Ý tưởng chụp ảnh quảng cáo

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Ý tưởng chụp ảnh quảng cáo

Một số ý tưởng chụp ảnh quảng cáo được liệt kê dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những gợi ý mới lạ, góp phần hiệu quả cho bộ ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Chụp ảnh quảng cáo không hề là một công việc dễ dàng. Để có thể cho ra đời được những bức hình quảng cáo ấn tượng và thuyết phục đối với người xem đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều yếu tố, như ý tưởng độc đáo, nhiếp ảnh gia kinh nghiệm,…. . Trong đó, ý tưởng chụp ảnh là một trong những yếu tố nền tảng để sáng tạo nên những bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm theo phối cảnh

Nếu chụp ảnh trên nền trắng đã khiến những bức ảnh quảng cáo sản phẩm trở nên nhàm chán, hãy thử tạo phối cảnh phù hợp cho sản phẩm của bạn để chụp ảnh quảng cáo.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm với phối cảnh
Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm với phối cảnh (Ảnh sưu tầm)

Tạo phối cảnh và đặt sản phẩm vào phối cảnh phù hợp sẽ là cách tiết kiệm nhưng lại mang đến những bức ảnh quảng cáo sinh động, đẹp mắt từ màu sắc, bố cục đến chi tiết bức ảnh. Từ đó, giúp nâng tầm vẻ đẹp của sản phẩm lên một cách hiệu quả.

Ý tưởng chụp ảnh quảng cáo sử dụng phối cảnh được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn và luôn cho ra đời những bức hình thật sự thu hút người xem.

Chụp ảnh quảng cáo với mẫu

Chụp ảnh quảng cáo với mẫu đòi hỏi về chi phí cao hơn các hình thức khác nhưng lại mang lại hiệu quả truyền tải thông điệp và hiệu quả truyền thông giá trị.

Ảnh quảng cáo với mẫu luôn thu hút được người xem bởi sự sinh động và cái hồn mà bức ảnh mang lại.

Sản phẩm không còn là một vật đơn điệu, vô tri vô giác nữa, mà có phần sinh động khi được tương tác ngay với người mẫu ảnh, điều đó khiến bức ảnh sản phẩm trở nên tươi mới hơn.

Chụp ảnh sản phẩm với người mẫu cũng là một ý tưởng chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hiệu quả trong việc thể hiện “ứng dụng” sản phẩm ngay trong thực tế, giúp khách hàng khi xem bức ảnh có thể nắm được chi tiết về sản phẩm, hình dung được sản phẩm khi áp dụng vào không gian thực tế sẽ như thế nào.

Kế hợp với phụ kiện

Kết hợp phụ kiện khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sẽ là một ý tưởng hay khi lựa chọn phụ kiện phù hợp để chụp cùng.

Ví dụ chụp ảnh quảng cáo thời trang áo vest nam thì chắc chắn không thể thiếu đi những phụ kiện đi kèm như đồng hồ, thắt lưng, … Những phụ kiện thời trang đó sẽ giúp làm nổi bật lên vẻ sang trọng và đẳng cấp của sản phẩm.

Kết hợp phụ kiện khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Kết hợp phụ kiện khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, việc kết hợp cùng phụ kiện sẽ giúp cho người xem dễ dàng hình dung được sản phẩm khi được phối kết hợp và ứng dụng vào thực tế sẽ như thế nào.

Chụp ảnh quảng cáo hướng dẫn sử dụng

 Nhắc đến ý tưởng chụp ảnh quảng cáo sẽ không thể thiếu được hình thức chụp theo quy trình hướng dẫn sử dụng. Đó có thể là quy trình sử dụng dịch vụ hoặc quy trình sử dụng sản phẩm.

Chụp ảnh quảng cáo với ý tưởng hướng dẫn sử dụng
Chụp ảnh quảng cáo với ý tưởng hướng dẫn sử dụng (Ảnh sưu tầm)

Thay cho những bài viết dài dòng về quy trình, hướng dẫn sử dụng. Những bức ảnh quảng cáo về quy trình sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm dễ dàng cũng là cách để tạo được thiện cảm với khách hàng.

Chụp ảnh ứng dụng của sản phẩm

Ứng dụng của sản phẩm, dịch vụ trong thực tế cũng có thể trở thành một ý tưởng chụp ảnh quảng cáo, mang đến cho người xem những trải nghiệm về sản phẩm chỉ qua hình ảnh.

Ý tưởng chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thời trang dạo phố không gì hiệu quả hơn hình ảnh mẫu ảnh diện trang phục và được chụp ở ngoại cảnh đường phố.

Chụp ảnh ứng dụng của sản phẩm
Chụp ảnh ứng dụng của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Ảnh ứng dụng sản phẩm sẽ đem đến cho người xem hình dung về sản phẩm khi đặt vào không gian, bối ảnh thực tế sẽ như thế nào, phù hợp với lựa chọn gì, từ đó sẽ giúp việc đưa ra quyết định mua phù hợp.

Đây là một ý tưởng chụp ảnh phù hợp để các doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch marketing thúc đẩy bán hàng.

Chụp ảnh quảng cáo 360 độ

Ý tưởng chụp ảnh quảng cáo sáng tạo có thể nói tới là chụp ảnh quảng cáo 360 độ.

Chụp ảnh quảng cáo 360 độ
Chụp ảnh quảng cáo 360 độ (Ảnh sưu tầm)

Hình thức này đặc biệt phù hợp để thể hiện các sản phẩm công nghệ như máy ảnh, điện thoại, tai nghe,… . Bởi những bức ảnh tạo ra sẽ mang đến cho người xem hình ảnh chi tiết về sản phẩm ở mọi góc độ, cho thấy rõ được các tính năng, ưu điểm vượt trội ở hình thức của sản phẩm.

Trên đây là một vài ý tưởng chụp ảnh quản cáo phù hợp để thực hiện cho người loại mặt hàng sản phẩm hay dịch vụ ở mọi ngành nghề khác nhau. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những gợi ý sáng tạo để thực hiện những bộ ảnh quảng cáo chất lượng và thuyết phục khách hàng nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email