Những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bạn nên có

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bạn nên có

Bạn nên chuẩn bị những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm nào khi thực hiện? Chụp ảnh sản phẩm là công việc đòi hỏi sự sáng tạo của người chụp ảnh, bởi với mỗi một sản phẩm khác nhau sẽ có những cách tiếp cận và hình thức chụp khác nhau. Và để tạo nên được những bức ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp sẽ rất cần sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó không thể không nói tới sự hỗ trợ của các phụ kiện chụp ảnh. 

Chân máy ảnh

Khi tìm hiểu về cách chụp ảnh sản phẩm, chân máy ảnh là một dụng cụ quan trọng có thể nói là xếp thứ 3, sau máy ảnh và đèn chiếu sáng để có thể tạo nên những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Chân máy ảnh giúp cố định máy ảnh, tránh rung lắc và giúp photographer có thể dễ dàng thay đổi được nhiều góc chụp. Chính vì vậy, chân máy được xem là phụ kiện chụp ảnh sản phẩm hỗ trợ hữu ích giúp quá trình thực hiện được dễ dàng và suôn sẻ hơn, giúp đảm bảo chất lượng ảnh sản phẩm.

Chân máy ảnh giúp cố định máy ảnh (Ảnh: sưu tầm)
Chân máy ảnh giúp cố định máy ảnh (Ảnh: sưu tầm)

Phông nền chụp ảnh sản phẩm

Phông nền là phụ kiện chụp ảnh không thể thiếu nếu như bạn lựa chọn chụp ảnh sản phẩm tại studio. Sử dụng phông nền giúp bức ảnh được chuyên nghiệp cũng như hỗ trợ làm nổi bật sản phẩm. Ngày nay có rất nhiều loại phông nền giúp việc chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Phông nền màu trắng

Đây là phụ kiện chụp ảnh phù hợp sử dụng để chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng, hoặc chụp ảnh cắt PNG.

Phông nền đơn sắc

Thích hợp chụp ảnh sản phẩm theo concept, hỗ trợ làm nổi bật sản phẩm. Có đa dạng các loại phông nền đơn sắc với những màu sắc khác nhau, như: màu hồng, màu cam, màu xám, tím, xanh da trời,..

Việc lựa chọn phông nền đơn sắc cần lưu ý sử dụng màu sắc phù hợp và tôn lên được màu sắc của sản phẩm.

Phông nền 3D chụp ảnh sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)
Phông nền 3D chụp ảnh sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Phông nền 3D

Phông nền 3D là một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm mang tới giải pháp tiện lợi cho quá trình thực hiện nên những bộ ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt, khi có sẵn những họa tiết và hình ảnh trang trí kèm theo, hỗ trợ thêm hiệu quả cho bức ảnh.

Bàn chụp ảnh sản phẩm

Trong các phụ kiện chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thì bàn chụp ảnh cũng là một vật dụng cần thiết. Bàn chụp ảnh sản phẩm có thể là bàn với bề mặt nhẵn, họa tiết đơn giản, dễ phối hợp, hoặc là các loại thớt gỗ, đĩa gỗ, lát gỗ trang trí, thảm cói,…chuyên dùng để chụp ảnh.

Thớt gỗ - một trong những phụ kiện trang trí khi chụp ảnh sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)
Thớt gỗ – một trong những phụ kiện trang trí khi chụp ảnh sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Phụ kiện trang trí

Các loại phụ kiện chụp ảnh sản phẩm phải kể tới tiếp theo là những phụ kiên trang trí, hỗ trợ cho quá trình chụp. Những phụ kiện trang trí có thể kể đến: hoa khô, lá khô, hạt pha lê trắng, khối xếp hình học nhiều màu, thảm rỗng lưới trang trí,… Đây là những phụ kiện minh họa thêm cho nội dung, thông điệp của bức ảnh quảng cáo sản phẩm, đồng thời làm nổi bật sản phẩm, giúp bức ảnh sản phẩm thu hút người nhìn hơn.

Những phụ kiện trang trí khi chụp ảnh sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)
Những phụ kiện trang trí khi chụp ảnh sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Một lưu ý quan trọng khi chụp ảnh với sản phẩm là nên lựa chọn những phụ kiện trang trí phù hợp với sản phẩm, và chỉ sử dụng những phụ kiện cơ bản, tránh việc sử dụng quá nhiều vật dụng trang trí gây mất tập trung cho bức ảnh. Sắp xếp phụ kiện và sản phẩm cũng là một công việc đòi  hỏi chuyên môn cao và cần được tham khảo ý tưởng concept từ nhiều nguồn.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn đứng vững trên thị trường, họ cần khẳng định được vị thế của họ với khách hàng. Do đó, nếu muốn sở hữu một bộ ảnh chụp sản phẩm với background chất lượng, thương hiệu nên cân nhắc sử dụng một dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm uy tín tại Hà Nội

Nhằm mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng, giúp họ giữ chân người dùng và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi thông qua các tác phẩm ảnh chụp sản phẩm, Studio Việt Nam là đơn vị chụp ảnh uy tín tại khu vực miền Bắc, có trụ sở văn phòng tại Hà Nội.

Với tiên chỉ hoạt động “lợi ích của khách hàng thu được là bộ nhận diện của studio”, Studio Việt Nam luôn hướng tới chất lượng từng bức ảnh bằng:

  • Quyền lợi khách hàng được đảm bảo: khách được tư vấn miễn phí ý tưởng, concept, ảnh nền trắng khi chụp concept, được trực tiếp tham gia, theo dõi tiến trình dự án,…
  • Chi phí tại Studio Việt Nam là trọn gói, không phát sinh trong quá trình chụp
  • Tiến độ dự án tuân thủ theo hợp đồng
  • Quy trình tư vấn, chụp ảnh, chỉnh sửa, bàn giao chuyên nghiệp, với sự tham gia của từng nhân sự có chuyên môn

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh 2022 tại Studio

Trên đây là một số phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bạn nên có trong túi đồ nghề của mình. Việc sở hữu những dụng cụ, phụ kiện cần thiết sẽ giúp ích cho quá trình chụp trở nên nhanh chóng, hiệu quả và góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, vẻ đẹp và hiệu quả truyền thông cao cho bức ảnh. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ