Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm bán online cho chủ shop

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm bán online cho chủ shop

Việc nắm rõ cách chụp hình sản phẩm bán online sẽ là giải pháp mang đến những bộ ảnh sản phẩm ấn tượng. Khi hình ảnh chất lượng, có sức hút thì việc tạo ấn tượng và kích thích doanh số bán hàng sẽ không còn là trở ngại. Cách chụp hình sản phẩm online dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn thực hiện bộ ảnh chất lượng cho sản phẩm của mình.

1 Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu 

Để có cách chụp hình đẹp để bán hàng online đúng chuẩn thì luôn cần đến yếu tố xác định khách hàng mục tiêu. Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng khách hàng trên thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp và sản phẩm của bạn đang hướng tới. Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, hình ảnh sản phẩm sẽ được xây dựng theo nhu cầu, tiêu chuẩn của khách hàng để dễ dàng thu hút hơn.

cách chụp hình sản phẩm bán online
Hình ảnh sản phẩm sẽ được xây dựng theo nhu cầu, tiêu chuẩn của khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Concept hình ảnh sẽ được nghiên cứu, lên ý tưởng kỹ lưỡng nhằm phù hợp sở thích với nhóm đối tượng. Đối với cách chụp hình bán hàng online thì hình ảnh sản phẩm online đều chung mục đích đánh vào nhu cầu thị giác của người tiêu dùng. Khách hàng sẽ theo sở thích cũng như thẩm mỹ của mình khi xem hình ảnh sản phẩm, kích thích được nhu cầu sử dụng cá nhân để khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm. 

2 Chuẩn bị dụng cụ để chụp ảnh 

Việc chụp hình bán hàng online tốt luôn mang đến các hình ảnh sản phẩm độc đáo, chất lượng cao đồng thời cũng sẽ chứng minh được sản phẩm của bạn đang sở hữu mức giá trị tốt. Hình ảnh chỉn chu là một cách trình bày tuyệt vời để thể hiện những đặc tính tốt nhất của sản phẩm. Khi hình ảnh không được đầu tư, khách hàng sẽ chỉ cảm nhận được những khuyết điểm của nó. 

Cách chụp hình để bán hàng online tốt nhất sẽ không bỏ qua phần concept sáng tạo và phù hợp với đặc thù sản phẩm. Dựa theo concept để chúng ta liệt kê các thiết bị, công cụ phù hợp nhất. Có 2 loại dụng cụ cần chuẩn bị cho buổi chụp hình sản phẩm online không thể thiếu những thiết bị tất yếu như máy ảnh, đèn chiếu sáng, tấm hắt sáng….

Bên cạnh đó còn cần đến đồ phụ kiện, decor hỗ trợ cho buổi chụp. Vì đặc thù là mỗi sản phẩm sẽ có concept chụp hình khác nhau và yêu cầu các đạo cụ, phụ kiện cũng sẽ khác nhau. Và đặc biệt là các dụng cụ này lại còn phải theo concept tổng quan, theo cách chụp ảnh bán hàng được xây dựng từ đầu, đảm bảo sự kết hợp ăn ý nhất nhằm làm nổi bật sản phẩm tối đa.

cách chụp hình sản phẩm bán online
Chụp hình sản phẩm online không thể thiếu những thiết bị như máy ảnh, đèn chiếu sáng (Ảnh sưu tầm)

3 Tiến hành chụp 

Trong quá trình chụp ảnh sản phẩm, các phông nền đơn sắc thường được ưu tiên sử dụng. Điều này nhằm giúp sản phẩm trở nên nổi bật và dễ dàng đánh vào thị giác của người xem hơn. Đồng thời, trong cách chụp ảnh bán hàng online đẹp, một bộ ảnh nên sử dụng phông nền thống nhất, tạo sự đồng điệu giữa các hình ảnh để tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. Xây dựng nền thống nhất chính là dựng nên tính thẩm mỹ đồng đều, thông điệp nhất quán khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm.

Với các sản phẩm kinh doanh online thì các hình ảnh được đăng tải lên các trang web thương mại cũng như các nền tảng xã hội để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Sử dụng nền trắng được xem là mẹo hay trong cách chụp ảnh đẹp để bán hàng online hiện nay. Các sản phẩm cũng nên ưu tiên chụp với cả nền trắng, điều này giúp hình ảnh dễ dàng phù hợp với thiết kế cũng như tận dụng đăng tải lên đa dạng các sàn thương mại điện tử khác nhau.

cách chụp hình sản phẩm bán online
Các sản phẩm ưu tiên chụp với cả nền trắng nhằm tận dụng đăng tải lên các sàn thương mại điện tử (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, để chụp hình sản phẩm cho shop online trở nên thu hút hơn thì nên áp dụng đa dạng phong cách. Tùy thuộc vào tính chất, công dụng của sản phẩm mà lựa chọn phong cách chụp sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thể hiện được trọn vẹn thiết kế, đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Qua tạo nên sức hút đối với người xem. 

cách chụp hình sản phẩm bán online
Chụp sản phẩm với phong cách đơn giản (Ảnh sưu tầm)
cách chụp hình sản phẩm bán online
Chụp hình sản phẩm với phong cách lifestyle (Ảnh sưu tầm)
cách chụp hình sản phẩm bán online
Chụp hình concept đen trắng (Ảnh sưu tầm)

Theo thống kê, có tới 75% khách hàng dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sản phẩm ấn tượng (theo Tiki). Vì vậy việc đầu tư vào chụp ảnh bán hàng là điều rất quan trọng và cần thiết. Cách chụp hình đăng bán hàng online đúng chuẩn có thể giúp những câu chuyện thật liên quan đến sản phẩm, từ đó biến các sản phẩm kinh doanh vô tri vô giác thành một cảm xúc, một câu chuyện,  để lại một ấn tượng nhất định cho người tiêu dùng.

Việc sử dụng cách chụp hình sản phẩm bán online để tạo nên các hình ảnh sản phẩm chất lượng nhất cũng là yếu tố chính trong việc xây dựng thương hiệu, khẳng định vị trí, chất lượng cho các sản phẩm của bạn trong quá trình kinh doanh. Cách chụp ảnh bán hàng đẹp là bí quyết bạn nên quan tâm để có thể tạo nên một chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ