Bật mí 10 cách tạo dáng chụp ảnh cùng mỹ phẩm thu hút nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Bật mí 10 cách tạo dáng chụp ảnh cùng mỹ phẩm thu hút nhất

Việc am hiểu nhất định về cách tạo dáng chụp ảnh cùng mỹ phẩm là điều vô cùng quan trọng đối với người mẫu lẫn nhiếp ảnh gia. Nó không chỉ giúp bạn có những ý tưởng tạo dáng mới mà khiến bộ ảnh sản phẩm trở nên đa dạng và thu hút hơn. Hãy cùng điểm qua gợi ý các cách tạo dáng với mỹ phẩm để bộ ảnh sản phẩm của bạn trở nên thật sự ấn tượng.

Nguyên tắc tạo dáng khi chụp cùng mỹ phẩm chuyên nghiệp

Cách tạo dáng chụp ảnh sản phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bộ ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp. Những bức hình sản phẩm ấn tượng cũng là yếu tố khiến khách hàng tin tưởng đây là các sản phẩm mỹ phẩm chính hãng và lựa chọn sử dụng chúng, đồng thời thu hút các khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của mình.

  • Phù hợp với loại mỹ phẩm cần quảng bá

Mỗi loại mỹ phẩm đều có thiết kế, chức năng phù hợp với từng cách tạo dáng khác nhau.

Ví dụ người mẫu tạo dáng với thỏi son thì dáng môi của họ như thế nào? Tạo dáng với lọ kem dưỡng ẩm thì các ngón tay được nắm bao nhiêu phần trên sản phẩm đó?

 Cách tạo dáng chuyên nghiệp, đúng chuẩn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp, điểm đặc biệt của sản phẩm đó, giúp hình ảnh trở nên thu hút với người xem hơn.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Mỗi loại mỹ phẩm đều có thiết kế, chức năng phù hợp với từng cách tạo dáng khác nhau (Ảnh sưu tầm)
  • Tôn lên ưu điểm của người mẫu

Không như khi để riêng concept chụp ảnh mỹ phẩm, người mẫu tạo dáng chụp ảnh luôn biết cách phô diễn, lợi dụng những điểm nổi bật, góc cạnh, bộ phận đẹp của mình. 

Các cách tạo dáng chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp chính là biết tận dụng những ưu điểm, khía cạnh đẹp của người mẫu để kết hợp với sản phẩm trong buổi chụp. Không chỉ đảm bảo tính phù hợp mà còn phải khiến người mẫu và sản phẩm kết hợp một cách hài hòa, làm nổi bật những ưu điểm của nhau.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Cách tạo dáng chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp chính là cạnh biết tận dụng những ưu điểm người mẫu (Ảnh sưu tầm)
  • Thể hiện rõ tinh thần (motto) của thương hiệu

Rất nhiều người còn nhần tưởng rằng mỹ phẩm thì thương hiệu nào cũng như nhau, tác dụng chính chỉ để làm đẹp. Nhưng trên thực tế, mỗi thương hiệu trên thị trường hiện nay đều đang tạo dựng những dấu ấn, “linh hồn” riêng cho họ.

Đây chính là điểm cốt lõi để nâng tầm giá trị thương hiệu cũng như tránh việc mờ nhạt, kém nổi bật trên thị trường mà các thương hiệu đang thực hiện.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Người mẫu cần tạo dáng để bộc lộ rõ tinh thần đó của thương hiệu trong từng bức hình (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp tại Hà Nội

10 cách tạo dáng cùng mỹ phẩm ấn tượng nhất

Với cách tạo dáng chụp ảnh cùng mỹ phẩm mà dưới đây sẽ là những gợi ý giúp các bạn tạo nên những bức hình quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hàng nhất mà không cần tới phụ kiện chụp ảnh mỹ phẩm.

Tạo dáng khi chụp với nước hoa hồng

Nước hoa hồng là sản phẩm khá đơn giản trong cách chụp mỹ phẩm đẹp, mẫu chỉ cần tạo dáng vì chức năng của nó không có gì đặc thù. Người mẫu ảnh chỉ cần thể hiện năng lượng tích cực của mình. Nên tương tác nhiều với sản phẩm thông qua ánh mắt, chuyển động khuôn mặt, hình thể của mình.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Người mẫu ảnh cần thể hiện năng lượng tích cực của mình (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng với son môi

Người mẫu có thể đưa sản phẩm son môi lên cằm một chút, đảm bảo để lộ bờ môi của mình mà không nhất thiết phải đặt sản phẩm lên môi. Tuy nhiên cần chú ý nắm thỏi son sao cho tinh tế, tránh việc che mất sản phẩm. Đảm bảo thể hiện trọn vẹn diện mạo của sản phẩm khi lên hình.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Chú ý nắm thỏi son sao cho tinh tế, tránh việc che mất sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng với bảng phấn mắt

Nên đặt bảng phấn mắt ở trung tâm của bức ảnh, thể hiện rõ thiết kế, màu sắc của sản phẩm. Người mẫu cần tận dụng không gian cho phép để thể hiện đôi mắt của mình khi sử dụng, cần tương tác trực tiếp với ống kính nhằm tăng sự chú ý từ người xem hơn.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Người mẫu cần thể hiện đôi mắt của mình khi sử dụng sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng khi chụp với mỹ phẩm Mỹ chính hãng: Kem nền

Đối với sản phẩm này, người mẫu chỉ cần tập trung thể hiện góc mặt đẹp nhất. Cách tạo dáng phổ biến nhất là khi người mẫu hướng mắt nhìn xa xăm, mang đến cảm giác người mẫu đang tận hưởng chất lượng tuyệt vời với lớp kem nền trên mặt. Quan trọng hơn với cách tạo dáng này, người xem sẽ tập trung chú ý vào phần góc mặt với lớp kem nền hơn.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Đối với sản phẩm này, người mẫu chỉ cần tập trung thể hiện góc mặt đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng khi chụp cùng chì kẻ lông mày

Người chụp nên cố gắng tận dụng toàn bộ gương mặt trực diện của người mẫu. Đồng thời, người mẫu nên hiện chút tinh nghịch hoặc thần thái trên gương mặt, có thể nhắm mặt lại để tập trung mọi sự chú ý vào phần chân mày.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Người chụp nên cố gắng tận dụng toàn bộ gương mặt trực diện của người mẫu (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng khi chụp với chì kẻ mắt eyeliner

Khi chụp với sản phẩm kẻ mắt, nhiếp ảnh nên chụp cận mặt mẫu ảnh để thể hiện trọn vẹn cảm xúc trên khuôn mặt của người mẫu cũng như làm rõ hơn phần eyeliner rõ nét. Người mẫu nên nhắm mắt lại để làm lộ đường kẻ mắt sắc sảo mà sản phẩm mang lại.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Nên lựa chọn góc chụp cận cảnh để thể hiện rõ nét sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng khi chụp cùng phấn má hồng

Mẹo tạo dáng với sản phẩm má hồng chính là tập trung tạo dáng với cọ đánh phấn hoặc hộp phấn và cuối cùng là biểu cảm gương mặt của người mẫu. Đặc biệt nên thể hiện rõ nét màu sắc của sản phẩm trên gương mặt của người mẫu. Giúp người xem dễ dàng hình dung màu sắc của phấn khi được sử dụng trên da sẽ như thế nào.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Nên thể hiện rõ nét màu sắc của sản phẩm trên gương mặt của người mẫu (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng cùng phấn phủ thế nào cho đẹp

Người mẫu có thể tận dụng gương soi đi kèm trong hộp phấn phủ để truyền tải cảm giác trang nhã, tinh tế thông qua sự tương tác ánh mắt với gương. Chú ý nên cầm hộp phấn trên các đỉnh đầu ngón tay nhằm thể hiện sản phẩm rõ ràng, trực quan nhất, không quá cứng nhắc.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Người mẫu có thể tận dụng gương soi đi kèm trong hộp phấn phủ để tạo dáng (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng với mỹ phẩm tạo khối

Để chụp ảnh đẹp với sản phẩm tạo khối, người mẫu cần biết tận dụng góc mặt vàng của mình và sử dụng góc đặt tay kết hợp. Nên nghiêng nhẹ nhàng cây cọ trang điểm tạo khối một góc 40 độ để tạo điểm nhấn cho bức ảnh. Hoặc trang điểm rõ những nét tạo khối trên gương mặt của mẫu.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Với sản phẩm tạo khối, người mẫu cần biết tận dụng góc mặt vàng của mình (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng cùng sản phẩm kem chống nắng

Cái khó khi tạo dáng chụp ảnh kem chống nắng là người mẫu phải thể hiện làm sao để người xem biết đó là sản phẩm kem chống nắng. Người mẫu có thể tận dụng hình ảnh bao bì hoặc chuyên nghiệp hơn chính là thể hiện qua thần thái, tạo dáng tay, ngôn ngữ hình thể để thể hiện rõ sản phẩm.

chụp ảnh cùng mỹ phẩm
Người mẫu sử dụng thần thái, ngôn ngữ hình thể để thể hiện rõ tính chất của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là những cách tạo sáng chụp ảnh cùng mỹ phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng cho bộ ảnh của bạn. Những cách tạo dáng này sẽ là bí quyết giúp bạn xây dựng những bộ ảnh sản phẩm mỹ phẩm mang đến hiệu ứng hình ảnh tốt nhất. Cùng theo dõi thêm các bài viết của Studio Việt Nam để có thêm nhiều kiến thức bổ ích, bí quyết độc đáo trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ