Tư vấn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm

Trang chủ - Thiết bị chụp ảnh - Tư vấn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm

Để cho ra đời được những bức hình sản phẩm đẹp đòi hỏi ở người nhiếp ảnh có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, thiết bị máy ảnh hiện đại cũng là một yếu tố quan trọng quyết định điều đó. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ và tư vấn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm cho bạn một cách hữu ích nhất. Chọn mua máy ảnh như thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho việc chụp ảnh. 

Tiêu chí cần quan tâm về dòng máy ảnh chuyên dụng

Chụp ảnh sản phẩm hay bất kỳ một hình ảnh thương mại nào khác, lựa chọn tốt nhất là sử dụng những dòng máy ảnh chuyên dụng DSLR. Bởi, đây là dòng máy cho lại chất lượng hình ảnh tốt và có thể điều chỉnh thông số cài đặt cho nhiều hình thức chụp.

DSLR là lựa chọn tốt nhất cho chụp ảnh sản phẩm
DSLR là lựa chọn tốt nhất cho chụp ảnh sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Lựa chọn máy ảnh chuyên dụng hay máy ảnh chụp ảnh sản phẩm sẽ cần quan tâm một số tiêu chí cơ bản sau:

  • Sự tương thích của các mẫu máy ảnh với các ống kính
  • GPS và wifi
  • Độ phân giải chất lượng ảnh Megapixel (MP)

Tư vấn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm

Lựa chọn máy ảnh chụp ảnh sản phẩm bạn có thể tham khảo một vài tư vấn sau:

Chọn những dòng có gương lật

Lựa chọn những dòng máy ảnh có gương lật là yếu tố quan trọng khi chọn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm. Những máy ảnh có gương lật giúp người chụp có thể xem trước được ảnh sản phẩm qua gương đó. Gương lật sẽ cho người chụp có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm đang chụp, hình ảnh truyền vào mắt là hình ảnh thật, vì thế sắc nét hơn và màu sắc “thật” hơn. Từ đó, có thể điều chỉnh font, chỉnh màu phù hợp nhất cho bức hình.

Máy ảnh có đèn flash

Lựa chọn máy ảnh có đèn flash là một trong những tư vấn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm khuyên bạn nên mua. Với khả năng kích hoạt đèn flash bên ngoài, máy ảnh ảnh có đèn flash giúp lấy và chỉnh độ sáng cho bức ảnh sản phẩm được lung linh hơn.

Lựa chọn máy ảnh có đèn flash
Lựa chọn máy ảnh có đèn flash (Ảnh sưu tầm)

Thay đổi ống kinh được

Mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm với dòng có thể thay đổi ống kính cho phép bạn lựa chọn ống kính phù hợp cho việc chụp các sản phẩm khác nhau, với các cài đặt khác nhau. Ví dụ, chụp những sản phẩm nhỏ, tinh xảo và yêu cầu chi tiết nhiều hơn như các sản phẩm nhẫn, đá quý thì sử dụng ông thường không thể chụp được, cần phải có ống kính macro.

Có chế độ thủ công

Chế độ Auto không thể lúc nào cũng chính xác và sử dụng được trơn tru cho quá trình chụp ảnh sản phẩm. Chính vì vậy, khi mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm cần lựa chọn những dòng máy có hỗ trợ cả chế độ thủ công (Manual mode), điều đó giúp bạn có thể kiểm soát toàn bộ các cài đặt: khẩu độ, tốc độ, nhạy sáng,…

Máy ảnh có chế độ cài đặt thủ công
Máy ảnh có chế độ cài đặt thủ công (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là một số chia sẻ, tư vấn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm một cách cơ bản. Sẽ có rất nhiều dòng máy để phù hợp cho công việc này. Việc của bạn là xác định được nhu cầu sử dụng thiết bị và khả năng kinh tế để lựa chọn thiết bị chụp ảnh phù hợp nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email