Kinh nghiệm dựng background chụp ảnh công nghệ

Trang chủ - Thiết bị chụp ảnh - Kinh nghiệm dựng background chụp ảnh công nghệ

Background chụp ảnh công nghệ là thiết bị không thể thiếu trong chụp ảnh sản phẩm. Bởi nó là điểm nhấn giúp chủ thể bức ảnh nổi bật hơn và thể hiện rõ ý đồ của người chụp. Để có thể chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng thì bạn cần phải chuẩn bị những mẫu background phù hợp. 

Vậy, chọn background chụp ảnh công nghệ như thế nào? Làm sao để dựng background vừa chuyên nghiệp vừa đẹp mắt? Bài viết dưới đây, Studio sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm dựng background chụp ảnh sản phẩm công nghệ cho người mới. 

Tìm hiểu rõ về sản phẩm để chuẩn bị background phù hợp

Trước khi chọn lựa background chụp ảnh công nghệ, bạn nên tìm hiểu rõ về sản phẩm mình sẽ chụp. Đó là sản phẩm gì? Có điểm gì đặc trưng? Hay màu sắc đại diện cho sản phẩm như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ giúp người chụp có hiểu biết tổng quan về sản phẩm từ đó chọn background chụp ảnh công nghệ phù hợp. 

Đối với chụp hình sản phẩm công nghệ, việc setup một chiếc background xinh xắn, ấn tượng và phù hợp sẽ thể hiện được ý đồ của tác giả và ý nghĩa của sản phẩm. Ví dụ, khi chụp các sản phẩm điện thoại thông minh, phông nền màu sắc nhã nhặn và sang trọng là yếu tố tạo nên một bức ảnh hoàn hảo. 

Background chụp ảnh công nghệ
Khi chụp các sản phẩm điện thoại thông minh, phông nền màu sắc nhã nhặn và sang trọng là yếu tố tạo nên một bức ảnh hoàn hảo (Ảnh sưu tầm)

Bạn không thể lựa chọn những phông nền có màu sắc rực rỡ hoặc các background chụp ảnh sản phẩm với nhiều họa tiết bởi chúng vừa làm lu mờ vật thể chính vừa khiến bức ảnh trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ. 

Khi chụp hình sản phẩm công nghệ, các doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng background đơn sắc với những concept đơn giản. Đây là điểm khác biệt rõ ràng so với những ý tưởng chụp hình quảng cáo sản phẩm thông thường. Mặc dù vậy, sự biến hóa trong góc chụp sẽ tạo ra nhiều bức ảnh phong cách khác nhau, dù chỉ chụp trên nền đơn sắc. 

Lựa chọn vật decor phù hợp

Sau khi tìm hiểu kỹ về sản phẩm công nghệ, các doanh nghiệp nên chú trọng lựa chọn vật decor phù hợp cho background chụp ảnh công nghệ. Khi chọn phụ kiện, điều quan trọng là không lạm dụng quá nhiều đạo cụ, nếu không sẽ làm lu mờ, lấn át chủ thể chính. 

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ nữa đó là các nhãn hàng nên chọn đạo cụ có sự liên kết với sản phẩm chính để tạo sự thống nhất trong tổng thể khung hình. Chẳng hạn như khi chụp ảnh điện thoại, phụ kiện phù hợp sẽ là các vật dụng đi kèm như tai nghe, pin điện, sạc, hoặc ốp smartphone,..

Background chụp ảnh công nghệ
Các nhãn hàng nên chọn đạo cụ có sự liên kết với sản phẩm chính để tạo sự thống nhất trong tổng thể khung hình (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 6 ý tưởng chụp ảnh các sản phẩm công nghệ hút mắt không thể bỏ qua

Gam màu chủ đạo background là màu làm nổi bật sản phẩm

Sản phẩm công nghệ có thiết kế tinh tế, ấn tượng sẽ khiến khách hàng thấy thích thú và chọn lựa sử dụng. Vì vậy, ảnh chụp cần thể hiện rõ màu sắc, thiết kế, hình dáng, kích thước,… của sản phẩm. Muốn làm được điều đó, doanh nghiệp nên chọn gam màu background chụp ảnh công nghệ nổi bật. 

Phông nền phải có màu chủ đạo không được trùng với sản phẩm, đặc biệt phải làm nổi bật chủ thể chính của bức ảnh. Bởi ảnh chụp làm nổi sản phẩm sẽ thể hiện được điểm mạnh, ưu thế giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. 

Background chụp ảnh công nghệ
Phông nền phải có màu chủ đạo không được trùng với sản phẩm, đặc biệt phải làm nổi bật chủ thể chính của bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Các nhãn hàng có thể dùng màu đặc trưng của công nghệ, hoặc cũng có thể chọn màu sắc phù hợp bằng việc áp dụng quy tắc phối màu trong bánh xe màu. 

Một vài quy tắc phối màu theo bánh xe màu các doanh nghiệp có thể tham khảo cho background chụp ảnh công nghệ như:

  • Phối màu tương đồng

Bằng cách chọn một màu, sau đó chọn màu ngay bên cạnh trong bánh xe màu sắc là có thể tạo ra cách phối màu tương đồng.

Phối màu tương đồng bao gồm một màu chính và ít nhất hai màu bên cạnh nó. Màu chính là màu chủ đạo, các màu còn lại cần có độ tương phản vừa đủ được dùng làm điểm nhấn. 

Background chụp ảnh công nghệ
Phối màu tương đồng bao gồm một màu chính và ít nhất hai màu bên cạnh nó (Ảnh sưu tầm)

Đây là cách phối màu đem lại cảm giác nhã nhặn nhưng vẫn mang tới hiệu ứng nổi bật và thu hút cho bộ ảnh chụp sản phẩm công nghệ. Do các màu đứng gần nhau nên cách phối màu này không gây rối mắt người nhìn.

  • Phối màu đơn sắc

Đây là quy tắc sử dụng một màu gốc kết hợp với đổ bóng, mức độ sắc thái màu, và tông màu khác nhau để tạo nên một dải màu.

Phối màu đơn sắc được tạo ra bằng cách thêm sắc trắng vào màu gốc. Còn với đổ bóng thì ngược lại, người chụp sẽ kết hợp sắc đen và màu gốc với nhau. Trong khi tông màu là hỗn hợp giữa màu gốc và màu xám.

Background chụp ảnh công nghệ
Phối màu đơn sắc được tạo ra bằng cách thêm sắc trắng vào màu gốc (Ảnh sưu tầm)

Phối màu đơn sắc rất phù hợp với chụp ảnh sản phẩm công nghệ, bởi nó đem đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho sản phẩm. 

  • Phối màu tương phản

Trong phối màu tương phản, màu chính rất nổi bật, các màu còn lại xuất hiện ít hơn. Các màu được sử dụng nằm ở vị trí đối diện nhau trong bánh xe màu sắc. Khi phối màu tương phản, các nhãn hàng chỉ nên tập chung vào một màu.

Background chụp ảnh công nghệ
Trong phối màu tương phản các màu được sử dụng nằm ở vị trí đối diện nhau trong bánh xe màu sắc (Ảnh sưu tầm)

Cách phối màu này thường được sử dụng trong chụp ảnh sản phẩm công nghệ, bởi việc kết hợp các màu sắc tương phản khiến sản phẩm trở nên nổi bật và bắt mắt. 

Sử dụng background chụp ảnh sản phẩm 3D

Sử dụng các tấm background chụp ảnh công nghệ 3D sẽ giúp các nhãn hàng tạo ra những bức hình chân thực. Bởi phông nền này có bố cục được thiết kế với chiều sâu tự nhiên, cho người xem có cảm giác chân thực, thậm chí có cảm giác chạm tay vào những chi tiết ở trong bức ảnh. 

Background chụp ảnh công nghệ
Sử dụng các tấm phông nền chụp ảnh sản phẩm 3D sẽ giúp các nhãn hàng tạo ra những bức hình chân thực (Ảnh sưu tầm)

Khi lựa chọn chụp ảnh sản phẩm công nghệ bằng background chụp ảnh công nghệ 3D, doanh nghiệp sẽ tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian và chỉnh sửa hậu kỳ ảnh. Do những chi tiết được đổ bóng kỹ lưỡng trên phông nền chụp ảnh 3D kết hợp với chất liệu vải đặc biệt tạo nên hiệu ứng không gian ba chiều ”cực kỳ” sống động.

Bởi vậy, không cần tốn thời gian setup quá cầu kỳ, bạn đã có thể sở hữu bộ ảnh mang đậm tính nghệ thuật giúp thu hút khách hàng. Tuy nhiên nhiếp ảnh gia cũng cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng background chụp ảnh công nghệ.

Xem thêm: Mách bạn cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ ấn tượng

Cần lưu ý gì khi sử dụng background chụp ảnh công nghệ

Phông nền được biết đến là công cụ hỗ trợ để chụp ảnh sản phẩm cực tốt, vậy bạn cần phải lưu ý những gì khi chụp hình sản phẩm công nghệ với background?

Xác định được concept chụp hình 

Chụp ảnh sản phẩm là cả một quá trình sáng tạo nghệ thuật và để tạo nên những hình ảnh ấn tượng thì trước hết cần xác định được phong cách. Hiện nay có rất nhiều các concept chụp ảnh khác nhau, nhiếp ảnh gia cần nghiên cứu đặc điểm khách hàng để xác định mục tiêu là gì.

Chọn và bố trí ánh sáng hợp lý

Sau khi đã chọn được concept chụp ảnh thích hợp nhất thì tiếp theo bạn cần bắt tay vào chọn, bố trí nguồn ánh sáng tương ứng. Ánh sáng luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong hình ảnh. Chúng được phân làm 2 loại: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, tùy thuộc vào điều kiện lúc diễn ra buổi chụp để sắp xếp nguồn ánh sáng phù hợp.

background chụp ảnh công nghệ
Ánh sáng luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Lựa chọn thiết bị chụp ảnh

Và để cho ra đời một bức ảnh chụp sản phẩm công nghệ đẹp thì không thể thiếu đi thiết bị chụp ảnh. Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều các thiết bị chụp ảnh khác nhau, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn dựa vào nhu cầu và tài chính cá nhân.

Background chụp ảnh công nghệ ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi của nó. Chọn được background phù hợp sẽ giúp làm nổi bật độ chân thực trong từng chi tiết của bức ảnh. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc thu hút sự chú ý và tạo sự hấp dẫn với cho khách hàng.

Nếu bạn muốn sở hữu những bộ ảnh chụp ảnh công nghệ ấn tượng, việc tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh là điều bạn nên cân nhắc lựa chọn. Kinh nghiệm cùng sự sáng tạo, đơn vị chụp ảnh sẽ tạo nên những bộ ảnh với background độc đáo nhất.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm công nghệ – Studio Việt Nam

Dịch vụ chụp ảnh các sản phẩm công nghệ tại Studio Việt Nam

Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm về nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh sản phẩm nói riêng, Studio Việt Nam luôn thực hiện các chính sách, cam kết nhằm mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích. Đó cũng là một trong những lý do khi hợp tác làm việc, khách hàng luôn dành sự tin tưởng và hài lòng.

  • Bàn giao toàn bộ file ảnh, bao gồm file gốc và file ảnh đã chỉnh sửa
  • Cung cấp chính xác về dịch vụ chụp ảnh tới khách hàng
  • Không thu thêm phụ phí ngoài hợp đồng
  • Bàn giao sản phẩm đúng hẹn
  • Hỗ trợ khách hàng trong những trường hợp phát sinh trong quá trình chụp theo hướng nhanh chóng và có lợi cho khách hàng.

Đầu tư hình ảnh làm marketing, quảng bá hình ảnh cho sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Hình ảnh chân thực, bắt mắt giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế trên thị trường, tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Studio Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email