Ý tưởng chụp ảnh công ty chuyên nghiệp

Trang chủ - Chụp ảnh profile - Ý tưởng chụp ảnh công ty chuyên nghiệp

Sở hữu ý tưởng chụp ảnh công ty chuyên nghiệp là công cụ để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trước mắt đối tác và khách hàng. Bằng việc, ảnh công ty được sử dụng cho các mục đích làm profile, làm hình ảnh để quảng bá trên website, fanpage của công ty.

Để có được những bức ảnh đẹp và chuyên sẽ rất cần đến những ý tưởng chụp ảnh công ty sáng tạo. Hãy cùng tham khảo những gợi ý qua bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của concept chụp ảnh công ty

Chụp ảnh công ty mang đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, giúp họ đạt được mục đích tạo ấn tượng và tiếp cận tốt với khách hàng tiềm năng.

Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 

Một bộ ảnh chụp công ty vừa là lời giới thiệu tổng quan nhất về đơn vị, vừa tạo tiền đề để tạo tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Thông thường, các công ty chỉ chú trọng tới việc quảng bá sản phẩm mà chưa quan tâm đến hình ảnh công ty. Nhưng đây chính là yếu tố quan trọng để quảng cáo thương hiệu trên internet. Bằng việc sử dụng hình ảnh công ty trên các cuốn profile, website hay fanpage của công ty, doanh nghiệp sẽ tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng.

ý tưởng chụp ảnh công ty
Một bộ ảnh chụp công ty vừa là lời giới thiệu tổng quan nhất về đơn vị, vừa tạo tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Xây dựng và quảng bá hiệu quả hình ảnh thương hiệu đến đối tác/khách hàng 

Mục đích chính của chụp ảnh công ty là giới thiệu một cách tổng quan về công ty tới đối tác, khách hàng. Ngoài ra, nó còn mang lại những lợi ích to lớn như:

Tăng sức tiếp cận

Hình ảnh quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả góp phần mở rộng sức ảnh hưởng, tăng thiện cảm và giúp khách hàng biết đến công ty nhiều hơn. Qua đó, hỗ trợ tăng năng suất bán hàng, đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Củng cố niềm tin mạnh mẽ

Một bộ ảnh chụp profile rõ ràng sẽ khiến công ty tạo sự tin tưởng mạnh mẽ trong mắt người tiêu dùng. Nhờ đó sự tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp cũng tăng lên.

Truyền đạt thông điệp

Hình ảnh doanh nghiệp không chỉ là bộ mặt đại diện cho công ty. Nó còn chứa đựng thông điệp, slogan của doanh nghiệp rồi truyền tải tới khách hàng.

Những lưu ý khi xây dựng concept chụp ảnh công ty

Để chụp ảnh công ty đẹp, các doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Định vị hình ảnh doanh nghiệp cùng thông điệp muốn truyền tải qua bộ ảnh: Định vị văn hóa doanh nghiệp và xác định slogan, thông điệp, triết lý kinh doanh
 • Xác định người xem/khách hàng mục tiêu: Thông qua độ tuổi, sở thích, thu nhập,… mà doanh nghiệp muốn hướng đến qua bộ ảnh
 • Nắm được số lượng ảnh cần chụp: Để xác định chi phí, lên kế hoạch chuẩn bị và ấn định thời gian chụp ảnh
ý tưởng chụp ảnh công ty
Ekip cần nắm được số lượng người chụp để dự trù kinh phí và lên kế hoạch (Ảnh sưu tầm)

Tham khảo các ý tưởng chụp ảnh công ty

6 ý tưởng chụp ảnh công ty ấn tượng:

Ý tưởng chụp ảnh công ty theo sơ đồ tổ chức

Chụp ảnh công ty theo concept sơ đồ tổ chức là cách chụp ảnh nhân viên theo thứ tự phòng ban, từng bộ phận, sử dụng bối cảnh ở văn phòng công ty, mỗi phòng ban sẽ có chụp đội nhóm,… Yêu cầu nhân viên mặc đồng phục đầy đủ để thể hiện được sự chuyên nghiệp và tác phong trong văn hóa công ty.

Đây là ý tưởng chụp ảnh công ty cơ bản, phù hợp để thể hiện tính chuyên nghiệp và nghiêm túc. Các doanh nghiệp lớn, các ngân hàng,… thường áp dụng phong cách này để tạo ra hình ảnh đưa vào truyền thông nội bộ hoặc định vị thương hiệu cá nhân trên các kênh trực tuyến.

ý tưởng chụp ảnh công ty
Ý tưởng chụp ảnh theo sơ đồ phòng ban thể hiện tính nghiêm túc, chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Cách chụp ảnh công ty như thế này sẽ thể hiện được quy mô doanh nghiệp, đội ngũ nhân lực, cơ sở vật chất, … những yếu tố năng lực của công ty. Vì thế, người ta thường tận dụng hình ảnh dạng này thay cho hàng dài các dòng giới thiệu về công ty của mình. Việc tận dụng tốt các bộ ảnh cũng là yếu tố thúc đẩy vị thế của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Ý tưởng chụp ảnh công ty theo tinh thần làm việc nhóm

Concept chụp ảnh công ty theo tinh thần làm việc nhóm phù hợp cho tất cả công ty, ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Concept chụp ảnh này thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó của đội ngũ cán bộ nhân viên công ty, đồng thời thể hiện được ý chí đồng tâm hiệp lực, vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau cố gắng cho mục đích chung là sự phát triển của công ty.

ý tưởng chụp ảnh công ty
Chụp ảnh công ty theo concept tinh thần làm việc nhóm (Ảnh sưu tầm)

Ý tưởng chụp ảnh công ty theo concept này có thể là hình ảnh vòng tròn tay kết nối, sự thống nhất ý kiến, hoặc hình ảnh công ty đang họp trên bàn hội nghị, …. Góc chụp này có thể tự do hơn, nhân viên mặc đồng phục hoặc không, miễn là thể hiện được tinh thần hợp tác của mình trong nội dung ảnh.

Ý tưởng chụp ảnh công ty theo tinh thần lao động

Đây cũng là một gợi ý hay khi chụp ảnh sự kiện công ty, doanh nghiệp. Thực hiện những bức ảnh thể hiện tinh thần làm việc chăm chỉ, hăng say của đội ngũ cán bộ nhân viên.

Nếu là nhân viên văn phòng có thể chụp toàn bộ khung cảnh cán bộ nhân viên đang làm việc tại văn phòng, hình ảnh họp nhóm, thuyết trình tại buổi họp. Với hình ảnh công nhân sản xuất, nên thực hiện những bức ảnh công nhân viên đang tập trung làm việc bên xưởng máy, bàn làm việc….

ý tưởng chụp ảnh công ty
Chụp ảnh nhân viên thuyết trình, làm việc hoặc thảo luận (Ảnh sưu tầm)

Tất cả mỗi nhân sự, mỗi vị trí làm việc tại công ty đều góp phần ít nhiều đến sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chụp ảnh công ty theo concept này sẽ cho lại những bức ảnh tự nhiên và sinh động nhất.

Ý tưởng chụp ảnh công ty theo phong cách tự do

Một trong những ý tưởng chụp ảnh công ty không thể bỏ qua đó là phong cách tự do. Ý tưởng này không theo một concept nhất định, và rất phù hợp với những công ty trẻ, với đội ngũ những nhân sự trẻ trung, năng động. Có thể lựa chọn những concept chụp ảnh công ty sáng tạo như: xếp hình tên, logo, biểu tượng của công ty, tạo dáng theo cá tính….

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng kịch bản chụp hình công ty với 5 bước đơn giản

ý tưởng chụp ảnh công ty
Chụp ảnh tập thể công ty không theo concept cụ thể (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh công ty đòi hỏi cao ở sự chuyên nghiệp và thể hiện thông điệp ý nghĩa. Sở hữu những bức ảnh công ty đẹp, chất lượng là cách để doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh đáng tin cậy trước đối tác và khách hàng.

Lãnh đạo công ty

Đây cũng là concept chụp ảnh cá nhân được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Lãnh đạo là người đại diện cho cả công ty. Trước khi khách hàng biết đến năng lực, họ sẽ nhìn vào bề ngoài của “người đứng đầu” để đánh giá. Vì vậy chụp ảnh CEO là cách để các doanh nghiệp tự tạo những cơ hội mở rộng quan hệ với các đối tác, xây dựng hình ảnh uy tín trên thị trường.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh chân dung cá nhân công ty đẹp

ý tưởng chụp ảnh công ty
Chụp ảnh CEO là cách để các doanh nghiệp xây dựng hình ảnh uy tín trên thị trường (Ảnh sưu tầm)

Ý tưởng chụp ảnh công ty tập thể

Concept chụp ảnh tập thể sẽ thể hiện được quy mô doanh nghiệp, cơ sở vật chất, hoặc những yếu tố năng lực của công ty. Ngoài ra, một bộ ảnh chụp tập thể cũng là yếu tố thúc đẩy vị thế của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Đây được coi là ý tưởng chụp ảnh công ty cơ bản, phù hợp nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp và nghiêm túc. Các công ty lớn, ngân hàng, cơ quan,… thường áp dụng concept chụp ảnh này để truyền thông nội bộ hay định vị thương hiệu cá nhân trên internet.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh tập thể công ty – Studio Việt Nam

ý tưởng chụp ảnh công ty
Concept chụp ảnh tập thể sẽ thể hiện được quy mô doanh nghiệp, cơ sở vật chất của công ty (Ảnh sưu tầm)

Mỗi concept, ý tưởng chụp ảnh công ty đều thể hiện ý nghĩa riêng. Không chỉ là thể hiện quy mô doanh nghiệp, đó còn là tình đoàn kết, lĩnh vực hoạt động hay cá tính của từng phòng ban…Do đó, giai đoạn lên ý tưởng chụp ảnh cho công ty nắm vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện bộ ảnh.

Nếu bạn cần một đơn vị chụp ảnh uy tín hỗ trợ sáng tạo ý tưởng chụp hình và chụp ảnh, Studio Việt Nam là một gợi ý thích hợp.

Dịch vụ chụp ảnh profile, tập thể công ty Studio Việt Nam

Studio Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới chụp ảnh, cho thuê studio và chỉnh sửa ảnh. Trong đo, chụp ảnh profile cho công ty là một trong những dịch vụ “mũi nhọn” tạo nên chỗ đứng của studio trên thị trường. Hiểu được xu hướng và nhu cầu chụp ảnh của doanh nghiệp, chúng tôi mang tới dịch vụ chụp ảnh profile với đầy đủ lựa chọn:

 • Chụp ảnh tập thể nhân viên công ty
 • Chụp ảnh phòng ban công ty
 • Chụp ảnh chân dung nhân viên công ty
 • Chụp ảnh ban lãnh đạo
 • Chụp ảnh không gian công ty

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh tập thể công ty tại Studio Việt Nam? Có 3 lý do để bạn lựa chọn cho doanh nghiệp của mình:

 • Tư vấn lựa chọn gói dịch vụ và lên ý tưởng chụp miễn phí

 Studio Việt Nam nhận tư vấn và lên ý tưởng chụp ảnh công ty miễn phí cho khách hàng. Nhờ ưu thế đội ngũ nhân sự đều thuộc thế hệ genZ, sản phẩm của chúng tôi luôn hướng tới sự sáng tạo, độc đáo và bắt kịp xu thế mới nhất.

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Bước 1: Tư vấn miễn phí
Bước 2: Ký hợp đồng, nhận tiền đặt cọc
Bước 3: Lên ý tưởng, xây dựng kịch bản
Bước 4: Tiến hành chụp hình
Bước 5: Chỉnh sửa hình ảnh và bàn giao

 • Cam kết về chi phí và chất lượng sản phẩm

Studio Việt Nam cam kết bàn giao sản phẩm đúng số lượng, đúng ngày hẹn và đúng với yêu cầu của đối tác. Ngoài ra, khách hàng chỉ phải trả chi phí đúng số tiền trên hợp đồng, không có chi phí phát sinh trong quá trình chụp.

Xem thêm: Báo giá chụp profile công ty chuyên nghiệp tại Studio Việt Nam

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh profile tại Studio Việt Nam, khách hàng có thể tham khảo: Dịch vụ chụp ảnh profile hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn trực tiếp.

Trên đây là một số ý tưởng chụp ảnh công ty sáng tạo, hy vọng sẽ mang đến cho những ai có nhu cầu gợi ý tốt cho việc thực hiện ảnh công ty của mình.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email