TOP 5 app chụp ảnh rõ nét, làm nét ảnh bị mờ bạn nhất định phải biết

Trang chủ - Thiết bị chụp ảnh - TOP 5 app chụp ảnh rõ nét, làm nét ảnh bị mờ bạn nhất định phải biết

Một app chụp ảnh rõ nét chiếm phần không nhỏ trong việc mang lại sự hoàn hảo cho bức ảnh. Trên thực tế, chỉ cần có kỹ năng và chắc tay thì hầu hết các bức ảnh chụp đều sẽ sắc nét. Ngược lại, khi kỹ năng chụp chưa thông thạo hoặc tay bị rung lắc sẽ khiến ảnh bị mờ đi. Dưới đây là 5 app chụp và chỉnh sửa ảnh giúp mang đến kết quả tốt nhất cho người sử dụng. 

1. 5 app chụp ảnh rõ nét chất lượng trên điện thoại

Snapseed

Snapseed vốn là app chụp ảnh rõ nét không còn xa lạ với những người thích chụp và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Đây là công cụ chụp và chỉnh sửa ảnh đắc lực cho những “nhiếp ảnh gia nghiệp dư”. Ứng dụng này có thể giúp người sử dụng biến những bức ảnh mờ nhạt, bình thường trở nên chuyên nghiệp, rõ nét.

Snapseed là công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh nhất hiện nay trên cả hệ điều hành IOS và Android.
Snapseed là công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh nhất hiện nay trên cả hệ điều hành IOS và Android

Ưu và nhược điểm của Snapseed

Ưu điểm:

 • Có thể thỏa sức sáng tạo với 29 công cụ chỉnh sửa
 • Các chức năng chỉnh sửa và hiệu ứng chất lượng ở cả cảnh vật và con người.
 • Hỗ trợ xuất file hình ảnh với chất lượng cao, rõ nét
Nhược điểm:

 • Dung lượng app khá lớn nên hạn chế đối với một số loại điện thoại
 • Toàn bộ phải tự điều chỉnh bằng tay chứ không cài sẵn các bộ lọc

Để sửa ảnh bị mờ, nhòe, người dùng có thể sử dụng tính năng làm nét ảnh với Snapseed. Cách làm: Vào Công cụ => Chi tiết => Cấu trúc (kéo sang trái để giảm, kéo phải để tăng) => Độ sắc nét (kéo sang trái để giảm, kéo phải để tăng) => Xuất và lưu ảnh về.

PIXLR

PIXLR – Free Photo Editor là một trong những app chụp ảnh sắc nét ở cả trên Android và IOS. Ứng dụng này đặc biệt mạnh về trình chỉnh sửa ảnh với các công cụ chỉnh sửa ở cả phổ biến và nâng cao như cắt, dán, sắc nét, tăng độ sáng,.. Trong trường hợp chỉ mới bắt đầu làm quen, người dùng vẫn có thể cho ra những sản phẩm chất lượng.

Ưu nhược điểm của Pixlr 

Ưu điểm Nhược điểm
 • Các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, dễ sử dụng
 • Nhiều bộ lọc, hiệu ứng đa dạng
 • Có thể viết chữ nghệ thuật hoặc thay đổi nhiều khung hình
 • Dung lượng tương đối cao ở hệ điều hành IOS
 • Người mới cần mất thời gian để tìm hiểu và sử dụng

PIXLR cũng được các chuyên gia đánh giá cao trong khả năng làm giảm nhiễu và tăng độ sắc nét cho từng khung hình. Người chụp có thể khiến những bức ảnh trở nên sắc nét hơn, bằng cách: Chọn ảnh cần chỉnh sửa => Biểu tượng hình túi => Sharpen => Amount và kéo sang phải để tăng độ nét.

Đây là phần mềm được phát triển trên cả 2 nền tảng Android và IOS. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng sử dụng trên cả 2 hệ điều hành cho hầu hết các loại máy smartphone hiện nay. 

Lightroom

Lightroom thực sự là app chụp ảnh rõ nét, “thần thánh” trong suốt thời gian qua. Lướt trên các trang mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bức ảnh tuyệt đẹp tạo ra bởi Lightroom. Nhiều người cùng gợi ý, chia sẻ công thức chỉnh sửa, thậm chí có cả group những người dùng ứng dụng này được lập ra.

Lightroom là app chụp ảnh nét đáng gờm, được yêu thích khi có bộ lọc màu “thần thánh”
Lightroom là app chụp ảnh nét đáng gờm, được yêu thích khi có bộ lọc màu “thần thánh”

Ưu nhược điểm của Lightroom 

Ưu điểm:

 • Có nhiều công cụ chỉnh sửa với số lượng bộ lọc lớn, màu đẹp
 • Thao tác sử dụng dễ dàng
 • Có thể lưu lại công thức chỉnh sửa mẫu
 • Được phát triển trên cả 2 nền tảng Android và IOS
Nhược điểm:

 • Cần có tài khoản để đăng nhập
 • Người dùng phải tự chỉnh sửa

Lightroom có thể giúp bức ảnh khắc phục tình trạng bị mờ, rung hay vỡ nét. Cụ thể như sau: Chọn ảnh => Detail (hình tam giác) rồi kéo thanh trượt để điều chỉnh độ nét => Chọn Save để lưu => Xuất ra Thư viện ảnh.

Photo Editor Pro

Khi điểm danh top những app chụp ảnh nét, Photo Editor Pro chắc chắn sẽ có mặt. Bức ảnh được chụp với ứng dụng này sẽ luôn trông thật sắc nét, sống động. Đặc biệt với hệ thống bộ lọc đa dạng, người chụp có thể dễ dàng chọn ra được màu ảnh đẹp phù hợp.

Ưu nhược điểm của Photo Editor Pro

Ưu điểm:

 • Các thao tác sử dụng rất đơn giản, khoa học
 • Đa dạng công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
 • Xử lý được các bức ảnh kém chất lượng 
 • Được phát triển trên cả 2 nền tảng Android và IOS
Nhược điểm:

 • Có chứa nhiều quảng cáo xen vào khi sử dụng
 • Phần mềm tương đối nặng với một số cấu hình, do đó nếu sử dụng cần sử dụng các loại smartphone có dung lượng lớn

Photo Editor Pro cũng là lựa chọn của nhiều người khi muốn khắc phục chất lượng ảnh. Việc sử dụng ứng dụng để làm nét ảnh cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Thông qua các bước: Chọn ảnh => Điều chỉnh => Sharpen và kéo sang phải để làm tăng độ nét.

AirBrush

AirBrush là một trợ thủ đắc lực cho những bức ảnh chân dung. Người dùng có thể xóa mụn, làm trắng răng, mịn da,.. không hề thua kém Photoshop. Ứng dụng này mang đến các tính năng, công cụ hỗ trợ điều chỉnh, khắc phục được các khuyết điểm của bức ảnh để có được một sản phẩm hoàn hảo.

Ưu nhược điểm của AirBrush

Ưu điểm:

 • Bộ lọc màu sắc độc đáo, được cập nhật thường xuyên
 • Thao tác dễ dàng, đơn giản
 • Có thể làm sắc nét hay làm mờ các điểm không mong muốn
 • Được phát triển trên cả 2 nền tảng Android và IOS
Nhược điểm:

 • Dung lượng khá cao đối với hệ điều hành IOS
 • Chỉ các loại máy có dung lượng lớn mới có thể cài đặt

5 ứng dụng chụp ảnh trên đều có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh không chỉ chất lượng, màu sắc đẹp mà còn rất rõ nét. Tuy vậy, để đạt được những bức ảnh sắc nét hoàn hảo, người chụp có thể tham khảo những thủ thuật ở phần 2 của bài viết này.

2. Thủ thuật chụp ảnh rõ nét bằng điện thoại

Một bức ảnh chất lượng, rõ nét không chỉ phụ thuộc vào camera hay các app chụp hình mà người sử dụng còn phải có những mẹo chụp phù hợp. Dưới đây là các thủ thuật chụp ảnh rõ nét bằng điện thoại mà người dùng nên bỏ túi ngay!

Cầm điện thoại chắc tay, không để bị rung

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất. Nếu người sử dụng cầm máy không chắc tay, di chuyển nhiều sẽ khiến camera lấy nét kém, ảnh bị mờ, nhòe. Chính vì vậy, người chụp nên cầm điện thoại bằng hai tay, cố gắng giữ ở mức cố định và hạn chế di chuyển.

Hạn chế dùng zoom kĩ thuật số

Hiện nay, các dòng smartphone hầu hết đều có chức năng zoom kỹ thuật số nhưng chỉ có số ít trong đó được trang bị thêm chế độ zoom quang học. Khi muốn chụp một khung cảnh hoặc vật thể từ xa, người dùng thường sẽ sử dụng chức năng zoom cận. Việc phóng to ảnh sẽ khiến các chi tiết trong khung hình bị mờ đi ít nhiều. Cách để hạn chế giảm thiểu chất lượng ảnh trong trường hợp này chỉ có thể là tiến lại gần hơn với chủ thể.

Để hạn chế ảnh bị mờ, nhòe, có thể chọn cách đến gần chủ thể hơn khi chụp
Để hạn chế ảnh bị mờ, nhòe, có thể chọn cách đến gần chủ thể hơn khi chụp

Lấy nét kỹ trước khi bấm chụp

Chức năng tự động lấy nét (Auto-Focus) được trang bị trên điện thoại thông minh giúp con người dễ dàng có được những bức ảnh rõ nét. Tuy nhiên, nếu người sử dụng chỉ trông chờ vào máy móc thì rất dễ bị lấy nét nhầm chủ thể. Trong mọi trường hợp, người chụp nên lấy nét đúng vào chủ thể mình muốn, đợi khung hình ổn định rồi mới bấm chụp.

Đảm bảo ống kính luôn được sạch

Ống kính camera dễ bị dính bụi bẩn, dấu vân tay hay mồ hôi khi cầm nắm hoặc bỏ túi, balo,.. Khi sử dụng, nếu người chụp không chú ý vệ sinh trước sẽ khiến bức hình bị kém chất lượng, mờ nhòe hay có những vết xước. Các loại vải mềm, mịn là sự lựa chọn thích hợp để lau khô ống kính điện thoại trước khi chụp.

Sử dụng độ phân giải cao nhất của camera

Đây là một tips hay giúp cho bức ảnh rõ nét. Độ phân giải càng lớn thì bức hình sẽ càng đạt độ sắc nét cao và ngược lại. Chính vì vậy, người sử dụng nên biết cách điều chỉnh công cụ này phù hợp với bức ảnh muốn chụp.

Sử dụng các chế độ camera

Tùy theo từng contcept chụp mà người sử dụng nên dùng những chế độ chụp phù hợp. Yếu tố này giúp bức hình có đủ ánh sáng, độ nét, màu sắc phù hợp với mong muốn hơn. Ví dụ khi chụp vật thể chuyển động nhiều, người chụp nên chọn chế độ thể thao ( sports), chụp trong điều kiện ánh sáng yếu thì chọn chế độ chụp đêm (night),..

Top 5 app chụp ảnh rõ nét cùng những thủ thuật chụp ảnh đều là những bí quyết được nhiều người sử dụng. Để có được những tác phẩm hình ảnh sắc nét nhất, người chụp nên trang bị cho mình cả hai yếu tố trên. 

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ