Danh sách các phần mềm photoshop trên điện thoại dễ dùng nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Danh sách các phần mềm photoshop trên điện thoại dễ dùng nhất

Phần mềm photoshop trên điện thoại từ lâu đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với những tín đồ yêu thích chỉnh ảnh chuyên nghiệp. Bởi việc hiểu rõ tính năng của các ứng dụng đó sẽ giúp người dùng thỏa sức sáng tạo ra những bức ảnh “vạn người mê”. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong việc lựa chọn phần mềm chỉnh ảnh trên smartphone tốt nhất hiện nay.  

Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được giới trẻ ưa chuộng sử dụng hiện nay. Ứng dụng Photoshop Express chính thức phát hành năm 2020, được thiết kế dành riêng cho việc chỉnh ảnh trên thiết bị di động. App có giao diện dễ tiếp cận cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác từ đơn giản đến phức tạp.

Được đánh giá là ứng dụng chỉnh ảnh khá toàn diện, Adobe Photoshop Express là phiên bản điện thoại của phần mềm Adobe Photoshop nổi tiếng. Nếu ai đã từng sử dụng ứng dụng này để chỉnh ảnh thì có thể thấy rõ sự vượt trội trong các tính năng mà nó mang lại. Phần mềm này mang đến mọi thứ bạn cần để thỏa sức sáng tạo những bức ảnh ấn tượng!

Phần mềm photoshop trên điện thoại
Photoshop Express là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được giới trẻ ưa chuộng sử dụng hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Yêu cầu cấu hình

 • Nền tảng IOS 12.0 trở lên, Android 4.4 trở lên
 • Dung lượng: iOS ~269.2MB, Android khác nhau tùy điện thoại
 • Loại ứng dụng: Nhiếp ảnh
 • Nhà phát hành: Adobe

Tính năng vượt trội

Adobe Photoshop Express có nhiều tính năng vượt trội so với các phần mềm chỉnh ảnh khác. Ngoài những chế độ chỉnh sửa đơn giản như cắt, xoay, chỉnh màu sắc hay độ tương phản, ứng dụng còn cho phép người dùng sử dụng các tính năng nâng cao bao gồm khử nhiễu, làm trong ảnh và trau chuốt ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa bỏ các khuyết điểm trên gương mặt hoặc làm mờ mắt đỏ một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Photoshop Express là công cụ chỉnh ảnh thông minh với nhiều tác vụ phức tạp, do đó người dùng có thể chọn nhiều ảnh để chỉnh sửa cùng lúc. Hơn thế nữa, nếu người dùng lựa chọn nhiều bộ lọc, lớp phủ và nhãn dán có thể tạo ra một hình ảnh hoàn toàn mới lạ. Ngoài ra, nếu đăng ký sử dụng các tính năng đặc biệt, bạn còn có thể xử lý ảnh RAW, che khuyết điểm nâng cao và nhiều chức năng khác khi tải photoshop về thiết bị của mình.

Nhược điểm 

Sở hữu nhiều tính năng nổi bật, nhưng Adobe Photoshop Express vẫn tồn tại một số điểm hạn chế. Phần mềm photoshop trên điện thoại này không có các công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp và không thể đồng bộ hóa các ảnh đã chỉnh. 

Prisma

Một trong những app chỉnh sửa ảnh đẹp không thể không nhắc đến đó là Prisma Photo Editor. Prisma là phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các tính năng tạo hiệu ứng ảnh tuyệt vời. Sử dụng các bộ lọc đầy tính nghệ thuật của Prisma, bạn sẽ sở hữu cho riêng mình những bức ảnh không khác gì tác phẩm của Picasso, Munch hay Salvador Dali. 

Ứng dụng photoshop trên điện thoại Prisma hiện đã được phát hành miễn phí trên hệ điều hành IOS và Android. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu những bộ lọc màu đặc biệt thì bạn phải trả phí khoảng 180.000 đồng/tháng hoặc 680.000 đồng/năm. 

Phần mềm photoshop trên điện thoại
Prisma là phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các tính năng tạo hiệu ứng ảnh tuyệt vời (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Review chi tiết 7 phần mềm chỉnh ảnh đẹp cho iPhone độc đáo nhất

Yêu cầu cấu hình

 • Nền tảng: IOS 2.2 trở lên, Android 4.4 trở lên
 • Dung lượng: iOS ~59,9MB, Android ~ 12MB
 • Loại ứng dụng: chụp và chỉnh ảnh 
 • Nhà phát hành: Prisma Labs, Inc.

Tính năng vượt trội

Prisma nổi tiếng trong giới chỉnh ảnh chuyên nghiệp với tên gọi “biến ảnh thành tranh vẽ”. Các bộ lọc ảnh của Prisma sẽ biến bức ảnh của bạn thành những tấm ảnh nghệ thuật như tranh sơn dầu. Ứng dụng cũng hỗ trợ người dùng xuất file với nhiều chất lượng khác nhau ở cả dạng SD và HD. Ngoài ra, cũng giống như các phần mềm photoshop trên điện thoại thông thường khác, bạn có thể chia sẻ ảnh lên các nền tảng mạng xã hội hoặc các ứng dụng khác sau khi chỉnh sửa. 

PicsArt

PicsArt là một trong những phần mềm photoshop trên điện thoại toàn diện, được đánh giá dễ sử dụng và đáng tin cậy. Ứng dụng giúp các tín đồ đam mê chỉnh ảnh trải nghiệm quá trình chỉnh sửa chuyên nghiệp bởi đa dạng các tính năng. App hiện đang có sẵn ở cửa hàng Google CH Play Apps Store. Người dùng có thể tìm kiếm và tải về để sử dụng một cách rất đơn giản và dễ dàng. 

Phần mềm photoshop trên điện thoại
Ứng dụng giúp các tín đồ đam mê chỉnh ảnh trải nghiệm quá trình chỉnh sửa chuyên nghiệp bởi đa dạng các tính năng (Ảnh sưu tầm)

Yêu cầu cấu hình

 • Nền tảng: IOS 11.0 trở lên, Android tùy điện thoại
 • Dung lượng: iOS: 153,2MB, Android: tùy điện thoại
 • Loại ứng dụng: chỉnh sửa ảnh
 • Nhà phát hành: Picsart, Inc. 

Tính năng vượt trội

Đối với một phần mềm photoshop trên điện thoại hoàn toàn miễn phí thì PicsArt xứng đáng là lựa chọn hàng đầu. Ứng dụng cung cấp công cụ ghép ảnh và chỉnh ảnh đa dạng giúp “hô biến” những bức ảnh gốc thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng. Người dùng có thể cắt, điều chỉnh kích thước ảnh cũng như điều chỉnh các thông số như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa.  

Xem thêm: Tiết lộ các phần mềm chụp ảnh sản phẩm đẹp và sắc nét nhất hiện nay

VSCO

VSCO chắc hẳn là phần mềm không thể thiếu mỗi khi nhắc đến các ứng dụng photoshop trên điện thoại. Đây là app nổi tiếng với các màu ảnh vô cùng tự nhiên, chân thật, tôn lên vẻ đẹp của bức ảnh. Thêm vào đó, bộ lọc màu của phần mềm này có đến 200 màu và được tích hợp để người dùng dễ dàng sử dụng ngay trên chính chiếc “dế yêu” của mình. 

Giống như Adobe Photoshop Express hay Pisma, ứng dụng chỉnh ảnh VSCO cũng có những tính năng tương tự bao gồm: chỉnh ảnh tương phản, độ nét, độ sáng để bức ảnh trông hấp dẫn và sinh động hơn. Hiện nay, phần mềm được phát hành miễn phí trên cả 2 hệ điều hành là IOS và Android. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn sở hữu nhiều màu ảnh đa dạng thì cần trả phí hơn 400.000 đồng/năm. 

Phần mềm photoshop trên điện thoại
VSCO là app nổi tiếng với các màu ảnh vô cùng tự nhiên, chân thật, tôn lên vẻ đẹp của bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Review chi tiết 7 phần mềm chỉnh ảnh đẹp cho iPhone độc đáo nhất

Yêu cầu cấu hình

 • Nền tảng: Android 5.0 trở lên, IOS 12.0
 • Dung lượng: iOS ~155 MB, Android ~90MB
 • Loại ứng dụng: Nhiếp ảnh (Android), Photo & Video (IOS)
 • Nhà phát hành: VSCO

Tính năng vượt trội

Một trong những tính năng vượt trội của phần mềm photoshop trên điện thoại này là hỗ trợ tạo ảnh GIF nhanh chóng. Đặc biệt người dùng có thể kết nối với nhau thông qua tính năng khám phá và nhật kí khi đăng ký tài khoản với VSCO. 

Foodie

Foodie là ứng dụng chụp ảnh, selfie, chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tạo ra những khoảnh khắc hằng ngày thông qua bộ lọc màu ấn tượng tương tự như phần mềm chỉnh màu ảnh lightroom. Trải nghiệm tính năng chụp ảnh thông minh đến từ Foodie. Trình chỉnh sửa ảnh của Foodie ngoài các màu ảnh đa dạng còn có các tính năng cơ bản như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, sắc nét,…

phần mềm photoshop trên điện thoại
Trình chỉnh sửa ảnh của Foodie mạnh mẽ (Ảnh sưu tầm)

Yêu cầu cấu hình

 • Nền tảng: iOS 10.0 trở lên, Android 5.0 trở lên
 • Dung lượng: iOS: ~ 120MB, Android: khác nhau tùy theo điện thoại
 • Loại ứng dụng: Nhiếp ảnh
 • Nhà phát hành: SNOW, Inc

Tính năng nổi bật

Foodie cung cấp tính năng nổi bật với hơn 30 bộ lọc hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp và bắt mắt. Bên cạnh đó là chế độ top view, app sẽ tự căn chỉnh góc chụp sao cho phù hợp nhất với khung cảnh chứa vật thể. Từ đó đưa ra những chỉ dẫn thông minh trên màn hình thiết bị và người dùng chỉ cần di chuyển điện thoại theo chỉ dẫn rồi nhấn chụp.

Trên đây là một số phần mềm photoshop trên điện thoại nổi bật nhất. Những ứng dụng này được sản xuất dựa trên nhu cầu cũng như thị hiếu khác nhau của người dùng. Nếu bạn đang là một tín đồ đam mê chỉnh ảnh, còn chần chừ gì mà không lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp ngay bây giờ!

Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm hữu ích khác liên quan về chụp ảnh sản phẩm, Studio Việt Nam sẽ là lựa chọn lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu đa dạng các kiến thức và đặc biệt hiểu rõ hơn về cách làm những bộ ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại một studio uy tín, chất lượng.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ