Bật mí TOP 4 thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm đáng mua nhất hiện nay

Trang chủ - Thiết bị chụp ảnh - Bật mí TOP 4 thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm đáng mua nhất hiện nay

Thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm là là các loại thẻ nhớ chuyên dụng được sử dụng cho máy ảnh Fujifilm. Nếu máy ảnh là công cụ tạo nên các tác phẩm nghệ thuật thì thẻ nhớ là nơi lưu giữ những tác phẩm đó. Một chiếc thẻ nhớ chất lượng có tác dụng mở rộng, lưu trữ và truyền dữ liệu giữa các thiết bị kỹ thuật

4 thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm nổi bật hiện nay

Một chiếc thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm tốt nhất không phải chiếc thẻ nhớ đắt nhất mà là chiếc phù hợp nhất. Người dùng hãy tham khảo các thông số, cũng như tính năng của thẻ nhớ để chọn cho mình chiếc thẻ nhớ thích hợp.

Thẻ nhớ Sony Tough SDXC 64GB (SF-G64T/T1)

Giá tham khảo: 3.600.000đ

– Dung lượng: 64GB

– Dung lượng khả dụng: 57.6 GB

– Chuẩn giao tiếp:  UHS-II, U3 V90, SDXC

– Thiết kế: Nguyên khối

– Tốc độ đọc/ghi: 300/299 MB/s 

– Hỗ trợ phần mềm: File Rescue Software, SD Scan Utility

– Chuẩn XAVC S, hỗ trợ 4K chuyên nghiệp.

Sony Tough SDXC 64GB (SF-G64T/T1) chính là một chiếc thẻ nhớ máy ảnh fujifilm SD mạnh mẽ nhất, mang lại hiệu suất chuyên nghiệp và độ tin cậy tuyệt đỉnh. Ngay cả trong điều kiện ghi hình khó khăn, chiếc thẻ nhớ này có thể khiến cho người dùng kinh ngạc với những thành phẩm nó mang lại . 

thẻ nhớ máy ảnh fujifilm
Sony Tough SDXC 64GB (SF-G64T/T1) mang lại hiệu suất chuyên nghiệp và độ tin cậy tuyệt đỉnh (Ảnh sưu tầm)

Tốc độ ghi tối đa của thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm là 200MB/s và tốc độ đọc lên đến 300MB/s. Tốc độ này giúp cho máy ảnh thuận lợi quay video 8K và 4K, cũng như sử dụng chế độ chụp liên tiếp nhờ với tốc độ đọc tối thiểu đến 90 MB/s.

Được seal với cấu trúc nguyên khối hoàn toàn, các chất liệu mạnh mẽ của thẻ nhớ Fujifilm này tạo ra sức mạnh gấp 18 lần so với thẻ nhớ SD tiêu chuẩn, thẻ nhớ chuẩn IPX8 chống nước, kể cả khi thẻ chìm ở mực nước 16.4’/5m trong 72 giờ đồng hồ. Sony Tough SDXC 64GB (SF-G64T/T1) đồng thời chuẩn IPX6 chống bụi và kháng tia X (ISO7816-1).

Lexar 64GB 300MB/260MB/s (2000x)

Giá tham khảo: 2.590.000đ

– Dung lượng: 64GB

– Sử dụng công nghệ UHS-II cho hiệu suất tốc độ cao với tốc độ đọc 2000x

– Tốc độ đọc tối đa: 300MB/s

– Tốc độ ghi tối đa: 260MB/s

– Đầu đọc SD UHS -II cho phép chuyển dữ liệu tốc độ cao

– Quay video Full HD 1080p, 3D, 4K. Lưu hình ảnh chất lượng cao

– Hỗ trợ phục hồi dữ liệu bằng phần mềm Image Rescue miễn phí.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm SDXC Lexar 64GB 300MB/260MB/s (2000x) sẽ mang lại hiệu suất tốc độ cao với công nghệ UHS-II. Nhờ vậy, tốc độ đọc của thẻ lên tới 2000x có nghĩa là 300Mb/s khi sử dụng cùng với đầu đọc thẻ SD UHS-II.

thẻ nhớ máy ảnh fujifilm
Thẻ nhớ có tốc độ đọc lên tới 2000x khi sử dụng cùng với đầu đọc thẻ SD UHS-II (Ảnh sưu tầm)

Thẻ nhớ cho máy ảnh còn có thể linh hoạt hơn khi làm việc cùng các đầu đọc thẻ UHS-I với tốc độ của UHS-I và tương thích ngược với máy ảnh cũ. Khi không sử dụng đầu đọc thẻ UHS, hiệu suất tốc độ Class 1.

Đi kèm với thẻ nhớ là phần mềm phục hồi dữ liệu Image Rescue mới nhất hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này có khả năng phục hồi các hình ảnh, video khi bạn lỡ xóa mà chưa backup dữ liệu cũng như hư thẻ. Bạn có thể tải phần mềm miễn phí trên website khi mua thẻ.

SanDisk Extreme Pro 64GB 300MB/s

Giá tham khảo: 3.200.000đ

– Thiết kế cao cấp, bền bỉ

– Tốc độ ghi và đọc dữ liệu nhanh chóng, ổn định

– Hỗ trợ quay Video 4K

– Phần mềm RESCUEPRO® DELUXE cho phép phục hồi dữ liệu dễ dàng.

– Dung lượng lưu trữ thoải mái

– Dung lượng: 64 GB

– Tốc độ đọc: 300MBps

– Tốc độ Ghi: 260 MB/s.

Thẻ nhớ Fujifilm SDXC Sandisk Extreme Pro 64GB được thiết kế dành cho những chiếc máy ảnh, máy quay chuyên nghiệp. Do đó, nó sở hữu kiểu dáng cao cấp cùng chất lượng hoàn thiện cực tốt.

Chiếc thẻ nhớ có độ bền cao khi sở hữu khả năng chống sốc, chống nhiệt, chống nước và chống tia X, giúp người dùng sử dụng ở trong điều kiện môi trường khắc nghiệt mà vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.

thẻ nhớ máy ảnh fujifilm
Thẻ nhớ SDXC Sandisk Extreme Pro 64GB sở hữu kiểu dáng cao cấp cùng chất lượng hoàn thiện cực tốt (Ảnh sưu tầm)

Với tốc độ đọc tối đa lên tới 300MB/s và tốc độ ghi tối đa lên tới 260MB/s, thẻ nhớ SanDisk Extreme Pro 64GB 300MB/s được thiết kế cho dành cho quay phim và nhiếp ảnh chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, nó có một tính năng mà rất ít thẻ nhớ trên thị trường hiện nay có được. Đó là thẻ này đảm bảo được sự mượt mà và bắt kịp từng khung hình khi quay phim 4K và Full HD với chất lượng tốt nhất. 

Tính năng này thích hợp với các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, những người thường xuyên chụp hình với những vật thể yêu cầu tốc độ chụp hình cực cao để có thể ghi lại được những khoảnh khắc diễn ra trong nháy mắt.

SanDisk Extreme Pro 128GB 170MB/s

Giá tham khảo: 1.590.000đ

– Loại sản phẩm: SD Card

– Dung lượng: 128GB

– Tốc độ đọc: 170MB/s

– Tốc độ Ghi: 90MB/s.

Thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm SDXC SanDisk Extreme Pro 128GB 170MB/s thuộc phân khúc giá tầm trung nhưng tốc độ thuộc hàng nhanh nhất của Sandisk. Tốc độ cực “khủng” của thẻ nhớ đáp ứng yêu cầu của chất lượng video 4K UHD trên máy ảnh DSLR, máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy quay video HD. 

thẻ nhớ máy ảnh fujifilm
Tốc độ của thẻ nhớ đáp ứng yêu cầu của chất lượng video 4K UHD trên máy ảnh DSLR, máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy quay video HD (Ảnh sưu tầm)

Tốc độ truyền dữ liệu lên đến 170MB/s, cực kỳ nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian, tốc độ ghi lên đến 90MB/s dễ dàng xử lý các chế độ chụp liên tiếp, chụp nhanh và chụp RAW với JPEG. 

Chiếc thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm SanDisk này cho phép bạn thoải mái quay phim chuẩn 4K Ultra HD, FULL HD, 3D Cinema mà không bị gián đoạn với chuẩn tốc độ Class 10 và UHS-I Class 3. Tác phẩm của bạn sẽ có chất lượng tốt nhất mà không bỏ sót một khung hình nào.

Cũng như thẻ nhớ SanDisk Extreme 64GB 300MB/s, thẻ nhớ SanDisk Extreme 128GB 170MB/s chống thấm nước và hoạt động được trong nhiệt độ từ -18 đến 85 độ C, đồng thời thẻ có khả năng chống shock, rung giật và chống tia X. 

Thẻ nhớ máy ảnh fujifilm đi kèm một nhãn ghi chép để phân loại, một hộp bảo vệ và một bản quyền 1 năm RescuePRO. Phần mềm này giúp bạn khôi phục lại các tập tin lưu trữ đã bị xóa. Thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần cắm thẻ nhớ vào máy tính của bạn và chạy chương trình. Phần mềm RescuePRO Deluxe tự động quét thẻ của bạn, tìm file bị mất, và lưu chúng vào ổ cứng của máy tính ngay cả khi các file đã bị xóa vài tháng trước đây.

Với bất cứ sản phẩm nào, người dùng luôn cần phải lưu ý một số vấn đề để đảm bảo sử dụng chúng hiệu quả và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ máy ảnh hiệu quả

Khi sử dụng thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm, thẻ nhớ Sony, thẻ nhớ Canon… hay bất cứ dòng thẻ nào khác, người dùng cần chú ý một số vấn đề như sau:

Copy thẻ nhớ ra máy tính đồng thời format thẻ 

Để một chiếc thẻ nhớ hoạt động tốt và sử dụng lâu dài, bạn nên tìm hiểu cách xóa ảnh trong thẻ nhớ máy ảnh đúng cách, không nên xóa ảnh trực tiếp trên thẻ nhớ máy tính. Vậy khi thẻ nhớ đã đầy mà bạn sắp phải chụp tiếp bộ ảnh tiếp theo thì sao? Hãy copy ảnh từ thẻ nhớ ra máy ảnh, sau đó xóa toàn bộ ảnh bằng cách format thẻ thay vì xóa từng cái trên máy ảnh.

Không dùng đầu đọc thẻ rẻ tiền

Một số dòng máy tính không có cổng hỗ trợ nhận thẻ CF. Khi đó, những chiếc đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh sẽ được dùng đến. Tuy nhiên, với sự đa dạng của thẻ nhớ thì đầu đọc thẻ cũng có nhiều loại với chất lượng với giá thành khác nhau. Nhiều trường hợp dùng đầu đọc thẻ chất lượng thấp dẫn đến chất lượng ảnh bị ảnh hưởng, và thậm chí khiến thẻ nhớ bị hỏng. Hãy sử dụng đầu đọc thẻ chính hãng của những nhà sản xuất có uy tín.

thẻ nhớ máy ảnh fujifilm
Những chiếc đầu đọc thẻ là một thiết bị hữu ích khi máy tính không hỗ trợ nhận thẻ CF (Ảnh sưu tầm)

Không vội rút thẻ khi đang trong quá trình đọc hoặc ghi dữ liệu

Hãy cố gắng không rút thẻ nhớ khi thẻ đang đọc hoặc ghi dữ liệu nếu không có việc quá cấp bách. Nếu rút thẻ nhớ trong quá trình truyền dữ liệu, có thể gây lỗi thẻ nhớ, thậm chí là làm hỏng thẻ. Mỗi chiếc thẻ nhớ đều có đèn báo sáng khi thẻ đang hoạt động. Nếu đèn tắt thì cũng đừng vội rút thẻ luôn, hãy đợi vài giây để quá trình hoạt động của thẻ hoàn toàn hoàn tất. 

Sao lưu ảnh vào thẻ nhớ khác

Nếu bạn đang sử dụng một loại máy ảnh có thiết kế 2 khe cắm thẻ nhớ thì nên sử dụng chức năng ghi hình song song với cả 2 thẻ. Việc làm này có thể tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tác nghiệp như máy ảnh không nhận thẻ nhớ,…

Việc chọn một chiếc thẻ nhớ máy ảnh Fujifilm không phải là một việc dễ dàng với các loại mẫu mã và tính năng đa dạng như hiện nay. Chọn một chiếc thẻ nhớ thích hợp phải đảm bảo được các yêu cầu cũng như mục đích của người sử dụng như tốc độ đọc và ghi dữ liệu, dung lượng thẻ nhớ, tính năng hỗ trợ,… 

Người dùng phải thật cẩn thận trước sự thật giả “lẫn lộn” trên thị trường, hãy lựa chọn những thương hiệu có uy tín thay vì ham đồ rẻ tiền mà mua nhầm thẻ nhớ kém chất lượng dẫn đến mất dữ liệu. 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên lưu lại và áp dụng ngay cho sản phẩm của mình. Theo dõi thêm Studio Việt Nam nếu bạn cần tìm hiểu thêm về làm dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ các kiến thức hữu ích và chất lượng nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email