Tổng hợp 4 mẫu giá treo phông cho studio chụp ảnh chuyên nghiệp

Trang chủ - Tin tức - Tổng hợp 4 mẫu giá treo phông cho studio chụp ảnh chuyên nghiệp

Giá treo phông studio là thiết bị cần thiết trong mọi cơ sở chụp ảnh. Chúng làm nhiệm vụ treo, đỡ các background để chụp và quay video. Người dùng có thể điều chỉnh linh hoạt giá đỡ để phù hợp với chiều cao và độ rộng của nền.

Các loại giá treo phông studio phổ biến

Giá treo phông nền chụp ảnh hiện nay được chia thành nhiều loại: Dạng chữ U, dạng chữ T, dạng chữ X và trục cuốn.

Giá treo phông nền chữ U

Giá treo phông nền studio hình chữ U bao gồm 3 bộ phận chính: Hai chân giá treo và một thanh ngang trên để nối liền. Ba thanh giá treo đều có các khớp nối để tháo lắp hoặc điều chỉnh chiều cao và chiều dài linh động. Sản phẩm giá treo hình chữ U thông thường có thể đạt chiều cao từ 70cm tới 2m. Do đó, bộ giá treo chữ U được đánh giá dễ dàng ứng dụng trong nhiều trường hợp hay dự án chụp ảnh.

giá treo phông studio
Sản phẩm giá treo hình chữ U thông thường có thể đạt chiều cao từ 70cm tới 2m (Ảnh sưu tầm)

Đối tượng thích hợp để sử dụng bộ giá treo phông trên là những studio mini, studio gia đình, studio chụp ảnh sản phẩm, người livestream tại nhà…

Giá tham khảo: 500.000 – 1.500.000 VNĐ.

Giá treo phông nền chữ T

Giá treo phông nền chữ T có đặc trưng là kiểu dáng nhỏ gọn, gồm: 1 thanh ngang, 1 thanh dọc và 3 chân đứng để đỡ giá treo. Chiều cao trung bình của giá treo là 2m, chiều ngang là 1.5m. Với đặc điểm trên, khung treo background chữ T thuộc phân khúc khung treo phông giá rẻ, sẽ thích hợp với những sản phẩm nhỏ, chụp ảnh makeup hoặc quay video nghiệp dư.

giá treo phông studio
Khung treo background chữ T thuộc phân khúc khung treo phông giá rẻ, sẽ thích hợp với những sản phẩm nhỏ (Ảnh sưu tầm)

Giá tham khảo: 200.000 – 800.000 VNĐ.

Giá treo phông nền chữ X

Sử dụng giá treo phông hình chữ X là phương án tối ưu cho mọi studio chụp ảnh. Sản phẩm có hình dạng giống với chữ X (tương đồng với hình dáng của lò xo đĩa), hoạt động bằng hệ nén khí tự động, tự động bật phông nền lên khi dùng. Hai đầu của phông nền sẽ được gắn vào thanh ngang ở hai đầu giá treo.

giá treo phông studio
Giá treo phông nền chữ X hoạt động bằng hệ nén khí tự động, tự động bật phông nền lên khi dùng (Ảnh sưu tầm)

Giá tham khảo: 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ.

Trục cuốn phông nền

Trục cuốn phông nền gồm thanh treo phông nền và bộ phận để điều khiển trục cuốn lên hoặc xuống. Tùy vào từng loại, thiết bị sẽ có từ 3 đến 10 trục cuốn, có thể dùng motor điện hoặc ròng rọc kéo tay. Tuy nhiên, các studio hiện này thường ưa chuộng loại motor điện tiện lợi.

Ưu điểm của trục cuốn là có thể dùng cùng một lúc nhiều loại phông nền mà không cần thay hay tháo lắp nhiều. Thiết bị cũng có kích thước lớn và độ chắc chắn cao nên được dùng nhiều trong các studio chụp ảnh chuyên nghiệp.

giá treo phông studio
Trục cuốn phông nền gồm thanh treo phông nền và bộ phận để điều khiển trục cuốn lên hoặc xuống (Ảnh sưu tầm)

Giá tham khảo: 2.000.000 – 10.000.000 VNĐ.

Mỗi loại giá treo phông studio có ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với từng đối tượng và mục đích sử dụng. Người mua nên xác định được nhu cầu chụp ảnh để chọn được sản phẩm ưng ý. Hơn hết, việc chọn mua khung treo nền cần được dựa theo những tiêu chí nhất định dưới đây.

Tiêu chí chọn giá treo phông studio chất lượng

4 tiêu chí cần lưu ý khi chọn giá treo phông nền cho studio:

  • Lựa chọn khung treo phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông thường, việc tìm chọn phông treo sẽ phụ thuộc vào kích thước khung, sâu hơn là dựa vào kích thước sản phẩm và yêu cầu về độ lớn của background trong ảnh. Do vậy, tiêu chí đầu tiên là khung treo phải đáp ứng được yêu cầu khi chụp ảnh.

Ví dụ: Đối với chụp ảnh người hoặc chụp các sản phẩm to, khung cần có kích thước đủ để bao trọn đối tượng. Ngược lại, chụp ảnh sản phẩm nhỏ như giày hoặc món ăn, giá treo có thể dùng loại nhỏ và ngắn hơn. 

  • Chọn khung có chất lượng tốt

Khung cố định phông nền cần đảm bảo chắc chắn và bền. Do đặc điểm tháo và lắp nhiều lần, các thanh treo phải được gắn kết với nhau chặt chẽ. Khung có khớp nối lỏng lẻo, dễ cong vênh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng phông cũng như quá trình chụp. Ngoài ra, chất liệu nên là loại inox không bị oxy hóa, không gỉ.

  • Nên chọn khung treo phông di động

Khung treo di động có thể di chuyển linh hoạt ở mọi nơi, bao gồm cả địa điểm chụp ngoài studio và gấp gọn khi không sử dụng. Ưu điểm này giúp ekip chụp ảnh có thể tối ưu thời gian chuẩn bị dụng cụ cũng như tiết kiệm chi phí mua lại thiết bị mỗi khi chụp tại địa điểm mới.

  • Chọn loại giá treo nhiều phông

Studio nên chọn loại giá treo phông có khả năng dùng cho nhiều loại nền. Mỗi dự án sẽ có yêu cầu về phông nền khác nhau nên một giá treo nên đáp ứng được nhiều loại phông nhất có thể.

Nhìn chung, giá treo phông studio trên thị trường có nhiều thể loại và nguồn bán. Trong đó, khung chữ U, khung chữ T và trục cuốn phông nền đang là ba dạng phổ biến nhất. Điều quan trọng khi mua là chọn sản phẩm phù hợp, đồng thời mua tại địa chỉ uy tín.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email