Chụp ảnh chân dung trời nắng như thế nào để đẹp, ấn tượng?

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Chụp ảnh chân dung trời nắng như thế nào để đẹp, ấn tượng?

Chụp ảnh chân dung trời nắng là một trong những thách thức khiến không ít nhiếp ảnh gia cảm thấy ái ngại. Trời nắng gắt không chỉ khiến mẫu và người chụp mệt mỏi mà còn khiến ảnh chụp trông kém đẹp mắt. Vậy làm thế nào để khắc phục những vấn đề của trời nắng gắt? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Chụp hình chân dung ngoài nắng
Chụp hình chân dung ngoài nắng

Chuẩn bị thiết bị khi chụp ảnh chân dung trời nắng

Bình minh và hoàng hôn là những thời điểm chụp hình tuyệt vời nhất mà đông đảo nhiếp ảnh gia yêu thích. Ảnh chụp vào 2 thời điểm này vô cùng đẹp mắt, ấn tượng, nổi bật và thu hút. Chẳng những vậy mà giới nhiếp ảnh dành những lời khen có cánh như ánh sáng ma thuật, ánh sáng thần tiên,… để miêu tả cái đẹp của ánh nắng trong 2 thời điểm bình minh và hoàng hôn. Ngoài 2 thời điểm trên, thời điểm giữa trưa và đầu giờ chiều là lúc thách thức mọi tay chụp, ngay cả những tay chụp dạn dày kinh nghiệm. Vậy để chụp chân dung ngoài trời nắng đẹp bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ phụ trợ. Dưới đây là một số dụng cụ bạn có thể tham khảo.

  • Bộ đánh đèn không dây
  • Tấm lọc sáng 77×7 inch
  • Các phụ kiện chân đế và đèn

Chụp ngoài sáng có 2 ví dụ điển hình là chụp thuận chiều ánh sáng và ngược chiều ánh sáng. Bạn yêu thích chụp ngược sáng, nếu mẫu có mái tóc vàng óng ả, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ chụp ngược sáng sẽ có đường ven tóc tuyệt đẹp. Tuy nhiên thực tế khi chụp ngược sáng, đường ven tóc lên hình trông rất đẹp nhưng mặt mẫu sẽ tối thui. Với cách chụp thuận hướng sáng, mẫu hướng mặt về ánh mặt trời, bóng đổ sẽ xuất hiện trên mặt. Tuy bạn đã đánh flash nhưng tình trạng bóng đổ vẫn khá nghiêm trọng khiến hình ảnh trông kém sắc, không nổi bật.

Chụp hình ngoài nắng cần thiết bị hỗ trợ nào?
Chụp hình ngoài nắng cần thiết bị hỗ trợ nào?

Hướng dẫn chụp ảnh 

Từ ví dụ trên có thể thấy chụp ảnh chân dung trời nắng là một việc không hề đơn giản. Để có được những bức hình đẹp gây ấn tượng với người xem, bên cạnh kỹ năng chụp, thiết bị phụ trợ bạn còn cần thêm vài mẹo nhỏ mà có võ. Dưới đây là một số kỹ năng bạn có thể áp dụng.

  • Sử dụng tấm lọc sáng để khuếch tán ánh sáng. Khi chụp hình ngoài trời bạn cần chú ý gắn tấm lọc sáng thật chắc để gió không cuốn bay chúng.
  • Mẫu đứng ngược sáng, ánh sáng xuyên qua tấm lọc, chéo qua khuôn mặt và tạt vào mái tóc.
  • Tấm lọc biến ánh sáng từ gay gắt trở nên mềm dịu, dễ chịu khiến hình ảnh trông hài hòa, đẹp mắt.
Hướng dẫn chụp hình ngoài nắng
Hướng dẫn chụp hình ngoài nắng

Tấm lọc sáng được bày bán rộng rãi trên thị trường và bạn có thể dễ dàng mua chúng ngoài tiệm. Bạn có thể sử dụng tấm lọc với độ dày, mỏng tùy ý, phụ thuộc vào hoàn cảnh ánh sáng khi chụp. Khi ánh sáng bị khuếch tán, bớt gay gắt, tấm lọc sẽ tạo ra catch-light trong lòng mắt người mẫu trông rất đẹp mắt. Sau khi đã xử lý được vấn đề ánh sáng, bạn cần khắc phục vùng tối trên mặt người mẫu. Và để giải quyết tình trạng trên, bạn có thể sử dụng đèn flash chiếu nhẹ vào mẫu.  ​

Trên đây là một số kiến thức, kỹ năng khi chụp ảnh chụp ảnh chân dung trời nắng. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn sẽ khắc phục được các vấn đề về ánh sáng để chụp được những bức hình đẹp mắt, ấn tượng.

Trang Ái

Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Tôi hiểu rằng hình ảnh hoàn mỹ sẽ tạo ra giá trị, nâng tầm sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp ảnh concept từ 4.000.000đ