5 mẹo chụp ảnh dược mỹ phẩm đẹp chuyên nghiệp cho hiệu thuốc

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - 5 mẹo chụp ảnh dược mỹ phẩm đẹp chuyên nghiệp cho hiệu thuốc

Chụp ảnh dược mỹ phẩm, không những cần phải thu hút khách hàng, khiến họ lựa chọn sản phẩm của bạn trong rất nhiều bức ảnh khác của các đối thủ, mà còn cần phải truyền tải đúng và đầy đủ thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng, làm cho họ ghi nhớ và đặt niềm tin vào thương hiệu của bạn. Nếu bạn nghe qua thì có thể cảm thấy khó khăn, nhưng chỉ cần áp dụng một số bí quyết, thì những điều này sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Bộ 5 bí quyết để chụp ảnh dược mỹ phẩm đẹp 

5 bí quyết giúp bạn đơn giản hóa quá trình chụp ảnh dược mỹ phẩm bao gồm:

Ánh sáng là điều cần thiết

Các nhiếp ảnh gia đều biết, ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng trong nhiếp ảnh. Có 2 loại ánh sáng là tự nhiên và nhân tạo, trong đó, ánh sáng tự nhiên được ưu tiên hơn vì có thể làm nổi bật vẻ đẹp của các sản phẩm mà bạn đang chụp, trong khi ánh sáng nhân tạo có thể làm biến dạng màu sắc trong ảnh.

Tuy nhiên, không phải cứ chụp với ánh sáng tự nhiên thì có thể có một bức ảnh chụp sản phẩm đẹp. Vẫn sẽ có những trường hợp phải chụp ảnh thiếu sáng. Thời điểm chụp đẹp nhất trong ngày là 8-10 giờ hoặc 15-17 giờ để tránh ánh nắng quá gay gắt. Đối với ảnh chụp sản phẩm như dược mỹ phẩm, những vị trí ở gần nguồn sáng tự nhiên như cửa sổ hoặc cửa lớn đang mở sẽ tốt hơn là chụp trực tiếp ở ngoài trời. 

Chụp ảnh dược mỹ phẩm
Những vị trí ở gần nguồn sáng tự nhiên như cửa sổ hoặc cửa lớn đang mở sẽ được ưu tiên hơn (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nguồn sáng tự nhiên thì sẽ rơi vào tình trạng thụ động do phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết ngày hôm đó. Thêm vào đó, bạn không thể điều chỉnh được ánh sáng, nên cần phải thử ở rất nhiều góc độ và vị trí khác nhau để có một bức ảnh ưng ý nhất. Vì vậy, để chủ động hơn, mọi người sẽ dùng ánh sáng nhân tạo để chụp trong nhà. 

Thông thường, đối với studio chuyên nghiệp, sẽ sử dụng 3 đèn chiếu sáng hoặc hộp chụp softbox. Vì là ánh sáng nhân tạo, nên bạn có thể tùy ý điều chỉnh nguồn sáng, các đèn chiếu sẽ được bố trí sao cho phù hợp với ý tưởng của người chụp, ví dụ, sử dụng một đèn chiếu ở bên trái hoặc phải sản phẩm để tạo hiệu ứng đổ bóng. Bên cạnh đó, cần lưu ý, cố gắng tránh chụp ảnh vào ban đêm hoặc chụp với đèn flash, vì sẽ làm giảm chất lượng của ảnh chụp. 

Phụ kiện chụp ảnh dược mỹ phẩm

Đạo cụ chụp ảnh có thể là đạo cụ hỗ trợ hoặc phụ kiện trang trí.

Đạo cụ hỗ trợ bao gồm: đèn chụp, hộp chụp, chân máy, kẹp phông nền,… là những dụng cụ hỗ trợ cho quá trình chụp ảnh sản phẩm diễn ra thuận lợi. Phụ kiện trang trí kết hợp cùng background, có tác dụng làm cho bức ảnh hấp dẫn hơn và tạo ra một câu chuyện trong bức ảnh của bạn.

Các phụ kiện trang trí cần được sắp xếp có chủ đích và có liên quan đến sản phẩm, và màu sắc hài hòa với phông nền.

Xem thêm: Mách bạn 6 phụ kiện chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp

Chụp ảnh dược mỹ phẩm
Các phụ kiện trang trí cần được sắp xếp có chủ đích và màu sắc hài hòa với phông nền (Ảnh sưu tầm)

Ví dụ, với một sản phẩm chăm sóc tóc, bạn có thể sử dụng những đạo cụ như gương, lược, hay khăn tắm,… Các đạo cụ được thiết kế với mục đích trang trí như thảm lông, khay giấy,… có rất nhiều màu sắc có thể lựa chọn để phối màu với sản phẩm. Nên tùy vào con mắt nghệ thuật của các stylist để setup sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, dược mỹ phẩm là sản phẩm khá kén chọn. Người mua cần nghiên cứu kỹ công dụng, thành phần trước khi mua hàng, vì vậy, một số bức ảnh nên sử dụng những phụ kiện thể hiện nguyên liệu sản xuất của sản phẩm để tạo niềm tin cho khách hàng.

Phông nền đa dạng

Chụp ảnh sản phẩm là ghi lại chủ thể của bức ảnh cùng những chi tiết xung quanh nó tạo nên một ý nghĩa nào đó. Trong bức ảnh, background là yếu tố hỗ trợ cho sản phẩm là chủ thể nổi bật nhất, và thể hiện rõ ý đồ của người chụp. Có rất nhiều các loại background khác nhau: phông nền trơn, phông nền 3D, phông vân gỗ, phông đa màu sắc,…

Bên cạnh đó, background được setup cần phù hợp với sản phẩm. Ví dụ, ảnh chụp kem chống nắng có thể sử dụng một phông nền là bãi cát, bờ biển và nắng, nhưng kem dưỡng da ban đêm thì không thể sử dụng background trên.

Xem thêm: 8 loại phông nền chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất cho studio

Chọn góc chụp đẹp mắt

Bạn cần chụp hình dưới nhiều góc độ để khách hàng có cái nhìn toàn diện về sản phẩm. Với mỗi góc chụp khác nhau, sản phẩm sẽ hiện ra những khía cạnh khác nhau. Ví dụ, với góc chụp trực diện, khách hàng sẽ nhìn thấy toàn bộ một mặt của sản phẩm và thấy rõ được thông tin in trên đó (thường là những thông quan quan trọng và nổi bật của sản phẩm), hoặc góc chụp nghiêng mang lại cái nhìn đa chiều, cho khách hàng hình dung tốt hơn về hình dáng sản phẩm.

Chụp ảnh dược mỹ phẩm
Với góc chụp trực diện, khách hàng sẽ nhìn thấy toàn bộ một mặt của sản phẩm và thấy rõ được thông tin in trên đó

Ngoài ra, ánh sáng và bóng tối cũng có thể xuất hiện và làm nổi bật đối tượng theo những cách thức khác nhau.

Sắp xếp sản phẩm hợp lý

Nên tìm hiểu các loại bố cục trong nhiếp ảnh để quá trình chụp diễn ra thuận lợi. Khi chụp ảnh dược mỹ phẩm, bạn không cần chỉ chụp một sản phẩm riêng lẻ, mà có thể chụp theo bộ sản phẩm, hoặc theo quy tắc số lẻ, nghĩa là số lượng sản phẩm chính trong bức hình là số lẻ (1,3,5,…) và sắp xếp theo đường chéo. Điều này có tác dụng khiến cho bức ảnh có chiều sâu và hài hòa trong bố cục bức ảnh. 

Phông nền và đạo cụ cũng cần phối hợp tốt với nhau và với chủ thể chính. Nếu bạn đang có ý tưởng về một câu chuyện, hãy sắp xếp sao cho bức ảnh có thể diễn tả hoàn hảo nội dung đó, không chỉ về màu sắc mà còn là sự gắn kết. Nếu không cẩn thận trong bước setup, bố cục bức ảnh sẽ bị rời rạc, không có liên kết, không thể nhấn mạnh được sản phẩm, thậm chí có thể khiến khách hàng hiểu sai thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

3 cách chụp ảnh dược mỹ phẩm đẹp

Bạn có thể áp dụng một số cách chụp dưới đây để có một bộ ảnh chụp dược mỹ phẩm đẹp:

Chụp cùng người mẫu

Chụp ảnh dược mỹ phẩm cùng người mẫu là một trong những ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể mô tả được công dụng hoàn hảo cho sản phẩm của bạn. Người mẫu sẽ là người trực tiếp sử dụng sản phẩm, nắm bắt được những thông tin có liên quan để biết cách làm nổi bật những tính năng đó.

Dùng người mẫu là một chiến lược marketing có sự đầu tư. Những bức ảnh được chụp cùng mẫu đều mang tính chuyên nghiệp. Thay vì việc chụp ảnh với những tấm phông nền có sẵn, người mẫu chụp quảng cáo có ngoại hình thu hút sẽ khiến cho bức ảnh thêm phần sinh động, từ đó hấp dẫn lượng lớn khách hàng chú ý tới sản phẩm, kích thích nhu cầu tìm hiểu dẫn tới quyết định mua hàng của họ.

Chụp ảnh dược mỹ phẩm
Người mẫu chụp quảng cáo có ngoại hình thu hút sẽ khiến cho bức ảnh thêm phần sinh động (Ảnh sưu tầm)

Chụp cận sản phẩm

Chụp ảnh cận cảnh (chụp macro) là chế độ cho phép chụp sản phẩm ở khoảng cách gần. Ảnh từ góc chụp này thu được đối tượng có tỉ lệ 1:2, 1:1, hoặc 10:1

Chụp cận cảnh sản phẩm là một góc chụp cần có trong một bộ ảnh chụp ảnh sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm nhỏ như dược mỹ phẩm. Thông qua góc chụp này, mọi chi tiết đặc biệt và tinh xảo nhất của sản phẩm sẽ được lột tả toàn bộ.

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh để chụp macro, hãy lưu ý một số điều cần thiết sau đây:

Khi chụp ảnh macro, độ sâu trường ảnh rất thấp và chỉ có thể lấy nét ở chủ thể, vì vậy hãy sử dụng chân máy và không thay đổi vị trí của máy ảnh để tránh làm rung, gây hỏng một bức ảnh. 

Ngoài ra, hãy tăng tốc độ màn trập để tránh sự chuyển động của chủ thể. Trong trường hợp tốc độ màn trập nhanh và ảnh thiếu sáng, hãy mở thêm khẩu độ. Nếu vẫn chưa được thì đừng giảm tốc độ màn trập mà hãy bật đèn flash. Tuy nhiên, việc mở khẩu độ cũng đồng nghĩa với việc giảm độ sâu trường ảnh, nên hãy chọn thông số khẩu độ phù hợp.

Chụp ảnh dược mỹ phẩm đang sử dụng

Dược mỹ phẩm là loại sản phẩm được khách hàng cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Việc chụp ảnh khi đang được sử dụng đã thể hiện rõ công dụng, cách sử dụng, thậm chí là tác dụng của sản phẩm. Điều này giúp khách hàng phần nào hiểu được về sản phẩm khi chỉ mới xem qua ảnh.

Chụp ảnh dược mỹ phẩm
Việc chụp ảnh khi đang được sử dụng đã thể hiện rõ công dụng, cách sử dụng, thậm chí là tác dụng của sản phẩm. (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, cách chụp này cũng đồng nghĩa với việc sử dụng người mẫu trong bức hình. Hình ảnh người mẫu đang sử dụng trực tiếp sản phẩm, có thể tạo niềm tin cho khách hàng, gia tăng tỷ lệ mua hàng. 

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh dược mỹ phẩm chuyên nghiệp

Studio Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm nói chung và dược mỹ phẩm nói riêng

Chúng tôi có đội ngũ chuyên môn, giàu kinh nghiệm nhiếp ảnh sản phẩm. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, từ các các khâu nhận yêu cầu ban đầu của khách hàng cho đến khi hoàn tất hợp đồng, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và không gian làm việc lý tưởng để tạo ra những bức ảnh độc đáo và sáng tạo nhất.

Chụp ảnh dược mỹ phẩm
Chúng tôi có đội ngũ chuyên môn, giàu kinh nghiệm nhiếp ảnh sản phẩm

Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả truyền thông qua các chiến dịch marketing bằng hình ảnh.

Xem thêm:

Chụp ảnh dược mỹ phẩm không chỉ giúp quảng cáo cho sản phẩm, mà còn cho khách hàng một cái nhìn đa dạng hơn thương hiệu, thể hiện được sự đầu tư và tạo độ thiện cảm cho khách hàng. Đây chính là một trong những hình thức tiếp thị, truyền thông thị giác hiệu quả nhất được sử dụng, đặc biệt là trong môi trường Internet.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ