Bật mí cách chụp mỹ phẩm đẹp nổi bật như studio chuyên nghiệp

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Bật mí cách chụp mỹ phẩm đẹp nổi bật như studio chuyên nghiệp

Cách chụp mỹ phẩm đẹp quyết định đến chất lượng của bức ảnh cũng như lượt tương tác của chúng. Các hình ảnh mỹ phẩm tuyệt vời sẽ là bằng chứng chứng minh về sự chuyên nghiệp, sự đầu tư và quan tâm của chính thương hiệu đối với sản phẩm của mình. Dưới đây sẽ là những gợi ý về cách chụp ảnh mỹ phẩm bạn nên tham khảo cho những bộ ảnh sắp tới.

Cách chụp mỹ phẩm đẹp không phải ai cũng biết

Những chia sẻ về cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp sau đây sẽ là giải pháp giúp bạn sở hữu những bức ảnh mỹ phẩm hút mắt nhất.

Chụp ảnh với mỹ phẩm phải tìm hiểu đặc trưng thương hiệu, đối tượng mục tiêu

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp đầu tiên chính là phải hiểu rõ về thương hiệu của sản phẩm. Tìm hiểu về thương hiệu và hiểu được mong muốn, nhu cầu của khách hàng mà sản phẩm hướng đến. Từ đó các hình ảnh sẽ chạm đúng được tâm trí của khách hàng, tăng sự chú ý cũng như khả năng mua hàng của họ.

Việc bạn hiểu rõ được đối tượng khách hàng mà thương hiệu đang hướng đến sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và phù hợp với sản phẩm hơn trong cách chụp ảnh.

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp chính là phải hiểu rõ về thương hiệu của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Muốn chụp hình mỹ phẩm đẹp phải có kế hoạch rõ ràng

Đối với các bộ ảnh với mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm luôn đòi hỏi cần kế hoạch, bao gồm việc nghiên cứu concept chụp ảnh mỹ phẩm, từ đó phát triển ý tưởng, sáng tạo nên cách sắp xếp bố cục sao cho hợp lý.

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Đối với các bộ ảnh với mục đích quảng bá sản phẩm luôn cần kế hoạch chụp ảnh rõ ràng (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, kế hoạch giúp bạn xác định và liệt kê những đạo cụ cần thiết, thiết bị chụp ảnh tốt như máy ảnh, chân máy, phông nền, phụ kiện… để tiến hành thực hiện bộ ảnh.  Một kế hoạch chi tiết và cụ thể sẽ giúp bạn tìm ra được cách chụp ảnh mỹ phẩm tốt nhất để làm nổi bật thương hiệu. 

Chụp sản phẩm mỹ phẩm cần kỹ khâu chọn gam màu 

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng để người xem nhận thức, đánh giá hình ảnh. Việc phối màu hài hòa, thích hợp sẽ làm cho bức ảnh sản phẩm của bạn trở nên ấn tượng hơn. 

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Việc phối màu hài hòa sẽ làm cho bức ảnh sản phẩm ấn tượng hơn (Ảnh sưu tầm)

Đối với các mẫu chụp mỹ phẩm theo phong cách tươi sáng thì lựa chọn tông màu sặc sỡ cùng phông nền đầy màu sắc. Mỹ phẩm có màu đại diện cố định thì có thể chọn gam màu tương tự với màu sắc của sản phẩm. Mỗi màu sắc khi sử dụng phù hợp sẽ mang đến hiệu ứng thị giác ấn tượng cho hình ảnh của bạn.

Chụp hình mỹ phẩm nên theo một phong cách nhất định

Phong cách bạn áp dụng cho bộ ảnh sản phẩm phải được xác định nhất quán ngay từ đầu. Các yếu tố về bố cục, màu sắc hay kiểu dáng, hình dạng phải đồng nhất. 

Cách chụp ảnh với mỹ phẩm tốt là phải đảm bảo sắp đặt phụ kiện sao cho hợp lý. Và đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm đó vẫn tạo phong cách riêng, có sức hấp dẫn, giúp nổi bật sản phẩm. Đồng thời thể hiện rõ mong muốn của người chụp đến khách hàng.

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Phong cách chụp ảnh phải được xác định nhất quán ngay từ đầu (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp ảnh mỹ phẩm bằng điện thoại chuyên nghiệp nhất

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp – Biết chọn góc chụp lạ mắt

Thay vì lựa chọn các góc chụp quen thuộc, việc chọn góc chụp lạ mắt cho sản phẩm sẽ tăng sự thu hút cho hình ảnh hơn. Góc chụp mới lạ sẽ tạo được nét riêng, ấn tượng khó quên đối với người xem. 

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Góc chụp mới lạ sẽ tạo được ấn tượng khó quên đối với người xem (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể chọn cách chụp hình mỹ phẩm đẹp theo góc từ trên xuống, đặt sản phẩm trên mặt phẳng như bàn hay chọn các góc chụp nghiêng để sản phẩm của bạn được lột tả tốt và kỹ lưỡng hơn. Qua đó chọn được góc chụp phù hợp và đẹp nhất cho sản phẩm.

Gợi ý concept chụp hình mỹ phẩm đẹp không thể bỏ qua

Để tạo nên những hình ảnh sản phẩm đẹp thì những concept chụp hình sẽ yếu tố bạn cần quan tâm.

Sắp xếp chụp ảnh mỹ phẩm đẹp một cách đơn giản

Sắp xếp chụp ảnh mỹ phẩm một cách đơn giản đôi khi lại mang đến hiệu quả không ngờ. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các background khác nhau như bề mặt gương, hình khối, kết hợp với các góc chụp và phối cảnh. Hoặc sử dụng ánh sáng tạo chiều sâu, điểm nhấn nhất định trên hình ảnh. Chỉ nên tập trung vào sản phẩm mà giảm bớt các chi tiết xung quanh. 

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Sắp xếp chụp ảnh mỹ phẩm một cách đơn giản mang đến hiệu quả hình ảnh cao (Ảnh sưu tầm)

Mẫu chụp mỹ phẩm sáng tạo với các vệt swatches

Concept chụp hình mỹ phẩm với các vệt swatches không quá khó và không yêu cầu nhiều thiết bị. Kiểu chụp này được sử dụng rất nhiều, chúng xuất hiện từ tạp chí thời trang cho đến các billboard trên phố. 

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Concept chụp hình mỹ phẩm với các vệt swatches không yêu cầu nhiều thiết bị (Ảnh sưu tầm)

Để thực hiện concept này bạn cần chuẩn bị thiết bị chiếu sáng như đèn Speedlite, đèn flash studio và background đa dạng màu sắc. Tùy thuộc vào từng loại mỹ phẩm khác nhau để có thể tạo ra các hình dạng swatch thú vị và phù hợp.

Chụp sản phẩm mỹ phẩm như hình quảng cáo

Các thương hiệu mỹ phẩm lớn đều có phong cách chụp hình vô cùng sáng tạo và ấn tượng. Bạn có tham khảo, tái tạo các phong cách đó, bước ra khỏi vùng an toàn cho hình ảnh. Trước tiên bạn cần phác thảo, lên một kế hoạch thật kỹ lưỡng dựa trên phong cách và concept của các thương hiệu đó. Từ đó học hỏi những điểm mạnh trong concept và áp dụng cho hình ảnh sản phẩm của mình.

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Bạn có tham khảo, tái tạo các phong cách chụp ảnh đến từ các thương hiệu lớn (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh mỹ phẩm phong cách monochromatic

Màu sắc luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong nhiếp ảnh. Và chụp ảnh mỹ phẩm theo phong cách monochromatic hay còn hiểu là chụp ảnh đơn sắc sẽ là gợi ý concept bạn nên tham khảo. Concept này là cách để bạn thử nhiều cách tiếp cận màu sắc khác nhau để biết được màu sắc có tác động như thế nào tới hình ảnh. Bạn có thể dùng các background khác nhau, phù hợp với sản phẩm cùng việc kiểm soát ánh sáng để tạo nên những bức ảnh hoàn toàn khác biệt.

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Concept này là cách để bạn thử nhiều cách tiếp cận màu sắc cho hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Cách chụp mỹ phẩm đẹp theo phong cách flatlay

Flatlay là phong cách chụp ảnh được rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm lựa chọn sử dụng. Phong cách này không yêu cầu không gian quá rộng hay nhiều thiết bị chụp hình hỗ trợ. Bạn có thể sáng tạo ra nhiều màu background khác nhau, sắp xếp bố cục mới lạ và lựa chọn các phụ kiện đi kèm phù hợp với sản phẩm chính.

cách chụp mỹ phẩm đẹp
Phong cách này không yêu cầu không gian quá rộng hay nhiều thiết bị chụp hình hỗ trợ (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm:

Cách chụp mỹ phẩm đẹp sẽ giúp tạo nên các hình ảnh ấn tượng, là vũ khí kích thích khách hàng có ấn tượng tốt về sản phẩm và ghi nhớ thương hiệu. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm cho mình những cách chụp mỹ phẩm thu hút hơn. Theo dõi thêm các bài viết của Studio Việt Nam để có thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích về chụp ảnh.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ