Phù thủy chỉnh sửa ảnh – phần mềm photoshop có gì vượt trội?

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Phù thủy chỉnh sửa ảnh – phần mềm photoshop có gì vượt trội?

Phần mềm photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về chỉnh sửa ảnh. Adobe Photoshop có đầy đủ công cụ chuyên nghiệp, xoay cắt ghép ảnh dễ dàng, hỗ trợ người dùng thỏa sức sáng tạo. Photoshop ra đời đã biến những hình ảnh thông thường trở thành những hình ảnh đặc sắc thu hút mọi người. Đây là phần mềm đồ họa được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. 

Giới thiệu về phần mềm Photoshop 

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được hãng Adobe System phát triển và phát hành vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photopshop CC 2022.

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, ứng dụng photoshop hỗ trợ gần như toàn bộ các lĩnh vực liên quan đến ảnh bitmap như thiết kế trang web, vẽ tranh, vẽ texture,… 

Phần mềm Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa của Adobe. Người dùng có 7 ngày sử dụng phần mềm Photoshop miễn phí.

Các phiên bản Photoshop

Phần mềm photoshop trên máy tính đã có các phiên bản sau:

 • Phiên bản Photoshop CS

Photoshop CS là phiên bản đầu tiên Adobe phát hành và hiện vẫn được nhiều người sử dụng do yêu cầu cấu hình máy tính thấp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng. Phiên bản cuối cùng của thế hệ này là Photoshop CS6 full. Phiên bản này hỗ trợ cho các công việc như chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số, nhu cầu giải trí và chỉnh sửa ảnh đơn giản.

Tải Photoshop CS6 hay các đời còn lại yêu cầu cấu hình máy tối thiểu là hệ điều hành Windows 32 bit, core i3, RAM trên 2GB. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng photoshop cs6 64-bit, core i5 trở lên, RAM trên 4GB. Ngoài ra, để sử dụng mượt mà thì máy tính nên được trang bị card đồ họa.

 • Phiên bản Photoshop CC

Phiên bản Photoshop CC ra đời sau phiên bản CS với nhiều điểm cải tiến:

 • Gói phần mềm bao gồm các phiên bản đã và sẽ cập nhật của Adobe.
 • Cho phép truy cập dữ liệu bất cứ thiết bị nào chỉ cần có kết nối Internet nhờ công nghệ điện toán đám mây.
 • Tối giản chi phí cập nhật các phiên bản photoshop mới.
 • Hơn 200 nội dung bài giảng và hướng dẫn do Creative Cloud Learn thiết kế.

Phiên bản này phù hợp với công việc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế website, mỹ thuật công nghiệp hay các lĩnh vực khác yêu cầu sản phẩm thiết kế cao. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải photoshop cc 2018 full crack vĩnh viễn mới nhất

Để bạn có thể sử dụng một cách mượt mà thì yêu cầu cấu hình máy tính tối thiểu là hệ điều hành Windows 64 bit, RAM từ 6GB trở lên, core i7.

 • Phiên bản Photoshop Portable

Phiên bản này được thiết kế phù hợp với các máy tính có cấu hình thấp hoặc người dùng không có nhu cầu sử dụng Photoshop chuyên nghiệp. Với sự gọn nhẹ, người dùng chỉ cần tải về và chuyển vào USB thì có thể sử dụng phần mềm trên bất kỳ thiết bị nào. Phiên bản này không hỗ trợ tải thêm tự động các tính năng nên giúp bạn tránh quá tải đối với dung lượng máy tính.

Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một vài hạn chế của phần mềm khi bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản Photoshop đã tải xuống. Nếu người dùng muốn cập nhật các tính năng hay phiên bản mới thì phải download một phiên bản khác. 

Tính năng vượt trội của phần mềm 

Nếu bạn đang có những ý tưởng sáng tạo về thiết kế hình ảnh thì hãy để phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop thực hiện hóa nó với những tính năng nổi bật sau: 

 • Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh là mục đích sử dụng chính của phần mềm Adobe Photoshop. Người dùng có thể thay đổi màu sắc, tăng độ tương phản cho bức ảnh, chỉnh sửa hình nền, biến ảnh cũ thành ảnh mới, di chuyển hoặc xóa bỏ đối tượng trong ảnh và nhiều hơn nữa.

 • Vẽ kỹ thuật số

Người dùng có thể tạo bản vẽ kỹ thuật số nhờ phần mềm Photoshop. Nếu một người nghệ sĩ xử lý bản vẽ bằng cách sử dụng bút chì, màu và cọ vẽ thì Photoshop cung cấp các công cụ giúp bạn tạo nên một kiệt tác kỹ thuật số. 

 • Thiết kế đồ họa

Adobe Photoshop hỗ trợ người dùng tạo các bản thiết kế, tờ rơi, trang bìa sách, hay trong lĩnh vực quảng cáo như thiết kế logo hay tài liệu tiếp thị.

 • Thiết kế trang web

Thiết kế một mockup trang web trong Photoshop sẽ tốt hơn là trực tiếp sang phần lập trình. Bởi vì khi đã có thiết kế để triển khai, phần lập trình sẽ trở nên dễ dàng hơn. Việc di chuyển đối tượng hay chỉnh sửa được thực hiện đơn giản hơn trong Photoshop. Nếu bạn đang làm việc với HTML, chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể làm hỏng toàn bộ công việc của bạn.

 • Chỉnh sửa video

Không những có khả năng hỗ trợ đối với hình ảnh, phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa video. Người dùng sẽ sử dụng công cụ Adjustment Layer nếu muốn “làm việc” với video. Người dùng có thể đổi màu video thành đen trắng, cũng như tạo ảnh động GIF từ video.

 • Thiết kế hoa văn và họa tiết

Photoshop cũng cho phép bạn tạo ra các thiết kế họa tiết và hoa văn. Bạn phải đặt kích thước ảnh trên 3000 pixel trước khi thiết kế họa tiết, sau đó mới bắt đầu làm việc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải phần mềm photoshop miễn phí nhanh nhất

Demo cách tải phần mềm photoshop 

Để tải phần mềm pts cho máy tính, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Adobe Photoshop > Chọn Free Trial.

Phần mềm photoshop
Website Adobe Photoshop (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Adobe để tải Photoshop (1). Nếu bạn chưa có → Chọn Create Account (2) hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google (3).

Phần mềm photoshop
Đăng nhập Adobe Photoshop (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Sau khi chọn Tạo tài khoản, Adobe sẽ yêu cầu nhập thông tin tài khoản. Sau đó nhấn Create account

Phần mềm photoshop
Đăng ký tài khoản Adobe (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ yêu cầu chọn đánh giá sử dụng Photoshop như Trình độ sử dụng Photoshop: “Sơ cấp” (1), Tôi là: “Người dùng cá nhân” (2), Tôi tải Photoshop để: “Mục đích cá nhân” (3). Sau đó chọn Continue.

Phần mềm photoshop
Lựa chọn đánh giá sử dụng Photoshop (Ảnh sưu tầm)

Bước 5: Bản cài đặt Photoshop sẽ tự động tải về.

Phần mềm photoshop
File cài đặt Photoshop tự động tải về (Ảnh sưu tầm)

Bước 6: Khởi động bản cài đặt Photoshop, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Adobe lần nữa hoặc có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hay Apple.

Phần mềm photoshop
Đăng nhập Adobe (Ảnh sưu tầm)

Bước 7: Đăng nhập thành công, hệ thống sẽ tự động cài đặt Adobe Creative Cloud.

Phần mềm photoshop
Adobe Creative Cloud được tự động cài đặt (Ảnh sưu tầm)

Bước 8: Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động Adobe Creative Cloud (1) → Tại giao diện của Adobe Creative Cloud, chọn All apps (2)

Phần mềm photoshop
Giao diện Adobe Creative Cloud (Ảnh sưu tầm)

Bước 9: Trong mục Installed, dòng Photoshop, nhấn Start trial (1) > Số ngày dùng thử còn lại sẽ được hiển thị (2) > Mở ứng dụng bằng cách nhấn Open

Phần mềm photoshop
Lựa chọn dùng thử miễn phí (Ảnh sưu tầm)

Giờ đây bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop miễn phí trong 7 ngày. Người dùng có thể kiểm tra thời hạn dùng thử trên góc bên phải giao diện ứng dụng.

Từ khi ra đời, phần mềm Photoshop đã dần dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh  vực thiết kế đồ họa. Nó giúp người dùng tạo ra các tác phẩm mang phong cách cá nhân và sự đột phá mạnh mẽ. Với những tính năng được nâng cấp qua từng phiên bản, ứng dụng photoshop ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bạn đồng hành của mình để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email