Hướng dẫn chụp ảnh điện thoại vạn người mê

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Hướng dẫn chụp ảnh điện thoại vạn người mê

Chụp ảnh điện thoại là nhu cầu cần thiết của nhiều doanh nghiệp hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chụp ảnh sản phẩm đã khó, chụp hình điện thoại làm sao cho cuốn hút, hấp dẫn càng khó hơn. 

Do đồ công nghệ không có hình dáng mềm mại, thậm chí còn khô cứng và góc cạnh. Phong cách chụp ảnh chuyên nghiệp là yếu tố then chốt giúp bức ảnh chụp điện thoại thêm sinh động và hút mắt người nhìn. Bài viết dưới đây, Studio Việt Nam sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh điện thoại ấn tượng nhất!

Lên ý tưởng chụp ảnh điện thoại

Bên cạnh những ý tưởng chụp ảnh điện thoại với phông nền trắng đơn giản, người chụp có thể tham khảo một số ý tưởng chụp ảnh sau để tạo nên những hình ảnh sản phẩm ấn tượng và thu hút hơn.

Chụp ảnh trong Studio

Phong cách chụp ảnh điện thoại trong studio là một cách trình bày rõ ràng để khách hàng tiềm năng thấy những gì bạn đang bán. Tâm lý chung của người mua hàng là muốn thấy những bức ảnh đẹp và rõ nét, làm nổi bật sản.

Việc lựa chọn ý tưởng chụp ảnh các sản phẩm công nghệ trong studio sẽ giúp những bức hình rõ ràng để khách hàng quan sát rõ hơn về sản phẩm.

Chụp ảnh Lifestyle

Chụp ảnh điện thoại theo phong cách Lifestyle là hình thức đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên của nó. Cách chụp này giúp sản phẩm sẽ trông đẹp mắt hơn và trở nên đáng tin cậy hơn.

chụp ảnh điện thoại
Cách chụp này giúp sản phẩm sẽ trông đẹp mắt hơn và trở nên đáng tin cậy hơn (Ảnh sưu tầm)

Lifestyle giúp mọi người tưởng tượng sản phẩm sẽ như thế nào nếu họ sở hữu chúng. Nhờ phong cách này giúp tạo ra cảnh minh họa sống động khi sản phẩm đang được sử dụng, tác động đến quyết định của người mua hàng.

Chụp cận cảnh sản phẩm

Một bức ảnh trực quan cho thấy kích thước của sản phẩm. Khi bạn chụp ảnh các sản phẩm điện thoại cận cảnh sẽ giúp cho khách hàng hình dung, quan sát thiết kế, chất liệu, màu sắc của thiết bị. Từ đó làm tăng độ tin cậy của khách hàng hơn đối với sản phẩm, thương hiệu.

Chụp nhiều sản phẩm một lúc

Các sản phẩm điện thoại của bạn được nhóm lại với nhau để chụp cũng là ý tưởng hay. Bạn có thể nhóm các sản phẩm cùng loại, cùng dòng hoặc bảng màu sắc của điện thoại lại để chụp ảnh.

chụp ảnh điện thoại
Bạn có thể nhóm các sản phẩm cùng loại, cùng dòng hoặc bảng màu sắc của điện thoại lại để chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Đây là một phương pháp chụp ảnh hiệu quả để mô tả độ sâu, các khía cạnh và góc nhìn khác nhau của điện thoại. Vậy để quy trình thực hiện bộ ảnh chụp ảnh điện thoại cần chuẩn bị những gì và diễn ra như thế nào?

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm công nghệ Studio Việt Nam

Cách chụp ảnh điện thoại ấn tượng

Một bộ ảnh chụp ảnh điện thoại sẽ được chuẩn bị và thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị cần có trong buổi chụp ảnh điện thoại

Trước khi chụp ảnh các sản phẩm công nghệ như điện thoại, studio cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần có để quá trình chụp hình diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. 

Máy ảnh

Chọn máy ảnh DSLR

Dụng cụ chụp ảnh điện thoại yêu cầu cao về độ sắc nét nên máy ảnh DSLR là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đây là máy ảnh được các nhiếp ảnh gia ưu tiên sử dụng trong chụp ảnh sản phẩm công nghệ. Máy ảnh DSLR có cảm biến lớn, khả năng hấp thụ ánh sáng tốt và tính năng lấy nét vượt trội. Nhờ đó hình ảnh được chụp trở nên sắc nét và có chất lượng tốt hơn nhiều so với các loại máy ảnh thông thường.

chụp ảnh điện thoại
Máy ảnh DSLR là máy ảnh được các nhiếp ảnh gia ưu tiên sử dụng trong chụp ảnh sản phẩm công nghệ (Ảnh sưu tầm)

Chọn máy có hotshoe để gắn đèn flash

Đây là một lưu ý quan trọng trong chụp ảnh điện thoại vì máy ảnh không có hotshoe thì không thể lắp đèn flash rời bên ngoài máy ảnh. Điều này sẽ gây bất tiện cho người chụp khi cần chụp sản phẩm có sự hỗ trợ của ánh sáng flash. 

Chụp ảnh điện thoại
Khi chụp ảnh sản phẩm điện thoại, nên chọn máy ảnh có hotshoe để gắn đèn flash (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, hotshoe còn có tác dụng gắn bộ phát kích đèn flash, cùng lúc và ngay lập tức với thời điểm chụp ảnh. Nhờ đó, sản phẩm sẽ bắt sáng tốt nhất, hình ảnh cũng trở nên hoàn hảo hơn.   

Phông nền

Đối với chụp ảnh điện thoại, phông nền trắng hoặc xám được sử dụng phổ biến nhờ tính đa dụng. Đây là hai loại phông nền phù hợp với đa số sản phẩm. Hơn nữa, việc chuẩn bị phông nền trắng cũng rất dễ dàng. Nếu không có điều kiện về chi phí, bạn chỉ cần sử dụng 1 tờ giấy trắng phù hợp với không gian chụp ảnh. Trong trường hợp các studio muốn hình ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tìm mua hộp chụp sản phẩm với giá từ 300k đến 800k tùy kích thước. 

Đèn chiếu sáng

Để hình ảnh trở nên ấn tượng hơn, studio nên sử dụng hộp chụp sản phẩm và ít nhất 2 đèn LED ring có cùng công suất và nhiệt độ ở 2 bên. Ngoài ra, bóng đèn ánh sáng trắng cũng là gợi ý tuyệt vời và dễ dàng mua ở các cửa hàng điện dân dụng. Bên cạnh đó, người chụp cũng có thể lắp thêm chụp đèn để tăng cường độ sáng hoặc sử dụng thêm vải, dán giấy để làm mềm ánh sáng hơn. 

chụp ảnh điện thoại
Để hình ảnh trở nên ấn tượng hơn, studio nên sử dụng hộp chụp sản phẩm và ít nhất 2 đèn LED ring (Ảnh sưu tầm)

Chân máy

Chân máy có tác dụng cố định máy ảnh và góc chụp. Đây là dụng cụ quan trọng giúp đảm bảo chất lượng ảnh cao nhất, hạn chế việc hình ảnh bị rung lắc, mờ nhòe. Chân máy rất dễ mua ở các cửa hàng máy ảnh hoặc các cửa hàng phụ kiện điện thoại.

Bước 2: Set up cho buổi chụp hình

Máy ảnh

Khi setup máy ảnh ( máy ảnh DSLR / PnS), người chụp cần điều chỉnh các thông số dưới đây:

 • ISO cài đặt từ 100 – 400 tùy điều kiện ánh sáng của phòng chụp. ISO càng thấp thì ảnh càng bớt nhiễu, nên nếu phòng chụp đã đủ ánh sáng thì ISO càng thấp càng tốt
 • Khẩu độ  f = 15 để sản phẩm được nét nhất
 • Tốc độ chụp: Auto
 • Chế độ cân bằng trắng (White-balance): Auto 

Một cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ là các nhiếp ảnh gia nên đặt máy ảnh cao hơn sản phẩm cần chụp 1 góc phù hợp và hướng trực diện vào phông nền. 

Trong trường hợp bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng để chụp hình, nếu smartphone không có các thông số trên thì nên cài chế độ auto.  

chụp ảnh điện thoại
Các nhiếp ảnh gia nên đặt máy ảnh cao hơn sản phẩm cần chụp 1 góc phù hợp và hướng trực diện vào phông nền (Ảnh sưu tầm)

Phông nền

Đối với background chụp ảnh công nghệ, trước khi chuẩn bị chụp hình, bạn nên kiểm tra kỹ bề mặt phông nền và làm sạch các vết bẩn, là phẳng vết nhàu (nếu có). Ngoài ra, để cố định phông nền, bạn nên sử dụng kẹp để treo hoặc cố định đằng sau sản phẩm.

Đèn chiếu

 • Đặt đèn led chụp ảnh chiếu cao hơn sản phẩm và hướng 1 góc chéo xuống sản phẩm
 • Hướng ánh sáng chiếu thẳng vào sản phẩm
 • Đèn chiếu nền được đặt cùng phía với camera 
 • Nếu sử dụng 2 đèn, đặt chúng ở vị trí đối xứng nhau
 • Nếu sử dụng 3 đèn, bạn nên đặt đèn thứ 3 chiếu góc thẳng từ trên xuống sản phẩm
chụp ảnh điện thoại
Đặt đèn chiếu cao hơn sản phẩm và hướng 1 góc chéo xuống sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Thiết lập máy khi chụp sản phẩm

Sau khi đã hoàn tất quá trình setup dụng cụ chụp ảnh sản phẩm điện thoại, việc cần làm tiếp theo là thiết lập máy. Đây là khâu rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh. Dưới đây là một vài kỹ thuật thiết lập máy cơ bản khi chụp sản phẩm:

 • Đặt sản phẩm vào chính giữa phông nền, ở vị trí trực diện với máy ảnh
 • Setup chế độ lấy nét ở máy ảnh. Sau đó hãy chụp thử vài tấm để kiểm tra
 • Điều chỉnh lại các thông số nếu ảnh chụp chưa hoàn hảo
 • Nếu ảnh thiếu sáng, người chụp nên tăng khẩu độ máy (giảm chỉ số f)
 • Thử đặt sản phẩm ở các vị trí khác nhau để có góc chụp ưng ý nhất
 • Nếu chụp ảnh sản phẩm trên phông nền đen, nên giảm bù trừ sáng để tăng độ tương phản
 • Tăng độ sáng máy ảnh nếu sản phẩm đổ bóng nhiều

Bước 5: Hậu kỳ

Hậu kỳ là quá trình cần thiết nếu hình ảnh chụp chưa ưng ý. Quá trình này giúp chỉnh sửa hình ảnh như mong muốn, khắc phục các lỗi nhỏ như: chỉnh sáng,  thêm màu sắc, cắt ghép, hoặc xóa các vật thể không mong muốn. Một số phần mềm chỉnh ảnh nổi bật có thể kể đến như: Adobe Photoshop và Adobe Lightroom. 

Để thực hiện được một buổi chụp hình chuyên nghiệp, dịch vụ chụp ảnh điện thoại đến từ các đơn vị chụp ảnh trên thị trường sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh điện thoại chuyên nghiệp

Tự hào là nơi cung cấp dịch vụ chụp ảnh điện thoại chuyên nghiệp, uy tín, Studio Việt Nam là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh công nghệ với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm.  

Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân sự tại Studio Việt Nam được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm không ngừng nỗ lực để đem đến sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng. Ngoài ra, nhân sự tại Studio Việt Nam là những người luôn sáng tạo để cho ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo và ấn tượng. Các concept chụp ảnh sẽ luôn được đổi mới và không theo bất kỳ khuôn mẫu nào. 

chụp ảnh điện thoại
Những chuyên gia giàu kinh nghiệm không ngừng nỗ lực để đem đến sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Quy trình chụp ảnh chuyên nghiệp hàng đầu

Quy trình chụp ảnh sản phẩm tại Studio Việt Nam bài bản, rõ ràng từ khi lên ý tưởng đến khâu hậu kỳ giúp hình ảnh luôn chỉn chu, đẹp mắt.

Đầu tiên, đội ngũ nhân sự sẽ tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, sau đó tư vấn và đưa ra ý tưởng phù hợp với nhu cầu của họ. Sau khi đã có ý tưởng hoàn chỉnh, studio sẽ tiến hành chụp ảnh. Quá trình chụp ảnh sẽ diễn ra với các thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại nhất và các nhiếp ảnh gia sẽ bắt trọn mọi khoảnh khắc để tạo ra bộ ảnh sản phẩm ấn tượng cho khách hàng. 

Ngoài ra, studio luôn có chính sách chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. Nếu doanh nghiệp chưa hài lòng về sản phẩm, có thể feedback lại với đội ngũ tư vấn, chúng tôi sẽ chỉnh sửa đến khi nhận được sự hài lòng từ khách hàng. Cuối cùng, sau khi doanh nghiệp đã ưng ý với sản phẩm, studio sẽ tiến hành nghiệm thu dự án và thanh toán hợp đồng. 

Chụp ảnh điện thoại
Studio luôn có chính sách chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Không gian làm việc rộng rãi, thiết bị chuyên nghiệp

Tại Studio Việt Nam, không gian làm việc được thiết kế rộng rãi tạo tinh thần làm việc thoải mái nhất cho nhân viên. Thiết bị chụp ảnh cũng được đầu tư hiện đại và chuyên nghiệp nhằm đem đến sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất cho các doanh nghiệp. 

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm công nghệ đẹp, chuyên nghiệp tại Studio Việt Nam

Trên đây là hướng dẫn chụp ảnh điện thoại ấn tượng cho studio chuyên nghiệp, cũng như giới thiệu về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại Studio Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tạo ra bộ ảnh chụp điện thoại hoàn hảo, thu hút khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm studio chụp ảnh điện thoại uy tín, Studio Việt Nam là lựa chọn hoàn hảo ngay lúc này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được cập nhật những thông tin hữu ích nhanh chóng nhất. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ