Bật mí ý tưởng chụp ảnh profile theo yêu cầu ngành nghề thu hút, ấn tượng

Trang chủ - Chụp ảnh profile - Bật mí ý tưởng chụp ảnh profile theo yêu cầu ngành nghề thu hút, ấn tượng

Chụp ảnh profile theo yêu cầu là cách thể hiện tinh thần, văn hóa hay giá trị cốt lõi của một cá nhân, tổ chức. Hiện nay, chụp ảnh profile quyết định đến 80% giá trị bản thân trong mắt khách hàng và đối tác.

Vậy, chụp ảnh profile cần phải nắm chắc điều gì? Những yếu tố nào tạo nên một bộ profile ấn tượng? Đó là những nội dung mà Studio Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết hơn trong bài viết sau!

Các kiểu chụp ảnh profile theo yêu cầu ngành nghề phổ biến hiện nay

Chụp ảnh profile hiện nay được sử dụng rộng rãi vì tính chuyên nghiệp cao và tính nghệ thuật ấn tượng. Dưới đây là 2 kiểu chụp ảnh profile theo yêu cầu phổ biến hiện nay.

Chụp profile cá nhân

Chụp hình profile cá nhân là ảnh chụp chân dung bán thân trong studio với đèn và background trơn. Các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng cường độ sáng, hướng sáng để làm nổi bật chân dung của mẫu. Kiểu chụp này trong studio sẽ làm nổi hiệu ứng 3D và khiến cho bức ảnh trở nên chân thực hơn.

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Chụp hình profile cá nhân là ảnh chụp chân dung bán thân trong studio với đèn và background trơn (Ảnh sưu tầm)

Nhiếp ảnh có thể sử dụng background màu trắng, màu đen hoặc một số màu khác như xám, be…để làm nền khi chụp ảnh background. Ảnh profile được sử dụng để làm ảnh đại diện hồ sơ cá nhân như CV, ảnh đại diện trên các diễn đàn, mạng xã hội như facebook, zalo, linkedin,….

Ngoài ra, nó còn ứng dụng rộng rãi trong poster quảng cáo, thiết kế các banner, hay các khóa học trực tuyến…

Một lưu ý nhỏ là ảnh profile cá nhân không phải ảnh thẻ. Tuy đều chụp chân dung và sử dụng background trơn nhưng ảnh profile khác với ảnh thẻ ở tỷ lệ kích thước hình ảnh và hiệu ứng chụp khác nhau. Cụ thể, ảnh profile hiệu ứng 3D nhưng ảnh thẻ chỉ có hiệu ứng 2D mà thôi. 

Chụp profile doanh nghiệp

Profile doanh nghiệp được trình bày dưới hình thức một cuốn sách nhỏ, khoảng từ 16-32 trang với mục đích giới thiệu sơ lược về công ty, lĩnh vực kinh doanh, hay các sản phẩm dịch vụ của công ty. Đây giống như công cụ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, giới thiệu năng lực công ty và được xem như là “bí kíp” bán hàng hiệu quả.

Bên cạnh đó, chụp ảnh profile cũng là cách để bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp mình đến các đối tác tiềm năng. Thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực khác nhau đều sở hữu cho mình một bộ ảnh chụp profile ấn tượng và chuyên nghiệp. 

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Chụp ảnh profile cũng là cách để bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp mình đến các đối tác tiềm năng (Ảnh sưu tầm)

Để sở hữu một cuốn profile công ty chuyên nghiệp, xây dựng ý tưởng chụp ảnh là một trong những việc có vai trò hết sức quan trọng. Trong đó, doanh nghiệp cần phải lưu ý chụp hình đầy đủ các danh mục sau: 

  • Chân dung nhà lãnh đạo

Đối với các CEO, hình ảnh là yếu tố quan trọng. Bởi, hình ảnh cá nhân sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, phong cách của một người lãnh đạo, là những tiền đề thu hút, tạo ấn tượng cho đối tác hay khách hàng. Một khi bạn chuyên nghiệp, chắc chắn khách hàng và đối tác sẽ đánh giá cao con người và tập thể đó. Vậy nên, đây là lý do khiến dịch vụ chụp ảnh chân dung cho doanh nhân ngày càng trở thành một xu hướng tất yếu.

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Đối với các CEO, hình ảnh là yếu tố quan trọng (Ảnh sưu tầm)
  • Hình ảnh các buổi họp hay hoạt động tập thể

Trong profile doanh nghiệp không thể thiếu hình ảnh các buổi họp, làm việc hay hoạt động tập thể. Đây sẽ là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển cũng như hoạt động tích cực của bộ máy công ty. Do đó, hãy chụp những tấm hình miêu tả chân thực nhất quy trình làm việc hàng ngày của doanh nghiệp mình. 

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Trong profile doanh nghiệp không thể thiếu hình ảnh các buổi họp, làm việc hay hoạt động tập thể (Ảnh sưu tầm)
  • Chụp toàn bộ công ty

Những hình ảnh về toàn bộ công ty sẽ giúp khách hàng và các đối tác hiểu rõ hơn về quy mô cũng như bộ máy doanh nghiệp. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện những tấm hình xuất sắc về toàn cảnh công ty. Đây sẽ là công cụ hữu hiệu giúp tạo ấn tượng về sự phát triển của doanh nghiệp với các khách hàng.

  • Hình ảnh các nhân viên xuất sắc 

Nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Nhân viên càng xuất sắc, doanh nghiệp càng hưng thịnh. Do đó, một cuốn profile sẽ không thể thiếu hình ảnh các nhân viên xuất sắc của công ty. Lưu ý khi chụp hình, bố cục phải tươi sáng, ảnh sắc nét thì chắc chắn sẽ thu hút được người xem. 

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Một cuốn profile sẽ không thể thiếu hình ảnh các nhân viên xuất sắc của công ty (Ảnh sưu tầm)

Ý tưởng chụp ảnh profile theo ngành nghề ấn tượng

Ý tưởng chụp ảnh profile theo ngành nghề được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế như bác sĩ, dược sĩ hoặc ngành hàng không, ngành ngân hàng. Ảnh này thường được chụp với đồng phục chuyên ngành để làm nổi bật nghề nghiệp của họ. Dưới đây là một số concept chụp ảnh profile theo ngành nghề ấn tượng nhất. 

Chụp ảnh Profile bác sĩ, dược sĩ

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề cần đến ảnh chụp profile và ngành y cũng không ngoại lệ. Các y, bác sĩ sử dụng ảnh chân dung để làm profile cho hồ sơ cá nhân. Thêm vào đó, trong một số trường hợp, họ dùng profile để quảng bá cho bệnh viện, đặc biệt là ở các bệnh viện tư hay các cơ sở thẩm mỹ.

Việc chụp ảnh profile sẽ vừa tạo độ tin tưởng cho các bệnh nhân vừa chứng minh sự rõ ràng minh bạch trong công tác nghề nghiệp của các y bác sĩ.

Khi chụp ảnh profile, các bác sĩ có thể trang điểm để làm nổi bật lên các đường nét, giúp gương mặt thêm phần tươi tắn và xinh đẹp. Đồng thời sử dụng các phụ kiện đi kèm ví dụ như: ống nghe, sổ,.. để tăng sự chuyên nghiệp. 

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Ảnh chụp profile bác sĩ (Ảnh sưu tầm)
Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Ảnh chụp profile bác sĩ (Ảnh sưu tầm)
Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Ảnh chụp profile bác sĩ (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh Profile chuyên gia

Chụp ảnh profile rất phổ biến trong giới doanh nhân. Bởi công việc chính của họ là tư vấn, gặp gỡ khách hàng. Để tạo sự chuyên nghiệp, phong thái lịch lãm cũng như uy tín, chụp ảnh profile là lựa chọn hoàn hảo. 

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Chụp ảnh profile rất phổ biến trong giới doanh nhân (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh Profile luật sư

Luật sư được coi là một bộ phận quan trọng của xã hội, có vai trò to lớn trong việc tạo ra môi trường pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển xã hội. Nhờ vị thế quan trọng, việc nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ được các nhà làm luật vô cùng quan tâm. 

Chụp ảnh profile giúp các luật sư nâng cao sự chuyên nghiệp, tạo sự uy tín cũng như tin tưởng với các khách hàng. Khi chụp ảnh profile, các luật sư nên tạo dáng thể hiện phong thái lịch lãm, sang trọng nhất có thể. 

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Chụp ảnh profile giúp các luật sư nâng cao sự chuyên nghiệp, tạo sự uy tín (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh Profile Doanh nhân

Nếu là một người lãnh đạo, bạn nên chú ý đầu tư vào việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Bởi chụp ảnh doanh nhân là cách thức để nâng cao hình ảnh, thương hiệu cá nhân trong mắt khách hàng và đối tác. 

Chụp ảnh doanh nhân hiện đang là xu hướng được nhiều CEO lựa chọn bởi nó vừa làm cho hình ảnh đại diện trở nên chuyên nghiệp vừa khiến các doanh nhân trở nên uy tín hơn.

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Chụp ảnh doanh nhân hiện đang là xu hướng được nhiều CEO lựa chọn (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh Profile nghệ sĩ, art

Nghệ sĩ là những người luôn luôn phải xây dựng hình ảnh thương hiệu và danh tiếng của mình để tạo được tiếng vang trong giới. Hình ảnh cá nhân tốt, họ càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Việc sở hữu một album ảnh profile chuyên nghiệp có thể góp phần nâng cao vị thế rất tốt cho các nghệ sĩ. Nó giúp công chúng, các nhãn hàng dễ dàng đánh giá và sẵn sàng hợp tác lâu dài. 

Chụp ảnh profile theo yêu cầu
Việc sở hữu một album ảnh profile chuyên nghiệp có thể góp phần nâng cao vị thế rất tốt cho các nghệ sĩ (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh profile theo yêu cầu là nhu cầu phổ biến hiện nay ở nhiều ngành nghề. Mong rằng các thông tin chi tiết trên đã giải đáp cho bạn những yếu tố liên quan khi thiết kế và chụp ảnh profile. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chụp ảnh profile, hãy truy cập Studio Việt Nam, những thông tin bổ ích sẽ nhanh chóng gửi đến bạn!

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ