Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo bắt buộc phải biết

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo bắt buộc phải biết

Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo nào sẽ tạo nên sự thành công của một dự án? Với sự hỗ trợ của máy móc và kỹ thuật xử lý hình ảnh, công việc chụp ảnh quảng cáo ngày càng tạo nên những bức ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thật sự xuất sắc, đem đến cho người xem những hình ảnh đẹp và thu hút nhất.

Tuy nhiên, không phải dễ dàng để tạo nên một bức ảnh quảng cáo đẹp, trong quá trình chụp ảnh, người nhiếp ảnh sẽ cần phải quan tâm nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến một số lưu ý được nêu dưới đây.

Những lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo cần biết

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chụp ảnh quảng cáo:

Lựa chọn thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp

Chụp ảnh quảng cáo nên chọn máy ảnh DSLR, bởi đây là loại máy ảnh chuyên nghiệp, cho chất lượng ảnh tốt nhất. Bạn nên đầu tư những loại máy kỹ thuật số chuyên dùng cho studio như: Nikon D4S, Nikon D610, Canon EOS 6D, Canon EOS 5D Mark III, Sony Alpha III…

Bên cạnh đó ống kính đóng vai trò không kém với máy ảnh. Mỗi loại ống kính đều có tiêu cự riêng. Ống kính tele có tiêu cự cao (lớn hơn 85mm) giúp chụp được những vật thể từ phía xa. Còn những ống kính có tiêu cự thấp hơn (dưới 28mm) là ống kính góc rộng, mang đến cái nhìn bao quát hơn.

Bạn có thể tham khảo một số ống kính máy ảnh như Olympus M.Zuiko Digital ED 12-40mm F2.8 Pro, Fujifilm XC 15-45MM F3.5-5.6 OIS PZ, Sony E 18-200MM F3.5-6.3 OSS, Canon EF-S18-55MM F/3.5-5.6 IS STM. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính mà người dùng lựa chọn thiết bị phù hợp với mình.

lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo
Chụp ảnh quảng cáo nên chọn máy ảnh DSLR (Ảnh sưu tầm)

Một lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo nữa bên cạnh ống kính máy ảnh đó là chuẩn bị chân máy ảnh. Sử dụng chân máy đủ chắc sẽ giúp giữ cho máy ảnh không bị rung, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Đồng thời, sử dụng chân máy dễ dàng thao tác lên xuống có thể đổi mọi góc máy để tìm kiếm bức ảnh đẹp nhất.

Cài đặt thông số trên máy ảnh

Điều chỉnh thông số trên máy ảnh trước khi tiến hành chụp ảnh quảng cáo là công việc vô cùng cần thiết. Nên cài đặt cố định khẩu độ ống kính từ f9 – f11 và thiết lập tốc độ theo khẩu độ đó sao cho phù hợp sẽ giúp bức ảnh quảng cáo được chụp trở nên sắc nét hơn thông thường.

Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo
Cài đặt thông số máy ảnh chính xác trước khi chụp ảnh quảng cáo (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Nikon D7100 chi tiết cho người mới bắt đầu

Lưu ý chụp ảnh quảng cáo nên biết là khi cài đặt thông số máy ảnh là khi chụp ảnh sản phẩm có màu tối thì nên điều chỉnh các thông số để bức ảnh sáng lên. Còn riêng với những sản phẩm có màu sắc sáng thì nên điều chỉnh để chụp tối màu hơn. Điều này sẽ giúp lấy được rõ nét chi tiết của sản phẩm, cũng như không để bức ảnh bị “cháy” mất chi tiết sản phẩm.

Background cực kỳ quan trọng

Phông nền là một phần không thể thiếu nếu chụp ảnh quảng cáo sản phẩm trong studio. Chuẩn bị background phù hợp với màu sắc của sản phẩm, đồng thời lựa chọn những mẫu phông nền có màu sắc tôn lên được sản phẩm.

Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo
Cần chuẩn bị background phù hợp với màu sắc của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Bật mí 3 nguyên tắc chụp ảnh sản phẩm bất kỳ ai cũng không được bỏ qua

Background chụp ảnh sản phẩm không nên quá cầu kỳ. Bạn chỉ nên sử dụng phông nền 1 màu như trắng, đen, hồng,…, không nên chọn bố cục có quá nhiều họa tiết hoa lá hay màu sắc khác nhau.

Cũng có thể tận dụng những vật dụng tự nhiên để làm background như nền gỗ, mặt bàn trắng bằng phẳng,… . Đây là một trong những lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo để có thể sáng tạo thêm và tạo sự mới lạ cho bức ảnh quảng cáo.

Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo
Background chụp ảnh quảng cáo sản phẩm không nên quá cầu kỳ (Ảnh sưu tầm)

Thực hiện nhiều góc chụp khác nhau

Không nên cứng nhắc lựa chọn bố cục của bức ảnh theo một hướng chụp nhất định, nên thử nhiều góc chụp khác nhau khi chụp ảnh sản phẩm, mỗi góc chụp sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người xem về sản phẩm.

Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo
Mỗi góc chụp sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người xem về sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Các loại bố cục trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp không nên bỏ qua

Góc chụp chính diện

Góc chụp này không quá phức tạp, chỉ cần đặt ống kính ở vị trí đối diện ngang với sản phẩm để tạo nên góc chụp bao quát một mặt sản phẩm. Phần có chứa logo, tên sản phẩm, thương hiệu thường được chụp chính diện nhất.

Góc chụp nghiêng

Nhiếp ảnh gia sẽ đặt máy ảnh theo nhiều hướng khác nhau để lấy được góc nghiêng của sản phẩm. Góc chụp mang đến hình ảnh đa chiều, giúp khách hàng dễ dàng hình dung về hình dáng sản phẩm. Góc nghiêng 30 và 45 độ thường được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm.

Góc chụp từ trên xuống

Cách chụp này thường áp dụng cho nhiều sản phẩm được sắp xếp trên một mặt phẳng. Hiệu quả hình ảnh mà góc chụp thẳng từ trên xuống mang đến vô cùng ấn tượng, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Góc chụp xiên từ trên cao xuống hoặc từ dưới lên

Thiết bị chụp thường được đăt cao hơn để chụp lại mặt trên của sản phẩm. Hình ảnh thu được có chiều sâu ấn tượng hơn, tạo độ sang trọng nhất định cho sản phẩm. Góc chụp xiên thường áp dụng cho những món đồ cầu kỳ và đắt tiền.

Góc chụp cận cảnh

Ngoài các góc chụp trên, chụp cận cảnh là lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. Hình ảnh sử dụng góc chụp này mang đến ấn tượng và sự thích thú cho người xem. Những sản phẩm có thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo thường được ưu tiên lựa chọn góc chụp cận cảnh để thể hiện rõ nét nổi bật sản phẩm.

lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo
Hình ảnh sử dụng góc chụp này mang đến ấn tượng và sự thích thú cho người xem (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 8 ý tưởng chụp ảnh cho sản phẩm giúp tạo đột phá về doanh thu

Chọn tỷ lệ cân đối

Tỷ lệ cân đối cho bức ảnh là điều cực kỳ quan trọng đối với chụp ảnh quảng cáo. Tỷ lệ cân đối là xác định mức độ lớn của các đối tượng xuất hiện trong cùng bức ảnh quảng cáo. Đó có thể là sản phẩm chính và phụ kiện, đạo cụ hỗ trợ hoặc sản phẩm với người mẫu.

Ví dụ: khi chụp ảnh quảng cáo quần áo với người mẫu, cần chọn tỷ lệ chụp người mẫu sao cho hài hòa, cân xứng với cả khung hình.

lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo
Lựa chọn tỷ lệ phù hợp với ý đồ chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là một số lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo, sẽ còn rất nhiều những yêu cầu đối với công việc này. Điều đó, yêu cầu người chụp ảnh phải nắm vững kiến thức chuyên môn kỹ thuật, cũng như kinh nghiệm về ảnh thương mại mới có thể sáng tạo nên những bức ảnh quảng cáo đẹp và thuyết phục người xem.

Tuy nhiên, ngoài việc nắm vững được kiến thức, lưu ý khi chụp ảnh, để có thể sở hữu những bộ ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp bạn nên lựa chọn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đến từ các đơn vị studio chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm uy tín

Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Dịch vụ chụp ảnh của chúng tôi luôn nhận sự hài lòng và tin tưởng đến từ phía khách hàng.

Khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh quảng cáo của Studio Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được:

  • Tư vấn lên concept, ý tưởng bộ ảnh từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
  • Tư vấn gói dịch vụ chụp ảnh phù hợp
  • Báo giá chi tiết, cam kết về mức giá, không phát sinh chi phí
  • Cam kết về chất lượng hình ảnh, hỗ trợ chỉnh sửa theo yêu cầu
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu

Xem thêm: Studio chụp ảnh sản phẩm đẹp tại Hà Nội

Để biết thêm về thông tin cũng bảng giá dịch vụ chụp ảnh sản phẩm của chúng tôi, bạn đọc có thể tham khảo qua: Báo giá chụp ảnh sản phẩm mới nhất tại Studio hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn chi tiết. Hãy để Studio Việt Nam để nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn ngay từ hôm nay.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email