Tiết lộ quy trình chụp ảnh đồ văn phòng phẩm của studio chuyên nghiệp

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Tiết lộ quy trình chụp ảnh đồ văn phòng phẩm của studio chuyên nghiệp

Dịch vụ chụp ảnh đồ văn phòng phẩm được sử dụng để quảng cáo tới khách hàng, từ đó làm tăng tỷ lệ mua hàng và tăng doanh thu. Vì vậy, những người chủ doanh nghiệp thường có xu hướng tìm đến những studio chuyên nghiệp để sở hữu được bộ ảnh độc đáo và hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên, các studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm hiện đang có rất nhiều trên thị trường khiến cho doanh nghiệp phân vân trong việc lựa chọn studio. Một trong những tiêu chí để đánh giá sự chuyên nghiệp của studio chính là quy trình chụp ảnh.

Tại sao cần có bộ ảnh văn phòng phẩm chuyên nghiệp?

Một trong những hình thức quảng cáo đặc biệt hiệu quả trong thời đại mua sắm online “lên ngôi”, đó là quảng cáo bằng hình ảnh. Thông qua những ảnh chụp sản phẩm sắc nét và chân thực, khách hàng hình dung được tổng quan về sản phẩm, những đặc điểm nổi bật trên bộ văn phòng phẩm từ loại hình, công dụng, chất lượng,…

Tất cả các khía cạnh này đều có tác dụng hấp dẫn ánh mắt khách hàng, kích thích sự thích thú và ý định mua hàng của họ, nhờ đó, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm có tác dụng thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ mua hàng (Ảnh sưu tầm)

Nắm bắt được tầm quan trọng đó, các doanh nghiệp đã kiếm được những khoản thu khả quan chỉ nhờ phần chi phí nhỏ của các hoạt động chụp ảnh sản phẩm hỗ trợ bán hàng trực tuyến trên các kênh website, sàn thương mại điện tử… Có thể thấy được chụp ảnh đồ văn phòng phẩm mang lại hiệu quả cao.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm mang lại hiệu quả cao trong những chiến dịch quảng bá sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Mua bán hàng hóa qua mạng Internet đang là xu thế của người tiêu dùng trong thời đại công nghệ số. Theo khảo sát, năm 2021 có 59% người dùng truy cập Internet để mua sắm trực tuyến (Theo Cục thương mại điện tử và Kinh tế số 2022). 

Nếu khách hàng không có thói quen mua sắm của một thương hiệu nhất định, thì trước khi quyết định mua hàng, họ sẽ sử dụng công cụ google để tìm hiểu trước về giá cả, mẫu mã và chất lượng. Khi ấy, không thể thiếu được việc tham khảo bằng hình ảnh trực quan. Chính vì họ không thể trực tiếp chạm và thử sản phẩm nên hình ảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc gây ấn tượng với khách hàng. 

Do đó, nếu hình ảnh của bạn nổi bật và thu hút, khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ, từ đó tăng lợi thế cạnh tranh và tạo dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Nếu hình ảnh của bạn nổi bật và thu hút, khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ (Ảnh sưu tầm)

Quy trình chụp ảnh đồ văn phòng phẩm chuyên nghiệp 

Quy trình làm việc của một studio chuyên nghiệp bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin từ khách hàng 

Khi khách hàng liên hệ với studio qua các kênh thông tin như hotline, fanpage, zalo,… nhân viên của studio tiếp nhận thông tin sản phẩm, và những mong muốn của khách hàng khi đến studio. Sau đó, nhân viên sẽ tư vấn đầy đủ và chính xác. Nếu khách hàng đồng ý, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Triển khai dự án 

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, studio sẽ bắt tay vào triển khai dự án. Giai đoạn này là sẽ được triển khai lần lượt như sau: 

  • Tìm hiểu sản phẩm

Đây là bước tiền đề rất quan trọng. Bởi chỉ khi thấu hiểu được sản phẩm, stylist và nhiếp ảnh gia mới có thể truyền tải được toàn bộ thông điệp của sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng. Khi tìm hiểu, họ sẽ biết đặc trưng của sản phẩm là gì, dấu ấn thương hiệu trên sản phẩm, phân khúc khách hàng mục tiêu của sản phẩm,… để thể hiện được rõ nét thông qua những bức hình và hướng tới đúng đối tượng. Không những vậy, họ cần phải nghiên cứu thị trường, bao gồm thị hiếu khách hàng, xu hướng chụp ảnh mới nhất để gây ấn tượng và dễ được khách hàng đón nhận.

  • Trước khi chụp ảnh

Khi đã tìm hiểu kỹ càng, ekip sẽ có sự chuẩn bị cho buổi chụp hình. Người quản lý dự án sẽ phân công công việc cho những người trong ekip như stylist, photographer, editor,… Sau đó, họ lên ý tưởng tùy theo mục đích và thông điệp của những bức ảnh và  stylist sẽ chuẩn bị đồ dùng phù hợp với concept. 

  • Tiến hàng chụp ảnh

Trong quá trình chụp, stylist sẽ biến ý tưởng thành hiện thực thông qua việc sắp xếp vị trí phông nền, chủ thể và các đạo cụ. Sau đó, photographer sẽ tiến hành chụp ảnh. Lúc này, công việc của nhiếp ảnh gia là điều chỉnh thông số máy ảnh, ánh sáng, kết hợp cùng stylist xê dịch các đạo cụ để lựa chọn được góc chụp và bố cục lý tưởng nhất.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Photographer sẽ tiến hành điều chỉnh thông số máy ảnh, ánh sáng, kết hợp cùng stylist xê dịch các đạo cụ
  • Sau quá trình chụp

Khi photographer đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, editor sẽ nhận trách nhiệm chỉnh sửa hình ảnh như loại bỏ các chi tiết thừa, tạo hiệu ứng đặc biệt,… theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo đúng concept đã đề ra.

Bước 3: Bàn giao sản phẩm 

Sau khi đã hoàn thiện giai đoạn trên, nếu trong hợp đồng có thỏa thuận về số lần chỉnh sửa, studio sẽ bàn giao bản demo cho khách hàng, nhân viên tiếp nhận feedback và chỉnh sửa theo yêu cầu. Số lần chỉnh sửa như vậy sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng. Cuối cùng là thanh toán và thanh lý hợp đồng khi studio đã bàn giao toàn bộ sản phẩm cho khách hàng.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh văn phòng phẩm chuyên nghiệp

Với quy trình làm việc công khai, minh bạch và chuyên nghiệp, Studio Việt Nam là đơn vị uy tín trên thị trường trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và cung cấp dịch vụ chụp ảnh đồ văn phòng phẩm

Đội ngũ nhân sự của chúng tôi trẻ trung, năng động và sáng tạo, được dẫn dắt bởi các anh chị có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đã hoạt động nhiều năm trong nghề. Ekip của Studio Việt Nam có sự chuyên môn hóa cao, mỗi người đều có thế mạnh riêng và phối hợp nhịp nhàng với nhau, tạo ra một bộ máy làm việc chặt chẽ, từ đó luôn hoàn thành tốt mọi công việc và đúng thời hạn được giao.

Chúng tôi sẵn sàng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, không gian làm việc rộng rãi, tạo điều kiện lý tưởng để góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Studio Việt Nam sẵn sàng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, không gian làm việc rộng rãi, tạo điều kiện lý tưởng để góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm cần thể hiện chính xác về hình ảnh, màu sắc, công dụng của sản phẩm. Đối với Studio Việt Nam, một bộ ảnh chụp chất lượng không chỉ là chụp ảnh đẹp, mà còn là làm nổi bật được giá trị sản phẩm, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng trên con đường hướng tới mục tiêu nâng tầm thương hiệu thông qua các dự án truyền thông và quảng bá bằng hình ảnh. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ