Hướng dẫn xây dựng kịch bản chụp hình công ty với 5 bước đơn giản

Trang chủ - Chụp ảnh profile - Hướng dẫn xây dựng kịch bản chụp hình công ty với 5 bước đơn giản

Xây dựng kịch bản chụp hình công ty chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của bộ ảnh. Bởi để thông điệp truyền tải rõ ràng đến khách hàng, doanh nghiệp cần có kịch bản chi tiết, bám sát mục đích đã đề ra. Bài viết dưới đây, Studio Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ kịch bản chụp hình công ty là gì và tầm quan trọng của nó đối với việc tạo nên một bộ ảnh “đáng giá”.  

Kịch bản chụp hình công ty là gì?

Để tạo nên thành công của một bức ảnh chụp công ty là sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến kịch bản chụp hình. Vậy, kịch bản chụp hình công ty là gì? Hãy cùng Studio Việt Nam tham khảo ngay sau đây!

Kịch bản chụp hình công ty là gì?

Kịch bản chụp hình công ty là văn bản liệt kê chi tiết những yếu tố cần có để tạo nên bộ ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Trong đó, xây dựng kịch bản phải bao gồm thời gian, không gian chụp, bố cục, phụ kiện, nhân vật, nội dung, trạng thái công việc,… và các ghi chú cần thiết. Có kịch bản hoàn chỉnh, việc hiện thực hóa concept sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Kịch bản chụp hình công ty
Kịch bản chụp hình công ty giúp doanh nghiệp tạo nên bộ ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng nhất (Ảnh sưu tầm)

Bộ ảnh chụp công ty thông thường có sự tham gia của nhiều bộ phận như: đạo diễn, tổ chức sản xuất, nhiếp ảnh gia, stylist, chuyên viên tư vấn, khách hàng. Do đó, kịch bản chụp hình công ty cần đáp ứng tiêu chuẩn dễ hiểu để các bên có thể nắm bắt một cách rõ ràng. 

Tầm quan trọng của kịch bản chụp hình công ty

Kịch bản chụp hình công ty có vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, nó còn là yếu tố giúp định hướng và kiểm soát nội dung bộ ảnh theo đúng concept đã đề ra. 

  • Quản lý và kiểm soát nội dung chụp ảnh 

Xây dựng kịch bản chi tiết giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các đầu mục công việc. Bởi khi concept đã được hiện thực hoá bằng một kịch bản chi tiết thì mỗi đầu việc sẽ được thực hiện sát với yêu cầu, giúp sản phẩm hình ảnh phản ánh đúng với concept. 

Kịch bản chụp hình công ty
Xây dựng kịch bản chi tiết giúp hình ảnh phản ánh đúng với concept đã đề ra (Ảnh sưu tầm)

Những thông điệp công ty muốn gửi tới khách hàng cũng sẽ được thể hiện rõ ràng và theo một trình tự nhất quán. Việc này cũng hạn chế chồng chéo công việc đồng thời hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ chụp ảnh.   

  • Đảm bảo quy trình thực hiện chuyên nghiệp 

Kịch bản thường liệt kê chi tiết các bước trong quy trình chụp ảnh nhờ đó doanh nghiệp có thể định hướng nội dung một cách khoa học và có trình tự hơn. Các công việc cũng được triển khai nhanh chóng và bài bản theo tiến độ đề ra, hạn chế những sai lầm không đáng có. 

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Khi concept chụp ảnh đã được hiện thực hóa, nội dung công việc đã được giám sát và quy trình chụp ảnh được xây dựng thì doanh nghiệp sẽ biết đâu là điểm nhấn trọng tâm của bộ ảnh, đâu là chi tiết cần bỏ qua. Qua đó, tiết kiệm thời gian và chi phí chụp hình mà vẫn đảm bảo mang lại bộ ảnh ấn tượng. 

Kịch bản chụp hình công ty
Lên kịch bản rõ ràng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí (Ảnh sưu tầm)

Các bước xây dựng kịch bản chụp hình công ty chuyên nghiệp

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng kịch bản công ty nhưng để tạo ra một kịch bản thỏa mãn các tiêu chí chuyên nghiệp là không hề dễ dàng. Dưới đây là 4 bước xây dựng kịch bản công ty bài bản và ấn tượng nhất không thể bỏ qua. 

Bước 1: Xác định mục đích chụp ảnh 

Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình chụp hình doanh nghiệp. Bởi trước khi “bắt tay” vào viết kịch bản, bạn cần phải xác định rõ mục đích chụp hình, đối tượng khán giả của bộ ảnh là ai, thông điệp cần truyền tải là gì để lên ý tưởng chụp ảnh cho phù hợp. 

Kịch bản chụp hình công ty
Xác định mục đích là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình chụp hình doanh nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Nhiều doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào việc lên ý tưởng mà bỏ qua bước này, khiến kịch bản không mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Bước 2: Tìm kiếm tài liệu và thông tin liên quan

Sau khi đã xác định rõ mục đích chụp hình, việc tiếp theo cần làm là tìm kiếm tài liệu và các thông tin liên quan. Doanh nghiệp sẽ cần tìm kiếm thông tin về đối tượng chụp, đồng thời tham khảo các kịch bản chụp ảnh tương tự để có thêm tư liệu. Bạn cũng có thể dựa vào những kịch bản sẵn có nhưng sáng tạo, đổi mới theo cách riêng của mình để tạo nên sự khác biệt.  

Kịch bản chụp hình công ty
Doanh nghiệp sẽ cần tìm kiếm thông tin về đối tượng chụp để lên kịch bản chi tiết (Ảnh sưu tầm)

Những thông tin quan trọng cần có bao gồm: sơ lược về công ty, quy mô, dịch vụ, sản phẩm cung cấp, tầm nhìn, sứ mệnh, nhu cầu hoặc thị hiếu của khách hàng tiềm năng. Sau khi tổng hợp đầy đủ những thông tin đó, doanh nghiệp có thể tạo ra những ý tưởng chụp hình thú vị, độc đáo.

Bước 3: Lên ý tưởng concept 

Lên ý tưởng concept được thực hiện sau khi hoàn thành việc tìm kiếm thông tin, tư liệu. Hãy viết ra bất kì ý tưởng nào có tính thực thi, đồng thời đảm bảo yêu cầu ngắn gọn, súc tích và phù hợp với mục đích chụp hình ban đầu. 

Kịch bản chụp hình công ty
Lên ý tưởng concept được thực hiện sau khi hoàn thành việc tìm kiếm thông tin, tư liệu (Ảnh sưu tầm)

Mỗi doanh nghiệp đều có thể có những concept chụp hình khác nhau, do đó, cần lựa chọn concept chụp hình phù hợp nhất với ý tưởng chủ đạo đã đề ra. Một vài concept chụp hình công ty có thể tham khảo như: concept trang trọng, chuyên nghiệp, concept hài hước, thân thiện và hòa đồng. 

Việc trao đổi  với nhiếp ảnh gia cũng là gợi ý tuyệt vời. Bởi nhiếp ảnh gia là những người có tay nghề, kiến thức và gu thẩm mỹ có thể cho bạn nhiều ý tưởng hay và độc đáo. 

Bước 4: Xây dựng kịch bản

Xây dựng kịch bản là bước cuối cùng sau khi doanh nghiệp thống nhất concept và hoàn thiện ý tưởng. Tuy nhiên, để dễ dàng quản lý các đầu mục công việc, một lưu ý nhỏ là bạn nên đánh số thứ tự các nội dung cần chuẩn bị, người phụ trách,.. để dễ theo dõi. Bước này được gọi là lên kế hoạch tổng quát. 

Kịch bản chi tiết sẽ được xây dựng dựa trên kế hoạch tổng quát. Nếu có thể, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tất cả các yếu tố của buổi chụp hình từ phục trang, makeup, đạo cụ, phụ kiện, background, không gian và thời gian chụp ảnh sẽ được bàn bạc và đưa đến quyết định cuối cùng. 

Một kịch bản chi tiết nên đảm bảo các đầu mục rõ ràng, phân công công việc cụ thể nhằm hỗ trợ quá trình chụp hình diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, đúng mục đích. 

Kịch bản chụp hình công ty
Xây dựng kịch bản chụp hình là bước cuối cùng trong sau khi doanh nghiệp thống nhất concept và hoàn thiện ý tưởng (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là 4 bước quan trọng để xây dựng kịch bản chụp ảnh doanh nghiệp ấn tượng nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thể xây dựng cho mình kịch bản chụp hình công ty ưng ý và mang lại hiệu quả truyền thông cao. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ chụp ảnh profile doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Studio Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và bổ ích nhất. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email