3 ý tưởng chụp ảnh sản phẩm độc đáo cho thương hiệu

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 3 ý tưởng chụp ảnh sản phẩm độc đáo cho thương hiệu

Ý tưởng chụp ảnh sản phẩm là điều kiện khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm và giúp chiến dịch quảng bá đạt hiệu quả cao. Một bức ảnh chỉ cần 3s để tạo ấn tượng với khách hàng. Nó đòi hỏi các concept ảnh phải thật sáng tạo vào đôi khi phải phá cách, nhằm thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây nhé!

Chụp ảnh sản phẩm với mẫu 

Một trong số những ý tưởng chụp hình đạt hiệu quả cao là chụp ảnh sản phẩm với người mẫu. Đó sẽ là người trực tiếp sử dụng sản phẩm đó hay nắm bắt được nội dung thông tin của sản phẩm và thể hiện được những tính năng đó để giới thiệu rộng rãi đến khách hàng. 

Các doanh nghiệp quan tâm đến hình ảnh thương hiệu sẽ sẵn sàng đầu tư hợp tác với các ca sĩ, diễn viên, KOL… nổi tiếng để làm người đại diện cho mình. Họ là những người được tín nhiệm bởi các nhóm lợi ích có liên quan và có sức ảnh hưởng đáng kể đối với hành vi người tiêu dùng

Dựa vào sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, doanh nghiệp sử dụng các KOL làm cho các chiến dịch quảng cáo sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy, việc chụp ảnh quảng cáo cùng với KOL là một phương pháp hữu ích đối với một chiến lược Marketing hiệu quả.

Dựa vào sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, ý tưởng chụp ảnh sản phẩm với KOL làm cho các sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn
Dựa vào sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, ý tưởng chụp ảnh sản phẩm với KOL làm cho các sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh sức ảnh hưởng của người mẫu, một bức ảnh sinh động sẽ hấp dẫn người xem hơn là một bức ảnh đơn điệu. Mức độ tương tác là một trong những điều kiện làm cho những bức ảnh trở nên sống động. Nếu chỉ sắp xếp các sản phẩm vô tri với bố cục thông thường để chụp, ta sẽ thấy bức ảnh nhàm chán và không có sức sống. Nhưng khi chụp với người mẫu thì ánh mắt, cử chỉ và tạo dáng tương tác với sản phẩm… của các người mẫu tạo độ hút và lôi cuốn cho người xem, cho khách hàng và cả độ tin tưởng khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm. 

Ánh mắt, cử chỉ, tương tác của người mẫu với sản phẩm làm tăng sự sinh động cho bức ảnh
Ánh mắt, cử chỉ, tương tác của người mẫu với sản phẩm làm tăng sự sinh động cho bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh sản phẩm với nguyên liệu 

Một sản phẩm được chụp kèm nguyên liệu hình thành nên nó là một phương thức không còn xa lạ nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Stylist sẽ đưa vào những ý tưởng về concept hình ảnh có gắn kết với nguyên liệu tạo nên sản phẩm. Thông qua các đạo cụ này để truyền tải thành phần của sản phẩm tới khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. 

Các thành phần, nguyên liệu làm nền để nổi bật cho sản phẩm, đồng thời, tạo độ thành thật của thương hiệu với người dùng. Bên cạnh đó, thông qua những nguyên liệu cấu thành, bức ảnh sẽ được nhấn mạnh vào các điểm đặc trưng của sản phẩm. Từ đó để người mua có thể cảm nhận rõ, tin tưởng và quyết định mua hàng.

 Các thành phần, nguyên liệu làm nền sẽ làm nổi bật hình ảnh sản phẩm
Các thành phần, nguyên liệu làm nền sẽ làm nổi bật hình ảnh sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Ý tưởng chụp ảnh sản phẩm trên đòi hỏi rất cao về sự sắp xếp bố cục giữa sản phẩm và phông nền là các nguyên liệu. Nếu bố cục không phù hợp thì hình ảnh dễ bị rối mắt, vô tình làm lu mờ sản phẩm và truyền tải thông điệp không hiệu quả. Phương thức này phù hợp với các loại sản phẩm như mỹ phẩm, ẩm thực,…

Concept chụp ảnh với nguyên liệu nấu ăn
Concept chụp ảnh với nguyên liệu nấu ăn

Chụp ảnh sản phẩm thể hiện công dụng 

Khách hàng tiêu dùng sản phẩm phần lớn phụ thuộc vào lợi ích mà sản phẩm đem lại cho họ, hay nói cách khác là công dụng của sản phẩm. Khi người tiêu dùng xem xét một sản phẩm, hình ảnh là yếu tố góp phần định hình ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Như vậy, nếu công dụng được thể hiện trong ảnh chụp phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng thì sẽ giữ chân và thôi thúc họ tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, dẫn tới quyết định mua hàng. 

Tùy vào chức năng của mỗi sản phẩm và định vị của thương hiệu để lựa chọn cách chụp sản phẩm phù hợp. Ngoài công dụng, người tiêu dùng còn phụ thuộc vào cảm xúc để quyết định chọn mua một sản phẩm. Như vậy, bối cảnh được sắp xếp công phu thì sẽ thể hiện được sự chỉn chu của bức ảnh và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, nhờ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bối cảnh được sắp xếp công phu thì sẽ thể hiện được sự chỉn chu và chuyên nghiệp 
Bối cảnh được sắp xếp công phu thì sẽ thể hiện được sự chỉn chu và chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Những ý tưởng chụp ảnh sản phẩm để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt, mang phong cách riêng biệt sẽ giúp khách hàng hình dung rõ về sản phẩm và có thiện cảm với doanh nghiệp. Có thể thấy, chất lượng hình ảnh và doanh số bán hàng tỉ lệ thuận với nhau. Do đó, đầu tư vào hình ảnh luôn là điều đúng đắn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ