Tiết lộ quy trình chụp ảnh đồ văn phòng phẩm của studio chuyên nghiệp

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Tiết lộ quy trình chụp ảnh đồ văn phòng phẩm của studio chuyên nghiệp

Dịch vụ chụp ảnh đồ văn phòng phẩm được sử dụng để quảng cáo tới khách hàng, từ đó làm tăng tỷ lệ mua hàng và tăng doanh thu. Vì vậy, những người chủ doanh nghiệp thường có xu hướng tìm đến những studio chuyên nghiệp để sở hữu được bộ ảnh độc đáo và hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên, các studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm hiện đang có rất nhiều trên thị trường khiến cho doanh nghiệp phân vân trong việc lựa chọn studio. Một trong những tiêu chí để đánh giá sự chuyên nghiệp của studio chính là quy trình chụp ảnh.

Chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm là gì?

Thời gian để khách hàng nhìn thấy sản phẩm và quyết định mua hàng chỉ có 0,5 giây, có nghĩa là chỉ bằng cái nháy mắt. Thế nên để có thể giữ chân khách hàng ở lại và mua sắm, đương nhiên phải cần chụp ảnh sản phẩm sao cho thật hấp dẫn và truyền tải được thông điệp, tính năng vốn có của sản phẩm. Để sở hữu những bộ ảnh sản phẩm đẹp, bạn cần phải hiểu rõ về khái niệm của chủ đề này.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Chụp ảnh sản phẩm thật hấp dẫn và truyền tải được thông điệp, tính năng vốn có của sản phẩm để giữ chân khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Trong nhiếp ảnh, tùy vào mục đích mà chia thành nhiều thể loại khác nhau, trong đó có nhiếp ảnh thương mại. Đây là một loại hình vô cùng phổ biến và được bắt gặp ở mọi nơi. Chụp ảnh sản phẩm là một nhánh của nhiếp ảnh thương mại, được các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh sử dụng trong chiến dịch marketing, kinh doanh, thương mại,…

Tại sao cần có bộ ảnh văn phòng phẩm chuyên nghiệp?

Một trong những hình thức quảng cáo đặc biệt hiệu quả trong thời đại mua sắm online “lên ngôi”, đó là quảng cáo bằng hình ảnh. Thông qua những ảnh chụp sản phẩm sắc nét và chân thực, khách hàng hình dung được tổng quan về sản phẩm, những đặc điểm nổi bật trên bộ văn phòng phẩm từ loại hình, công dụng, chất lượng,…

Tất cả các khía cạnh này đều có tác dụng hấp dẫn ánh mắt khách hàng, kích thích sự thích thú và ý định mua hàng của họ, nhờ đó, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm có tác dụng thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ mua hàng (Ảnh sưu tầm)

Nắm bắt được tầm quan trọng đó, các doanh nghiệp đã kiếm được những khoản thu khả quan chỉ nhờ phần chi phí nhỏ của các hoạt động chụp ảnh sản phẩm hỗ trợ bán hàng trực tuyến trên các kênh website, sàn thương mại điện tử… Có thể thấy được chụp ảnh đồ văn phòng phẩm mang lại hiệu quả cao.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm mang lại hiệu quả cao trong những chiến dịch quảng bá sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Mua bán hàng hóa qua mạng Internet đang là xu thế của người tiêu dùng trong thời đại công nghệ số. Theo khảo sát, năm 2021 có 59% người dùng truy cập Internet để mua sắm trực tuyến (Theo Cục thương mại điện tử và Kinh tế số 2022). 

Nếu khách hàng không có thói quen mua sắm của một thương hiệu nhất định, thì trước khi quyết định mua hàng, họ sẽ sử dụng công cụ Google để tìm hiểu trước về giá cả, mẫu mã và chất lượng. Khi ấy, không thể thiếu được việc tham khảo bằng hình ảnh trực quan. Chính vì họ không thể trực tiếp chạm và thử sản phẩm nên hình ảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc gây ấn tượng với khách hàng. 

Do đó, nếu hình ảnh của bạn nổi bật và thu hút, khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ, từ đó tăng lợi thế cạnh tranh và tạo dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Nếu hình ảnh của bạn nổi bật và thu hút, khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ (Ảnh sưu tầm)

Quy trình chụp ảnh đồ văn phòng phẩm chuyên nghiệp 

Quy trình chụp ảnh đồ văn phòng phẩm của một studio chuyên nghiệp bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin từ khách hàng 

Khi khách hàng liên hệ với studio qua các kênh thông tin như hotline, fanpage, zalo,… nhân viên của studio tiếp nhận thông tin sản phẩm, và những mong muốn của khách hàng khi đến studio. Sau đó, nhân viên sẽ tư vấn đầy đủ và chính xác. Nếu khách hàng đồng ý, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Triển khai dự án 

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, studio sẽ bắt tay vào triển khai dự án. Giai đoạn này là sẽ được triển khai lần lượt như sau: 

  • Tìm hiểu sản phẩm

Đây là bước tiền đề rất quan trọng. Bởi chỉ khi thấu hiểu được sản phẩm, stylist và nhiếp ảnh gia mới có thể truyền tải được toàn bộ thông điệp của sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng. Khi tìm hiểu, họ sẽ biết đặc trưng của sản phẩm là gì, dấu ấn thương hiệu trên sản phẩm, phân khúc khách hàng mục tiêu của sản phẩm,… để thể hiện được rõ nét thông qua những bức hình và hướng tới đúng đối tượng. Không những vậy, họ cần phải nghiên cứu thị trường, bao gồm thị hiếu khách hàng, xu hướng chụp ảnh mới nhất để gây ấn tượng và dễ được khách hàng đón nhận.

  • Trước khi chụp ảnh

Khi đã tìm hiểu kỹ càng, ekip sẽ có sự chuẩn bị cho buổi chụp hình. Người quản lý dự án sẽ phân công công việc cho những người trong ekip như stylist, photographer, editor,… Sau đó, họ lên ý tưởng tùy theo mục đích và thông điệp của những bức ảnh và  stylist sẽ chuẩn bị đồ dùng phù hợp với concept. 

  • Tiến hàng chụp ảnh

Trong quá trình chụp, stylist sẽ biến ý tưởng thành hiện thực thông qua việc sắp xếp vị trí phông nền, chủ thể và các đạo cụ. Sau đó, photographer sẽ tiến hành chụp ảnh. Lúc này, công việc của nhiếp ảnh gia là điều chỉnh thông số máy ảnh, ánh sáng, kết hợp cùng stylist sắp xếp các đạo cụ để lựa chọn được góc chụp và bố cục lý tưởng nhất.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Trong quá trình chụp, stylist sẽ biến ý tưởng thành hiện thực thông qua việc sắp xếp vị trí phông nền, chủ thể và các đạo cụ
  • Sau quá trình chụp

Khi photographer đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, editor sẽ nhận trách nhiệm chỉnh sửa hình ảnh như loại bỏ các chi tiết thừa, tạo hiệu ứng đặc biệt,… theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo đúng concept đã đề ra.

Bước 3: Bàn giao sản phẩm 

Sau khi đã hoàn thiện giai đoạn trên, nếu trong hợp đồng có thỏa thuận về số lần chỉnh sửa, studio sẽ bàn giao bản demo cho khách hàng, nhân viên tiếp nhận feedback và chỉnh sửa theo yêu cầu. Số lần chỉnh sửa như vậy sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng. Cuối cùng là thanh toán và thanh lý hợp đồng khi studio đã bàn giao toàn bộ sản phẩm cho khách hàng.

Công việc của chụp ảnh sản phẩm hay cụ thể hơn là chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm là tạo ra hình ảnh của sản phẩm một cách chính xác, gửi gắm thông điệp đến khách hàng và nhấn mạnh những đặc điểm nổi bật của sản phẩm đó. Mục đích cuối cùng là khách hàng mua sản phẩm và bán được hàng. Lúc này, những ý tưởng chụp ảnh sáng tạo sẽ là chìa khóa giúp bộ ảnh trở nên ấn tượng.

Song để tạo nên những shoot hình đẹp không phải điều đơn giản. Người thực hiện cần quan tâm đến các lưu ý trong chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm.

Lưu ý khi chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm

Để chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm đẹp nhất, các bạn cần lưu ý những nội dung sau:

Xác định phong cách chụp ảnh   

Hiện tại có rất nhiều phong cách chụp ảnh sản phẩm đồ dùng văn phòng phẩm khác nhau được phân ra theo bối cảnh chụp, góc, màu sắc và nội dung. Bạn có thể tùy theo yêu cầu, ý tưởng hoặc sở thích của khách hàng mà chọn phong cách chụp sao cho phù hợp.

Ngoài ra, lĩnh vực cũng có vai trò quyết định đến phong cách chụp ảnh sản phẩm.

Ví dụ: Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm cho người đi làm sẽ có phong cách hiện đại, tinh tế hoặc thanh lịch. Ngược lại đối tượng phục vụ là trẻ em thì sự đáng yêu, dễ thương luôn là concept chủ đạo.

Nếu khách hàng không có yêu cầu gì đặc biệt và muốn bạn chụp ảnh đồ văn phòng phẩm theo phong cách do bạn quyết định thì ekip có thể tự sáng tạo trên sự thống nhất giữa hai bên.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Ekip có thể tự sáng tạo phong cách chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm trên sự thống nhất giữa hai bên (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 5 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp để quảng cáo chuyên nghiệp

Sắp xếp và bố trí các yếu tố cần thiết   

Các yếu tố cơ bản trong bố trí chụp ảnh đồ văn phòng phẩm gồm:

  • Bố cục

Khi đã lựa chọn cho mình phong cách chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm, bạn cần xem xét đến các loại bố cục trong nhiếp ảnh để chọn ra cách bố trí phù hợp. Bởi bố cục đóng vai trò quan trọng trong chụp ảnh sản phẩm. Chúng giúp các chi tiết trong khung hình trở nên hài hoà, chặt chẽ và có tính thẩm mỹ cao, nhất là khi cần thể hiện dụng ý nào đó của khách hàng. Đồng thời đây cũng là yếu tố quan trọng để tối ưu hiệu quả tiếp thị.

Một số bố cục cơ bản bạn có thể tham khảo như trung tâm, đối xứng, 1/3,… Tuỳ vào sản phẩm mà bạn sẽ chọn cho mình cách sắp xếp phù hợp.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Bố cục giúp các chi tiết trong khung hình trở nên hài hoà, chặt chẽ và có tính thẩm mỹ cao (Ảnh sưu tầm)
  • Ánh sáng

Có hai loại ánh sáng là ánh sáng tự nhiên (mặt trời) và nhân tạo (các loại đèn chiếu sáng). Tùy vào yêu cầu chụp ảnh đồ văn phòng phẩm để cân nhắc nên chọn loại ánh sáng nào.

Với ánh sáng tự nhiên, bạn cần tận dụng tối đa yếu tố này bằng cách đặt ở ví trí đón nhiều ánh sáng nhất có thể như cửa sổ, ban công,… Đồng thời không nên chụp quá sớm hoặc chiều tối. Vì như vậy sẽ khiến ảnh dễ bị tối do lượng ánh sáng không đủ. Tốt nhất nên thực hiện trong khoảng thời gian buổi trưa hoặc từ 15h30 – 17h30 chiều.

  • Phông nền

Có nhiều phông nền bạn có thể tận dụng để chụp ảnh đồ dùng, văn phòng phẩm như nền gạch, giấy PP, mặt bàn, ngăn kéo, máy in, máy phô tô, văn phòng làm việc,… Căn cứ vào đặc điểm của từng loại sản phẩm mà bạn sẽ chọn và setup mẫu background phù hợp.

Song một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn những phông nền đơn sắc, không có quá nhiều hoạ tiết. Đặc biệt những đồ decor chỉ nên có tác dụng hỗ trợ, bổ sung cho chủ thể chính. Tránh trường hợp lạm dụng làm lu mờ đi sản phẩm. Tốt nhất là bạn nên dùng nền có có độ tương phản mặt hàng chụp, như vậy sẽ giúp sản phẩm thu hút ánh mắt người xem, không bị ảnh hưởng bởi các chi tiết thiếu sự liên kết.

Chuẩn bị sẵn các đồ dùng cần thiết cho buổi chụp  

Để có một buổi chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm thành công mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức, việc chuẩn bị sẵn các công cụ cần thiết là rất quan trọng. Ekip thực hiện cần chuẩn bị trước một ngày trước buổi chụp hình diễn ra.

Máy ảnh chụp sản phẩm, chân máy, thiết bị chiếu sáng, đồ văn phòng phẩm, phụ kiện trang trí, phông nền,… Đây là những đồ dùng cơ bản mà một nhiếp ảnh gia cần phải có để chụp ảnh sản phẩm tốt nhất.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Ekip thực hiện cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết trước một ngày trước buổi chụp hình diễn ra (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh đồ dùng văn phòng nói riêng và chụp ảnh sản phẩm nói chung để đạt hiệu quả, bên cạnh các thông tin và kiến thức cập nhật, việc tìm một đơn vị uy tín là cần thiết. Không chỉ hỗ trợ thương hiệu sở hữu hình ảnh đẹp, ấn tượng, yếu tố về tiếp thị cũng được các studio chú trọng.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh đồ văn phòng phẩm chuyên nghiệp

Yêu cầu cơ bản của chụp ảnh đồ văn phòng phẩm là cần thể hiện tính chính xác về hình ảnh, tính năng, màu sắc của sản phẩm. Ngoài ra cũng cần phải có bối cảnh phù hợp để tôn lên giá trị sản phẩm. Địa chỉ studio chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn sở hữu những bức hình đẹp nhất cho sản phẩm của mình.

Là đơn vị có dịch vụ chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm nói riêng và chụp ảnh sản phẩm nói chung, Studio Việt Nam luôn tự hào mang đến nhiều dự án thành công cho khách hàng như Ajnomoto, Vietcombank, Richy, Vinatech Group,… Các nhiếp ảnh gia tại Studio Việt Nam không chỉ giúp bạn tạo ra những hình ảnh sản phẩm thu hút, hấp dẫn người dùng mà còn lên ý tưởng chụp ảnh sản phẩm độc đáo mới lạ. Nhờ vậy ekip luôn cam kết tạo ra nét riêng biệt cho sản phẩm của bạn để bạn thu hút khách hàng tốt nhất.

Chụp ảnh đồ văn phòng phẩm
Studio Việt Nam luôn tự hào mang đến nhiều dự án thành công cho khách hàng về chụp ảnh sản phẩm nói chung và văn phòng phẩm nói riêng

Việc chụp hình quảng cáo cho sản phẩm hiện nay không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Hình ảnh đang dần được coi trọng hơn trong các chiến dịch quảng bá hoặc dự án truyền thông. Đó là lý do Studio Việt Nam được sáng lập, lấy lợi ích của khách hàng làm tâm điểm và đạt được mục tiêu nâng tầm thương hiệu của bạn.

Nếu bạn chưa tìm ra phương án tốt nhất để chụp ảnh đồ dùng văn phòng phẩm, chúng tôi sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đến với chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ các lợi ích quan trọng như:
  • Tối ưu chi phí, báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết và nhanh chóng
  • Tiết kiệm thời gian, nhân lực với quy trình làm việc chuyên nghiệp
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu
Hãy liên hệ ngay với Studio Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email