Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả

Trang chủ - Chụp ảnh profile - Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả

Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện không giống như việc bạn có thể nhờ người mẫu diễn lại cảnh này cảnh kia, hay có thể sắp đặt bối cảnh, không gian, chủ đề của buổi chụp. Ảnh sự kiện yêu cầu rất cao về kinh nghiệm cũng như khả năng xử lý tình huống của nhiếp ảnh. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo nhé!

Kiểm tra cẩn thận trước khi đến sự kiện

Nếu bạn vội vàng đến sự kiện sớm nhưng lại không kiểm tra thiết bị chụp ảnh mang theo thì đó là sai lầm rất lớn. Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện không chỉ là yếu tố kỹ thuật mà còn là rèn luyện cho bạn tính tỉ mỉ cẩn trọng. Thế nên, việc đầu tiên trước khi bạn đi chụp ảnh sự kiện là hãy kiểm tra kỹ balo của mình.

Kiểm tra cẩn thận trước khi đến sự kiện
Kiểm tra cẩn thận trước khi đến sự kiện (Ảnh sưu tầm)

Cụ thể như, máy ảnh đã có pin hay chưa, mang theo pin dự phòng như thế nào. Thẻ nhớ đã trống hay đang còn đầy ảnh, có thẻ nhớ dự phòng hay không, các phụ kiện, đạo cụ cần có như chân máy, đèn, ống kính…. Tất cả đều phải được kiểm tra kỹ trước khi bạn đi đến sự kiện.

Hãy đến trước giờ diễn ra sự kiện 30 phút

Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện đầu tiên là nguyên tắc, sự chỉn chu trong công việc và biết trân trọng thời gian của mình cũng như khách hàng. Thế nên, muốn thành công khi chụp ảnh sự kiện bạn cần biết đến sớm. Tốt nhất là đến sớm hơn 30 phút còn tối thiểu là 15 phút.

Đến sớm để làm gì? Đến sớm không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn mà còn để bạn hình dung ra không gian nơi diễn ra sự kiện, từ đó có thể tư duy nên chụp như thế nào, đứng ở đâu để chụp và cần đèn flash hay là không…

Hãy đến trước giờ diễn ra sự kiện 30 phút
Hãy đến trước giờ diễn ra sự kiện 30 phút (Ảnh sưu tầm)

Việc đến sớm cũng sẽ giúp các bạn chụp ảnh sự kiện đẹp hơn khi mà có thời gian để căn chỉnh lại máy, cài đặt chế độ, ánh sáng… đảm bảo phù hợp với không gian nơi diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó khi bạn đến sớm, bạn cũng có cơ hội ghi lại những hình ảnh đắt giá trong quá trình chuẩn bị sự kiện, đón tiếp khách mời, phần mở màn….

Biết bấm máy lúc nào?

Trong các bài học hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp, luôn có nguyên tắc bất di bất dịch là “lúc nào nên bấm”. Không giống như việc bạn có thể sắp xếp chỗ đứng, bối cảnh, không gian và nhờ người khác đứng lại chỗ này chỗ kia… một cách chủ động. Chụp ảnh sự kiện bạn sẽ là người bị động. Thế nên bấm máy lúc nào là điều rất quan trọng.

hướng dẫn chụp ảnh sự kiện
Lựa chọn thời điểm bấm máy phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Thông thường ảnh sự kiện bạn chụp 100 cái thì có thể chỉ dùng được 20 cái. Đó là chuyện bình thường, vì thực tế những chủ thể trong bức hình bạn không thể tác động. Khi mà có đến vài chục người trong khuôn hình, bạn sẽ rất khó lấy được khoảnh khắc đẹp của tất cả. Vậy nên hãy chú ý đến những gương mặt tiêu biểu và bấm máy lúc họ đẹp nhất.

Để chụp ảnh đẹp ngoài một số hướng dẫn chụp ảnh sự kiện kể trên bản thân các bạn cũng phải có kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh. Sau quá trình tác nghiệp thực chiến, dần dần bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và biết cách chụp ảnh đẹp hơn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ