Tổng hợp những bí kíp chụp ảnh trà thu hút, ấn tượng bằng điện thoại

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Tổng hợp những bí kíp chụp ảnh trà thu hút, ấn tượng bằng điện thoại

Nhu cầu chụp ảnh trà ngày càng tăng khi các cửa hàng kinh doanh về dòng sản phẩm này đang dần phát triển trên thị trường. Hình ảnh quảng bá trà được đầu tư kỹ lưỡng sẽ dễ dàng định vị được thương hiệu và gia tăng tỷ lệ mua hàng. Cùng tham khảo những bí kíp chụp ảnh trà thu hút qua bài viết dưới đây để tạo được cho thương hiệu của bạn những bức ảnh ấn tượng nhất.

Sử dụng bố cục ⅓

Bố cục ⅓ không còn quá xa lạ trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Đây là quy tắc cơ bản và phổ biến nhất trong nhiếp ảnh được nhiều người sử dụng khi chụp ảnh. Hình ảnh của bạn được chia thành 9 phần bằng nhau bởi hai đường dọc và hai đường ngang. Bạn ngắm chụp sao cho cảnh dọc theo các đường này hoặc tại điểm mà hai đường giao nhau.

chụp ảnh trà
Bố cục ⅓ không còn quá xa lạ trong lĩnh vực nhiếp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Với quy tắc này sẽ làm nổi bật và cân bằng đối tượng trong hình ảnh trà của bạn trong không gian và thời gian. Khi bạn định vị chủ thể muốn chụp ở bố cục 1/3, hình ảnh của bạn sẽ trở nên cân đối. Với bố cục ⅓ hình ảnh sẽ tránh được sự nhàm chán và tạo ra sức hút lớn đối với người đọc. 

Chụp từ trên xuống

Phong cách thẳng đứng từ trên xuống sẽ tạo chiều sâu cho bức ảnh. Từ đó, sản phẩm ảnh có thể thu hút ánh nhìn của người xem và tập trung vào đối tượng nhất định.

Trà là sản phẩm dễ chụp bởi sự đơn giản của thức uống này luôn được chứa đựng bởi ấm và tách tinh tế. Việc chụp từ trên xuống sẽ là cách để tạo ra không gian với cảm giác ngang bằng. Tuy nhiên, khi dùng phương pháp này, nhiếp ảnh gia cần đặc biệt chú ý tới

Chọn concept lifestyle

Concept lifestyle hay còn hiểu là chụp ảnh phong cách sống chính là đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên của chúng. Concept chụp này cho phép người xem được thấy sản phẩm sẽ như thế nào trong thực tế sử dụng chúng trong cuộc sống. Cách chụp này giúp cho bộ ảnh trà của bạn trở nên sinh động, gắn liền với thực tế, tạo cảm giác gần gũi.

chụp ảnh trà
Concept lifestyle giúp cho bộ ảnh trà của bạn trở nên sinh động (Ảnh sưu tầm)

Ưu điểm này cũng chính là yếu tố giúp cho hình ảnh sản phẩm tự nhiên, đáng tin cậy với khách hàng khi sử dụng concept lifestyle. Mỗi một bức ảnh trà sẽ truyền tải một thông điệp hoặc câu chuyện cụ thể. Vì vậy, hình thức này thường được sử dụng thêm rất nhiều đạo cụ, phụ kiện trang trí hỗ trợ để tạo nên một bộ ảnh ấn tượng nhất. Tuy nhiên đạo cụ, phụ kiện trang trí thêm vào ảnh phải đảm bảo bố cục được đặt ra từ đầu.

Xem thêm: 99+ Hình ảnh về đồ ăn để thu hút khách hàng cho thương hiệu

Phối màu hài hòa

Một hình ảnh có sự thu hút không chỉ nằm ở bố cục, concept mà còn đòi hỏi phối màu một cách hài hòa và ấn tượng. Đối với các sản phẩm trà, chúng thường có sắc xanh vàng nên được ưu tiên chụp với phông nền tối để làm nổi bật sản phẩm, tăng sự chú ý vào sản phẩm hơn. 

chụp ảnh trà
Đối với các sản phẩm trà nên được ưu tiên chụp với phông nền tối (Ảnh sưu tầm)

Ngoài việc sử dụng phông nền tối, để hình ảnh trở nên độc đáo, người chụp nên kết hợp thêm các chi tiết trang trí sao cho phù hợp. Các chi tiết phải đồng nhất về màu sắc trong concept chụp ảnh, phong cách. Hoặc lựa chọn các chi tiết phản màu sắc với sản phẩm trà để tạo nên sự tương phản, tăng sự mới lạ cho bức ảnh.

Sử dụng đạo cụ truyền thống

Trà được xem là một thức uống quen thuộc, truyền thống đối với con người Việt Nam. Khi setup bố cục chụp ảnh đồ uống, bạn có thể lựa chọn thêm các phụ kiện, chi tiết gắn liền với loại trà như sử dụng lá sen, hoa sen, hoa nhài, lá trà xanh…Điều này sẽ giúp hình ảnh trở nên chuyên nghiệp cũng như thể hiện được rõ thành phần, mùi vị của loại trà. 

chụp ảnh trà
Nên kết hợp chụp ảnh trà với các phụ kiện, chi tiết truyền thống (Ảnh sưu tầm)

Cùng với đó, nên kết hợp thêm các bộ ấm chén sứ, các khay trà làm bằng gỗ để thể hiện được hết nét đẹp truyền thống của dòng sản phẩm này. Cũng như tạo sự quen thuộc, gợi nhớ những hình ảnh quen thuộc thường ngày khi thưởng trà, nhằm thu hút, tạo một ấn tượng khó phai cho khách hàng tiếp cận hình ảnh sản phẩm của bạn.

Chú ý quy tắc khoảng trống

Trong mọi trường hợp, khi chụp ảnh sản phẩm, sẽ cần để cho sản phẩm một khoảng không gian trống nhất định. Tránh đặt sản phẩm sát với rìa ảnh, vì điều này sẽ tạo cảm giác tù túng, không cân đối trong khung hình. Điều đó cũng có nghĩa là bố cục trong nhiếp ảnh cần một khoảng trống nên để ở phía trước vật thể được chụp.

chụp ảnh trà
Tránh đặt sản phẩm sát với rìa ảnh gây mất cân đối trong khung hình (Ảnh sưu tầm)

Quy tắc khoảng trống giúp bức ảnh của bạn trở nên cân đối và có độ mở. Sản phẩm được đặt trong không gian cân bằng về bố cục, có khoảng trống giúp người xem không bị khó chịu khi nhìn vào hình ảnh. Nếu không chú ý về quy tắc khoảng trống, hình ảnh sẽ có cảm giác bị thu hẹp và chật chội. Đồng thời cũng không nên bỏ trống ở phía sau sản phẩm vì điều này cũng có nghĩa là người xem hình ảnh đang có xu hướng bị dẫn dắt ra khỏi khung hình, thiếu sự tập trung vào chủ thể chính của hình ảnh

Chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều tà

Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh luôn là yếu tố luôn được ưu tiên. Đối với chụp ảnh trà, ánh sáng tự nhiên nhẹ nhàng sẽ vô cùng thích hợp với màu sắc của dòng thức uống này. 

Nên lựa chọn khung giờ vàng như sáng sớm hoặc chiều tà để có được hình ảnh chụp lên có ánh sáng chân thực và đẹp nhất. Nên tránh các khung giờ ánh nắng mặt trời quá gát sẽ gây nhòe, làm lóa hình ảnh khi chụp.

chụp ảnh trà
Nên lựa chọn khung giờ vàng như sáng sớm hoặc chiều tà khi chụp ảnh trà (Ảnh sưu tầm)

Thêm yếu tố con người

Kết hợp yếu tố con người cùng là cách giúp cho bộ ảnh chụp trà trở nên độc đáo và thu hút hơn. Hình ảnh sẽ có thêm các yếu tố con người như uống trà, pha trà, rót trà…giúp hình ảnh sản phẩm trở nên chân thực. Đồng thời giúp người xem dễ dàng hình dung được cách sử dụng sản phẩm ngoài thực tế, mang đến sự gần gũi, từ đó kích thích khả năng lựa chọn sản phẩm từ phía khách hàng. 

chụp ảnh trà
Kết hợp yếu tố con người cùng là cách giúp cho bộ ảnh chụp trà trở nên độc đáo (Ảnh sưu tầm)

Kể những câu chuyện

Mỗi hình ảnh sản phẩm nên lột tả được câu chuyện riêng, thông điệp riêng. Một câu chuyện hình ảnh mạnh mẽ phải dựa trên các giá trị cốt lõi, thông điệp thương hiệu muốn truyền tải đến người dùng và các giá trị đó phải mang đến những cảm xúc nhất định cho người xem. 

Tùy thuộc vào thương hiệu của dòng sản phẩm trà mà người chụp sẽ lên ý tưởng, thực hiện “chụp ảnh kể chuyện”một cách chân thực và gần gũi nhất. Hình ảnh thể hiện được câu chuyện sẽ giúp tạo được ấn tượng sâu sắc đến người xem hơn so với các hình ảnh chụp sản phẩm đơn thuần.

Việc nắm rõ các bí kíp chụp ảnh trên sẽ giúp thực hiện được những bộ ảnh chụp trà chất lượng về mặt hình ảnh lẫn nội dung muốn thể hiện qua đó. Đầu tư kiến thức vào lĩnh vực chụp hình sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng giúp cho thương hiệu của bạn phát triển.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất

Sử dụng app chỉnh sửa

Trước khi dùng app, nên tạo ra một sản phẩm ảnh nét nhất có thể, có thể cài chỉ số ISO thấp hoặc bật chế độ HDR để tạo độ cân bằng sáng.

Sau khi chụp ảnh bằng camera thường, các ứng dụng chụp ảnh sản phẩm đẹp có thể sử dụng các chế độ có sẵn hoặc kéo màu nhanh chóng như Foodie, VSCO, Snapseed, Lightroom, Photoshop,… Một số chế độ như Shade, Daylight hay Cloudy cũng giúp tạo ra hiệu ứng màu sắc ấn tượng cho bức ảnh.

Chụp ảnh trà
Sử dụng app để kéo màu chuẩn cho bức ảnh trở nên “hấp dẫn” hơn

Chụp ảnh trà sẽ không còn quá khó khăn khi bạn nắm rõ được các bí kíp chụp ảnh. Tạo sự độc đáo, ấn tượng cho cho sản phẩm của bạn thông qua những hình ảnh chất lượng nhất. Hãy theo dõi các bài viết của Studio Việt Nam để có thêm cho mình những kiến thức về nhiếp ảnh bổ ích.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email