Bí quyết giúp chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố đẹp nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Bí quyết giúp chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố đẹp nhất

Chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố là một trong những cách thức giúp bạn tái hiện cuộc sống một cách chân thực nhất và lưu giữ những bức hình năng động, cá tính, theo phong cách thể hiện riêng của bạn. Để sở hữu bộ ảnh đẹp nhất các bạn có thể tham khảo những bí quyết mà Studio Việt Nam chia sẻ dưới đây.

Bí quyết cho mẫu chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố

Yếu tố đầu tiên khi muốn sở hữu bộ ảnh là hãy lựa chọn máy một cách kỹ lưỡng và set các thông số phù hợp với việc chụp ngoài trời. Tiếp đến là việc bạn di chuyển đến địa điểm chụp ảnh. Như vậy, quá trình chụp ảnh có thể diễn ra thuận lợi hơn.

Sau đó, xác định được phong cách muốn thể hiện là gì. Đó là thái độ vui, buồn, hạnh phúc, cô đơn; nhẹ nhàng, thanh lịch hay cá tính, mạnh mẽ và năng động….? Xác định rõ phong cách muốn hướng đến là việc đầu tiên bản thân bạn cần làm.

Tiếp đến, từ phong cách đã chọn, xác định trang phục cho phù hợp. Nếu muốn mang nét nhẹ nhàng thì mẫu ảnh nên chọn mặc váy, thướt tha duyên dáng. Ngược lại, muốn khoe ra cá tính thì hãy mặc đồ có màu sắc bắt mắt, cá tính như bò hoặc da… Ngoài ra, đừng quên nhấn nhá thêm các phụ kiện phù hợp để tôn lên ý đồ của bạn.

chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố
Chỉ 2 bí quyết giúp chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)

Sau đó, mẫu ảnh cần xác định thần thái chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố như thế nào cho phù hợp. Hãy thể hiện ra ngoài những biểu cảm chân thật nhất liên quan đến trạng thái cảm xúc mà bản thân muốn tạo ra trên bức ảnh. Lưu ý rằng, ngoài gương mặt thì bước đi, trang phục, cách tạo hình cũng sẽ toát lên khí chất mẫu ảnh.

Ngoài ra, trên đường phố cũng có nhiều cơ hội để mẫu thỏa sức phô dáng và sáng tạo trên mọi khung cảnh khác nhau. Bạn có thể tận dụng từng góc nhỏ hay vườn trên đường để tạo ra những bức ảnh độc – lạ và tôn lên vẻ đẹp của mẫu.

chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố
Chỉ 2 bí quyết giúp chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)

Cuối cùng là một số lưu ý nho nhỏ cho các bạn chưa có kinh nghiệm làm mẫu chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố.

Xem thêm: Bí quyết chụp ảnh thời trang đường phố đẹp ấn tượng

Lưu ý dành cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố

Nội dung trên đa phần là nhiệm vụ ở mẫu ảnh và dưới đây sẽ là phần dành cho các nhiếp ảnh gia của chúng ta.

Lựa chọn địa điểm chụp 

Địa điểm chụp tốt sẽ giúp bạn thể hiện ý tưởng độc đáo. Vì thế, hãy lựa chọn không gian, địa điểm trên cơ sở thống nhất với mẫu. Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát địa điểm, một nơi không quá đông người và có nhiều góc đẹp sẽ hỗ trợ bức ảnh thêm phong phú và đặc sắc hơn.

chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố
Chỉ 2 bí quyết giúp chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)

Nếu không phải chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố phổ biến liên quan đến diễu hành, hay là buổi hòa nhạc, nghi lễ… mà là chụp ảnh cá nhân thì nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không thể bỏ qua những góc yên tĩnh có phần riêng tư. Những quán cafe, vườn hoa buổi sớm, đoạn đường vắng trong khu nhà,… Tất cả đều có thể tạo ra  sự khác biệt cho bức ảnh của bạn.

Mặc dù vậy nhưng tất cả những gợi ý trên còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, mẫu ảnh hay thông điệp mà bộ ảnh cần thể hiện. Hãy thống nhất mọi quyết định, kể cả địa điểm chụp vì nó quyết định phần lớn đến bộ ảnh sẽ thực hiện.

Xem thêm: 5 kỹ thuật chụp ảnh đường phố siêu đẹp nhiếp ảnh gia nên biết

Lựa chọn thời điểm chụp

Tại sao bạn nên lựa chọn thời điểm khi chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố?

Ánh sáng là yếu tố tiên quyết dẫn đến màu sắc tự nhiên của bức ảnh. Chính vì thế, thời điểm chụp tốt là khi có nắng, có đủ ánh sáng. Khi đó, tất cả điểm nhấn sẽ được thể hiện đầy đủ lên bức ảnh. Điều này sẽ khó hơn khi bạn tìm đến nơi cho thuê phòng chụp indoor và chụp tại đó vì bên trong studio thường được lắp sẵn hệ thống đèn cấp sáng.

chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố
Thời điểm chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố tốt là khi có nắng, có đủ ánh sáng (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, các nhà nhiếp ảnh cũng có thể lựa chọn thời điểm hoàng hôn để chụp, vì lúc này ánh sáng dịu nhẹ, không gắt, tạo độ bóng đẹp cho bức hình của bạn. Bạn cũng có thể chụp ảnh khi có bóng râm lúc trưa, hoặc là chụp ngược sáng nếu cần… tùy vào ý tưởng sáng tạo mà bạn nghĩ ra.

Xem thêm: Kỹ thuật chụp ảnh đường phố ban đêm

Không ngại nhờ giúp đỡ

Chụp ảnh nghệ thuật đường phố không nên áp đặt quá nhiều quy tắc. Việc sắp đặt có chủ đích cũng có thể xảy ra trong nhiều trường hợp. Có nhiều thứ bạn thấy trên đường phố lướt qua rất nhanh và bạn sẽ phải nhờ vả để có cơ hội thứ 2 lưu lại khoảnh khắc đó.

chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố
Chỉ 2 bí quyết giúp chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)

Chúng ta không thể bỏ qua nếu bị hấp dẫn bởi một nụ cười tình cờ bắt gặp trên phố, hãy mạnh dạn xin phép họ cho bạn chụp hình. Hoặc bạn đang chụp ảnh mẫu dưới tán lá vàng của mùa thu Hà Nội, đừng ngần ngại nhờ cô bán hoa đứng vào khuôn hình để mẫu mua, hoặc đi qua cô bán hoa… Như vậy là bạn đã có những tác phẩm hoàn hảo cho riêng mình.

Bạn có thể mở rộng đối tượng chụp ảnh của mình như nhân viên phục vụ, anh công nhân đang làm trên đường hay là một cụ già đang đi bộ ở trong công viên… miễn là giữ được thần thái của bức ảnh. Khi nó quá ấn tượng, có thể tận dụng máy ảnh để quay phim và đưa về làm tư liệu dựng phim sáng tạo.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Đã là dân chuyên nghiệp thì không được phép mắc những lỗi cơ bản. Vì thế nhiếp ảnh gia cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành chụp hình. Nếu chỉ là người yêu thích chụp ảnh thì thứ bạn cần chuẩn bị chính là máy ảnh luôn được mang theo bên mình để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ bạn gặp trên đường phố…

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật trên đường phố như trên, bạn sẽ có một bức ảnh độc đáo và ấn tượng.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh 2022 tại Studio

Để có thể sở hữu những bức ảnh chụp nghệ thuật trên đường phố đẹp, người chụp cần nắm vững những bí quyết trên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thể tự sáng tạo những bức hình chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thời trang tại Studio Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều đó một cách dễ dàng, bằng việc mang đến những bức ảnh sản phẩm giá trị và thật sự thuyết phục. Một số lợi ích khách hàng có thể nhận được khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh tại Studio Việt Nam:

  • Tối ưu chi phí
  • Tối ưu nhân lực
  • Sở hữu hình ảnh tạo dấu ấn với khách hàng
  • Gia tăng sự cạnh tranh cho sản phẩm
  • Định vị thương hiệu

Ngoài ra, để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo:Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email