Phong cách chụp ảnh sản phẩm

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Phong cách chụp ảnh sản phẩm

Đầu tư chụp ảnh sản phẩm luôn là cách để các doanh nghiệp, chủ kinh doanh tiếp cận khách hàng và giành ưu thế trong cuộc chiến tranh giành khách hàng trước đối thủ. Có rất nhiều cách để tạo nên những bức ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng, nhưng những phong cách chụp ảnh sản phẩm được nêu dưới đây sẽ là những gợi ý sáng tạo để cho công việc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Vấn đề doanh nghiệp quan tâm đó là lựa chọn được hình thức phù hợp để thể hiện sản phẩm của mình sao cho thuyết phục nhất. 

Phong cách Flatlay

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm các góc chụp ảnh sản phẩm đẹp thì flatlay là lựa chọn khá thú vị. Flatlay là hình thức chụp ảnh sử dụng cách sắp đặt các đồ vật, sản phẩm khác nhau trên một mặt phẳng và thực hiện chụp chính diện vuông góc với mặt phẳng đó. Kỹ thuật chụp này mang đến những bức ảnh sản phẩm hiện đại và thể hiện được cá tính, chỉ bằng cách sắp xếp sản phẩm đơn giản và tốn rất ít góc máy hơn rất nhiều so với cách chụp ảnh sản phẩm thông thường.

Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách Flatlay
Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách Flatlay (Ảnh sưu tầm)

Phong cách chụp ảnh sản phẩm Flatlay có kỹ thuật là thể hiện 1 trong 3 góc nhìn cơ bản về một hình khối của 1 sản phẩm.

  • Góc thứ nhất là nhìn từ trên xuống.
  • Góc thứ 2 là nhìn trực diện.
  • Góc thứ 3 là nhìn lập thể (tổng thể 3 cạnh).

Hình thức chụp ảnh này sẽ giúp thể hiện được những góc nhìn khác nhau của sản phẩm, giúp người xem có thể hình dung được đầy đủ các chi tiết về sản phẩm.

Phong cách Lifestyle

Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách Lifestyle là cách đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên của nó. Cách chụp này cho phép người xem, người mua hàng sẽ nhìn thấy được sản phẩm sẽ trông như thế nào trong thực tế sử dụng. Phong cách chụp ảnh sản phẩm Lifestyle giúp cho bức hình quảng cáo sản phẩm trở nên sinh động hơn, thực tế hơn. Đây là yếu tố giúp cho sản phẩm trở nên tự nhiên và đáng tin cậy hơn trước khách hàng, từ đó thúc đẩy thêm quyết định mua sản phẩm của người tiêu dùng.

Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách Lifestyle
Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách Lifestyle (Ảnh sưu tầm)

Có 4 mẹo giúp bức ảnh lifestyle của bạn trở nên hoàn hảo: Tập trung vào những người thực tế cuộc sống và các hoạt động, hãy suy nghĩ cẩn thận về ánh sáng và vị trí, chỉnh sửa ảnh đến mức vừa phải và chụp nhiều khung hình, chú ý tới phiên bản mẫu. Đúng như tên gọi \”phong cách đời sống\”, bức ảnh thành công phải khiến người xem cảm nhận được hơi thở của cuộc sống cũng như cảm hứng thân quen trong đó.

Phong cách phi truyền thống

Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách phi truyền thống còn khá mới lạ đối với cách nhìn khách hàng. Đây là hình thức chụp ảnh sản phẩm nhưng thực tế không giới thiệu một hình ảnh sản phẩm nào. Kỹ thuật chụp ảnh này sử dụng các yếu tố thiết lập, dàn dựng giống như một bức ảnh sản phẩm , nhưng không có sản phẩm cụ thể trong hình ảnh, mà thường chỉ thể hiện một ý tưởng hay truyền tải một thông điệp nhất định.

Ảnh sản phẩm phong cách phi truyền thống
Ảnh sản phẩm phong cách phi truyền thống (Ảnh sưu tầm)

Studio Việt Nam gợi ý cho bạn 4 concept nhiếp ảnh phi truyền thống phổ biến hiện nay:  Concept chụp ảnh sản phẩm trên không trung, background độc – lạ, sáng tạo concept với ý tưởng kỳ quặc, áp dụng kỹ thuật Manipulation (công cụ trong Photoshop), sử dụng bề mặt có tính phản chiếu, đạo cụ chụp độc đáo.

Phong cách tạo tỷ lệ

Phong cách chụp ảnh sản phẩm sử dụng tỷ lệ để hiển thị kích thước của sản phẩm là cách nhiếp ảnh gia tiếp cận, thể hiện cho người xem sản phẩm đó lớn hay nhỏ. Tạo một tỷ lệ trong bức ảnh quảng cáo sản phẩm cho phép người xem biết được sản phẩm trông như thế nào, được sử dụng ra sao. Đây cũng là phong cách chụp ảnh mang đến cái nhìn mới lạ và độc đáo cho người xem về một bức ảnh sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm tạo tỷ lệ thể hiện kích thước sản phẩm
Chụp ảnh sản phẩm tạo tỷ lệ thể hiện kích thước sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Có hai phương pháp để bạn xác định tỷ lệ chuẩn trong bức ảnh là lưới Phi (grid) và vòng xoắn ốc. Trong đó, lưới Phi gần giống với quy tắc 1/3 quen thuộc, nhưng bạn sẽ không chia khung ảnh thành 3 phần bằng nhau như trước. Lưới sẽ bao gồm tỉ lệ 1 : 0,618 : 1. Lúc này, các đường trung tâm sẽ gần nhau hơn. Còn vòng xoắn ốc được tạo nên từ một loạt các ô vuông dựa trên các số Fibonacci. Độ dài của mỗi hình vuông là một số Fibonacci.

Biết được tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh nhưng để áp dụng chúng hiệu quả là điều không hề đơn giản. Đó là lý do bạn nên tham khảo các địa chỉ chụp ảnh sản phẩm  nếu bạn không có kiến thức vững vàng về nhiếp ảnh. Tại các studio chuyên nghiệp, ekip chụp ảnh sẽ có trách nhiệm sáng tạo ra concept nhiếp ảnh phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn.

Trên đây là một số phong cách chụp ảnh sản phẩm sẽ mang lại những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp mắt. Thay vì cách chụp ảnh sản phẩm đơn giản, hãy thử những phong cách trên để mang đến sự sáng tạo cho ảnh quảng cáo sản phẩm.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ