Hướng dẫn cách set chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Hướng dẫn cách set chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Việc set chụp ảnh sản phẩm luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng của bức hình. Hình ảnh đẹp, làm nổi bật được diện mạo của sản phẩm sẽ tăng sự thu hút đối với khách hàng. Vì vậy, nắm rõ cách bày trí chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho thương hiệu của bạn rất nhiều.

Cách set chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Để có được một bức ảnh đẹp, bạn cần lưu ý một số cách set up dưới đây:

Chọn dụng cụ decor phù hợp với concept đã đưa ra 

Hình ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng là định hướng mà nhiều chủ shop, doanh nghiệp hướng đến nhằm khẳng định thương hiệu cá nhân. Mỗi một bức hình sản phẩm đều được tiến hành chụp theo ý tưởng cố định đã đề ra từ trước. Các concept này phải toát lên phong cách phù hợp với sản phẩm cũng như nhóm đối tượng khách hàng mà người cần đang hướng đến.

Mỗi một background khi được sáng tạo ra đều cần đến sự kết hợp của những dụng cụ decor để set chụp ảnh sản phẩm. Điều này sẽ giúp bức hình kết hợp thành 1 chủ thể nhất định và có mức độ gắn kết cao. Đối với chủ đề sang trọng, sôi động hay tối giản đều đòi hỏi sự lựa chọn dụng cụ decor phù hợp, đáp ứng được ý tưởng chụp ảnh cho sản phẩm.

set chụp ảnh sản phẩm
Mỗi concept khi được sáng tạo ra đều cần đến sự kết hợp với những dụng cụ decor (Ảnh sưu tầm)

Việc lựa chọn dụng cụ decor cho các bức ảnh sản phẩm đẹp cũng cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản:

 • Nguyên tắc hài hòa trong khung hình
 • Quy luật tương xứng, yêu cầu các chi tiết trong ảnh liên kết với nhau
 • Cần tạo sự cân bằng trong bố cục ảnh
 • Phân chia tỷ lệ hình ảnh hợp lý
 • Quy luật tương phản, làm nổi bật chủ thể sản phẩm chính

Khi đã lựa chọn được dụng cụ decor phù hợp, tiếp theo sẽ tiến hành set chụp ảnh sản phẩm bằng cách tạo bố cục cho ảnh.

Xem thêm: Những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bạn nên có

Tạo bố cục chụp ảnh sản phẩm hợp lý 

Khi chụp ảnh sản phẩm, bố cục được xem như là chìa khóa chính tạo nên hình ảnh đẹp. Việc set up bố cục trước khi tiến hành chụp sẽ giúp bức hình có chiều sâu, không gây nhàm chán như các bố cục quen thuộc. 

Có 3 dạng bố cục chụp cơ bản:

 • Bố cục trung tâm: Chủ yếu tập trung vào chính diện của sản phẩm, mang đến sự tối giản cho khung hình
 • Bố cục ⅓: Khung ảnh được chia làm 9 phần và 4 điểm giao nhau sẽ là phần trọng tâm. Sản phẩm sẽ được đặt tại 1 trong 4 điểm giao nhau hoặc đặt dọc theo đường kẻ nối 2 điểm khi chụp
 • Bố cục đối xứng: Sản phẩm sẽ được đặt ở trung tâm khung hình, đối xứng 2 bên

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu phát triển, sáng tạo của thị trường, hiện nay có rất nhiều bố cục chụp ảnh sản phẩm mới lạ và độc đáo khác:

 • Sử dụng không gian âm (Negative space): Khung ảnh chụp sản phẩm sẽ có khoảng trống âm và không được lấp đầy. Đây được xem là bố cục tạo sức nặng cho thị giác và có tính thu hút cao
 • Đặt chủ thể sản phẩm vào bên phải: Nắm bắt việc đôi mắt của chúng ta dễ dàng bị thu hút vào chủ thể đặt về phía bên phải. Sản phẩm khi chụp ảnh theo bố cục này sẽ tạo sự chú ý cao hơn
 • Đường chân trời thẳng (Horizon straight): Đảm bảo được bố cục này sẽ giúp hình ảnh sản phẩm của bạn có chiều sâu

Khi bạn đã sắp xếp được bố cục cho hình ảnh thì điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là ánh sáng.

Chọn góc chụp nơi có ánh sáng tự nhiên

Yếu tố quan trọng nhất khi set chụp ảnh sản phẩm là ánh sáng, được xem là linh hồn cho các bức ảnh. Trong quá trình chụp ảnh, ánh sáng được chia thành 2 loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn chiếu sáng chuyên dụng. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên vẫn luôn là yếu tố được ưu tiên hơn cả cho hình ảnh.

set chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng tự nhiên vẫn luôn là yếu tố được ưu tiên hơn cả cho hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Việc chụp ảnh sản phẩm vào ban ngày vẫn luôn mang đến hiệu quả hình ảnh tốt hơn. 2 khung giờ vàng để tận dụng ánh sáng tự nhiên đẹp nhất chính là khung thời gian buổi sáng (6h-9h) và buổi chiều (15h-18h). Mỗi sản phẩm sẽ cần cường độ ánh sáng khác nhau, vì vậy người chụp cần lựa chọn khung giờ thích hợp. 

Quan sát và tận dụng các góc chụp có ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng qua cửa sổ sẽ là một giải pháp set chụp ảnh sản phẩm an toàn và lý tưởng nhất khi chụp  trong không gian studio. Chọn góc chụp sản phẩm nơi có ánh sáng tự nhiên có thể tạo nên sự khác biệt khá rõ trong các vùng sáng và bóng của bức ảnh.

Xem thêm: Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên

Điều chỉnh concept sau khi chụp nhiều góc 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố về decor, bố cục, ánh sáng và hoàn thiện khâu set chụp ảnh sản phẩm, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành quá trình chụp. Để chụp ảnh sản phẩm đẹp, các nhiếp ảnh sẽ phải căn chỉnh, chụp nhiều góc để tìm ra góc chụp ưng ý nhất cho sản phẩm. Chọn góc chụp phù hợp có thể khai thác tối đa sức hấp dẫn cho sản phẩm.

set chụp ảnh sản phẩm
Chọn góc chụp phù hợp có thể khai thác tối đa sức hấp dẫn cho sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Một số góc chụp đẹp và phổ biến hiện nay:

 • Góc chụp chính diện: thường chụp đối diện sản phẩm, thể hiện rõ logo, tên thương hiệu
 • Góc chụp nghiêng: Mang đến hướng nhìn đa chiều, hình dung tốt hơn về kiểu dáng của sản phẩm
 • Góc chụp vuông góc từ trên xuống: Sản phẩm và các đồ decor liên quan sẽ được sắp xếp trên một mặt phẳng
 • Góc chụp lệch từ trên cao hoặc từ dưới lên: Giúp lấy được nhiều góc cạnh của sản phẩm, từ đó giúp tăng chiều sâu ấn tượng với người xem
 • Góc chụp cận cảnh: Các sản phẩm có thiết kế cầu kỳ, nhiều cho tiết sẽ rất thích hợp với góc chụp cận cảnh này

Khi đã có các hình ảnh sản phẩm ở đa dạng góc chụp, người chụp sẽ quan sát ở góc ảnh nào của sản phẩm đáp ứng được ý tưởng concept. Từ đó lựa chọn ra hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Hoặc có thể điều chỉnh concept ở phần mô hình, bày trí lại bố cục hình ảnh sao cho hợp lý nhưng vẫn giữ được phong cách và thông điệp mà khách hàng muốn gửi gắm qua sản phẩm. 

Cách set chụp ảnh sản phẩm sao cho thu hút khách hàng là một quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về thị hiếu của khách hàng và hàm ý chứa đựng trong từng chi tiết. Nếu muốn có một bộ ảnh được set up chỉn chu, bao hàm được ý nghĩa của thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng, doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ của một Studio chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam – Đơn vị chụp ảnh sản phẩm uy tín và chất lượng

Studio Việt Nam ra đời với vai trò là đơn vị cung cấp các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh thương mại. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh quảng cáo, chúng tôi tự hào khi được giúp hàng nghìn khách hàng nâng cao giá trị sản phẩm thông qua những bức ảnh chụp được đầu tư cả về thời gian và nhân lực.

Đến với Studio Việt Nam, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Concept chụp ảnh đa dạng phong phú
 • Truyền tải được thông điệp của sản phẩm đến khách hàng mục tiêu
 • Tối ưu hóa hình ảnh để có thể sử dụng trên nhiều nền tảng
 • Hỗ trợ truyền thông và marketing hiệu quả
 • Tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian, nhân lực

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh 2023 tại Studio

Bởi vì, chúng tôi có:

 • Ý tưởng hấp dẫn, bắt kịp xu hướng thị trường, phù hợp với insight khách hàng
 • Đội ngũ nhân viên sáng tạo, tận tâm, giàu kinh nghiệp
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, minh bạch, đúng tiến độ
 • Thiết bị hiện đại kết hợp với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ: dàn ánh sáng, màn chụp, box chụp,…

Xem thêm: Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất tại Studio

Studio Việt Nam cho rằng, một bức ảnh đẹp không chỉ làm hài lòng người xem về mặt thẩm mỹ, mà còn phải biến người xem trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực học tập và nghiên cứu mỗi ngày để nắm bắt được xu hướng của thị trường để tạo ra những bức ảnh đa dạng về phong cách nhưng cũng độc đáo về ý tưởng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, nhằm giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng tầm giá trị thương hiệu.

Như vậy, việc nắm rõ được cách set chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp là công đoạn quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Mong rằng những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn tạo được những hình ảnh sản phẩm ấn tượng nhất. Hãy theo dõi các bài viết của Studio Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email