Điểm danh 5 concept chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trang chủ - Uncategorized - Điểm danh 5 concept chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay

Các concept chụp ảnh mỹ phẩm là yếu tố các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm cần quan tâm để tạo nên những bức ảnh sản phẩm ấn tượng nhất. Thông qua những hình ảnh chất lượng, khách hàng sẽ hình dung rõ hơn về sản phẩm, tăng độ thiện cảm và khả năng mua hàng của họ. 

Concept chụp ảnh mỹ phẩm trên phông nền trắng

Sử dụng phông nền trắng là ý tưởng chụp ảnh sản phẩm phổ biến hiện nay. Concept này dường như thích hợp với tất cả các kiểu dáng, màu sắc của sản phẩm. 

Màu trắng giúp khách hàng tập trung hơn vào sản phẩm cũng như giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn trong khung hình. Hơn hết, việc sử dụng phông nền trắng sẽ giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hình ảnh cho nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, đăng lên các trang thương mại điện tử…

concept chụp ảnh mỹ phẩm
Sử dụng phông nền trắng là ý tưởng chụp ảnh sản phẩm phổ biến hiện nay (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh mỹ phẩm
Màu trắng giúp khách hàng tập trung hơn vào sản phẩm (ảnh sưu tầm)

Lựa chọn background đối lập hay tôn lên sản phẩm 

Chụp ảnh mỹ phẩm với phông nền đối lập hay cùng tông màu được xem là những concept chụp hình độc đáo hiện nay. Phông nền có màu sắc phù hợp sản phẩm sẽ truyền tải được màu sắc thông điệp mà thương hiệu đang hướng tới trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm sắp tới. 

concept chụp ảnh mỹ phẩm
Phông nền có màu sắc phù hợp sản phẩm sẽ truyền tải được màu sắc thông điệp của thương hiệu (Ảnh sưu tầm)

Đối với các background đối lập với màu sắc của sản phẩm luôn mang đến hiệu ứng thị giác cao, tạo dấu ấn trong tâm trí của khách hàng. Vì vậy, những concept này hay được áp dụng cho sản phẩm son môi, phấn trang điểm, bảng màu mắt,…

concept chụp ảnh mỹ phẩm
Background đối lập với màu sắc của sản phẩm mang đến hiệu ứng thị giác cao (Ảnh sưu tầm)

Decor chụp ảnh mỹ phẩm với thành phần nguyên liệu

Concept chụp ảnh này sẽ kết hợp với các đạo cụ là nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm chụp ảnh. Ý tưởng này đặc biệt phù hợp mỹ phẩm có thành phần tự nhiên, giúp truyền tải thành phần của sản phẩm tới khách hàng thông qua hình ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tuy nhiên đây là concept đòi hỏi rất cao về sự sắp xếp sản phẩm và nguyên liệu trong khung hình vì vậy cần sắp xếp bố cục hợp lý để không gây rối mắt, tránh làm lu mờ sản phẩm.

concept chụp ảnh mỹ phẩm
Ý tưởng này đặc biệt phù hợp mỹ phẩm có thành phần tự nhiên (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh mỹ phẩm
Cần sắp xếp bố cục hợp lý để không gây rối mắt (Ảnh sưu tầm)

Concept chụp ảnh mỹ phẩm dưới ánh nắng mặt trời

Ánh sáng tự nhiên giúp hình ảnh sản phẩm mang vẻ mềm mại và dễ chịu. Chính vì vậy mà ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm dưới ánh nắng mặt trời rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt đối với các sản phẩm chống nắng. 

Dưới cường độ ánh sáng mạnh, bóng của sản phẩm sẽ được thể hiện rõ, đồng thời kết hợp sự tương phản của ánh sáng sản phẩm sẽ trở nên nổi bật và hình ảnh có chiều sâu hơn bao giờ hết.

concept chụp ảnh mỹ phẩm
Ánh sáng giúp hình ảnh có chiều sâu và tăng tính thu hút hơn (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh mỹ phẩm cùng người mẫu

Chụp ảnh với người mẫu luôn được các nhãn hàng ưu tiên sử dụng trong các bộ ảnh sản phẩm. 

Việc sử dụng người mẫu khi chụp ảnh giúp khách hàng hình dung được màu sắc, công dụng thực tế cũng như cảm nhận được rõ hơn khi bản thân dùng sản phẩm sẽ như thế nào. 

concept chụp ảnh mỹ phẩm
Sử dụng người mẫu khi chụp ảnh giúp khách hàng hình dung rõ về sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
concept chụp ảnh mỹ phẩm
Nên lựa chọn được người mẫu phù hợp với sản phẩm cũng như có kinh nghiệm chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Những concept chụp ảnh mỹ phẩm trên sẽ là những gợi ý mang tính đột phá và độc đáo mà bạn có thể tham khảo cho những bộ ảnh mỹ phẩm của mình. Điều quan trọng khi sáng tạo hay lựa chọn concept chụp ảnh chính là phù hợp với tiêu chí của sản phẩm đề ra. Bên cạnh đó cần gây ấn tượng với khách hàng và đảm bảo sự nổi bật của sản phẩm trong từng hình ảnh. Theo dõi thêm các bài viết của Studio Việt Nam để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về nhiếp ảnh.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ