Tiêu chuẩn đánh giá ảnh chụp sản phẩm chất lượng cho doanh nghiệp

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Tiêu chuẩn đánh giá ảnh chụp sản phẩm chất lượng cho doanh nghiệp

Ảnh chụp sản phẩm giúp truyền tải thông điệp của sản phẩm một cách ngắn gọn, sinh động, tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Đây là công cụ quảng cáo tốt nhất cho các doanh nghiệp, công ty. Chính vì tầm quan trọng này mà hình ảnh cần phải đạt chất lượng tốt nhất. Một bức ảnh chụp sản phẩm đẹp sẽ phải có những yếu tố nào? Cùng Studio Việt Nam giải mã điều này ngay dưới đây!

Ảnh chụp sản phẩm phù hợp với thương hiệu

Ảnh chụp sản phẩm là yếu tố rất quan trọng, giúp nhận biết và định vị cho từng thương hiệu. Do đó, đội ngũ chụp ảnh cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin về nhãn hàng trước khi bắt đầu chụp. Trong đó, các yếu tố màu sắc, tính cách thương hiệu, phân khúc khách hàng, định hướng phát triển,… phải được nắm nhất.

Hình ảnh mà thương hiệu đó hướng tới có là sự quý phái, sang trọng hay không? Phong cách tươi trẻ, năng động hay thanh lịch, nhẹ nhàng? Đặc trưng mà khi chụp ảnh sản phẩm muốn có là sự cuốn hút, bí ẩn hay gần gũi, thân quen?. Đội ngũ chụp ảnh cần “thuộc bài” tất cả những đặc điểm này. 

Ảnh chụp sản phẩm
Nhiếp ảnh gia cần nắm rõ đặc điểm của thương hiệu để chụp những bức ảnh phù hợp (Ảnh: sưu tầm)

Xem thêm: Bật mí 3 nguyên tắc chụp ảnh sản phẩm bất kỳ ai cũng không được bỏ qua

Bên cạnh đó, khi nghiên cứu, việc xác định rõ khách hàng mục tiêu của thương hiệu là đặc biệt không thể bỏ qua. Điều này giúp nhiếp ảnh gia có thể mang lại thứ mà khách hàng cần, từ đó tiếp cận người mua tốt hơn, đem đến lợi nhuận cao qua ảnh chụp sản phẩm.

Khi đã nắm rõ các thông tin, stylist sẽ lên concept phù hợp cho ảnh chụp sản phẩm. Từ cách sử dụng nền, phối màu, thiết kế ánh sáng, bố cục hay các chi tiết trang trí đều phải hợp nhất với concept. Những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp là những bức ảnh mang hình thức và thông điệp đúng với chủ đề.

Ảnh chụp sản phẩm độc đáo, thu hút

Hình ảnh sản phẩm đẹp mang đến lợi nhuận và các giá trị hữu ích cho hoạt động kinh doanh. Sản phẩm thể hiện đầy tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp sẽ nhận được sự yêu thích cũng như tạo lòng tin cho người sử dụng. Tuy vậy, để đạt được những mục tiêu trên, người cầm máy nên lưu ý một số tiêu chí dưới đây.

Xem thêm: 5 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp để quảng cáo chuyên nghiệp

Hình ảnh khác biệt so với đối thủ

Ảnh chụp sản phẩm đẹp là một trong những phương thức kết nối khách hàng với thương hiệu hiệu quả. Khách hàng sẽ có ấn tượng từ cái nhìn ban đầu sau đó tìm hiểu và có thể dùng thử sản phẩm. Để có được những khung hình đẹp, khác biệt thì ekip phải phát huy tính sáng tạo trong cách thiết kế concept chụp.

Người chụp hãy tham khảo một số mẹo ảnh chụp sản phẩm dưới đây.

Tạo sự kì quặc trong cách sử dụng
Thay vì thể hiện sản phẩm với cách sử dụng thông thường, người chụp có thể tạo ra những ý tưởng “điên rồ” hơn. Dùng mảnh giấy phác thảo một vài ý tưởng thoát ra khỏi điều bình thường hoặc thậm chí là trái ngược với cách sử dụng của sản phẩm. Khi người cầm máy dám nghĩ và lựa chọn những ý tưởng mới lạ cho ảnh chụp sản phẩm sẽ tạo ra những shoot ảnh độc nhất.

Ảnh chụp sản phẩm
Thử sức với những ý tưởng ảnh chụp sản phẩm táo bạo (Ảnh sưu tầm)

Nắm bắt xu hướng mới trên thị trường
Yếu tố xu hướng có tác động rất lớn tới cảm xúc và thị hiếu của khách hàng. Đặc biệt với những sản phẩm luôn có sự thay đổi nhanh như thời trang, công nghệ – kỹ thuật,… thì người dùng sẽ thích đón đầu “hot trend”. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố có khả năng thu hút và tạo sự hứng thú với người xem hơn những hình ảnh quen thuộc.

Ảnh chụp sản phẩm
Ảnh chụp cần bắt kịp xu thế, đặc biệt là các sản phẩm về công nghệ (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Bật mí các kiểu chụp ảnh sản phẩm thịnh hành nhất hiện nay

Viết nên một câu chuyện ý nghĩa
Mỗi tác phẩm nghệ thuật dù là phim ảnh, bức tranh, bản thiết kế,.. nếu muốn thành công đều phải truyền tải những thông điệp ý nghĩa và mang trong mình dấu ấn riêng biệt. Tương tự, một tấm ảnh chụp sản phẩm ấn tượng sẽ phải có những yếu tố đặc biệt về thẩm mỹ và cảm xúc cho người xem. Muốn đánh vào tâm lý của khách hàng nhanh, người chụp có thể chọn cho mình những câu chuyện thời sự, vấn đề nóng bỏng hoặc những định kiến, sự phân biệt đối lập trong xã hội,..

Ảnh chụp sản phẩm
Tâm lý khách hàng thường dễ bị thu hút bởi các vấn đề thời sự, định kiến xã hội (Ảnh: sưu tầm)

Sáng tạo trong bố cục bài trí 
Khi chụp mẫu sản phẩm, thông thường nhiều người sẽ set up đơn giản trên những chiếc kệ, bàn hoặc các vật nâng đỡ tương tự. Nhưng để bức ảnh trở nên độc đáo, hãy thử những cách sáng tạo hơn như ném sản phẩm lên hoặc dùng dây treo sản phẩm để có được góc chụp “không giống ai”. Sử dụng phương pháp này, với điều kiện ánh sáng tốt, tay cầm máy chắc và tốc độ bắt nét nhanh sẽ cho ra những tấm hình sinh động, độc đáo.

Ảnh chụp sản phẩm
Ảnh chụp sản phẩm

Kết hợp với những background thú vị
Nhiều bức ảnh chụp sản phẩm thường dùng background đơn giản để nhấn mạnh vào sản phẩm. Tuy nhiên, đây chỉ là “vùng an toàn” mà không thể mang lại sự phá cách. Những tấm phông nền độc đáo kết hợp với đồ trang trí sẽ làm nên sự thú vị, hấp dẫn cho sản phẩm.

Ảnh chụp sản phẩm
Sử dụng background khác lạ để tạo điểm nhấn cho ảnh (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Cách setup background quảng cáo sản phẩm ấn tượng nhất

Tận dụng chi tiết của sản phẩm

Trong cùng hạng mục sản phẩm, điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các thương hiệu? Đấy chính là những chi tiết nhỏ nhưng đặc biệt của sản phẩm. Lúc nãy, hãy tận dụng ngay những tấm ảnh Macro để làm nổi bật được sản phẩm.

Những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp cận thường có điểm nhấn, tạo hiệu ứng thị giác tốt đối với người nhìn. Tuy nhiên, để chụp được những bức hình Marco chất lượng, người cầm máy phải đảm bảo điều kiện ánh sáng, độ nét và độ tương phản tốt. Bên cạnh đó, việc zoom ống kính ở mức phù hợp cũng khiến người chụp dễ bắt trọn những chi tiết nhỏ hoàn hảo nhất cho khung hình.

Ảnh chụp sản phẩm
Zoom ống kính ở mức phù hợp giúp dễ bắt trọn những chi tiết nhỏ hoàn hảo nhất cho khung hình (Ảnh: sưu tầm)

Chọn góc chụp tốt cho ảnh chụp sản phẩm

Góc chụp cũng là một quan trọng trong ảnh chụp sản phẩm, tác động không nhỏ đến mỗi khung hình. Thông thường, nhiếp ảnh gia sẽ dùng chân máy để cố định vị trí camera khi chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, chỉ có một góc máy sẽ khiến bức ảnh trở nên cứng nhắc và không có chiều sâu. Người chụp nên di chuyển máy ở nhiều góc để biết góc nào phù hợp với sản phẩm hơn.

Xem thêm: Tiết lộ cách chụp hình quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng

Góc chụp toàn cảnh
Đây là góc máy đầu tiên và cơ bản khi chụp ảnh. Ảnh chụp xa cho phép người xem thấy cả chủ thể lẫn không gian bao quanh chủ thế. Điều này khiến cho sản phẩm được tái hiện sống động, giống như đang “hòa mình” vào cuộc sống xung quanh.

Góc chụp trung cảnh
Trung cảnh là góc được nhiều người sử dụng nhất trong chụp mẫu sản phẩm. Ở góc này sẽ có cả chủ thể chính và yếu tố hậu cảnh, nhưng không nhiều. Góc chụp trung cảnh khiến chủ thể không xuất hiện quá bé như khi chụp toàn cảnh nên dễ được lột tả vừa sinh động, vừa nổi bật.

Ảnh chụp sản phẩm
Góc ảnh trung cảnh khiến chủ thể được thể hiện vừa nổi bật, vừa sinh động (Ảnh: sưu tầm)

Góc chụp cận cảnh 
Ảnh cận cảnh hay còn gọi là ảnh Macro, chế độ này cho phép chụp đối tượng có kích thước nhỏ ở khoảng cách rất gần. Những bức ảnh Marco luôn gây hứng thú cho người xem bởi nó mang lại những góc nhìn mới lạ, rõ nét. Sản phẩm khi được chụp ở góc này sẽ dễ dàng lột tả được độ hoàn hảo

Ảnh chụp sản phẩm
Những bức ảnh Macro luôn gây hứng thú cho người xem bởi nó mang lại những góc nhìn mới lạ, rõ nét (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Hướng dẫn cách set chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Góc chụp nghiêng
Nếu chủ thể là người thì góc chụp này thường được sử dụng để miêu tả sự lo lắng hay sợ hãi của đối tượng. Đối với việc chụp ảnh sản phẩm, góc chụp nghiêng cũng rất quan trọng. Góc chụp này ngoài việc mô tả cụ thể thì nó còn giúp sản phẩm hiện lên thu hút, hấp dẫn hơn.

Ảnh chụp sản phẩm
Góc nghiêng giúp mô tả cụ thể, hiện lên góc nhìn thu hút, hấp dẫn hơn (Ảnh sưu tầm)

Góc chụp từ trên xuống
Ngược lại với góc từ dưới lên, ảnh chụp kiểu từ trên xuống sẽ tạo ấn tượng và khiến chủ thể như bé lại, trái ngược với không gian xung quanh rộng lớn. Nếu muốn chủ thể trông nhỏ xinh và yếu đuối hơn thì góc cao chính là một lựa chọn phù hợp. Nhiếp ảnh gia có thể áp dụng góc chụp này với những món đồ trang sức, phụ kiện,.. để tạo sự nhẹ nhàng, thanh lịch khi chụp mẫu sản phẩm.

Ảnh chụp sản phẩm
Góc chụp từ trên xuống tạo sự nhẹ nhàng, thanh lịch cho sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Góc chụp dưới lên
Hình ảnh ở góc thấp sẽ tạo nên cái nhìn mới lạ khi chụp mẫu sản phẩm. Thay vì hướng thẳng về phía trước, người cầm máy nên hãy thử để người xem nhìn lên đối tượng từ một góc thấp. Điều này khiến đối tượng chính ở vị trí cao, uy quyền, từ đó tạo cảm giác sang trọng, cao cấp cho sản phẩm.

Ảnh chụp sản phẩm
Một cảnh chụp ở góc thấp sẽ tạo nên cái nhìn mới lạ cho sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Bật mí 3 cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Ảnh chụp sản phẩm đẹp là một trong những chiến lược marketing được doanh nghiệp áp dụng nhiều trong thời đại 4.0 hiện nay. Một bức ảnh vừa có hình thức đẹp, vừa mang lại nội dung thông điệp ý nghĩa chính là công cụ quảng cáo tuyệt vời cho sản phẩm. Tuy nhiên để thực hiện được những bộ ảnh sản phẩm chất lượng bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các studio chụp ảnh chuyên nghiệp và uy tín.

Đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp – Studio Việt Nam

Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chất lượng trên thị trường hiện nay. Dịch vụ chụp ảnh của chúng tôi đã và đang nhận được sự hài lòng và tin tưởng sử dụng đến từ phía khách hàng.

Khi đến với dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Studio Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Tư vấn lên ý tưởng, concept bộ ảnh phù hợp và ấn tượng
  • Tư vấn lựa chọn gói dịch vụ chụp ảnh phù hợp
  • Báo giá chi tiết, cam kết không phát sinh chi phí
  • Cam kết về chất lượng bộ ảnh, được yêu cầu chỉnh sửa miễn phí
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, thương hiệu

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất

Liên hệ với Studio Việt Nam qua hotline để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm. Hãy để Studio Việt Nam nâng tầm giá trị sản phẩm, thương hiệu của bạn ngay từ hôm nay.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ