Kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện thời trang nữ

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện thời trang nữ

Hình ảnh sản phẩm có thể ảnh hưởng tới hơn 80% quyết định mua của khách hàng. Chính vì vậy, đòi hỏi rất lớn yếu tố kinh nghiệm từ nhiếp ảnh mới có thể mang đến những bức ảnh sản phẩm chất lượng. Kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện thời trang nữ được chia sẻ qua bài viết dưới đây hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp những ai quan tâm có thể thực hiện được bộ ảnh đẹp.

Phụ kiện thời trang là những sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao, gắn liền với hoạt động hàng ngày của phái nữ, như: đồng hồ, kính mắt, ví, túi xách, giày dép, khăn, mũ, thắt lưng,… Là sản phẩm thời trang nên những bức hình sản phẩm phụ kiện cũng đòi hỏi thể hiện được yếu tố thẩm mỹ và hợp xu hướng.

Xác định phong cách chụp

Để thực hiện được một bộ ảnh sản phẩm chuyên nghiệp trước hết cần xác định được phong cách chụp.

Xác định phong cách chụp ảnh phụ kiện thời trang nữ
Xác định phong cách chụp ảnh phụ kiện thời trang nữ (Ảnh sưu tầm)

Mỗi một mặt hàng sản phẩm sẽ có phân khúc khách hàng khác nhau, sản phẩm dành phân khúc khách hàng cao cấp, có sản phẩm ở phân khúc bình dân,… . Tùy vào mục đích sử dụng hình ảnh để đưa ra phong cách chụp ảnh phụ kiện thời trang nữ phù hợp với nhu cầu thị hiếu khách hàng của sản phẩm.

Điều này đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải nghiên cứu rất kỹ về sản phẩm, khách hàng của sản phẩm và thị trường để đưa ra phong cách chụp phù hợp nhất.

Lên kế hoạch chuẩn bị cho buổi chụp

Đối với mặt hàng phụ kiện thời trang có thể lựa chọn chụp ảnh sản phẩm với mẫu, chụp trên nền trắng, theo concept hoặc có thể chụp ảnh quảng cáo sản phẩm ngoại cảnh.

Có rất nhiều hình thức thể hiện sản phẩm một cách đẹp và độc đáo. Với mỗi một hình thức chụp ảnh sản phẩm người chụp ảnh cần phải nghiên cứu kỹ và đưa ra kế hoạch chuẩn bị chi tiết cho buổi chụp hình.

Lựa chọn phông nền

Đây là kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện thời trang không thể thiếu với những dự án chụp ảnh sản phẩm tại studio, chụp ảnh sản phẩm nền trắng hoặc theo concept.

Phông nền có thể sử dụng bất kỳ thứ gì có sẵn, như: sàn gỗ, bàn uống nước, tấm thảm, hay tờ giấy,… . Tùy vào ý tưởng và concept trình bày sản phẩm để chọn phông nền phù hợp.

Lựa chọn phông nền chụp ảnh phụ kiện thời trang
Lựa chọn phông nền chụp ảnh phụ kiện thời trang (Ảnh sưu tầm)

Thông thường các sản phẩm phụ kiện thời trang sẽ có nhiều chi tiết, vì vậy nên lựa chọn những phông nền đơn sắc, ít chi tiết thừa thãi và có độ tương phản đối với sản phẩm để có thể làm nổi bật được sản phẩm.

Ánh sáng chụp ảnh

Chụp hình sản phẩm có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn chiếu sáng.

Khi chụp ảnh phụ kiện thời trang bằng ánh sáng nhân tạo cần bố trí ánh sáng phù hợp, sử dụng loại đèn có công suất phù hợp với kích thước của sản phẩm để có thể khử hết bóng của sản phẩm, thông thường sẽ cần dùng tới 3 đèn.

Sử dụng ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh phụ kiện thời trang
Sử dụng ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh phụ kiện thời trang (Ảnh sưu tầm)

Còn với dự án chụp ảnh phụ kiện thời trang được thực hiện ngoài trời, bằng ánh sáng tự nhiên nên lựa chọn thời gian thích hợp để chụp.

Vào những ngày thời tiết đẹp, có mặt trời, nên thực hiện ở khung giờ 8-10h sáng hoặc 3-4h chiều. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để bức hình chụp lên màu được chuẩn.

Trên đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh phụ kiện thời trang nữ Studio Việt Nam chia sẻ tới bạn. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích để bạn có thể thực hiện được bộ ảnh sản phẩm chất lượng.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ