Tham khảo top 5 ý tưởng chụp ảnh bầu ý nghĩa “hot” nhất hiên nay

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Tham khảo top 5 ý tưởng chụp ảnh bầu ý nghĩa “hot” nhất hiên nay

Những ý tưởng chụp ảnh bầu đặc biệt đang được các chị em vô cùng quan tâm và ưa chuộng. Trong thời gian mang thai, ai cũng muốn sở hữu một bộ ảnh nghệ thuật thật đẹp để lưu giữ thời khắc thiêng liêng này. Cùng tham khảo những ý tưởng chụp ảnh bầu ấn tượng dưới đây để tìm được cho mình phong cách chụp ảnh phù hợp nhất.

5 ý tưởng chụp ảnh bầu ý nghĩa

 

Chụp ảnh bầu với gia đình

  • Concept thể hiện năm chào đời

Một bức ảnh gia đình thể hiện năm sinh của từng thành viên bố mẹ, anh chị em và em bé sắp sinh sẽ là concept hay mà bạn có thể cân nhắc. Kết hợp với những background thú vị, kết hợp phụ kiện trang trí có hình thù ngộ nghĩnh sẽ tạo sự thú vị và độc đáo cho bức ảnh của bạn.

Một bức ảnh gia đình thể hiện năm sinh của từng thành viên trong gia đình là concept hay mà bạn có thể cân nhắc
Một bức ảnh gia đình thể hiện năm sinh của từng thành viên trong gia đình là concept hay mà bạn có thể cân nhắc (Ảnh sưu tầm)
  • Chụp ảnh với bố

Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình luôn trông ngóng đón chào thành viên mới, đặc biệt là bố. Một bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc của mẹ và bố bên nhau cùng mong chờ ngày bé chào đời. Bắt trọn khoảnh khắc một cái nắm tay, nụ hôn của bố lên bụng mẹ bầu sẽ luôn lưu giữ lại những cảm xúc khó tả.

Bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc của mẹ và bố bên nhau cùng mong chờ ngày bé chào đời
Bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc của mẹ và bố bên nhau cùng mong chờ ngày bé chào đời (Ảnh sưu tầm)
Bắt trọn khoảnh khắc một cái nắm tay, nụ hôn của bố lên bụng mẹ bầu
Bắt trọn khoảnh khắc một cái nắm tay, nụ hôn của bố lên bụng mẹ bầu (Ảnh sưu tầm)
  • Chụp ảnh với anh/chị của bé

Anh chị của bé cũng rất hào hứng nếu được góp mặt trong hình ảnh của gia đình trong lúc đón chờ em bé chào đời. Một số bức chân dung kết hợp hay ảnh chụp ngoại cảnh cùng nhau, anh chị cùng mẹ bầu vui đùa rất thích hợp để bạn lựa chọn cho bộ ảnh lúc mang thai của mình.

Anh chị của bé cũng rất hào hứng nếu được góp mặt trong hình ảnh
Anh chị của bé cũng rất hào hứng nếu được góp mặt trong hình ảnh (Ảnh sưu tầm)
Chụp ảnh bé vui đùa cùng mẹ bầu
Chụp ảnh bé vui đùa cùng mẹ bầu (Ảnh sưu tầm)
Anh chị cùng mẹ bầu vui đùa rất thích hợp để bạn lựa chọn cho bộ ảnh lúc mang thai
Anh chị cùng mẹ bầu vui đùa rất thích hợp để bạn lựa chọn cho bộ ảnh lúc mang thai (Ảnh sưu tầm)
  • Vẽ ký tự hài hước lên bụng của các thành viên

Một bức ảnh hài hước sẽ luôn mang đến những ấn tượng lâu dài trong mỗi người. Tại sao bạn không chọn một concept hài hước để lưu giữ khoảnh khắc của mẹ bầu. Có thể vẽ một số ký tự hoặc tên của bé lên bụng bố mẹ cùng các anh chị em trong gia đình để chụp lại những bức hình thú vị nhất.

Một concept hài hước để lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng nhất của mẹ bầu
Một concept hài hước để lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng nhất của mẹ bầu (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh bầu dưới nước

Chụp ảnh bầu dưới nước được ưa chuộng nhiều ở phương Tây và gần đây đã du nhập vào Việt Nam. Khi chụp ảnh dưới nước, các đường cong cơ thể của mẹ bầu sẽ được thể hiện trọn vẹn một cách nhẹ nhàng và mềm mại nhất. Đây được xem là ý tưởng chụp ảnh độc đáo và ấn tượng dành riêng cho các mẹ bầu.

Chụp ảnh bầu dưới nước gần đây đã du nhập vào Việt Nam
Chụp ảnh bầu dưới nước gần đây đã du nhập vào Việt Nam (Ảnh sưu tầm)
Khi chụp ảnh dưới nước, các đường cong cơ thể của mẹ bầu sẽ được thể hiện trọn vẹn
Khi chụp ảnh dưới nước, các đường cong cơ thể của mẹ bầu sẽ được thể hiện trọn vẹn (Ảnh sưu tầm)

Để thực hiện được bộ ảnh chụp dưới nước luôn đòi hỏi tay nghề cao, biết nắm bắt những khoảnh khắc ấn tượng nhất. Bên cạnh đó còn yêu cầu mẹ bầu có sức khỏe đảm bảo vì quá trình chụp ảnh sẽ diễn ra lâu, phải ngâm mình trong nước nhiều giờ liền.

Chụp ảnh bầu phong cách beauty

Đối với phong cách beauty, mẹ bầu cũng có thể tự tin lựa chọn, thả dáng để chụp những bức hình lộng lẫy nhất. Với concept này, bạn cần chuẩn bị trang phục thật lung linh, trang điểm xinh đẹp sao cho phù hợp với khuôn mặt và ý tưởng của buổi chụp ảnh. Để bộ ảnh thêm phần ấn tượng và thần thái, mẹ bầu có thể hỗ trợ thêm từ các đạo cụ, phụ kiện cho buổi chụp.

Với concept này, bạn cần chuẩn bị trang phục thật lung linh, trang điểm xinh đẹp sao cho phù hợp
Với concept này, bạn cần chuẩn bị trang phục thật lung linh, trang điểm xinh đẹp sao cho phù hợp (Ảnh sưu tầm)
Để bộ ảnh thêm phần ấn tượng mẹ bầu có thể hỗ trợ thêm từ các đạo cụ, phụ kiện cho buổi chụp.
Để bộ ảnh thêm phần ấn tượng mẹ bầu có thể hỗ trợ thêm từ các đạo cụ, phụ kiện cho buổi chụp (Ảnh sưu tầm)

Khi lựa chọn phong cách này, các mẹ bầu nên tìm đến đội ngũ chụp ảnh chuyên nghiệp, hỗ trợ làm tóc trang điểm, trang phục để hoàn thành buổi chụp ấn tượng nhất. Đầu tư kỹ lưỡng sẽ tạo nên một bộ ảnh chụp bầu xuất sắc để mẹ có thể lưu giữ kỷ niệm đẹp nhất theo thời gian.

Chụp ảnh bầu với chất liệu vải ren, lụa

Ren, lụa là chất liệu dễ làm nổi bật hình thể của mẹ bầu. Các trang phục nội y, váy ren, váy lụa bó tinh tế là trang phục phù hợp nhất cho buổi chụp hình. Những bộ trang phục này sẽ giúp mẹ bầu khoe được chiếc bụng tròn xinh nhưng không kém phần gợi cảm.

Ren, lụa là chất liệu dễ làm nổi bật hình thể của mẹ bầu
Ren, lụa là chất liệu dễ làm nổi bật hình thể của mẹ bầu (Ảnh sưu tầm)

Mẹ bầu có thể kết hợp với các phụ kiện, lựa chọn tông trang điểm phù hợp với khuôn mặt cho buổi chụp. Đồng thời với những trang phục có chất liệu trên, được thiết kế tinh tế sẽ giúp mẹ bầu có ngay cho mình những bức ảnh xinh đẹp nhất.

Những trang phục này sẽ giúp mẹ bầu có những bức hình xinh đẹp nhất
Những trang phục này sẽ giúp mẹ bầu có những bức hình xinh đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)

Chụp cận cảnh bụng bầu

Chụp cận cảnh bụng bầu là một ý tưởng chụp ảnh khác mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Chiếc bụng bầu tròn xinh kết hợp cùng những hình vẽ đáng yêu hoặc phụ kiện, biểu tượng thể hiện giới tính của bé như vương miện, vẽ râu, quả bóng… 

Có thể kết hợp một số phụ kiện khi chụp
Có thể kết hợp một số phụ kiện khi chụp (Ảnh sưu tầm)

Hay đôi khi những bức ảnh chỉ một chi tiết đơn giản, chụp cận cảnh chiếc bụng bầu của mẹ một cách đơn giản cũng đủ để nói lên hàng nghìn từ. Để chụp phong cách này, các mẹ nên lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, hở bụng bầu một cách tinh tế nhất.

Các mẹ nên lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, hở bụng bầu để chụp ảnh
Các mẹ nên lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, hở bụng bầu để chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)
Có thể kết hợp một số phụ kiện khi chụp
Có thể kết hợp một số phụ kiện khi chụp (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý khi chụp ảnh bầu

  • Chụp ở nơi có nhiều ánh sáng

Nếu lựa chọn chụp ảnh ngoài trời thì mẹ bầu nên chọn thời điểm buổi sáng để bộ ảnh có ánh sáng tự nhiên đẹp nhất. Trước khi diễn ra buổi chụp hình, các mẹ nên xem dự báo thời tiết để buổi chụp diễn ra thuận lợi nhất. Hoặc nếu bạn lựa chọn chụp ảnh trong studio, đôi khi đèn flash sẽ khiến bức ảnh của bạn không được đẹp.

Bạn có thể lựa chọn đứng cạnh cảu sổ để có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất cho bức ảnh. Nên lựa chọn khung giờ từ 9-10 giờ hoặc 2-3 giờ chiều để có ánh sáng đẹp nhất. Nên tránh khu giờ buổi trưa để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé trong buổi chụp hình.

  • Chụp ảnh khi bụng bầu đã lộ rõ

Để có một bộ ảnh bầu ấn tượng, các mẹ nên lưu ý thời gian mang thai của mình, nên chụp lúc bụng bầu của bạn đã trở nên tròn trịa và lộ rõ. Đây chính là thời điểm vàng để bạn thực hiện bộ ảnh kỷ niệm cho mình, đặc biệt thời gian từ tháng 7,8 của thai kỳ. Ở thời gian thời kỳ này, chiếc bụng chưa quá to, rất đẹp và thích hợp để tạo nên những bức ảnh hoàn hảo nhất.

  • Nên chọn background đơn giản

Với các mẹ bầu, khi chụp ảnh nên chú trọng vào trang phục, phụ kiến và trang điểm để có thể toát lên được vẻ đẹp của bản thân mình. Không nên quá chú trọng, chuẩn bị quá cầu kỳ vào background. Một background đơn giản sẽ là khung nền vô cùng thích hợp để mẹ bầu hoàn toàn nổi bật trong khung hình của mình.

Trên đây là những ý tưởng chụp ảnh bầu nghệ thuật và ấn tượng nhất dành cho mẹ bầu đang có ý định thực hiện bộ ảnh chụp bầu cho riêng mình. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ý tưởng phù hợp và đẹp nhất cho mình. Hãy lưu giữ những khoảnh khắc thiêng liêng của mình bằng những bức hình xinh đẹp và ấn tượng nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email