Tiết lộ các concept chụp ảnh thời trang khiến bạn không thể rời mắt

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Tiết lộ các concept chụp ảnh thời trang khiến bạn không thể rời mắt

Lựa chọn concept chụp ảnh thời trang phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thể hiện trọn vẹn tính chất, hình thức của sản phẩm. Concept chất lượng sẽ tạo sức hút cao cho hình ảnh sản phẩm, giúp tăng doanh thu bán hàng hơn. 

Các concept chụp ảnh thời trang hút mắt

Để thực hiện những bộ ảnh thời trang thu hút hơn thì hãy cùng điểm qua một số concept chụp ảnh thời trang ấn tượng sau đây:

Concept chụp ảnh thời trang dạng Flatlay

Flatlay được hiểu là cách setup đồ vật trên một mặt phẳng rồi tiến hành chụp chính diện vuông góc với mặt phẳng đó. Các bức ảnh chụp theo concept Flatlay thường sẽ bao gồm sản phẩm chính và các đồ vật phụ sắp xếp tại nhiều vị trí, nhiều lớp đảm bảo sự tổng thể hài hòa về bố cục lẫn màu sắc.

concept chụp ảnh thời trang
Flatlay được tiến hành chụp chính diện vuông góc với mặt phẳng (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh thời trang
Các đồ vật cần được sắp xếp đảm bảo hài hòa về bố cục (Ảnh sưu tầm)

Phong cách Flatlay luôn mang lại cái nhìn gần gũi, trực quan bởi góc chụp tương đồng với góc nhìn bình thường của người xem. Bên cạnh đó, cách sắp xếp đơn giản nhưng không kém phần cá tính, giúp làm nổi bật tính chất của sản phẩm thời trang. Đây cũng chính là concept được các photographer yêu thích khi tiến hành chụp hình sản phẩm.

Chụp treo

Cách chụp treo được lựa chọn sử dụng để chụp ảnh ngang tầm mắt. Để thực hiện cách chụp này thì chiếc móc quần áo là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình chụp. Tùy thuộc vào ý tưởng chụp đã được định hình sẵn, người chụp sẽ chọn móc áo sao cho “ chuẩn”, đặc biệt phải phù hợp với kiểu dáng trang phục.

Hình ảnh quần áo thời trang nữ kiểu treo giúp người xem dễ dàng nhìn ngắm kiểu dáng của trang phục hơn. Chúng thường phù hợp với trang phục có chất liệu mềm nhẹ như lựa, voan…

concept chụp ảnh thời trang
Nên lựa chọn móc áo phù hợp với trang phục (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh thời trang
Hình ảnh quần áo kiểu treo giúp người xem dễ dàng nhìn ngắm kiểu dáng của trang phục (Ảnh sưu tầm)

Concept chụp ảnh thời trang với Ghost mannequin

Ghost mannequin là một concept chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp để trình bày hình dạng của sản phẩm mà không có mô hình hoặc người giả có thể nhìn thấy. Ghost mannequin còn được biết đến với nhiều tên gọi khác: ghost shot, invisible mannequin, ma-nơ-canh ẩn, ma-nơ-canh vô hình,… 

Concept chụp ảnh thời trang này sẽ tạo được độ căng phồng và nổi khối như trang phục đang được mặc trên người thật.

concept chụp ảnh thời trang
Ghost mannequin là một cách chuyên nghiệp để trình bày trang phục (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh thời trang
Ghost mannequin sẽ tạo được độ chân thực như đang mặc trên người thật (Ảnh sưu tầm)

Hiệu ứng trên giúp khách hàng thấy quần áo sẽ trông như thế nào khi được mặc lên người với các đường cong uyển chuyển của cơ thể mà các phương pháp chụp khác không thể thực hiện được. Cách chụp này được ứng dụng rộng rãi với trang phục được thiết kế từ chất liệu rũ, không đứng form dáng như chất ren, lụa, voan…

Concept chụp ảnh thời trang với model (catalogue)

Chụp ảnh sản phẩm với người mẫu không còn quá xa lạ trong ngành thời trang trên thị trường kinh doanh từ xưa đến nay. Các trang phục được người mẫu diện trên người, thực hiện chụp tại studio với phông nền 1 màu được hiểu là hình ảnh thời trang catalog. 

concept chụp ảnh thời trang
Hình ảnh thời trang catalog thường được thực hiện chụp tại studio với phông nền đơn sắc (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh thời trang
Người mẫu giúp thể hiện trọn vẹn kiểu dáng của sản phẩm thời trang hơn (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng model trong chụp ảnh giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn mà không phải tưởng tượng trang phục đó sẽ như thế nào khi mặc lên người thật. Đồng thời khách hàng cũng có cái nhìn tổng quan hơn về kiểu dáng, kích thước, màu sắc… sản phẩm khi nhìn ngắm hình ảnh sản phẩm thời trang chụp với model.

Xem thêm: Tiết lộ kinh nghiệm thuê người mẫu chụp ảnh thời trang chất lượng nhất

Concept chụp ảnh thời trang lookbook

Chụp ảnh thời trang lookbook giúp bạn giới thiệu sản phẩm bằng hình trực quan bằng những mẫu trang phuc, cách phối đồ, giúp thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Dạng lookbook phổ biến nhất hiện nay chính là dạng giới thiệu những mẫu thời trang của một thương hiệu trên thị trường. 

concept chụp ảnh thời trang
Dạng lookbook phổ biến nhất hiện nay là dạng giới thiệu mẫu thời trang của một thương hiệu (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh thời trang
Chụp ảnh thời trang lookbook giúp thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Những concept chụp ảnh lookbook thường thực hiện ngoài trời hoặc trong studio với model có ý tưởng được đồng bộ thực hiện xuyên suốt bộ ảnh. Cách chụp này thường gắn liền với ý tưởng thiết kế, thể hiện được thông điệp thương hiệu muốn truyền tải đến người xem. Chụp lookbook được xem là “người hỗ trợ” tuyệt vời trong việc thể hiện sản phẩm cũng như mang sản phẩm thời trang đến gần hơn với người xem bằng tính chuyên nghiệp và chỉn chu trong từng hình ảnh.

Xem thêm: Studio chụp lookbook tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất

Một số tips khi chụp ảnh thời trang bạn nên biết

Để có một bộ ảnh thời trang đẹp lộng lẫy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây khi tiến hành buổi chụp hình của mình:

Sử dụng ánh sáng đơn giản

Ánh sáng có vai trò tạo sự thu hút cũng như có thể phá hỏng bức ảnh của bạn nếu như sử dụng chúng không đúng cách. Không nên tạo sơ đồ ánh sáng quá phức tạp vì chúng sẽ dễ khiến màu sắc của trang phục thay đổi, không thể hiện rõ nét kiểu dáng của sản phẩm, khiến hình ảnh bị chói sáng, mất đi tính thẩm mỹ.

concept chụp ảnh thời trang
Không nên tạo sơ đồ ánh sáng quá phức tạp vì chúng sẽ dễ khiến màu sắc của trang phục thay đổi (Ảnh sưu tầm)

Tạo không gian tối trong studio

Khi bạn lựa chọn chụp concept chụp ảnh thời trang trong studio, hãy thử tạo không gian tối để làm tập trung vào sản phẩm hơn. Bạn có thể sử dụng đèn strobe light để tập trung ánh sáng chính vào người mẫu diện trang phục. Kết hợp ánh sáng từ đèn pilot lamp để lấy nét và xem vùng bóng, vùng sáng hài hòa cho hình ảnh. 

Chọn background phù hợp với trang phục

Background có ảnh hưởng lớn đến khả năng truyền tải cảm xúc, thông điệp của hình ảnh của người xem. Chọn được phông nền phù hợp sẽ là điểm cộng rất lớn trong việc tạo nên thành công cho bộ hình thời trang. Để lựa chọn background chụp ảnh thời trang đẹp mắt, bạn nên đảm bảo rằng chúng phù hợp với trang phục của bạn, hài hòa về màu sắc.

concept chụp ảnh thời trang
Những phông nền đơn giản luôn là lựa chọn hàng đầu khi chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Điều chỉnh cân bằng trắng

Điều chỉnh cân bằng trắng là một trong những yêu cầu đầu tiên cần thực hiện trước khi tiến hành concept chụp ảnh thời trang. Nếu không gian của bạn có nguồn ánh sáng quá ấm áp hoặc quá mát mẻ, muốn ghi lại hình ảnh với màu sắc chân thực tự nhiên thì việc cài đặt cân bằng trắng là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng thiết bị chụp của mình để cài đặt cân bằng trắng WB tùy chỉnh, giúp việc cân bằng trắng cho hình ảnh đơn giản và nhanh chóng hơn.

Chọn máy ảnh và ống kính phù hợp

Máy ảnh và ống kính máy ảnh là thiết bị quan trọng, quyết định đến kết quả của sản phẩm. Đối với việc thực hiện concept chụp ảnh thời trang, luôn cần thể hiện rõ nét trong từng chi tiết, màu sắc của trang phục thì nên lựa chọn những chiếc máy ảnh có độ phân giải cao. Máy ảnh chất lượng sẽ mang đến độ sâu trường ảnh tốt nhất và IOS cao, giúp hình ảnh chân thực và đạt chất lượng cao nhất.

concept chụp ảnh thời trang
Máy ảnh và ống kính là thiết bị quan trọng, quyết định đến kết quả của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Đối với ống kính, bạn có thể lựa chọn nhiều ống kính khác nhau để chụp ảnh thời trang như ống kính zoom hoặc ống kính một tiêu cự. Mỗi một loại ống kính sẽ mang đến công dụng khác nhau, phù hợp với từng đối tượng chụp khác nhau. Ống kính tiêu cự 50mm, 35mm thường phù hợp với các nhiếp ảnh gia đường phố và thời trang hay không gian studio. Riêng ống zoom, cho phép người dùng nâng cao khả năng sáng tạo hình ảnh trong quá trình thực hiện buổi chụp hơn so với các loại ống kính khác. 

Với các concept chụp ảnh thời trang trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều ý tưởng cho từng bộ ảnh sản phẩm của mình. Hãy lựa chọn concept phù hợp và áp dụng chúng để tạo nên những bộ ảnh ấn tượng và chất lượng nhất. Cùng theo dõi thêm các bài viết của Studio Việt Nam để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về nhiếp ảnh.

Studio Việt Nam – Đơn vị chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đối với tất cả các ngành hàng nói chung, đặc biệt là ngành thời trang nói riêng, hình ảnh là nội dung trực quan là yếu tố quan trọng để tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, mang đến khách hàng những bộ ảnh chất lương và cuốn hút nhất.

Khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh thời trang tại Studio Việt Nam, khách hàng sẽ được tư vấn và lên ý tưởng cho background sản phẩm miễn phí. Studio sở hữu đội ngũ nhân viên, stylist sáng tạo, năng động, đáp ứng được mọi nhu cầu từ khách hàng. Khi hợp tác cùng chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

  • Được tư vấn miễn phí về ý tưởng, concept, địa điểm và thời gian chụp
  • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu
  • Có nhiều sự lựa chọn về gói dịch vụ
  • Chụp ảnh chất lượng với mức giá tốt nhất

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh mới nhất tại Studio

Là một đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, chúng tôi luôn cam kết mang tới bộ ảnh chất lượng, kịp tiến độ bàn giao và không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng. Giúp bạn không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ mà hình ảnh do Studio Việt Nam cung cấp hỗ trợ nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn. Hãy để Studio Việt Nam đồng hành cùng bạn trên hành trình nâng tầm giá trị cho sản phẩm của bạn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email