Mách bạn bí quyết chụp ảnh mỳ hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Mách bạn bí quyết chụp ảnh mỳ hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Chụp ảnh mỳ làm sao để tạo được sự thu hút, hấp dẫn cho món ăn là điều mà nhiều người quan tâm. Một bức ảnh đồ ăn tuyệt vời sẽ mang đến ấn tượng cho người xem cũng như nhiều lợi ích trong việc quảng cáo, giúp mọi người biết đến món ăn rộng rãi hơn. Dưới đây là những bí quyết chụp ảnh món mỳ trở nên chuyên nghiệp và nghệ thuật hơn.

Bí quyết chụp ảnh mỳ hấp dẫn

Muốn sở hữu những bức ảnh chụp ảnh mỳ ngon lành và bắt mắt, bạn hãy nắm bắt ngay những bí quyết chụp ảnh chuyên nghiệp nhất.

Chuẩn bị kỹ background chụp ảnh

Đối với các món ăn, để làm nó trở nên nổi bật hơn hay làm tăng giá trị của nó luôn cần đến sự hỗ trợ của phông nền. Với đặc điểm nhiều màu sắc, món ăn nên lựa chọn các phông nền đơn giản, trung tính, tránh gây rối mắt để không làm mất đi sự chú ý vào món ăn chính. Các phông nền trung tính có thể sử dụng sàn bê tông, gạch lát có màu sắc trung tính…sắp xếp cách sáng tạo để tiến hành chụp ảnh mỳ trở nên nổi bật hơn.

Sử dụng các đạo cụ hỗ trợ đơn giản

Trong chụp ảnh món ăn, các đạo cụ được sử dụng nhiều nhất đó chính là bát đĩa, bộ dao muỗng, dụng cụ nấu ăn…Bên cạnh đó có thể đi kèm một số phụ kiện trang trí liên quan như khăn trải bàn, hoa quả trang trí…Những đạo cụ này nên được thống nhất và đảm bảo kết hợp hài hòa với ý tưởng bộ ảnh chụp ảnh mỳ.

chụp ảnh mỳ
Các đạo cụ nên được thống nhất để hài hòa với concept chụp món mỳ (Ảnh sưu tầm)

Việc lựa chọn đạo cụ chụp ảnh món ăn rất quan trọng, bạn nên nắm rõ tỉ lệ khung hình để lựa chọn kích thước đạo cụ phù hợp. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều đạo cụ khi tiến hành chụp ảnh mỳ. Bởi việc làm dụng đạo cụ sẽ gây khó khăn khi sắp xếp chụp ảnh. Đồng thời khiến món ăn lộn xộn, khiến người xem bị chi phối, không làm thể hiện được rõ nét món ăn chính trong hình ảnh.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tạo ra ánh sáng hoàn hảo sẽ giúp chụp ảnh mỳ của chúng ta trở nên bắt mắt hơn. Đặc biệt nguồn ánh sáng tự nhiên là lựa chọn tốt nhất dành cho món ăn của bạn. Ánh sáng mặt trời giúp món mỳ trở nên tươi mới hơn. Tuy nhiên ánh nắng chói chang là điều mà bạn nên tránh vì chúng sẽ khiến món ăn có những bóng cứng, gây mờ ảnh khi chụp.

Chụp món ăn từ nhiều góc độ khác nhau

Để thể hiện trọn vẹn món mỳ, nên lựa chọn nhiều góc độ nổi bật nhất để tiến hành chụp ảnh món ăn. Các món ăn khác nhau sẽ có những góc nhìn tốt nhất từ các góc độ khác nhau và món mỳ cũng vậy. Hầu hết các món ăn đều có nhiều góc cạnh, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn ba góc chụp phổ biến trong chụp ảnh với đồ ăn như góc thẳng, góc top down, góc chụp 45 độ.

chụp ảnh mỳ
Nên lựa chọn những góc chụp nổi bật để thể hiện món mỳ (Ảnh sưu tầm)

Góc thẳng

Đây là góc chụp nhấn mạnh chiều cao hoặc kết cấu bên trong cho các món ăn. Nhiếp ảnh gia thường đặt máy ảnh thẳng hàng với món mỳ để thể hiện được các lát cắt đẹp đẽ của chúng. Sử dụng góc chụp thẳng sẽ giúp tập trung vào cấu trúc của món mỳ, khiến hình ảnh trở nên trực diện, giúp người xem dễ chú ý hơn vào món ăn trong hình ảnh.

Góc top down

Đây là một góc chụp được ưa thích và lựa chọn sử dụng nhiều trong lĩnh vực chụp ảnh thực phẩm hiện nay. Món ăn sẽ thường được trình bày trên mặt phẳng, chụp từ trên cao giúp bạn có thể nhấn mạnh vào hình dạng, màu sắc, yếu tố khác nhau của món ăn đó. Với góc nhìn từ trên cao, kết hợp với một số yếu tố khác có thể giúp tạo nên một câu chuyện thú vị thông qua hình ảnh món ăn.

Góc chụp 45 độ

Nổi tiếng là góc chụp linh hoạt, giúp thể hiện được cái nhìn đa chiều ở phía trước bề mặt và góc cạnh của món ăn nên chúng được sử dụng phổ biến hơn cả trong nhiếp ảnh. Ở góc chụp 45 độ sẽ thể hiện được trọn vẹn phần hậu cảnh phía sau. Điều này giúp hình ảnh có chiều sâu, tăng tính thu hút hơn.

Sau khi đã nắm được bí quyết chụp ảnh ấn tượng, để khiến hình ảnh trở nên hoàn hảo hơn luôn cần đến khâu hậu kỳ xử lý hình ảnh chuyên nghiệp.

Xem thêm: Bật mí bí quyết chụp ảnh món Hàn bắt mắt, thu hút bằng điện thoại

Hậu kỳ xử lý hình ảnh

Áp dụng color wheel để tạo sự hài hòa về thị giác

Hình ảnh món ăn luôn có yêu cầu cao về màu sắc để đảm bảo đạt chất lượng thị giác tốt nhất. Chụp ảnh món ăn khác với các loại nhiếp ảnh khác là không nên sử dụng bộ lọc khi chỉnh sửa. Màu sắc hình ảnh món mỳ cần sự tự nhiên và kết hợp hài hòa về màu sắc nhất.

chụp ảnh mỳ
Color wheel hỗ trợ việc chỉnh sửa hình ảnh món ăn đạt chất lượng thị giác tốt nhất (Ảnh sưu tầm)

Color wheel là công cụ giúp bạn dễ dàng kết hợp màu sắc với nhau hơn. Chúng hiển thị các màu sắc thích hợp bổ sung cho nhau, giúp hình ảnh của bạn hài hòa hơn. Bạn có thể di chuyển các mũi tên và hình tam giác trên Color wheel để xem tông màu nào hoạt động tốt nhất với nhau để chỉnh sửa hình ảnh hoàn hảo nhất.

Lựa chọn các tông màu ấm cho hình ảnh

Các tông màu ấm nóng như đỏ, vàng thường được sử dụng nhiều trong trang trí nhà hàng cũng như hình ảnh món ăn. Các tông màu này nếu được bài trí hợp lý sẽ giúp người xem chú ý, thực khách cảm thấy ngon miệng và muốn thưởng thức hơn. Tuy nhiên đối với chụp ảnh mỳ thì việc cân bằng trắng ấm sẽ cho hiệu ứng thị giác tốt hơn so với các tông màu lạnh cho hình ảnh.

Để thực hiện được những bức hình chụp ảnh mỳ hấp dẫn, bên cạnh các bí quyết chụp ảnh mỳ trên, nhiếp ảnh cần lưu ý một số vấn đề nhất định để đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Lưu ý trước khi tiến hành chụp ảnh mỳ

Khi tiến hành thực hiện chụp ảnh món ăn, đặc biệt là chụp ảnh mỳ trở nên “nghệ” hơn bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

Trình bày món ăn rất quan trọng

Tạo hình cho món ăn là điều cần thiết để tạo nên những món ăn thu hút. Việc chuẩn bị cho quá trình chụp ảnh mỳ của bạn đã hoàn hảo từ khâu chọn góc chụp, độ phơi sáng nhưng nếu món ăn không được trình bày kỹ lưỡng sẽ khiến kết quả hình ảnh kém đi. Hãy luôn đảm bảo món ăn được bày trí đẹp mắt, hình thức đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp món mỳ của bạn thu hút ánh nhìn hơn.

chụp ảnh mỳ
Trình bày món ăn thu hút sẽ mang đến sức hấp dẫn cao cho người xem (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng các nguyên liệu tươi mới

Các nguyên liệu tươi mới là yếu tố giúp cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Những nguyên liệu héo úa, thâm tím… khi hiện lên trong ảnh sẽ trông rõ ràng, khiến hình ảnh không đẹp mắt. Đồng thời giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn khi các màu sắc đẹp mắt của các nguyên liệu tươi mới trong ngày, giúp bức hình món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Bóc trần 1001 bí kíp chụp ảnh món Âu sang trọng, cuốn hút nhất

Chụp ảnh món mỳ khi còn ấm nóng

Chụp ảnh mỳ còn nóng với làn khói mỏng bốc lên cũng giúp tạo cảm giác hấp dẫn, kích thích vị giác cho người xem. Những khoảnh khắc này nên được bắt kịp để thể hiện trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn. Việc đảm bảo chụp món ăn lúc mới ra lò cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của người chụp cũng như sự đầu tư chỉn chu cho bộ ảnh từ phía khách hàng.

chụp ảnh mỳ
Món mỳ còn nóng với làn khói mỏng bốc lên cũng giúp tạo cảm giác hấp dẫn, kích thích vị giác cho người xem (Ảnh sưu tầm)

Với những bí quyết chụp ảnh mỳ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện bộ ảnh chụp mỳ ấn tượng và chất lượng nhất. Hãy cố gắng chuẩn bị và nắm bắt những góc chụp đẹp nhất của món mỳ để tạo nên những hình ảnh đẹp mắt nhất.

Kỹ thuật chụp ảnh mỳ luôn có những yêu cầu khó hơn so với chụp ảnh đồ vật rất nhiều. Bởi món ăn sẽ kém sắc, không còn tươi ngon nếu nhiếp ảnh thiếu sự chuyên nghiệp trong việc bài trí và thực hiện quá trình chụp.

Xem thêm: Bật mí cách chụp ảnh bánh ngọt bằng điện thoại cực “xịn sò”

Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị chụp ảnh món ăn uy tín và có kinh nghiệm chính là cách để nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực rút ngắn được thời gian và tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng bộ ảnh chụp mỳ.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh với đồ ăn chuyên nghiệp

Hiện tại Studio Việt Nam là một trong những địa chỉ chụp ảnh đa dạng, chuyên nghiệp tại Hà Nội. Đơn vị này cung cấp đầy đủ các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh profilechụp ảnh kiến trúc,.. Trong đó, Studio Việt Nam có thế mạnh đặc biệt với lĩnh vực chụp ảnh món ăn.

Với đội ngũ ekip chuyên nghiệp, chuyên môn giỏi, Studio Việt Nam đã thực hiện chụp ảnh món ăn cho nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực với nhiều phong cách khác nhau:

 • Phong cách cổ truyền
 • Chụp ảnh món ăn Việt Nam
 • Phong cách phương Tây
 • Món ăn quảng cáo nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,.. .
 • …..

Lựa chọn dịch vụ chụp ảnh món ăn của Studio Việt Nam, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp bao gồm các bước:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn dịch vụ
 • Lên ý tưởng, concept chụp hình
 • Tiến hành chụp hình
 • Chỉnh sửa hậu kỳ
 • Bàn giao và chỉnh sửa lần 1
 • Hoàn thiện sản phẩm và gửi khách hàng

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất

Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ ekip giàu năng lực, kinh nghiệm cùng dịch vụ chuyên nghiệp, Studio Việt nam hứa hẹn là nơi để gửi gắm những bộ ảnh đồ ăn chất lượng cao, giá trị sử dụng rộng rãi.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Studio Việt Nam để nhận tư vấn và sở hữu những bức ảnh sáng tạo. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những bộ ảnh mang tính thẩm mỹ cao, là công cụ marketing tuyệt vời trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email