Giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo chất lượng – Tiêu chí chọn mẫu

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo chất lượng – Tiêu chí chọn mẫu

Mức giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo thời trang là điều mà các thương hiệu quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu book mẫu chụp hình. Việc lựa chọn mẫu chụp hình sản phẩm thay thế cho các concept chụp hình trải sàn hay manocanh luôn đem đến sự chuyên nghiệp và thu hút hơn rất nhiều cho các sản phẩm của bạn. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, kinh nghiệm khi lựa chọn mẫu chụp ảnh.

Vai trò của người mẫu chụp ảnh thời trang

Để tăng tính cạnh tranh và tạo ấn tượng với khách hàng, mỗi doanh nghiệp cần phải có chiến lược đầu tư mạnh về chất lượng hình ảnh. Trong đó, vai trò của người mẫu chụp ảnh thời trang đặc biệt quan trọng.

Tăng khả năng nhận biết thương hiệu 

Tuyển người mẫu chụp ảnh cho shop thời trang là một “bước đi” chiếc lược marketing kỹ lưỡng và hiệu quả. Sản phẩm được chụp với người mẫu đều sẽ mang tính chuyên nghiệp cao và có khả năng thu hút khách hàng nhiều hơn. Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận tới nhu cầu của họ.

Thúc đẩy doanh thu phát triển

Chụp ảnh mẫu thời trang quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu mạnh mẽ. Bởi mẫu ảnh sẽ “thổi hồn” cho sản phẩm thêm phần sinh động, từ đó kích thích nhu cầu tò mò, yêu thích và dẫn tới hành động mua hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tiếp cận và đo lường nhu cầu khách hàng nhanh chóng nhờ việc sử dụng người mẫu chụp sản phẩm. Từ việc đo lường nhu cầu, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát để điều chỉnh được thị trường mục tiêu, góp phần thúc đẩy doanh thu.

Tăng độ hấp dẫn, chuyên nghiệp cho sản phẩm và thương hiệu

Người mẫu có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc tăng độ hấp dẫn, chuyên nghiệp cho sản phẩm, giúp thúc đẩy thương hiệu và tạo được niềm tin cho khách hàng. Do một vài người mẫu ảnh là các KOL, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Sản phẩm được chụp cùng họ tạo được sự uy tín và tin tưởng nhiều hơn.

giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo
Người mẫu có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc tăng độ hấp dẫn, chuyên nghiệp cho sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việc thuê người mẫu chụp ảnh thời trang đối với các thương hiệu hiện nay là điều không thể thiếu. Nhờ vào việc thuê người mẫu chụp ảnh sản phẩm có thể mang đến hình ảnh chân thực nhất cho khách hàng thấy được kiểu dáng thiết kế của bộ quần áo ra sao khi diện lên người  

Người mẫu thời trang không chỉ giúp thể hiện trọn vẹn trang phục mà còn khiến cho khách hàng có sự tin tưởng cao hơn đối với sản phẩm và thương hiệu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê mẫu chụp ảnh thời trang bao gồm

Tùy vào sản phẩm:

Mức giá thuê mẫu sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào mẫu mã sản phẩm của bạn. Nếu trang phục dành cho trẻ em hay người lớn hay trang phục thuộc hàng cao cấp hay bình dân đều có ảnh hưởng tới mức giá thuê người mẫu.

Số lượng trang phục cần chụp:

Số lượng trang phục càng nhiều thì mức giá phải trả cho người mẫu sẽ cao hơn. Vì càng nhiều trang phục thì cường độ làm việc của người mẫu sẽ tăng lên, buổi chụp sẽ diễn ra lâu hơn đồng nghĩa mức giá sẽ tăng theo số lượng thời gian đó. 

Thuê mẫu với mức độ chuyên nghiệp:

Việc lựa chọn người mẫu có kinh nghiệm hay độ nổi tiếng nhất định là một trong những phương án tiếp cận của nhiều thương hiệu nhằm tăng sự thu hút cho ảnh mẫu quần áo của mình. Tuy nhiên nếu lựa chọn người mẫu có kinh nghiệm lâu năm thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại.

Mức độ yêu cầu của đơn vị chụp:

Địa điểm chụp ảnh theo yêu cầu của đơn vị chụp ảnh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thuê người mẫu. Nếu bạn chụp ngoại cảnh ở ngoài thì người mẫu sẽ áp dụng một bảng giá cao hơn. Lý do là vì họ cần di chuyển và sắp xếp thời gian dài hơn, tránh trùng lịch để đảm bảo được buổi chụp của bạn.

giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo
Chụp ảnh ngoại cạnh có bảng giá thuê mẫu cao hơn (Ảnh sưu tầm)

Giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo

Thuê mẫu chụp ảnh quần áo giá bao nhiêu là câu hỏi mà các thương hiệu thời trang luôn quan tâm đến. Thị trường người mẫu thời trang hiện nay luôn đa dạng các mức giá thuê khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Để có mức giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo cụ thể thường sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, địa điểm và thời gian làm việc cũng như ngoại hình, hộ “hot” của người mẫu.

Xem thêm: Studiovietnam cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Thông thường giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo theo bộ sưu tập: từ 200.000 VNĐ – 700.000 VNĐ cho mỗi bộ ảnh. Hoặc tính theo giờ làm việc từ 400.000 VNĐ trở lên cho mỗi giờ làm. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo tham khảo cho các thương hiệu, để có báo giá cụ thể, chi tiết, các thương hiệu thời trang cần tìm kiếm và trao đổi trực tiếp với người mẫu chụp ảnh của mình.

Chú ý khi thuê mẫu

Sử dụng người mẫu chụp ảnh là một trong những bí quyết chụp ảnh thời trang được sử dụng nhiều. Để người mẫu thể hiện được sản phẩm một cách đẹp nhất bạn cần chú ý những tiêu chí cơ bản sau đây khi thuê mẫu chụp ảnh thời trang.

Lựa chọn mẫu phù hợp về ngoại hình và kinh nghiệm

Khi lựa chọn người mẫu cần đảm bảo những yếu tố:

Gương mặt phù hợp

Mỗi một shop thời trang đều có phong cách, định hướng trang phục riêng. Lựa chọn mẫu không cần quá xinh xắn những mẫu ảnh phải có thần thái, gương mặt ưa nhìn và đảm bảo phải phù hợp với mặt hàng của shop bạn. Đối với trang phục dành cho tuổi teen, năng động thì nên chọn mẫu có gương mẫu dễ thương, cá tính. Hay đối với đồ công sở thì nên lựa chọn gương mẫu có nét nhẹ nhàng, thanh lịch.

Ngoại hình cân đối

Ngoại hình cân đối sẽ hợp với nhiều trang phục, đảm bảo các set thời trang của thương hiệu được thể hiện một cách thu hút và sinh động nhất. Tùy theo đặc thù sản phẩm như hàng oversize, big size mà nhiều shop không quá khắt khe về ngoại hình của người mẫu những một body cân đối sẽ đảm bảo vẻ đẹp của sản phẩm hơn.

Chiều cao vừa đủ

Các shop thời trang hiện nay thường yêu cầu chiều cao tối thiểu 1.63m cho nữ hoặc 1.75m đối với nam. Đây được xem là chiều cao trung bình lý tưởng của người Việt đồng thời khi lên hình sẽ không vừa đủ, không quá cao hay quá thấp, đem lại sự gần gũi với khách hàng.

giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo
Chiều cao vừa đủ khi lên hình sẽ đem lại sự gần gũi với khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Kinh nghiệm làm việc

Những người mẫu chụp ảnh thời trang cho nữ hay nam có kinh nghiệm, tự tin trước ống kính, biết cách tạo dáng khi chụp hình luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn đến từ các nhãn hàng. Những người mẫu này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian buổi chụp mà còn đảm bảo hình ảnh sản phẩm có hồn và ấn tượng.

Thái độ tích cực

Thái độ làm việc luôn là yêu cầu cần thiết bạn cần quan tâm khi lựa chọn mẫu chụp ảnh. Làm việc đúng giờ, hòa đồng, nhiệt huyết và hiểu rõ về sản phẩm cùng công việc được giao luôn mang đến hiệu quả công việc cao.

Trao đổi cụ thể về quá trình hợp tác

Trong quá trình hợp tác với mẫu chụp ảnh, các thương hiệu cần trao đổi cụ thể với mẫu ảnh về một số lưu ý cơ bản để đảm bảo buổi chụp với các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh mẫu quần áo diễn ra thuận lợi nhất. Đầu tiên phải thông báo cho người mẫu về thời gian làm việc, diễn ra vào ngày nào, thời gian bắt đầu buổi chụp. Tiếp đến là thông báo về không gian địa điểm, địa chỉ cụ thể để người mẫu chuẩn bị có mặt kịp thời và đúng giờ.

giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo
Trong quá trình hợp tác với mẫu chụp ảnh, các thương hiệu cần trao đổi cụ thể với mẫu ảnh về buổi chụp (Ảnh sưu tầm)

Lên concept cụ thể cho sản phẩm

Mỗi cửa hàng thời trang thường có định hướng riêng về phong cách hay phân khúc khách hàng nên yêu cầu về hình ảnh sản phẩm sẽ không giống nhau. Nếu bạn muốn các bộ sưu tập ảnh thể hiện được tinh thần mà mình muốn hướng đến thì cần trao đổi thật kỹ với người mẫu ảnh để lên concept chụp ảnh thời trang phù hợp.

Cân nhắc đầu tư thêm stylist, makeup-artist

Tùy thuộc vào concept chụp mà thương hiệu sẽ gửi đến người mẫu yêu cầu về hình thức thực hiện buổi chụp. Có thể yêu cầu người mẫu tự trang điểm, tự phối đồ hoặc do phía thương hiệu tự chuẩn bị để phù hợp với trang phục của mình hơn.

Nếu sản phẩm thời trang của bạn là hàng cao cấp, hướng đến phân khúc khách hàng có thu nhập cao, thì nên đầu tư thêm stylist, makeup artist để chụp lookbook thời trang ngoại cảnh đẹp, chuyên nghiệp.

giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo
Nên đầu tư stylist và thợ makeup nếu chụp cho sản phẩm phân khúc cao cấp (Ảnh sưu tầm)

Điều quan trọng nhất chính là cung cấp đầy đủ thông tin về shop, định hướng phong cách thiết kế của thương hiệu cho người mẫu để họ có thời gian nghiên cứu, truyền đạt tốt tinh thần của sản phẩm hơn trong buổi chụp. 

Để nhận được mức giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo cụ thể nhất, các thương hiệu cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Đầu tư hình ảnh sản phẩm để thương hiệu của bạn ngày càng được nâng tầm và tạo lợi thế trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh mới nhất tại Studio

Việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang uy tín, chuyên nghiệp là điều quan trọng đối với các nhãn hàng. Đây là điều kiện tiên quyết để mang lại những bộ ảnh sản phẩm chất lượng, tạo ấn tượng cho người xem.

Là một trong những studio chụp ảnh thời trang tại Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp, Studio Việt Nam tự tin mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm chất lượng làm hài lòng khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Từ đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác. Hãy để Studio Việt Nam thay doanh nghiệp làm điều đó bằng dịch vụ chụp ảnh thời trang chất lượng và uy tín.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email