Lưu ý khi chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Trang chủ - Chụp ảnh profile - Lưu ý khi chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Lưu ý khi chụp ảnh sự kiện là một hình thức chụp ảnh mang tính đặc thù bởi tính dòng chảy và nhất thời của mình. Chính vì vậy, đối với công việc chụp ảnh sự kiện, không chỉ đòi hỏi ở ekip chụp ảnh kỹ năng bấm máy mà còn cần sự thích ứng nhanh với hoàn cảnh, nhờ đó mới có thể cho ra đời được những bức ảnh đắt giá. Những lưu ý khi chụp ảnh sự kiện được nêu dưới đây, hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho những ai đang quan tâm tới hình thức này.

Tìm hiểu về sự kiện

Tìm hiểu thông tin về sự kiện là công việc đầu tiên sau khi nhận lời và ký kết hợp đồng chụp ảnh sự kiện. Ekip chụp ảnh cần tìm hiểu những thông tin liên quan về doanh nghiệp, sự kiện và nội dung chương trình. Việc tìm hiểu này là một trong những lưu ý khi chụp ảnh sự kiện giúp cho ekip chủ động lên kế hoạch chuẩn bị dụng cụ, sắp xếp nhân sự và chuẩn bị tinh thần cho buổi chụp.

Tìm hiểu về sự kiện trước khi chụp
Tìm hiểu về sự kiện trước khi chụp

Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh sự kiện

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chụp ảnh như máy ảnh, chân máy, ống kính, mic ghi âm, thẻ nhớ, đèn flash,…

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đó là hãy sạc đầy pin máy ảnh, pin dự phòng, kiểm tra thẻ nhớ xem còn hoạt động và bộ nhớ có đầy không.

Tránh tình trạng đang chụp ảnh sự kiện giữa chừng thì máy ảnh hết pin, hoặc thẻ nhớ đầy dung lượng. Sự cố đó sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng vì sẽ bỏ qua những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện.

Lưu ý khi chụp hình sự kiện đó là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và tất cả phải được kiểm tra, test lại lần cuối trước khi cất vào balo.

Tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp

Yêu cầu đối với quá trình chụp ảnh sự kiện đó là nắm bắt khoảnh khắc thật nhanh, điều này đòi hỏi người chụp phải là tay máy nhanh và chuẩn.

Ảnh sự kiện là những bức ảnh được ghi lại theo tiến trình của buổi lễ, sẽ có những thời điểm quan trọng, những bài phát biểu, những tiết mục biểu diễn, những nội dung quan trọng trong chương trình cần được ghi lại.

Chụp ảnh sự kiện ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện
Chụp ảnh sự kiện ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện

Nếu nhiếp ảnh gia không tinh mắt và có tay nghề chụp tốt thì không rất có thể sẽ bỏ lỡ những hình ảnh đáng giá này.

Bởi vậy, một trong những lưu ý chụp ảnh sự kiện cần phải ghi nhớ đó là tìm kiếm được khoảnh khắc đẹp và nắm bắt nhanh chóng bằng những bức hình chất lượng.

Tác phong nghiệp vụ

Tham gia chụp ảnh sự kiện cũng là việc người nhiếp ảnh sẽ được hòa mình vào sự kiện đó. Chính vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về sự kiện thì ekip chụp ảnh cũng nên chuẩn bị tinh thần và tác phong phù hợp để tham gia sự kiện.

Tác phong chuyên nghiệp được thể hiện ở trang phục, cách giao tiếp và thái độ làm việc khi chụp ảnh cho các khách mời ở sự kiện.

Tác phong chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện
Tác phong chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện

Một lưu ý nhỏ nữa là người chụp ảnh nên ở lại cuối cùng và về sau cuối bữa tiệc. Vì có thể sẽ có những nội dung quan trọng ngay cuối sự kiện. Đó cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ chụp ảnh.

Trên đây là một số lưu ý khi chụp ảnh sự kiện, sẽ còn nhiều hơn nữa những yêu cầu về kỹ thuật chụp để có thể tạo nên những bức ảnh sự kiện chuyên nghiệp. Với những nhiếp ảnh gia không gì hơn bằng việc luôn luôn trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Còn với khách hàng, lựa chọn đơn vị chụp ảnh sự kiện uy tín và chất lượng là điều rất cần thiết.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ