Dịch vụ chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ tại studio

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Dịch vụ chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ tại studio

Hình ảnh quần áo thời trang nữ đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ nhãn hàng nào, đặc biệt là khi các shop online ngày càng nhiều như hiện nay. Các chủ shop thường đầu tư sao cho hình ảnh thật bắt mắt, thể hiện đúng thông điệp muốn truyền tải. Hầu hết các sản phẩm bán ra được đều phải thông qua hình ảnh truyền thông đẹp bởi một dịch vụ chuyên nghiệp. 

Nguyên tắc khi chụp ảnh mẫu thời trang nữ

Những nguyên tắc nên tuân thủ khi chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ bao gồm:

Hạn chế tối đa khuyết điểm trên sản phẩm mẫu

Với những mẫu quần áo, váy được sản xuất hàng loạt sẽ không tránh được các khuyết điểm. Sản phẩm có thể bị lộ khuyết điểm nếu người mặc nó không có số đo đúng tiêu chuẩn. Một số lỗi cơ bản bao gồm lệch tà, nếp gấp không đều,…hay một số điểm như mẫu bị nhàu, loang màu, hình in bị gãy,… sẽ hiện rõ khi chụp. Cách giải quyết là loại bỏ bụi bẩn, chỉ may thừa, nếp gấp hay lỗi không mong muốn trên quần áo.

hình ảnh quần áo thời trang nữ
Sản phẩm trước khi chụp cần loại bỏ các khuyết điểm trên vải, tào áo… (Ảnh sưu tầm)
hình ảnh quần áo thời trang nữ
Quần áo phải được kiểm tra để không mắc các lỗi cơ bản như sai nếp gấp, chỉ thừa,… (Ảnh sưu tầm)

Hiện nay, các phần mềm có thể loại bỏ hầu hết những lỗi này trên hình ảnh quần áo thời trang nữ. Tuy vậy, điều này không thể đảm bảo bức ảnh giữ được 100% nét tự nhiên. Hơn thế, người edit ảnh cũng mất nhiều thời gian và công sức, kèm đó phải là người có năng lực về kỹ thuật chỉnh sửa cao để đảm bảo bức ảnh không bị lệch so với mẫu thật. Vì thế, cách đơn giản nhất vẫn là làm cho mẫu sản phẩm có ít khuyết điểm nhất có thể.

Hãy chụp nhiều ảnh và chọn nhiều góc cạnh

Bạn hãy bắt trọn khoảnh khắc và chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ mọi góc chụp cảm thấy ưng ý nhất. Khi bấm nút, đừng quên điều chỉnh nguồn sáng phù hợp với từng góc chụp khác nhau. Hoặc điều chỉnh chế độ trên máy ảnh.

hình ảnh quần áo thời trang nữ
Điều chỉnh nguồn sáng phù hợp với từng góc máy (Ảnh sưu tầm)

Khi chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ ở nhiều góc độ, bạn sẽ có nhìn nhận được góc ảnh nào là phù hợp. Bạn chỉ cần đứng vào và chụp ngay nhằm tối ưu thời gian nếu phải chụp cả trăm sản phẩm. Và hơn hết, việc chụp nhiều ảnh có thể chọn những bức ảnh đẹp phù hợp với từng mục đích khác nhau.

hình ảnh quần áo thời trang nữ
Việc chụp ảnh ở nhiều góc độ sẽ giúp bạn nhìn nhận được góc ảnh nào là phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Hãy chụp các góc cạnh chính diện, trên, dưới, bên hông, phía sau, nghiêng. Nên có thêm ảnh chi tiết về hoa đính áo, đường viền cổ ren, đường kim mũi chỉ hay bề mặt vải. Để việc quảng cáo dễ dàng hơn và khi khách hàng cần mà không phải chụp lại một lần nữa.

Bắt buộc phải chụp sản phẩm dưới nền trắng

Nên dùng phông nền trắng trơn để cắt ghép nền khi cần và để tránh sự phân tâm và tập trung sự chú ý vào mẫu. Đồng thời ảnh nền trắng cũng giúp bạn sử dụng chúng cho việc thiết kế các banner quảng cáo cũng như giảm kích thước tệp khi up lên website.

hình ảnh quần áo thời trang nữ
Nên dùng nền trắng trong ảnh thời trang để người xem không bị phân tâm (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, việc chỉnh màu sắc là luôn cần thiết. Trong đó, điều chỉnh cân bằng trắng và edit màu sắc sao đúng với màu thực tế. Ảnh không được mắc các lỗi màu sắc cơ bản, làm mất thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp. Sau khi điều chỉnh xong bạn chuyển chế độ RGB để khi tải lên bằng các thiết bị hoặc các kênh khác nhau ảnh không bị nén nhỏ và đổi màu.

hình ảnh quần áo thời trang nữ
Điều chỉnh cân bằng trắng và edit màu sắc quần áo sao đúng với màu thực tế (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Studio chụp ảnh thời trang chất lượng cao ở Hà Nội

Dịch vụ chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ tại Studio Việt Nam

Đối với bất kỳ lĩnh vực chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ nào, Studio Việt Nam cũng sẽ dành trọn tâm huyết để tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật. Từ đó, mang về thành quả tốt nhất, giúp khách hàng tạo ra giá trị lợi nhuận tối ưu.

Quy trình chụp ảnh

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

Trước khi hình ảnh thời trang nữ lên hình, kể cả hình ảnh mắt kính thời trang hay đồ dùng thuộc thời trang học sinh thì đều được stylist để chúng ở trạng thái hoàn hảo nhất. Đối với các sản phẩm như quần áo, kính mắt, trang sức,… khi còn ở trong hộp, túi giấy thời trang thì có thể sẽ bị nhăn, bị móc vào nhau. Hơn thế, đây cũng là giai đoạn chọn ra sản phẩm tốt nhất để chụp ảnh, loại bỏ các món hàng bị lỗi. 

Việc là váy áo, set up lại sản phẩm trước khi lên hình sẽ giúp giai đoạn hậu kỳ tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Mặc dù các phần mềm chỉnh sửa có thể là vị cứu tinh của giai đoạn này nhưng nếu bị chỉnh sửa quá nhiều thì chất lượng hình ảnh quần áo thời trang nữ sẽ không còn có cảm giác chân thực và thậm chí dễ bị giảm độ sắc nét. 

Bước 2: Thiết lập phòng chụp

Chỉ với vài dụng cụ chụp ảnh sản phẩm đơn giản, bạn rất dễ biến mọi căn phòng biến mình thành một studio để chụp ảnh thời trang nữ đẹp. Nếu ngân sách quá hạn hẹp, bạn sẽ dùng smartphone có camera , một giá đỡ điện thoại, một phông nền trắng hoặc giấy khổ lớn… và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh sản phẩm.

Nếu có điều kiện hơn, bạn sẽ đầu tư cho mình máy ảnh kèm chân máy và thiết bị chiếu sáng. Dĩ nhiên hình ảnh quần áo thời trang nữ được chụp bằng máy chất lượng sẽ hiệu quả hơn. Đó là tất cả những gì cần có khi bạn chưa phải là những người chụp ảnh chuyên nghiệp.

Đối với một studio lớn, những dụng cụ bắt buộc phải có như máy ảnh chụp sản phẩm, chân máy, phông nền chụp ảnh quần áo, hộp chụp sản phẩm, dụng cụ điều chỉnh ánh sáng, đồ decor,… Hơn thế, các loại máy cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với yêu cầu của từng nhóm sản phẩm khác nhau. Khi đó, ảnh mẫu thời trang nữ mới đạt được tới mức độ sử dụng được. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ công cụ, sắp xếp mọi thứ vào vị trí, đội ngũ nhân lực sẽ làm việc để tạo ra hình ảnh quần áo thời trang nữ theo sự phân công từ trước và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Bước 3: Chọn vị trí ánh sáng

Đối với quá trình chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ, ánh sáng đóng vai trò quan trọng. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên ở gần cửa sổ hoặc ngoài trời sẽ là lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp phải chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ vào buổi tối hoặc điều kiện ánh sáng Mặt trời yếu thì đèn chiếu sáng nên được ưu tiên.

Khi dùng các loại đèn chiếu sáng, không nên để đèn chiếu từ một phía mà phải dàn đều ở các bên. Hoặc nhân viên sẽ kéo sản phẩm ra xa so với vị trí đèn chiếu một khoảng cách nhất định. Khi đó, ảnh chụp sẽ không bị bóng.

Bước 4: Lên mẫu

Sẽ rất khó hình dung sản phẩm đó phù hợp với bản thân hay không nếu chúng không được mặc lên mẫu. Để người mua hàng mường tượng được sản phẩm thời trang sẽ như thế nào khi mặc lên người, cách tuyệt vời nhất là chụp ảnh áo quần với người thật hoặc ma-nơ-canh hoặc mẫu thật.

Nếu được yêu cầu chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ, mẫu chụp sẽ mặc lên các bộ sản phẩm để chụp rõ ràng nhất. Khi đó, dáng sản phẩm sẽ được trưng bày ở nhiều góc. Như vậy, người mua hàng cũng có thể dễ dàng lựa chọn món đồ và kiểu dáng phù hợp với mình.

Bước 5: Thiết lập máy ảnh

Với một studio việc thiết lập, cài đặt các chỉ số máy ảnh và đạo cụ trước khi chụp rất quan trọng. Nhờ vậy mà quá trình chỉnh sửa ảnh sau này được thuận lợi hơn. Dưới đây là một số gợi ý từ kinh nghiệm làm việc của một chuyên gia chụp ảnh có kinh nghiệm.

Dù là chụp ảnh thời trang công sở Đà Nẵng hay Hà Nội, TP HCM thì khi chụp ảnh cũng cần điều chỉnh máy ảnh với các yếu tố chính bao gồm iso, khẩu độ, cân bằng trắng.

 • Nên chọn ISO thấp hơn 640. Nếu ISO quá cao sẽ khiến cho ảnh của bạn bị noise (bị nổ)
 • Khẩu độ cần cao hơn f/11, nếu số khẩu độ nhỏ quá, ảnh sẽ không đủ nét
 • Chọn cân bằng trắng (white balance) sẽ phụ thuộc vào ánh sáng đang sử dụng hoặc để auto
 • Nếu ảnh quá tối thì giảm tốc độ chụp (shutter speed) để ảnh đủ sáng.

Nếu như sử dụng smartphone, bạn sẽ chuyển sang chế độ chụp tay, chỉnh các chỉ số cho đến khi thấy vừa mắt là được rồi.

Bước 6: Tiến hành chụp ảnh sản phẩm áo quần

Khi đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm và dụng cụ chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ thì cần kiểm tra lại một lần nữa: Chụp thử vài ảnh và xem thử ảnh đã rõ chưa? Đủ ánh sáng hay chưa? Màu có đúng không?… Nếu chưa vừa ý thì điều tiết lại các thông số và ánh sáng.

Mỗi sản phẩm sẽ được chụp nhiều góc, rõ nét các chi tiết. Các góc chụp bao gồm phía trước, phía sau, góc 45 độ, trái, phải… Khi càng có nhiều ảnh và đầy đủ các chi tiết, người mua hàng càng dễ mường tượng sản phẩm, đặc biệt là với quần áo, váy, khăn,…

Bước 7: Chỉnh sửa hậu kỳ

Hậu kỳ là giai đoạn tất yếu đối với bất kỳ hình ảnh quần áo thời trang nữ nào. Trong quá trình chụp, sẽ có các yếu tố không thể thay đổi được. Vì vậy, sau khi chụp thì sẽ chỉnh sửa và giải quyết hậu kỳ cho chúng.

Một số phần mềm được sử dụng có thể là photoshop, lightroom, AI,… là một hoặc kết hợp chúng với nhau để cho ra sản phẩm hoàn hảo nhất. Bức ảnh đó cần được để ý về:

 • Căn chỉnh: Bộ sưu tập hình ảnh quần áo thời trang nữ nên có cùng kích thước
 • Cắt ảnh: Cắt lại ảnh để phù hợp với website nhưng cũng cần phải cùng kích thước
 • Nền: Nền trắng là nền thông dụng trên các trang thương mại và điện tử nhưng có thể xóa hẳn nền để giảm dung lượng ảnh hoặc chọn lại nền khác cho ảnh
 • Màu: Chỉnh lại sắc màu ảnh sao cho sản phẩm trông “thật nhất” hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Hoàn thành đầy đủ các bước trên, studio sẽ bàn giao sản phẩm ảnh chụp cho các khách hàng, sau đó là nhận feedback và tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu.

hình ảnh quần áo thời trang nữ
studio sẽ bàn giao sản phẩm ảnh chụp cho các khách hàng, sau đó là nhận feedback và tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Studio Việt Nam có đầy đủ các vị trí của một ekip chụp ảnh chuyên nghiệp, bao gồm: Stylist, Director, Stylist – Art Director, Photographer, Photoshop, Account. Bên cạnh đó, các nhân sự đều được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn và chăm sóc khách hàng để phục vụ đối tác tốt nhất. Hơn hết, các thành viên đều chú trọng cập nhật các xu hướng nhiếp ảnh, sáng tạo và đổi mới liên tục để đáp ứng được thị trường hiện nay.

hình ảnh quần áo thời trang nữ
Ekip luôn chú trọng việc cập nhật xu hướng để tạo ra bộ ảnh tốt nhất cho khách hàng

Cam kết của Studio Việt Nam với khách hàng

Studio Việt Nam cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ chụp ảnh thời trang:

 • Không thu phụ phí ngoài hợp đồng
 • Bàn giao sản phẩm đúng hạn
 • Bàn giao đúng số lượng thống nhất ban đầu
 • Ảnh được thực hiện dựa trên mục tiêu marketing của khách hàng.
hình ảnh quần áo thời trang nữ
Studio Việt Nam cam kết bàn giao sản phẩm chất lượng

Liên hệ với Studio Việt Nam qua hotline, email hoặc để lại yêu cầu dưới phần bình luận để nhận tư vấn miễn phí từ nhân viên.

Bài viết trên đã gợi ý về một quy trình chụp hình ảnh quần áo thời trang nữ ở studio chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội. Mong rằng bài viết đã mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh
Minh
2 năm trước

Làm thế nào để biết góc chụp nào đẹp ạ

studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email