Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo

Trang phục chụp ảnh quảng cáo là yếu tố quan trọng góp phần làm đẹp cho nhân vật trong bức ảnh. Từ đó dễ tạo thiện cảm với người tiêu dùng và kích thích hành vi mua hàng của họ. Để mẫu có thể phát huy tối đa được vai trò trong bức ảnh, đòi hỏi trang phục phải phù hợp. Lựa chọn trang phục chụp ảnh như thế nào chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề đó qua bài viết dưới đây.

Cách lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo phù hợp

Trang phục chụp ảnh quảng cáo của người mẫu đóng một vai trò quan trọng đối với một bức ảnh quảng cáo. Bởi, khi nhìn vào một bức ảnh quảng cáo có người mẫu, thì người xem sẽ tập trung vào 2 nội dung đó là người mẫu và sản phẩm.

Trang phục chụp ảnh quảng cáo
Trang phục của người mẫu ảnh có vai trò quan trọng đối với ảnh quảng cáo (Ảnh sưu tầm)

Nếu trang phục của người mẫu quá phản cảm, lòe loẹt hoặc không phù hợp với bối cảnh và sản phẩm chụp cùng, điều đó sẽ gây khó chịu, tạo ấn tượng xấu với người xem. Và bức ảnh quảng cáo đó thật sự thất bại trong vai trò của mình.

Lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo được quyết định bởi rất yếu tố, có thể kể đến một số lưu ý cần cân nhắc kỹ sau đây:

  • Lựa chọn trang phục phù hợp phong cách và chủ đề của bộ ảnh quảng cáo
  • Trang phục phù hợp với màu sắc của sản phẩm quảng cáo
  • Xác định chụp ảnh quảng cáo trong studio hay ngoài trời
  • Xác định sẽ chụp 1 mình hay cùng nhiều mẫu ảnh
  • Lựa chọn nhiều hơn một trang phục để có nhiều bức ảnh quảng cáo khác nhau
  • Lựa chọn phụ kiện, trang phục phối cùng phù hợp
  • Đảm bảo sự thoải mái nhất khi mặc bộ trang phục đã chọn

Tìm hiểu và hoàn thành tốt được các tiêu chí trên thì việc lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo sẽ rất dễ dàng, điều đó góp phần rất lớn cho sự thành công của bức ảnh quảng cáo.

Lưu ý khi lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo

Bên cạnh những lưu ý để lựa chọn được trang phục chụp ảnh quảng cáo phù hợp, thì cũng còn những điều cần phải cân nhắc kỹ.

Những điều không nên khi lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo có thể kể đến:

  • Kết hợp với quá nhiều phụ kiện hoặc đồ trang sức. Điều này sẽ gây rối mắt người xem và cũng không mang lại tính thẩm mỹ cho bức hình
  • Lựa chọn quần áo chụp ảnh quảng cáo lòe loẹt, không ăn nhập với bối cảnh và sản phẩm chụp cùng
  • Trang phục không vừa size với mẫu, rộng quá hoặc nhỏ quá gây khó chịu trong quá trình mặc. Điều đó sẽ khiến mẫu ảnh không thoải mái trong lúc tạo dáng và không thể hiện được thần thái qua bức ảnh
Trang phục chụp ảnh quảng cáo
Những điều không nên khi lựa chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Có thể thấy rằng, trang phục của người mẫu có thể là một yếu tố phục, nhưng lại có tác động rất lớn đến quá trình chụp ảnh quảng cáo và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bức ảnh khi ra đời.

Chính vì vậy, dù là mẫu ảnh, stylist hay nhiếp ảnh gia cũng cần rất lưu ý đến yếu tố trang phục chụp ảnh quảng cáo trong công việc của mình.

Xem thêm: Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo bắt buộc phải biết

Nếu bạn đang không biết cách lựa chọn trang phục cho người mẫu của mình trong các bức ảnh quảng cáo, hãy nhờ đến các stylist tại các studio chuyên nghiệp như Studio Việt Nam. Họ là những người được đào tạo bài bản, có sự sáng tạo, nhạy bén của nghề và kinh nghiệm phong phú với nhiều dự án đã thực hiện. Không chỉ stylist, Studio Việt Nam còn có đội ngũ ekip với đầy đủ vị trí chuyên môn, quy trình làm việc bài bản, trang thiết bị hiện đại.

Chúng tôi có đủ điều kiện để giúp khách hàng tạo ra những bộ ảnh chụp sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp, độc đáo và sáng tạo với chi phí tối ưu nhất.

Xem thêm: 

Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh 2022 tại Studio

Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất tại Studio

Trang phục chụp ảnh quảng cáo là một phần không thể thiếu đối với concept chụp ảnh với người mẫu. Trang phục phù hợp có thể làm nền cho sản phẩm quảng cáo, góp phần thu hút ánh mắt của người xem vào bức ảnh. Hãy lựa chọn những studio chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể và chi tiết, không những về trang phục, mà còn là concept và được hỗ trợ tạo nên một bộ ảnh chụp hấp dẫn, tạo nên ấn tượng tốt đối với khách hàng của thương hiệu.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email