Hướng dẫn cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp

Trang chủ - Tin tức - Hướng dẫn cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp

Biết cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại, chủ thương hiệu hay các cá nhân có ý định kinh doanh online sẽ nắm giữ trong tay bí quyết tạo nên những hình ảnh sản phẩm chất lượng. Không cần dùng đến thiết bị chuyên nghiệp, đắt tiền, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cùng với kỹ thuật phù hợp, người dùng sẽ có những bức ảnh chụp trang sức ưng ý, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí.

Lựa chọn thiết bị điện thoại phù hợp

Một trong những điều quan trọng nhất đối với cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại chính là lựa chọn một thiết bị có chế độ camera tốt, sắc nét, đáp ứng đủ những yêu cầu để tạo nên hình ảnh sản phẩm chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng thương hiệu điện thoại công nghệ nổi tiếng như Apple, Samsung, Xiaomi, Oppo… Tuy nhiên, không phải camera của tất cả điện thoại thông minh đều có chất lượng hình ảnh giống nhau. Để chụp hình trang sức đẹp, người dùng nên lựa chọn thiết bị có camera sau đáp ứng độ phân giải từ 8 đến 12 megapixel.

cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại
Để chụp hình trang sức đẹp, người dùng nên lựa chọn thiết bị có camera sau đáp ứng độ phân giải từ 8 đến 12 megapixel (Ảnh sưu tầm)

Một số dòng điện thoại thông minh phù hợp để chụp ảnh trang sức đẹp và chuyên nghiệp bao gồm:

  • Điện thoại 8 trở lên
  • Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy Note, Samsung S22…

Sau khi lựa chọn được thiết bị phù hợp, người chụp cần có các bước chuẩn bị cho buổi chụp hình trang sức, mang đến chất lượng hình ảnh tốt, đồng thời giúp quá trình quay chụp thuận lợi, nhanh chóng.

Chuẩn bị cho buổi chụp hình trang sức

Chụp ảnh sản phẩm trang sức bằng điện thoại tuy đơn giản nhưng để có được những hình ảnh chất lượng, thực sự thu hút khách hàng thì người chụp cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Nghiên cứu sản phẩm, tạo bối cảnh chụp phù hợp, thiết lập ánh sáng, góc… là những điều cần thiết để buổi chụp trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Nghiên cứu về khách hàng, sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm là một trong những kênh quan trọng giúp thương hiệu giao tiếp với khách hàng, thúc đẩy hành vi mua sắm của họ. Để tạo nên những bức hình đẹp, chuyên nghiệp, phù hợp với thị hiếu, gu thẩm mỹ và đặc điểm của người dùng, người chụp trước hết phải nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu, mong muốn khách hàng.

Bên cạnh đó, mỗi dòng sản phẩm sẽ có những concept, cách chụp phù hợp khác nhau nhằm làm nổi bật các ưu điểm. Đối với trang sức, người chụp cần nghiên cứu về chất liệu, họa tiết,… 

cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại
Đối với trang sức, người chụp cần nghiên cứu về chất liệu, họa tiết,… (Ảnh sưu tầm)

Ví dụ, các loại trang sức có chất liệu độc đáo, làm từ nhiều nguyên tố khác nhau, mỗi vật liệu phản ứng với ánh sáng theo một cách riêng. Như vậy, người chụp sẽ gặp khó khăn trong quá trình chụp, không làm hiển thị đúng màu sắc của trang sức. Vì thế, trước khi tiến hành chụp hình, cần dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm, từ đó có cách tạo bối cảnh, thiết lập ánh sáng, điều chỉnh thiết bị phù hợp.

Tạo bối cảnh phù hợp

Để làm nổi bật chủ thể chính trang sức trong hình ảnh, người chụp cần ưu tiên lựa chọn phông nền đơn giản, kết hợp các phụ kiện trang trí. Phông nền trắng được đánh giá là phù hợp nhất, dù chụp ảnh trang sức hay bất cứ sản phẩm nào khác, không khiến phân tán lực chú ý từ người nhìn.

cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại
Để làm nổi bật chủ thể chính trang sức trong hình ảnh, người chụp cần ưu tiên lựa chọn phông nền đơn giản, kết hợp các phụ kiện trang trí (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, tùy theo màu sắc, chất liệu và họa tiết cụ thể của từng sản phẩm, người dùng có thể linh hoạt thay đổi phông nền cho phù hợp, thậm chí có những ý tưởng phá cách để hình ảnh trở nên độc đáo hơn, tăng độ nhận diện với khách hàng.

Kết hợp với các thiết bị chụp ảnh

Nếu muốn đầu tư hơn cho các hình ảnh sản phẩm trang sức, người chụp có thể sử dụng một số thiết bị hỗ trợ như tripod, hộp chụp ảnh… 

Tripod sẽ giúp người dùng chụp ảnh từ xa, có thêm thời gian lấy đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, hộp chụp hình vuông với các tấm vải màu trắng bao xung quanh cũng hỗ trợ giúp trang sức trở nên nổi bật hơn.

Thiết lập ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với chụp hình trang sức, quyết định phần lớn chất lượng hình ảnh. Trước hết, người chụp nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ hay những khu vực có nắng chiếu vào. Không cần sử dụng nhiều thiết bị hỗ trợ, ánh sáng tự nhiên vẫn mang lại hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp, làm nổi bật chủ thể chính. 

Khoảng thời gian lý tưởng nhất trong ngày ánh nắng mặt trời không quá gắt, dịu vừa phải để khiến bức ảnh không bị chói là 8 – 10 giờ sáng hoặc 3 – 5 giờ chiều.

cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại
Người chụp nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ hay những khu vực có nắng chiếu vào (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, người chụp có thể dùng ánh sáng nhân tạo. Lúc này, đèn pin, đèn led hay đèn điện trong nhà đều có thể trở thành công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, trong quá trình chụp cần chú ý để lượng sáng vừa đủ, không quá chói, làm mờ chi tiết của trang sức.

Sau khi thiết lập ánh sáng, người chụp có thể bắt đầu chụp hình trang sức với một số kỹ thuật dưới đây.

Kỹ thuật chụp hình trang sức chuyên nghiệp

Để chụp ảnh trang sức bằng điện thoại đẹp, chuyên nghiệp, người dùng cần cài đặt độ phân giải cao nhất trên thiết bị, lựa chọn góc chụp phù hợp và áp dụng các kỹ thuật quay chụp.

Cài đặt chất lượng, độ phân giải cao nhất cho thiết bị chụp

Người dùng cần chọn kích thước tệp lớn và cài đặt độ phân giải cao nhất mà thiết bị điện thoại cho phép để tạo nên hình ảnh sắc nét, không bị vỡ ảnh khi tải lên hoặc chỉnh sửa.

Lựa chọn góc chụp phù hợp

Để có được góc chụp “thần thánh” nhất, người chụp có thể cầm máy và di chuyển liên tục, chụp nhiều góc khác nhau. 

cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại
Để có được góc chụp “thần thánh” nhất, người chụp có thể cầm máy và di chuyển liên tục, chụp nhiều góc khác nhau (Ảnh sưu tầm)
  • Góc ngang cơ bản: thường được áp dụng nhiều nhất, giúp người nhìn tập trung vào vật thể chính trong hình ảnh
  • Góc chụp tổng thể từ trên cao xuống hoặc từ dưới lên: nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng hình dung được hình dáng, màu sắc… của trang sức
  • Góc chụp chéo: đây là góc chụp mang tính ngẫu nhiên, song có thể mang lại hiệu ứng chiều sâu tốt cho hình ảnh, giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện về trang sức
  • Chụp cận cảnh: Mọi chi tiết nhỏ, tinh xảo nhất của trang sức sẽ được lột tả nhờ góc chụp này. Trong trường hợp điện thoại không hỗ trợ tính năng chụp cận cảnh, người dùng có thể sử dụng thêm một ống kính rời, gắn vào camera trước. 

Ngoài những góc chụp phổ biến trên, người dùng cũng có thể tự do sáng tạo, tìm ra các góc chụp mới để tăng sự độc đáo cho hình ảnh sản phẩm trang sức. Mỗi góc sẽ mang đến cho khách hàng một cảm nhận khác nhau, kích thích sự cuốn hút, tò mò từ họ.

Giữ điện thoại ổn định, lấy nét chuẩn

Chỉ cần chạm ngón tay vào vị trí trang sức trên màn hình điện thoại, người dùng có thể dễ dàng lấy nét cho hình ảnh sản phẩm của mình. Tuy nhiên, muốn lấy nét chuẩn, cần phải cầm chắc smartphone trong quá trình chụp.

Nếu tay rung hoặc động tác di chuyển khi chụp, quay không dứt khoát, hình ảnh sẽ không rõ nét, bị mờ các chi tiết trên trang sức. Các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có thiết kế khá gọn nhẹ, mỏng nên việc cầm chắc thực sự không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, người dùng có thể thử các mẹo sau để cầm điện thoại lấy nét chuẩn hơn khi chụp ảnh trang sức:

  • Nắm chắc điện thoại, giữ máy ổn định trong khoảng vài giây trước và sau khi bấm chụp
  • Đặt hẹn giờ chụp 3 – 10 giây để hạn chế bị rung tay.

Nếu có thể, người dùng nên đầu tư một chiếc chân máy ảnh (tripod) để đặt điện thoại khi chụp, tuyệt đối không bị rung máy. Với mức giá dao động trong khoảng từ 300.000 đến 500.000 đồng, tripod hỗ trợ người chụp cố định thiết bị, giữ thăng bằng để mang lại khung hình như mong muốn.

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh cho phần hậu kỳ

Sau khi có những bức hình chụp trang sức vừa ý, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh bằng các phần mềm phổ biến sau để hình ảnh trở nên đẹp, chuyên nghiệp hơn.

  • Đối với điện thoại Iphone và các dòng máy dùng hệ điều hành Android: Snapseed, VSCO cam, Moldiv, InstaMag, Studio… Ngoài ra, có thể dùng thêm các ứng dụng như Phonto, Quick, Over, Piclab, Bubble Frame… để chèn chữ vào ảnh nhanh gọn, dễ dàng.
  • Đối với điện thoại Nokia (hệ điều hành Window Phone): Tìm và tải Nokia Camera, Fotor hay Photo Express…

Cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại sẽ giúp các thương hiệu, cá nhân thu hút được khách hàng, kích thích hành vi mua sắm của họ. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp, chất lượng nội dung quảng cáo cũng là yếu tố quan trọng để tiếp cận người dùng, tăng tương tác khi kinh doanh online.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email