Những nguyên tắc chụp ảnh sự kiện cần biết cho người mới bắt đầu

Trang chủ - Chụp ảnh profile - Những nguyên tắc chụp ảnh sự kiện cần biết cho người mới bắt đầu

Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện là yếu tố quan trọng với những photographer mới bắt đầu với lĩnh vực này. Ngày nay, các doanh nghiệp càng chú trọng đầu tư cho các dịch vụ chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp. Mỗi một sự kiện chỉ xảy ra đúng một lần, và không sự kiện nào giống sự kiện nào cả. Chính vì vậy, các khách hàng, công ty, doanh nghiệp luôn muốn làm việc với những đơn vị quay phim, chụp ảnh uy tín và cũng muốn làm việc với những photographer có kinh nghiệm. Sẽ không có sự kiện để bạn “thử” khả năng của mình.

Hãy nắm vững những quy tắc căn bản dưới đây để bất kỳ sự kiện lớn, nhỏ nào bạn cũng “nắm trong lòng bàn tay”.

Hiểu được tính chất của chụp ảnh sự kiện

Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là hiểu được tính chất đặc thù của công việc chụp ảnh sự kiện.

Chụp ảnh sự kiện sẽ không giống như chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh cưới,… có thể chuẩn bị đầy đủ hoặc bổ sung thêm những thiết bị cần thiết trong quá trình chụp. Chụp ảnh sự kiện là bạn xác định sẽ phải thường xuyên “tác nghiệp” trong điều kiện ánh sáng yếu, thay đổi máy ảnh hoặc ống kính liên tục.

Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
Chụp ảnh sự kiện cũng sẽ phải ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sự kiện cá nhân

Chụp ảnh sự kiện cũng sẽ phải ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện, các hoạt động tiêu biểu và bắt trọn được cảm xúc của những người tham dự,…

Chính vì vậy, để có thể hoàn thành tốt nhất buổi chụp hình của mình, cũng như cho ra đời được những bức ảnh sự kiện chất lượng và giá trị, những nguyên tắc chụp ảnh sự kiện tiếp theo đây sẽ là điều bạn không nên bỏ qua.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị

Như đã nói ở trên, sự kiện chỉ diễn ra một lần, và sẽ không có thời gian nhiều để bạn có thể về lấy hoặc chờ người mang thiết bị chụp ảnh tới nếu như đang chụp giữa chừng thì máy ảnh, đèn flash hết pin, hay thẻ nhớ bị đầy,…. .

Do đó, trước buổi chụp ảnh sự kiện, hãy kiểm tra tất cả các thiết bị chụp ảnh, ghi hình cần thiết sẽ mang đi. Kiểm tra kỹ về khả năng hoạt động của thiết bị, sạc pin đầy đủ, và lời khuyên cho bạn là nên mang thêm pin và các thiết bị dự phòng.

Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
Chuẩn bị đầy đủ thiết bị trước khi chụp ảnh sự kiện

Xem thêm: 10+ kỹ năng chụp ảnh sự kiện cần có của nhiếp ảnh gia

Tìm hiểu trước về chương trình sự kiện

Một kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện rất quan trọng bạn nên nhớ là nên tìm hiểu trước về chương trình sự kiện sẽ diễn ra, liên hệ với khách hàng để có được kịch bản của chương trình. Nốt lại những nội dung tiêu biểu, quan trọng không thể bỏ qua trong sự kiện, để trong quá trình chụp bạn không bị bỏ sót bất kỳ nội dung nào. Vì chắc chắn rằng, bạn sẽ không có được cơ hội thứ 2 để ghi lại những hình ảnh đó.

Biết trước được nội dung và kế hoạch diễn ra sự kiện cũng giúp bạn chuẩn bị “đồ nghề” được cẩn thận hơn. Biết được địa điểm diễn ra sự kiện để sắp xếp thời gian di chuyển hợp lý, biết trước được thời gian diễn ra sự kiện để chuẩn bị các phương án thiết bị cần thiết, đảm bảo quá trình chụp ảnh sự kiện được diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả

Có mở đầu và kết thúc cho sự kiện

Bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ có mở đầu và kết thúc, thông thường sẽ là việc tiếp đón đại biểu, khách mời, nội dung sự kiện và chụp ảnh lưu niệm kết thúc sự kiện.

nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
Có mở đầu và kết thúc cho sự kiện

Chính vì vậy, nguyên tắc chụp ảnh sự kiện căn bản cho những ai mới bắt đầu với lĩnh vực này là đừng chỉ chú ý vào những nội dung chính của sự kiện, hãy đảm bảo những shot hình của mình không bỏ lỡ các hình ảnh chụp sự kiện lúc mở đầu và kết thúc.

Tác phong nghiệp vụ

Tham gia chụp ảnh sự kiện cũng là việc người nhiếp ảnh sẽ được hòa mình vào sự kiện đó. Chính vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về sự kiện thì ekip chụp ảnh cũng nên chuẩn bị tinh thần và tác phong phù hợp để tham gia sự kiện. Tác phong chuyên nghiệp được thể hiện ở trang phục, cách giao tiếp và thái độ làm việc khi chụp ảnh cho các khách mời ở sự kiện.

nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
Tác phong chuyên nghiệp được thể hiện ở trang phục, cách giao tiếp và thái độ làm việc khi chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Một lưu ý nhỏ nữa là người chụp ảnh nên ở lại cuối cùng và về sau cuối bữa tiệc. Vì có thể sẽ có những nội dung quan trọng ngay cuối sự kiện. Đó cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ chụp ảnh.

Bắt những khoảnh khắc quan trọng nhất

Những khoảnh khắc quan trọng này đã được lưu ý trong kịch bản của chương trình, hãy note lại và đừng bỏ lỡ một nội dung quan trọng nào.

nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
Bắt những khoảnh khắc quan trọng nhất của sự kiện

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sự kiện sinh nhật uy tín giá rẻ

Việc nắm bắt các khoảnh khắc quan trọng của sự kiện cũng đòi hỏi kinh nghiệm và sự nhanh nhạy của photographer trong mọi tình huống là nguyên tắc chụp ảnh sự kiện cơ bản. Có thể những khoảnh khắc đó chỉ diễn ra vài giây như cái bắt tay, cảnh mọi người cùng đồng loạt vỗ tay chúc mừng…Đó là những khoảnh khắc tự nhiên và có giá trị rất lớn trong mỗi sự kiện.

Đừng bỏ qua những “Big guys” trong sự kiện

Bất kỳ sự kiện của công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng sẽ có những nhân vật đặc biệt mà bạn cần phải chú ý về nhất cử nhất động của họ trong quá trình chụp sự kiện. Đó có thể là chủ tịch tập đoàn, khách mời đặc biệt, người nhận giải thưởng,… Hãy đảm bảo rằng những nhân vật quan trọng của sự kiện sẽ có mặt trong những bức hình mà bạn gửi cho khách hàng.

nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
Hãy đảm bảo rằng những nhân vật quan trọng của sự kiện sẽ có mặt trong những bức hình mà bạn gửi cho khách hàng

Việc có được những hình ảnh chất lượng và đẹp của các nhân vật quan trọng này cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của một photographer chụp ảnh sự kiện kinh nghiệm trước khách hàng.

Không làm gián đoạn những cuộc hội thoại

Hãy khéo léo trong cách chụp sự kiện và ghi lại hình ảnh tự nhiên nhất của mọi người trong sự kiện. Giữ khoảng cách hợp lý giữa ống kính máy ảnh với các nhân vật trong cuộc hội thoại để họ thấy thoải mái và tự nhiên thể hiện cảm xúc của mình. Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện này cũng rất quan trọng giúp bạn có được những bức ảnh đẹp.

Kết luận

Sẽ còn những nguyên tắc cơ bản, kinh nghiệm chụp sự kiện về tính chuyên nghiệp trong việc ứng xử, tác phong trong quá trình chụp ảnh mà bất kỳ một nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện nào cũng cần có. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này chỉ có thể giới thiệu tới bạn những nguyên tắc chụp ảnh sự kiện cơ bản và thiết bị để giúp bạn có một buổi chụp ảnh thành công.

nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
Hãy khéo léo trong cách chụp ảnh sự kiện và ghi lại hình ảnh tự nhiên nhất của mọi người trong sự kiện (Ảnh sưu tầm)

Nắm vững được những nguyên tắc chụp ảnh sự kiện này không chỉ giúp bạn có được những bức ảnh sự kiện chất lượng, mà còn giúp doanh nghiệp của bạn được khách hàng được đánh giá cao. Để có những hình ảnh sự kiện ấn tượng, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Và Studio Việt Nam sẽ là một trong những đơn vị mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng nhất.

Dịch vụ chụp ảnh sự kiện của Studio Việt Nam

Studio Việt Nam là một trong những đơn vị chụp ảnh được nhiều doanh nghiệp, cá nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chụp hình, chúng tôi đã làm việc với hàng trăm khách hàng và thực hiện hàng nghìn dự án lớn nhỏ. Chất lượng dịch vụ luôn nhận được sự hài lòng cao từ phía khách hàng.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ ekip chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của Studio Việt Nam sẽ đem đến cho bạn những hình ảnh sự kiện chân thực, mang tính thẩm mỹ cao và được chỉnh sửa tỉ mỉ, kỹ càng.

Trang thiết bị hiện đại

Hệ thống máy móc, trang thiết bị chụp ảnh tại Studio Việt Nam được đầu tư hiện đại, tiên tiến. Trang thiết bị chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp sản phẩm ưng ý nhất.

Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện
DỊch vụ chụp ảnh sự kiện của Studio Việt Nam luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Mức giá hợp lý, cạnh tranh

Dịch vụ chụp ảnh sự kiện công ty của Studio Việt Nam có mức giá hợp lý, cạnh tranh hàng đầu thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết dịch vụ được thực hiện với chi phí hợp lý, cam kết không phát sinh phụ phí ngoài hợp đồng ký kết ban đầu với khách hàng.

Quảng bá thương hiệu 

Hợp tác với Studio Việt Nam, doanh nghiệp của bạn sẽ được quảng bá miễn phí trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của đơn vị Studio Việt Nam. Những khoảnh khắc chụp sự kiện đẹp nhất của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên các kênh truyền thông của Studio Việt Nam như facebook, website, pinterest, instagram,… Qua đó, doanh nghiệp có cơ hội được nhiều khách hàng biết đến hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

Studio Việt Nam cam kết mang đến những sản phẩm, dịch vụ chụp ảnh sự kiện chất lượng nhất cho khách hàng:

  • Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh khi có yêu cầu
  • Sản phẩm được đảm bảo chất lượng tốt nhất
  • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng
  • Bàn giao sản phẩm đúng số lượng và thời hạn
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh 2022 tại Studio

Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chụp ảnh sự kiện, sản phẩm chuyên nghiệp. Hãy để Studio Việt Nam mang đến cho bạn sở hữu những bộ ảnh chất lượng, biến chúng thành tư liệu để quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn tốt hơn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email