Thủ thuật làm trắng răng bằng Photoshop CS6 chỉ trong “3 giây”

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Thủ thuật làm trắng răng bằng Photoshop CS6 chỉ trong “3 giây”

Làm trắng răng bằng Photoshop CS6 như thế nào? Liệu có gì khác so với các phiên bản Photoshop trước đó hay không? Dưới đây là hướng dẫn cách làm trắng răng đơn giản, dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn cách làm trắng răng trong Photoshop

 • Bước 1: Chọn ảnh muốn chỉnh sửa. Nhấn Ctrl + O hoặc vào file => Chọn Open 
 • Bước 2:  Dùng các công cụ Pen Tool (hoặc Quick Selection Tool, Magnetic Lasso Tool) để chọn vùng răng cần làm trắng. Nhấm tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo thành vùng chọn. 
 • Bước 3: Nhấn Image => Adjustments => Hue/Saturation hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+ U.
 • Bước 4: Bảng thông số hiện lên, nhấn vào Toolbox Master và chọn màu yellow.
 • Bước 5: Tại thanh Saturation, kéo sang bên trái để làm trắng răng.
 • Bước 6: Tại thanh Lightness, kéo sang bên phải đến khi chủ thể sáng và trắng đúng với mong muốn rồi nhấn OK.
 • Bước 7: Nhấn File > Save để lưu ảnh vào xuống máy tính

Làm trắng răng bằng Photoshop CS6 không khó đối với những người mới sử dụng lần đầu. Chỉ với các bước đơn giản ở trên, người dùng đã có thể tạo cho mình một bức ảnh đẹp với hàm răng “trắng sứ” cùng nụ cười tươi.

Chỉ với các bước đơn giản, người dùng đã có cho mình một bức ảnh đẹp với hàm răng “trắng sứ”
Chỉ với các bước đơn giản, người dùng đã có cho mình một bức ảnh đẹp với hàm răng “trắng sứ” (Ảnh sưu tầm)

Hướng dẫn cách tạo vùng chọn chính xác (bổ trợ thao tác làm trắng răng)

Trong Photoshop, xử lý vùng chọn là kỹ thuật cơ bản mà người dùng phải nắm vững. Đây là công cụ vùng chọn được đánh giá cao bởi khả năng hoạt động chính xác. Quick Selection tool được ứng dụng nhiều trong làm trắng răng, trắng da, làm to mắt bằng Photoshop,.. Dưới đây là những hướng dẫn về cách sử dụng Quick Selection tool trong Photoshop.

Tạo vùng chọn bằng Quick Selection Tool

Quick selection là một chức năng chọn vùng ảnh thông minh của Photoshop. Nó có thao tác giống như Brush, người dùng chỉ cần di chuột qua những khu vực cần select, Photoshop sẽ tự động tính toán màu sắc, cấu trúc đối tượng để đưa ra vùng lựa chọn phù hợp nhất. Công cụ này rất phù hợp để lựa chọn các vùng có màu sắc phức tạp như quần áo, vật dụng hay các bộ phận trên khuôn mặt như mắt, miệng, răng,.. 

Chọn công cụ Quick Selection tool

Tại thanh menu công cụ Quick Selection tool nằm ở vị trí thứ tư từ trên xuống dưới. Cách chọn như sau: 

Bước 1: Chọn một bức ảnh bất kỳ trong Photoshop

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng công cụ Quick Selection tool hoặc nhấn chữ W trên bàn phím

Lúc này, con trỏ chuột sẽ được chuyển sang hình tròn có dấu cộng ở giữa. Người dùng đã bắt đầu có thể sử dụng để chọn vùng.

Nhấn vào biểu tượng công cụ Quick Selection tool hoặc nhấn chữ W để chọn vùng muốn chỉnh sửa
Nhấn vào biểu tượng công cụ Quick Selection tool hoặc nhấn chữ W để chọn vùng muốn chỉnh sửa (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng Quick Selection

Có 2 cách thường được biết đến để sử dụng Quick Selection tool như sau:

 • Cách 1: Nhấp vào khu vực cần tạo vùng chọn
 • Cách 2: Nhấn giữ chuột và di chuyển đến các khu vực cần tạo vùng chọn. Thao tác này tương tự như tô màu
 • Thêm vùng chọn với Quick Selection

Nhìn vào thanh Options trên đầu màn hình, người dùng sẽ thấy ba biểu tượng từ trái sang phải: Lựa chọn mới => Thêm lựa chọn => Trừ lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng để lựa chọn chế độ phù hợp. Trong trường hợp Quick Selection tool không ở trạng thái này, hãy ấn giữ phím Shift để chuyển trạng thái sang chế độ thêm vùng chọn.

Ngoài ra, có thể phóng to hoặc thu nhỏ chổi bằng cách thực hiện click phải chuột và điều chỉnh size. Thực hiện kéo và mở rộng vùng chọn sao cho phù hợp với mục đích ban đầu. Nếu lỡ kéo quá tay, người dùng có thể có thể nhấn ctrl + Z.

Bớt vùng chọn với Quick Selection

Với trường hợp muốn bỏ bớt vùng bất kỳ, Quick Selection tool cũng có thể làm được. Để xóa một vùng khỏi vùng chọn, ấn giữ phím Alt (Win) hoặc Option (Mac). Sau đó, vừa nhấp hoặc di chuyển chuột đến khu vực cần xóa vùng chọn. Lúc này, biểu tượng con trỏ chuột sẽ hiển thị dấu trừ và người dùng chỉ cần di chuyển chuột đến đâu thì khu vực vùng chọn ở đó sẽ biến mất.

Quick Selection tool là một công cụ khá mạnh nhưng không thể thay thế hết các công cụ khác trong việc tạo vùng chọn. Người dùng cần tham khảo sử dụng linh hoạt Quick Selection tool kèm với một số công cụ khác dưới đây để đạt kết quả tốt nhất.

Tạo vùng chọn bằng Magnetic Lasso Tool

Magnetic Lasso Tool hay Marquee Tool là công cụ tạo cùng chọn cơ bản nhất, dễ thực hiện không cần nhiều kỹ thuật. Đây là một công cụ nằm trong nhóm công cụ lasso. Được xem  là một công cụ tạo vùng chọn thông minh, hoạt động dựa trên việc cố gắng bắt dính lấy đường biên của đối tượng.

Chọn công cụ Magnetic Lasso Tool

Cách để chọn công cụ này như sau:

 • Đối với các phiên bản photoshop cũ: Click và giữ chuột trái vào bộ công cụ cho tới khi Magnetic Lasso tool hiện ra rồi chọn nó.
 • Với các phiên bản photoshop từ PS CS6 trở lên: Click phải chuột vào bộ công cụ Magnetic Lasso tool.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng phím tắt để chọn Magnetic Lasso giống như các công cụ tạo vùng chọn khác. Bằng cách ấn giữ phím shift và nhấp phím L liên tục cho tới khi  nó xuất hiện.

Click vào bộ công cụ Magnetic Lasso tool hoặc nhấn giữ Shift + L để bắt đầu tạo vùng chọn
Click vào bộ công cụ Magnetic Lasso tool hoặc nhấn giữ Shift + L để bắt đầu tạo vùng chọn (Ảnh sưu tầm)

Lựa chọn chế độ hiển thị

Ở chế độ làm việc thông thường, Magnetic Lasso tool khiến người dùng khó di chuyển biểu tượng dọc theo phần viền của đối tượng muốn tạo vùng chọn. Nếu di chuyển ra bên ngoài vùng giới hạn thì công cụ sẽ xác định sai vùng biên và chọn nhầm vùng.

Để xác định chính xác vùng chịu ảnh hưởng, người sử dụng ấn phím Caps Lock, biểu tượng của Magnetic sẽ chuyển sang dạng hình tròn có dấu cộng ở giữa. Lúc này, việc tiến hành các thao tác sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Sử dụng Magnetic Lasso Tool

Magnetic Lasso tool là một công cụ dễ sử dụng, với các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tiến hành chọn công cụ Magnetic Lasso tool

Bước 2: Click vào phần biên của đối tượng. Di chuyển chuột dọc theo phần biên, sao cho phần biên của đối tượng nằm trong vùng ảnh hưởng

Bước 3: Di chuyển chuột về điểm xuất phát sau đó click chuột một lần nữa vào điểm xuất phát, đường bao sẽ biến thành vùng chọn.

Tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng Magnetic Lasso tool lại không khả dụng trong nhiều trường hợp. Người dùng chỉ nên sử dụng công cụ này khi đường biên của đối tượng có sự tách biệt rõ ràng so với nền. Nếu sử dụng không phù hợp, Magnetic có thể sẽ làm cho đối tượng bị nham nhở và mất kiểm soát.

Làm trắng răng bằng Photoshop CS6 là cách để cải thiện màu răng được nhiều người sử dụng hiện nay. Với các bước thực hiện đơn giản và tạo vùng chọn chính xác ở trên, người dùng có thể dễ dàng sử dụng được công cụ này. Một hàm răng trắng sáng sẽ giúp nụ cười tươi tắn, khuôn mặt trở nên rạng rỡ hơn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ