Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Chụp ảnh sự kiện là một công việc không chỉ đòi hỏi khả năng bấm máy mà còn cần đến sự nhanh nhạy và khả năng nắm bắt tình huống nhanh của người nhiếp ảnh. Chính vì vậy, với những ai mới bắt đầu hoặc đang tìm hiểu về công việc này, có thể tham khảo một số kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện qua bài viết sau đây.

Để tạo nên những bức ảnh sự kiện đẹp và chuyên nghiệp, người nhiếp ảnh cần có tay nghề chuyên môn kỹ thuật cao, đồng thời nắm vững những kỹ năng để thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Chuẩn bị cho buổi chụp ảnh sự kiện

Tìm hiểu và nắm kỹ những thông tin về sự kiện: thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện, số lượng người tham dự, yêu cầu về trang phục khi tham dự sự kiện.

Đây là công việc rất cần thiết cho công tác chuẩn bị cho buổi chụp ảnh sự kiện: bố trí nhân sự tham gia chụp ảnh sự kiện, sắp xếp phương tiện đi lại, lựa chọn trang phục tham gia sự kiện phù hợp với tư cách là nhiếp ảnh gia,… .

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi chụp ảnh sự kiện
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi chụp ảnh sự kiện (Ảnh sưu tầm)

Và một kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện không thể thiếu trong khâu chuẩn bị này, đó là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho buổi chụp ảnh.

Trước khi sự kiện diễn ra 1-2 ngày, cần kiểm tra lại tất cả thiết bị chụp ảnh như máy ảnh, ống kính, chân máy, đèn flash, pin, sạc dự phòng, thẻ nhớ,… .

Một lưu ý khi chụp ảnh sự kiện là nên mang theo 3 cục pin dự phòng, kiểm tra thẻ nhớ xem còn đủ dung lượng không, tránh tình trạng đang chụp thì thẻ nhớ đầy dung lượng.

Lưu ý trong quá trình chụp ảnh sự kiện

Quá trình tham gia chụp ảnh sự kiện có rất nhiều lưu ý.

  • Có mặt sớm

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện bạn cần nhớ đầu tiên là có mặt tại địa điểm chụp sớm hơn 30 phút.

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện
Có mặt sớm ít nhất 30 phút trước khi sự kiện diễn ra (Ảnh sưu tầm)

Điều này sẽ giúp bạn chuẩn làm quen được với không gian của địa điểm diễn ra sự kiện, giúp bạn test các thiết bị, căn chỉnh máy ảnh, đèn flash phù hợp với môi trường ánh sáng.

Có mặt sớm cũng là cách thể hiện tác phong chuyên nghiệp của bạn trước khách hàng.

  • Kiểm soát được nội dung chính của sự kiện

Bạn nên rà soát lại nội dung diễn ra sự kiện qua kịch bản, và nắm được những nội dung chính sẽ xuất hiện, đảm bảo chụp được đầy đủ nội dung và những nhân vật tham gia sự kiện.

  • Bắt được những khoảnh khắc quan trọng

Đây là yêu cầu quan trọng trong quá trình diễn ra sự kiện. Những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện có thể là: bài phát biểu, lễ trao giải, nâng cốc chúc mừng, …. . Đây là kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện cho những ai mới vào nghề khi không được phép bỏ qua bất kỳ nội dung quan trọng nào.

Bắt trọn những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện
Bắt trọn những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện (Ảnh sưu tầm)

Bởi bộ ảnh chụp sự kiện sẽ trở nên sinh động và mang đến nhiều cảm xúc khi truyền tải đầy đủ nội dung diễn ra sự kiện, với những cái vỗ tay, bắt tay, … .

  • Tác phong nghiệp vụ

Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện cần thể hiện được tác phong chuyên nghiệp khi tham gia chụp ảnh sự kiện. Hãy giữ thái độ vui vẻ, lịch sự và chiều lòng bất kỳ vị khách nào muốn có riêng một vài tấm ảnh.

Những vấn đề sau khi kết thúc sự kiện

Nán lại cho đến khi sự kiện kết thúc, vì có thể sẽ có những khoảnh khắc quan trọng cần được chụp. Và chắc chắn khách hàng của bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ một nội dung nào.

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện cần lưu ý nữa đó là công việc hậu kỳ. Nên cố gắng hoàn thiện chỉnh sửa ảnh và gửi khách hàng theo đúng thời gian cam kết.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ