Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo bắt buộc phải biết

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo bắt buộc phải biết

Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo nào sẽ tạo nên sự thành công của một dự án? Với sự hỗ trợ của máy móc và kỹ thuật xử lý hình ảnh, công việc chụp ảnh quảng cáo ngày càng tạo nên những bức ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thật sự xuất sắc, đem đến cho người xem những hình ảnh đẹp và thu hút nhất. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để tạo nên một bức ảnh quảng cáo đẹp, trong quá trình chụp ảnh, người nhiếp ảnh sẽ cần phải quan tâm nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến một số lưu ý được nêu dưới đây.

Lựa chọn thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp

Chụp ảnh quảng cáo nên chọn máy ảnh DSLR, bởi đây là loại máy ảnh chuyên nghiệp, cho chất lượng ảnh tốt nhất. Lựa chọn chế độ chỉnh tay \”manual\” để việc điều chỉnh và lựa chọn thông số phù hợp khi chụp ảnh quảng cáo được thực hiện dễ dàng hơn.

Lựa chọn máy ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh quảng cáo
Lựa chọn máy ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh quảng cáo

Một lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo đó là chuẩn bị chân máy ảnh. Sử dụng chân máy đủ chắc sẽ giúp giữ cho máy ảnh không bị rung, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Đồng thời, sử dụng chân máy dễ dàng thao tác lên xuống có thể đổi mọi góc máy để tìm kiếm bức ảnh đẹp nhất.

Cài đặt thông số trên máy ảnh

Điều chỉnh thông số trên máy ảnh trước khi tiến hành chụp ảnh quảng cáo là công việc vô cùng cần thiết.

Nên cài đặt cố định khẩu độ ống kính từ f9 – f11 và thiết lập tốc độ theo khẩu độ đó sao cho phù hợp sẽ giúp bức ảnh quảng cáo được chụp trở nên sắc nét hơn thông thường.

Cài đặt thông số máy ảnh chính xác trước khi chụp ảnh quảng cáo
Cài đặt thông số máy ảnh chính xác trước khi chụp ảnh quảng cáo

Một lưu ý chụp ảnh quảng cáo nên biết là khi cài đặt thông số máy ảnh là khi chụp ảnh sản phẩm có màu tối thì nên chụp sáng hơn một chút, còn với những sản phẩm có màu sáng thì nên chụp tối hơn 1 chút.

Điều đó sẽ giúp lấy được rõ nét chi tiết của sản phẩm, cũng như không để bức ảnh bị “cháy” mất chi tiết sản phẩm.

Background cực kỳ quan trọng

Background là một phần không thể thiếu nếu chụp ảnh quảng cáo sản phẩm trong studio. Chuẩn bị background phù hợp với màu sắc của sản phẩm, đồng thời lựa chọn những mẫu phông nền có màu sắc tôn lên được sản phẩm.

Lưu ý chụp ảnh quảng cáo
Lưu ý chụp ảnh quảng cáo

Background chụp ảnh quảng cáo sản phẩm không cần quá cầu kỳ, chỉ nên sử dụng phông nền 1 màu như trắng, đen, hồng,…, không nên chọn các background có quá nhiều họa tiết hoa lá hay màu sắc khác nhau.

Cũng có thể tận dụng những vật dụng tự nhiên để làm background như nền gỗ, mặt bàn trắng bằng phẳng,… . Đây là một lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo để có thể sáng tạo thêm và tạo sự mới lạ cho bức ảnh quảng cáo.

Chụp ảnh món ăn quảng cáo
Chụp ảnh món ăn quảng cáo

Thực hiện nhiều góc chụp khác nhau

Không nên cứng nhắc lựa chọn bố cục của bức ảnh theo một hướng chụp nhất định, nên thử nhiều góc chụp khác nhau khi chụp ảnh sản phẩm, mỗi góc chụp sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người xem về sản phẩm.

Thực hiện nhiều góc chụp khi chụp ảnh quảng cáo
Thực hiện nhiều góc chụp khi chụp ảnh quảng cáo

Ảnh quảng cáo sẽ thể hiện được chi tiết hơn về sản phẩm bằng nhiều góc ảnh, nhất là với những sản phẩm về công nghệ như máy ảnh, điện thoại,… đòi hỏi phải chụp nhiều góc máy để thể hiện được kiểu dáng, hình thức và các chi tiết nổi bật của sản phẩm.

Trên đây là một số lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo, sẽ còn rất nhiều những yêu cầu đối với công việc này. Điều đó,  yêu cầu người chụp ảnh phải nắm vững kiến thức chuyên môn kỹ thuật, cũng như kinh nghiệm về ảnh thương mại mới có thể sáng tạo nên những bức ảnh quảng cáo đẹp và thuyết phục người xem.

Trang Ái

Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Tôi hiểu rằng hình ảnh hoàn mỹ sẽ tạo ra giá trị, nâng tầm sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp ảnh concept từ 4.000.000đ