[Lời khuyên] Có nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh?

Trang chủ - Tin tức - [Lời khuyên] Có nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh?

Trẻ em 3 tuổi đang trong giai đoạn tập nói, tập làm quen với mọi thứ trong thế giới rộng lớn này. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu có nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh trong giai đoạn này không? Trên thực tế, các chuyên gia cũng đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong nội dung sau đây.

Có nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh?

Trước hết, chúng ta phải nói về tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay, khi 100% công trình khoa học đều được xuất bản bằng tiếng Anh, thế giới ngày càng hội nhập, nên các nền giáo dục, việc làm hiện nay đều chú trọng đến tiếng Anh. Đó cũng chính là lý do mà nhiều bố mẹ Việt Nam muốn đầu tư cho trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tâm sự về việc chọn thời điểm nào cho con học tiếng Anh đạt hiệu quả nhất? Liệu cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh có thực sự hợp lý?

 trẻ 3 tuổi học tiếng Anh
Liệu cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh có thực sự hợp lý (ảnh sưu tầm)

Nhưng thực tế, việc cho con học tiếng Anh không có thời điểm nào cụ thể. Vì việc học tiếng Anh với trẻ sớm hay muốn sẽ phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình. Nhưng về mặt lý thuyết, học một ngôn ngữ mới càng sớm thì trẻ sẽ càng dễ thẩm thấu và tiếp thu một cách tự nhiên hơn. Đặc biệt, nhiều chuyên gia giáo dục, khoa học cũng phải công nhận việc cho trẻ 2 – 3 tuổi học tiếng Anh là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Thậm chí, nhiều nhà trường, chuyên gia cũng khuyến khích bố mẹ nên cho con tiếp xúc với ngôn ngữ từ sớm, thậm chí ngay từ khi đang còn trong bụng mẹ vẫn có thể cho nghe tiếng Anh để con dễ dàng thẩm thấu khi chào đời và phát triển.

Đặc biệt, ngay từ lúc 2, 3 tuổi thì trẻ hoàn toàn đã có thể học bảng chữ cái tiếng Anh, bi bô những âm đầu tiên. Nếu trẻ được đào tạo, học tập một cách nghiêm túc thì lên 5 – 6 tuổi các con có thể nói tiếng Anh thành thạo, cũng như khi học các lớp lớn hơn hay phát triển thì tiếng Anh chính là kỹ năng giúp trẻ chắc hẳn đây là điều mà bất kỳ bố mẹ nào cũng muốn phải không?

Xem thêm: Ba mẹ nên cho bé học tiếng anh qua ứng dụng hay offline

Giải pháp giúp bé 3 tuổi học tiếng Anh tại nhà đạt kết quả tốt

Nếu như thời xưa, khi công nghệ chưa phát triển mạnh mẽ việc học tiếng Anh với các gia đình gặp khá nhiều khó khăn, chủ yếu học theo trường phái “sôi kinh nấu sử”, học là thuộc và thuộc là nhớ mãi. Tuy nhiên, cho đến thời đại phát triển như ngày nay, cùng với xu hướng cho con trẻ học ngoại ngữ của nhiều phụ huynh càng nhiều nên việc tiếp cận với tiếng Anh cũng dễ dàng hơn.

trẻ 3 tuổi học tiếng Anh
Xu hướng cho con trẻ học ngoại ngữ của nhiều phụ huynh càng nhiều nên việc tiếp cận với tiếng Anh cũng dễ dàng hơn

Nếu bố mẹ có điều kiện tài chính thì có thể cho con theo học tại các trung tâm, thuê gia sư dạy tiếng Anh tại nhà. Ngoài ra, với những gia đình không có điều kiện, cũng như nhiều phụ huynh muốn tạo môi trường để con học tiếng Anh hiệu quả hơn ngoài việc học trên lớp có thể học thông qua TV, internet, sách báo như cùng con học tiếng Anh qua âm nhạc, video, phim ảnh, truyện tranh.

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nên cũng có rất nhiều ứng dụng, phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi online mà bố mẹ có thể tham khảo. Thậm chí, việc học tiếng Anh online thông qua các ứng dụng hiện nay cũng là xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bởi vì khi học online tại nhà bố mẹ sẽ dễ dàng theo sát, biết được năng lực học của con, cùng bài học đa dạng bố mẹ dễ dàng chọn cấp độ phù hợp cho trẻ, cũng như con dễ dàng học mọi lúc, mọi nơi mà không bị gò bó thời gian và địa điểm học. Quan trọng hơn hết chính là chi phí học qua app rẻ hơn rất nhiều so với học tại trung tâm, đáp ứng được điều kiện tài chính của mọi gia đình Việt hiện nay.

 trẻ 3 tuổi học tiếng Anh
Có rất nhiều ứng dụng, phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi online mà bố mẹ có thể tham khảo

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều app học tiếng Anh online cho trẻ 3 tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo thêm như: Duolingo, Babilala, Elsa Speak, Learning English Kid, Monkey Junior và Monkey Stories,… Mỗi ứng dụng đều có những chương trình học, thế mạnh và chi phí khác nhau.

Trong đó, Monkey Junior (tiếng Anh cho trẻ từ 0 – 10 tuổi) và Monkey Stories (Giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10) là bộ đôi được hơn 10 triệu người dùng tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác tin tưởng lựa chọn. Thậm chí, Monkey Việt Nam tự hào nhận được các giải thưởng danh giá từ Chính Phủ Việt Nam và các tổ chức uy tín trong nước và trên thế giới nhờ giải pháp dạy tiếng Anh online hiệu quả cao. Điểm đặc biệt ở sản phẩm học tiếng Anh của Monkey chính là phương pháp dạy học tích cực thông qua âm thanh, video, truyện tranh,… để qua đó giúp trẻ được học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao khi kết hợp Monkey Junior Và Monkey Stories.

Với nguồn học liệu phong phú, không thiếu sách, không thiếu thầy, nhưng lại thiếu một thứ đó là “chịu học”. Vậy nên, bố mẹ hoàn toàn có thể áp dụng những bí quyết trên, cùng với việc rèn luyện tinh thần ham học để giúp trẻ 3 tuổi học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email