Top 8 website tải ảnh stock chất lượng cao miễn phí tốt nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Top 8 website tải ảnh stock chất lượng cao miễn phí tốt nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hình ảnh để thiết kế đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được những hình ảnh chất lượng cao trên Google. Vì vậy, những website dưới đây sẽ trợ giúp bạn tải ảnh stock chất lượng, miễn phí.

Những hạn chế của Google hình ảnh

Google được biết đến là kho hình ảnh khổng lồ với ảnh thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên khi tải hình ảnh trên Google, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề về bản quyền, chất lượng hình ảnh không cao.

Vấn đề bản quyền

Đây là hạn chế vô cùng lớn nếu bạn muốn tải hình ảnh từ Google. Thông thường, các trang web nắm giữ bản quyền của những hình ảnh đẹp, chất lượng cao không muốn người dùng sử dụng miễn phí nên bạn sẽ không thể tải được các hình ảnh này. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng ăn cắp hình ảnh, nhiều trang web áp dụng cách chèn logo vào hình ảnh.

Chất lượng hình ảnh không cao

Với các công cụ tìm kiếm nâng cao, người dùng có thể tìm kiếm các hình ảnh với kích thước, chất lượng mong muốn. Nhưng sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn download stock free với chất lượng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ bằng Photoshop CS6

Các trang web tải ảnh stock chất lượng cao

Pixabay

Pixabay là một trong những trang web tải stock chất lượng cao được nhiều nhà thiết kế ưa thích. Người dùng có thể tùy thích sử dụng hơn 1.8 triệu stock trên trang mà không cần phải xin phép tác giả gốc. Ngoài các hình ảnh thường, bạn cũng có thể tải xuống vector graphics, video từ Pixabay.

Pixabay, web tải ảnh hàng đầu của các nhà thiết kế
Pixabay, web tải ảnh hàng đầu của các nhà thiết kế (Ảnh sưu tầm)

Tải ảnh stock Unsplash

Unsplash được coi là trang web chia sẻ hình ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất hiện nay. Trang web có nguồn hình ảnh đa dạng với các lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, thiên nhiên, phim ảnh, thời trang,…. Với kho hình ảnh khổng lồ, Unsplash đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu về hình ảnh của người dùng.

Unsplash nguồn tải stock đa dạng và phong phú
Unsplash nguồn tải stock đa dạng và phong phú (Ảnh sưu tầm)

Gratisography

Kho stock ảnh gốc chất lượng cao của Gratisography được chia thành các chủ đề, bộ sưu tập khác nhau như thiên nhiên, ẩm thực, con người,…. Người dùng cũng có thể tìm kiếm hình ảnh theo màu sắc, tên nhiếp ảnh gia,…

Gratisography cung cấp các bộ sưu tập ảnh đẹp mắt, chất lượng cao
Gratisography cung cấp các bộ sưu tập ảnh đẹp mắt, chất lượng cao (Ảnh sưu tầm)

Tải ảnh stock từ Picjumbo

Nếu muốn tìm kiếm các hình ảnh chất lượng cao, phong cách, độc đáo thì Picjumbo chính là địa chỉ hàng đầu cho bạn. Kho hình ảnh khổng lồ thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trên trang sẽ giúp bạn tạo ra những thiết kế đẹp mắt, mới lạ, khác biệt.

Picjumbo kho ảnh khổng lồ với các ngành nghề khác nhau
Picjumbo kho ảnh khổng lồ với các ngành nghề khác nhau (Ảnh sưu tầm)

Pexels

Ra mắt từ năm 2015, Pexels là trang web download vector stock free chất lượng được đông đảo mọi người yêu thích. Bên cạnh các hình ảnh tự thực hiện, Pexels có chia sẻ hình ảnh từ các trang web khác như Pixabay, Gratisography,… Hình ảnh trên trang được quản lý, phân loại khoa học theo các chủ đề khác nhau giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm khi có nhu cầu.

Pexels nguồn cung cấp hình ảnh chất lượng cao, miễn phí
Pexels nguồn cung cấp hình ảnh chất lượng cao, miễn phí (Ảnh sưu tầm)

Foodiesfeed

Foodiesfeed là nguồn hình ảnh về đồ ăn chất lượng cao. Bạn có thể tìm kiếm được những hình ảnh cực kỳ hấp dẫn, ngon mắt về thực phẩm, các món ăn trên trang để đưa vào thiết kế của mình.

Foodiesfeed kho hình ảnh độc đáo về ẩm thực
Foodiesfeed kho hình ảnh độc đáo về ẩm thực (Ảnh sưu tầm)

Download stock free Rawpixel

Trang cung cấp hình ảnh chất lượng cao, miễn phí với đa dạng ngành nghề khác nhau. Rawpixel còn được người dùng ưa chuộng bởi kho stock ảnh chân dung,  nghệ thuật đẹp mắt, phong phú. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các hình ảnh cao cấp hơn, bạn có thể mua gói nâng cấp trả phí để tải về các hình ảnh chất lượng hơn.

Raw Pixel, nơi khơi nguồn cảm hứng về nghệ thuật
Raw Pixel, nơi khơi nguồn cảm hứng về nghệ thuật (Ảnh sưu tầm)

New Old Stock

Trang web cung cấp các hình ảnh chất lượng cao theo phong cách hoài cổ, vintage. Người dùng sẽ dễ dàng tìm được các hình ảnh đẹp mắt mà vẫn có chất riêng, độc đáo. Nếu các trang web khác ghi dấu ấn với những hình ảnh hiện đại, sắc nét thì Newoldstock gây ấn tượng với các hình ảnh đen trắng, cổ xưa.

Hình ảnh là thứ đầu tiên tác động đến thị giác của người xem. Và những kho tải ảnh stock chất lượng cao trên sẽ giúp trang web và các mẫu thiết kế của bạn trông nổi bật, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email