Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần

Nhìn thấy những bức hình đáng yêu, ngộ nghĩnh đẹp tựa thiên thần của các mẫu nhí trên mạng, các mẹ cũng muốn chụp ảnh nghệ thuật cho bé yêu của mình, nhưng lại băn khoăn không biết phải làm sao. Trong bài viết này, Studio Việt Nam sẽ chia sẻ cho các mẹ cách chụp ảnh nghệ thuật cho bé yêu đẹp nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bé nhà bạn đã sẵn sàng đi “chộp ảnh” chưa?

Muốn chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp tự nhiên, linh linh nhất, các bé cần được báo trước nếu như bé đã nhận thức được. Hãy nói với con rằng chúng ta sẽ đi chụp ảnh và nên khéo léo “dụ dỗ” (kích thích) trước để các bé sẽ thích thú, hứng khởi khi đi chụp hơn.

Đơn giản các mẹ có thể gợi lên cho các con như: “Ở đấy có thật nhiều đồ chơi, xe ô tô, búp bê…” “nếu con chụp ảnh ngoại sẽ có nhiều quà, có ảnh đẹp…” Làm sao đó để buổi chụp ảnh là một “phần thưởng” chứ không phải là một “nhiệm vụ” bắt các bé phải làm theo.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Hãy chắc chắn rằng, thời điểm chụp ảnh nghệ thuật cho bé phù hợp nhất là lúc bé đã dậy, tỉnh ngủ, ăn no và sẵn sàng cho một cuộc dạo chơi, nô đùa thoải mái… Ở trong Studio chụp ảnh nghệ thuật hoặc là ở ngoài trời và trước ống kính máy ảnh, bố mẹ hãy là người bạn của các con, vui vẻ dạo chơi, vui đùa để nhiếp ảnh gia lưu lại những bức hình đẹp nhất.

Chuẩn bị đồ cho các bé

Hiện nay hầu hết tại các studio chụp ảnh nghệ thuật cho bé, nhất là các Ảnh viện cho bé nổi tiếng như Studio Việt Nam, luôn có sẵn số lượng quần áo, trang phục, bối cảnh rất đẹp dành cho các bé, đồng thời kết hợp với rất nhiều phụ kiện đáng yêu trong phòng chụp để giúp bé có những bức hình tuyệt vời nhất.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé tại Studio Việt Nam các bé đựa thoải mái lựa chọn, hóa trang thành rất nhiều nhân vật cổ tích, hoạt hình đáng yêu như những trang phục thiên thần mà các bé yêu thích: Elsa (Nữ Hoàng Băng Giá), Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn, Cảnh sát, Chú bộ đội, cướp biển vùng Caribe, các siêu anh hùng như người nhện, người sắt…

Thế nhưng, khi cha mẹ đưa bé đi chụp hình vẫn nên dự phòng từ 1 tới 2 bộ đồ mà bé yêu thích. Các bạn nên chọn những bộ có tông màu đồng nhất, màu tươi, nổi bật… decor chụp ảnh cho bé để các con để đảm bảo được các bé sẽ thành điểm nhất trong mỗi khung hình.

Bên cạnh đó, hầu như các bé đều có những món đồ chơi yêu thích của mình, các mẹ đừng ngại mang thêm chúng khi đi chụp để các bé cảm thấy tự tin, vui vẻ và thoải mái hơn. Nhờ việc các bé vui vẻ, dễ cười hơn nhiếp ảnh gia cũng dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc ngộ nghĩnh, xinh xắn, đáng yêu nhất khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé.

Luôn theo sát bé khi đi chụp hình

Muốn chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp lung linh thì các bậc phụ huynh cũng cầu đầu tư thời gian và công sức. Mặc dù các nhiếp ảnh gia tại các studio chụp ảnh nghệ thuật cho bé đều rất giàu kinh nghiệm và cũng có rất nhiều cách để tạo trò chơi, vui đùa giao lưu cùng với các bé. Nhưng để có được những góc hình tuyệt vời nhất thì sự hẫu thuẫn từ bố mẹ là không thể thiếu.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Vì không phải lúc nào cũng chiều được tất cả các bé, khi mà các con chưa quen với studio và ekip chụp hình, mỗi bé một tính cách riêng và chỉ có ba mẹ của bé mới hiểu rõ, biết cách làm các bé vui, biết cách thu hút ánh nhìn của các bé… Nếu trong suốt buổi chụp hình có sự hậu thuẫn của bố mẹ thì đảm bảo sẽ lưu lại được những khoảnh khắc đẹp nhất của các con.

Thực tế cho thấy, các gia đình khi mang các bé đi chụp hình mà tích cực kết hợp trêu đùa, vui vẻ với các bé hợp tác cùng với các thợ ảnh tại studio thì tất nhiên sẽ có bộ ảnh dành cho bé đẹp nhất.

Đừng bao giờ “Ép” khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé

Có nhiều bậc phụ huynh hay các nhiếp ảnh gia vì muốn thực hiện bộ ảnh theo ý định của mình mà ép các con phải thế này phải thế kia… Đây là điều tối kỵ khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé. Các con bình thường đã đáng yêu rồi, không nhất thiết phải cố tỏ ra thế này thế kia làm gì cả. Chỉ cần để con vui đùa, chơi nghịch, nói cười… là có thể lưu lại được những khoảnh khắc đẹp tựa thiên thần rồi.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Không chỉ tại riêng Studio Việt Nam mà hầu như bất kỳ Studio chụp ảnh cho bé nào cũng đều sẵn sàng đợi các bé ăn no, ngủ kỹ, làm quen với đồ chơi, bối cảnh, vui vẻ rồi mới tiến hành chụp hình. Nếu các bé chưa thể bắt nhịp thì có thể hoãn lại buổi chụp hình. Không nên gượng ép, nóng vội, nếu muốn bé yêu có được bộ hình đẹp nhất.

Đối với các bé còn nhỏ tuổi từ 1 tháng – 12 tháng tuổi thì sao?

Với các bé từ 1-3 tháng tuổi, nếu mẹ muốn chụp ảnh nghệ thuật cho bé thì nên biết rằng. Ở độ tuổi này, các bé chỉ có thể nằm ngửa nên chỉ có 1 vài dáng có thể chụp được. Bố mẹ hãy lưu ý đến việc chụp trước và sau khi cho bé ăn, lưu ý cách bắt chuyện với bé.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Cần tranh thủ những lúc bé thức, hãy bắt chuyện để bé nhìn thẳng vào máy ảnh, tránh chụp chéo từ chân lên hoặc chụp với từ đầu xuống.

Khi bé ngủ, các bạn hãy tìm các góc chụp nghiêng, hoặc kê gối, chăn, nằm trên nôi, đệm… để tạo thế nghiêng cho bé, tránh chụp thẳng từ trên xuống khi bé ngủ vì như thế cũng sẽ không được đẹp.

Còn đối với bé từ 3-6 tháng tuổi, muốn chụp ảnh nghệ thuật cho bé cũng dễ dàng hơn một chút. Ở độ tuổi này tâm trạng của bé được thể hiện rõ ràng hơn và bé đã bắt đầu cảm nhận được không gian xung quanh. Mẹ hoặc Bố bắt đầu đánh động bé bằng lời nói, cử chỉ, âm thanh để gây sự chú ý mạnh từ bé và lưu lại thật nhanh những khoảnh khắc đáng yêu của bé.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Hãy cho bé ăn trước khi chụp khoảng 30p-1h để bé không khóc hay khó chịu vì đói, sau khi cho bé ăn, nên xi bé đi tiểu, mặc quần áo cho bé,… lúa này bố mẹ sẽ có nhiều thời gian sáng tác ảnh cho bé hơn. Hãy cố gắng chụp nude cho bé nếu cổ bé đã cứng, bé đã có thể ngóc đầu dậy để khoe thân hình mũm mĩm, trắng xinh của các con.

Khi bé 6 đến 12 tháng tuổi thì chụp ảnh nghệ thuật cũng còn do “may rủi”. Sao lại là may rủi. Vì ờ thời điểm này bé khá nhạy cảm, khi đã vui là sẽ vui vẻ cả giờ đồng hồ nhưng khi đã khóc là sẽ khóc cho đến khi thích thì thôi. Vậy nên muốn chụp ảnh nghệ thuật cho bé ở độ tuổi này cần lựa những hôm bé có tâm trạng tốt, dễ chịu và vui vẻ.

Đối với bé từ 1-2 tuổi thì chụp ảnh nghệ thuật cho bé cũng khá vất vả. Vì tầm tuổi này các con rất thích chạy nhảy khắp nơi, thế nên các nhiếp ảnh gia cũng phải cố gắng chạy theo để nhanh chóng bắt được các khoảnh khắc đáng yêu của các con khi nô đùa.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Ở độ tuổi này bạn không nên ép bé đứng kiểu này và tạo dáng kiểu kia hãy để ý đến những bài hát, trò chơi, đồ vật mà bé thích để chơi cùng bé. Hoặc dễ nhất là bật 1 vài bài hát mà bé hay nhảy theo ở nhà và cùng hát, cùng nhảy với bé để chụp ảnh dễ hơn.

Còn với bé từ 2 tuổi trở lên thì đã bắt đầu nghe, hiểu và nhận thức được nhiều vấn đề nên việc chụp ảnh cho bé cũng dễ dàng hơn.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé
Bí quyết chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp như thiên thần (Ảnh sưu tầm)

Để chụp ảnh nghệ thuật mẹ và bé yêu đẹp nhất, các bạn có thể liên hệ Studio Việt Nam để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, giá rẻ uy tín nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ