Mách bạn cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ đơn giản nhưng ấn tượng

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Mách bạn cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ đơn giản nhưng ấn tượng

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ sao cho ấn tượng là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi hình thức quảng bá sản phẩm online ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chụp ảnh sản phẩm đã khó, chụp ảnh sản phẩm công nghệ sao cho cuốn hút còn khó hơn, bởi chúng có hình dáng thô kệch và góc cạnh. Vì vậy, bài viết dưới đây, Studio Việt Nam sẽ bật mí cho bạn cách chụp ảnh công nghệ ấn tượng, thu hút khách hàng. 

Chuẩn bị trước khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ

Trước khi bắt đầu chụp ảnh sản phẩm công nghệ, các doanh nghiệp hoặc studio cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thị trường, thương hiệu, sản phẩm và các xu hướng chụp ảnh. 

Thấu hiểu sản phẩm 

Điều đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu buổi chụp là thấu hiểu sản phẩm mình cần chụp. 

Đặc trưng của sản phẩm là gì? Có gì khác biệt so với đối thủ? Trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ dễ dàng nắm bắt ưu điểm và tìm ra ý tưởng chụp ảnh tốt nhất có thể phô diễn toàn bộ đặc trưng của chúng. 

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ
Điều đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu buổi chụp là thấu hiểu sản phẩm mình cần chụp (Ảnh sưu tầm)

Hiểu về thương hiệu

Sau khi đã tìm hiểu về đặc trưng sản phẩm, việc tiếp theo cần làm là tìm hiểu về thương hiệu. 

Thông điệp mà sản phẩm muốn mang tới cho khách hàng là gì hay hình ảnh mà thương hiệu hướng đến như thế nào? Sự khác biệt mà doanh nghiệp của bạn muốn tạo ra là gì? 

Khi tìm hiểu kỹ càng những thông tin này và có sự thấu hiểu về thương hiệu, bạn sẽ lên concept chụp cũng như truyền tải tinh thần, thông điệp sản phẩm một cách dễ dàng hơn. 

Thông điệp là tâm hồn của bức ảnh

Mỗi bức ảnh chụp đều chứa đựng thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới khách hàng. Do đó, khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ, người chụp cần xác định rõ ràng thông điệp mà thương hiệu muốn mang tới là gì. 

Truyền tải tốt thông điệp sẽ giúp doanh nghiệp thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu, tăng doanh thu đồng thời duy trì và củng cố định vị thương hiệu. 

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ
Mỗi bức ảnh chụp đều chứa đựng thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Cập nhật xu hướng chụp ảnh

Ảnh chụp phải muôn luôn đổi mới và sáng tạo để thu hút khách hàng. Do đó ngoài việc chụp ảnh phù hợp với thông điệp, studio cũng cần khéo léo phối hợp bắt trend trên thị trường để tạo ra bộ ảnh chụp thu hút người xem và thể hiện sự chuyên nghiệp. 

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ
Ảnh chụp phải muôn luôn đổi mới và sáng tạo để thu hút khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Lựa chọn concept chụp

Dù chụp ảnh trong lĩnh vực nào, chụp ảnh chân dung, chụp hình kiến trúc hay chụp ảnh sản phẩm công nghệ thì việc lựa chọn concept chụp ảnh cũng là điều cần thiết. Xác định concept chụp ảnh phù hợp với sản phẩm sẽ giúp người chụp bắt trọn vẻ đẹp và truyền tải tinh thần bộ ảnh một cách tốt nhất. 

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ
Xác định concept chụp ảnh phù hợp với sản phẩm sẽ giúp người chụp bắt trọn vẻ đẹp và truyền tải tinh thần bộ ảnh một cách tốt nhất (Ảnh sưu tầm)

Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiết

Chụp ảnh không thể thiếu các dụng cụ cần thiết, đó là quy tắc cơ bản. Máy ảnh là dụng cụ quan trọng số một, dĩ nhiên các dụng cụ khác cũng quan trọng không kém. Một số phụ kiện, dụng cụ studio cần chuẩn bị đầy đủ bao gồm: chân máy, đèn chụp, hộp chụp, tấm phản quang, đèn flash, phông nền,…

Các bước chụp ảnh đồ công nghệ

Dưới đây là các bước chụp ảnh sản phẩm công nghệ mà các doanh nghiệp có thể tham khảo:

Set up background

Background hay bối cảnh có thể là hộp chụp, phông nền nhân tạo và phông nền tự nhiên.

Hộp chụp có ưu điểm là giá thành rẻ, tích hợp sẵn đèn led bên trong. Tuy nhiên nó chỉ có thể áp dụng đối với sản phẩm có kích thước nhỏ, hơn nữa hình ảnh tạo ra cũng đơn điệu. Do đó, studio cần cân nhắc để có lựa chọn phù hợp.

Phông nền mang đến tính thẩm mỹ và hỗ trợ truyền tải tốt thông điệp của sản phẩm. Phông nền đơn giản thường sẽ dễ sử dụng, phông nền màu sắc trung tính hay có họa tiết thường được cân nhắc sử dụng với một vài sản phẩm đặc biệt. 

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ
Phông nền mang đến tính thẩm mỹ và hỗ trợ truyền tải tốt thông điệp của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Phông nền nhân tạo được sử dụng ở các studio hiện nay thường là phông nền đơn sắc. Loại phông này thường có màu trắng hoặc xám rất phù hợp chụp ảnh sản phẩm công nghệ. Ngoài ra, người chụp cũng có thể linh hoạt sử dụng các phông nền màu khác để làm nổi bật sản phẩm hoặc tạo nên sự tương đồng.

Cài đặt thiết bị chụp

Để ảnh chụp đẹp hơn, người chụp cũng cần cài đặt thiết bị như máy ảnh, chân máy vfa setup ánh sáng. 

Khi setup máy ảnh ( nên chọn máy ảnh DSLR để chụp ảnh công nghệ vì đây là dòng máy có độ sắc nét cao), các nhiếp ảnh gia cần điều chỉnh các thông số dưới đây:

 • Cài đặt ISO từ 100 – 400 tùy điều kiện ánh sáng của studio. Do chế độ ISO càng thấp thì ảnh càng bớt nhiễu, nên nếu studio đã đủ ánh sáng thì bạn nên cài đặt ISO càng thấp càng tốt
 • Khẩu độ  f = 15 để sản phẩm có độ nét cao nhất
 • Setup chế độ cân bằng trắng (White-balance): Auto 

Chân máy cũng là dụng cụ quan trọng giúp ảnh bớt nhiễu và out net trong quá trình chụp ảnh, do đó bạn cần chuẩn bị chân máy sẵn sàng cho quá trình chụp. 

Setup hệ thống ánh sáng

Do sản phẩm công nghệ là sản phẩm khó chụp, có độ bóng cao nên ánh sáng là yếu tố quan trọng để tạo nên một bức ảnh đẹp. Setup ánh sáng cần lưu ý đến ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ
Setup ánh sáng cần lưu ý đến ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo (Ảnh sưu tầm)

Dưới đây là những lưu ý khi áp dụng ánh sáng tự nhiên để chụp sản phẩm công nghệ:

 • Chọn thời gian chụp trong ngày: nên chụp ảnh khi ánh sáng đạt mức tốt nhất (cùng với thiết bị như bộ khuếch tán và gương phản chiếu
 • Chụp vào giờ vàng: nếu bạn đang chụp mà không có thiết bị thì chụp vào giờ vàng là lựa chọn hoàn hảo. Chụp ngay trước hoàng hôn, sau khi bình minh là thời điểm tốt nhất. 
 • Xác định hướng ánh sáng: Cần di chuyển sản phẩm đến hướng có ánh sáng tốt nhất và tránh để sản phẩm ngược sáng

Ngoài ánh sáng tự nhiên, sử dụng ánh sáng studio cũng là cách tạo ra sản phẩm chuyên nghiệp. Ánh sáng studio cho phép người chụp quản lý được  loại ánh sáng, cường độ, và hướng sáng. 

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ
Ánh sáng studio cho phép người chụp quản lý được  loại ánh sáng, cường độ, và hướng sáng (Ảnh sưu tầm)

Một vài lưu ý khi setup ánh sáng tại studio: 

 • Nên đầu tư các thiết bị cần thiết như: đèn chụp, giá đỡ, đèn flash, bộ khuếch tán, hộp đèn, phông nền
 • Loại ánh sáng sử dụng: đèn sợi đốt, huỳnh quang và LED, đèn flash
 • Thiết lập:  thiết lập vị trí đèn để đạt được hiệu quả ánh sáng tối đa. Ví dụ đèn chụp nên được đặt 2 bên sản phẩm với độ sáng tương đồng. 

Nếu sử dụng hộp chụp sản phẩm, bạn cần lưu ý: 

 • Nguồn sáng: nên đặt hai bóng đèn 100 watt đặt ở 2 bên
 • Phông nền: nên setup phông nền vững chắc để đảm bảo ánh sáng được chiếu từ bên cạnh sản phẩm
 • Chụp ảnh sản phẩm với các góc để chọn được góc bắt sáng tốt nhất: thử các góc chụp như: góc chụp từ trên xuống, góc chụp chéo, góc chụp cận cảnh,…

Hậu kỳ

Trong chụp ảnh sản phẩm công nghệ, quá trình hậu kỳ là một trong những khâu quan trọng nhất. Đây là quá trình bạn chỉnh sửa, cắt ghép hay xóa những phần không mong muốn để tạo ra bức ảnh chất lượng nhất. 

Để bức ảnh ấn tượng và trở nên hoàn hảo hơn, người chụp nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng  như : Adobe Lightroom, Adobe Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh như: cắt, xoay, lật, chỉnh màu,… hay tạo các hiệu ứng ảnh manipulation

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ chi tiết nhất giúp bạn nhanh chóng sở hữu những bức ảnh ấn tượng và truyền tải đúng thông điệp của thương hiệu. 

Cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ không khó, tuy nhiên để có thể sở hữu một bộ ảnh chụp ưng ý và thu hút thì không phải điều dễ dàng. Hy vọng những bí kíp trên đây có thể giúp người dùng có thêm gợi ý trong việc chụp ảnh đồ công nghệ chất lượng nhất. Đừng quên nắm vững các lưu ý trong quá trình setup dụng cụ và ánh sáng, đó sẽ là “mẹo” giúp bạn sở hữu những bức ảnh chụp công nghệ hoàn hảo, chuyên nghiệp. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ