Tiết lộ kinh nghiệm thuê người mẫu chụp ảnh thời trang chất lượng nhất

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Tiết lộ kinh nghiệm thuê người mẫu chụp ảnh thời trang chất lượng nhất

Người mẫu chụp ảnh thời trang là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing quảng cáo của doanh nghiệp. Thay vì sử dụng ma-nơ-canh để chụp hình thì việc sử dụng người mẫu sẽ tăng tính chuyên nghiệp và tạo sự thu hút hơn.

Vậy, tìm mẫu chụp ảnh thời trang có tốn kém không? Cần lưu ý gì khi chọn người mẫu chụp sản phẩm? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp chi tiết kinh nghiệm thuê mẫu chụp ảnh chất lượng nhất! 

Vai trò của người mẫu chụp ảnh thời trang

Để tăng tính cạnh tranh và tạo ấn tượng với khách hàng, mỗi doanh nghiệp cần phải có chiến lược đầu tư mạnh về chất lượng hình ảnh. Trong đó, vai trò của người mẫu chụp ảnh thời trang đặc biệt quan trọng. 

người mẫu chụp ảnh thời trang
Vai trò của người mẫu chụp ảnh thời trang đặc biệt quan trọng (Ảnh sưu tầm)

Tăng khả năng nhận biết thương hiệu 

Tuyển người mẫu chụp ảnh cho shop thời trang là một “bước đi” chiếc lược marketing kỹ lưỡng và hiệu quả. Sản phẩm được chụp với người mẫu đều sẽ mang tính chuyên nghiệp cao và có khả năng thu hút khách hàng nhiều hơn. Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận tới nhu cầu của họ.

người mẫu chụp ảnh thời trang
Sử dụng người mẫu chụp hình quảng cáo thời trang là một “bước đi” chiếc lược marketing kỹ lưỡng và hiệu quả (Ảnh sưu tầm)

Thúc đẩy doanh thu phát triển

Chụp ảnh mẫu thời trang quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu mạnh mẽ. Bởi mẫu ảnh sẽ “thổi hồn” cho sản phẩm thêm phần sinh động, từ đó kích thích nhu cầu tò mò, yêu thích và dẫn tới hành động mua hàng. 

người mẫu chụp ảnh thời trang
Người mẫu quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu mạnh mẽ (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tiếp cận và đo lường nhu cầu khách hàng nhanh chóng nhờ việc sử dụng người mẫu chụp sản phẩm. Từ việc đo lường nhu cầu, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát để điều chỉnh được thị trường mục tiêu, góp phần thúc đẩy doanh thu.

Tăng độ hấp dẫn, chuyên nghiệp cho sản phẩm và thương hiệu

Người mẫu có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc tăng độ hấp dẫn, chuyên nghiệp cho sản phẩm, giúp thúc đẩy thương hiệu và tạo được niềm tin cho khách hàng. Do một vài người mẫu ảnh là các KOL, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Sản phẩm được chụp cùng họ tạo được sự uy tín và tin tưởng nhiều hơn. 

Xem thêm:

Cho thuê mẫu tây chụp hình lookbook đẹp giá rẻ

Studio Việt Nam – Cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp và đáng tin cậy

người mẫu chụp ảnh thời trang
Người mẫu có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc tăng độ hấp dẫn, chuyên nghiệp cho sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Kinh nghiệm thuê người mẫu chụp ảnh thời trang

Nếu như người mẫu không “thổi hồn” được vào sản phẩm thì quần áo dù có đẹp đến đâu cũng không thể thu hút khách hàng. Vì vậy, khi tuyển mẫu chụp ảnh cho shop thời trang, doanh nghiệp cần lưu ý những tiêu chí sau:

Có tiêu chí thuê cụ thể khi chọn người mẫu 

Các tiêu chí chọn mẫu ảnh chất lượng:

Gương mặt ưa nhìn

Mẫu ảnh không cần quá xinh nhưng phải có thần thái, ưa nhìn và phù hợp với mặt hàng kinh doanh. Lấy ví dụ cửa hàng bán đồ thời trang cho tuổi teen thì nên chọn mẫu có gương mặt năng động, đáng yêu. Còn shop bán quần áo công sở thì nên chọn mẫu có gương mặt quyến rũ, trưởng thành.

người mẫu chụp ảnh thời trang
Mẫu ảnh không cần quá xinh nhưng phải có thần thái, ưa nhìn và phù hợp với mặt hàng kinh doanh (Ảnh sưu tầm)

Ngoại hình cân đối

Mẫu ảnh có ngoại hình cân đối sẽ phù hợp với nhiều cách phối đồ, nhờ đó sản phẩm thời trang sẽ được thể hiện một cách thu hút và sinh động. 

người mẫu chụp ảnh thời trang
Mẫu ảnh có ngoại hình cân đối sẽ phù hợp với nhiều cách phối đồ (Ảnh sưu tầm)

Chiều cao hợp lý

Yêu cầu chiều cao tối thiểu là với mẫu nữ là 1.63m và mẫu nam là 1.75m. Mẫu quá thấp hoặc quá cao sẽ không đem lại sự gần gũi với khách hàng cũng như lên đồ không chuẩn size.

Kinh nghiệm làm việc

Các shop thời trang nên tuyển mẫu ảnh có kinh nghiệm hoặc biết cách tạo dáng chụp ảnh thời trang. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chụp hình mà còn đảm bảo sự sinh động cho sản phẩm.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Thái độ tích cực là một trong những yêu cầu cơ bản doanh nghiệp cần quan tâm. Mẫu ảnh cần làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ, hòa đồng và hiểu được sản phẩm cũng như công việc được giao.

người mẫu chụp ảnh thời trang
Thái độ tích cực là một trong những yêu cầu cơ bản bạn cần quan tâm (Ảnh sưu tầm)

Tài chính

Thị trường giá thuê mẫu chụp ảnh thời trang hiện nay đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Thông thường, tùy vào ngoại hình, kinh nghiệm và kỹ năng của người mẫu mà giá dao động từ 200.000 VNĐ đến vài triệu/giờ.

Các cửa hàng không cần đầu tư quá lớn vào việc thuê người mẫu “xịn sò”, thay vào đó, hãy tập trung vào những gương mặt phù hợp với sản phẩm để tạo điểm nhấn. Cần cân nhắc đến mức độ phù hợp với sản phẩm và tình hình tài chính để chọn mẫu ảnh chụp thời trang. 

người mẫu chụp ảnh thời trang
Thị trường thuê mẫu ảnh thời trang hiện nay đa dạng với nhiều mức giá khác nhau (Ảnh sưu tầm)

Yêu cầu công việc

Về yêu cầu công việc, những vấn đề mà các cửa hàng cần trao đổi cụ thể với người mẫu là:

  • Thời gian làm việc: làm việc trong mấy giờ? Cần có mặt lúc nào?
  • Không gian làm việc: mẫu cần chụp tại shop, studio hay chụp ngoại cảnh?
  • Hình thức: tự trang điểm, tự phối đồ, tự chụp hình bằng điện thoại hay có stylist, makeup, photographer riêng?
  • Cung cấp thông tin về shop bán hàng: sản phẩm, dịch vụ mà shop cung cấp là gì? Phong cách thương hiệu mà shop hướng tới? Những thông tin này sẽ giúp người mẫu hiểu từ đó truyền đạt tốt tinh thần của sản phẩm.

Lên concept cụ thể cho sản phẩm

Mỗi cửa hàng thời trang thường có định hướng riêng về phong cách hay phân khúc khách hàng nên yêu cầu về hình ảnh sản phẩm sẽ không giống nhau. Nếu bạn muốn các bộ sưu tập ảnh thể hiện được tinh thần mà mình muốn hướng đến thì cần trao đổi thật kỹ với người mẫu ảnh để lên concept chụp ảnh thời trang phù hợp.

người mẫu chụp ảnh thời trang
Hãy trao đổi thật kỹ với mẫu ảnh để lên concept sản phẩm phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Cân nhắc đầu tư thêm stylist, makeup-artist

Nếu sản phẩm thời trang của bạn là hàng cao cấp, hướng đến phân khúc khách hàng có thu nhập cao, thì nên đầu tư thêm stylist, makeup artist để chụp lookbook thời trang ngoại cảnh đẹp, chuyên nghiệp.

người mẫu chụp ảnh thời trang
Nếu sản phẩm thời trang của bạn là hàng cao cấp thì nên đầu tư thêm stylist chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Bảng giá tham khảo thuê người mẫu chụp ảnh thời trang

Tuỳ vào “độ hot”, kinh nghiệm và ngoại hình của mỗi mẫu ảnh mà sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng thông thường thuê mẫu chụp ảnh thời trang sẽ tính theo bộ dao động từ 200.000đ – 700.000đ/bộ hoặc theo giờ từ 400.000đ/giờ trở lên. 

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm với người mẫu chuyên nghiệp nhất

Người mẫu chụp ảnh thời trang sẽ giúp doanh nghiệp đem sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Không những thế, việc thuê người mẫu chụp ảnh còn hỗ trợ doanh nghiệp tạo nên phong cách, dấu ấn riêng dù nguồn hàng có thông dụng đi chăng nữa. Trên đây là kinh nghiệm tìm mẫu chụp ảnh thời trang và một vài lưu ý khi thuê người mẫu chụp hình. Hy vọng các shop thời trang sẽ nhanh chóng tìm được mẫu ảnh ưng ý. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ