Điều nên tránh khi chụp ảnh sản phẩm trang sức

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Điều nên tránh khi chụp ảnh sản phẩm trang sức

Chụp ảnh sản phẩm trang sức là công việc được hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh trang sức lựa chọn, nhằm sở hữu những bức ảnh đẹp, chất lượng để quảng bá trên website, fanpage của mình. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi cao ở yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm ở người nhiếp ảnh, với những sơ suất nhỏ thôi cũng có thể cho ra đời những hình ảnh sản phẩm trang sức không đạt yêu cầu.

Những điều nên tránh khi chụp ảnh sản phẩm trang sức được liệt kê ở bài viết dưới đây, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

 

Sử dụng phông nền nhiều họa tiết rối mắt

 

Phông nền nhiều hoạt tiết, gây rối mắt có lẽ là điều nên tránh đầu tiên khi lựa chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm trang sức.

Yếu tố quan trọng của chụp ảnh sản phẩm trang sức là toát lên được vẻ đẹp và sự sang trọng, đẳng cấp của sản phẩm. Chính vì vậy, hãy lựa chọn phông nền càng đơn giản càng tốt.

 

Lựa chọn phông nền đơn sắc, không họa tiết sẽ làm nổi bật sản phẩm hơn
Lựa chọn phông nền đơn sắc, không họa tiết sẽ làm nổi bật sản phẩm hơn (Ảnh sưu tầm)

 

Nên lựa chọn phông nền đơn sắc như trắng, đen, xám nhạt hoặc phông màu nhẹ, trung tính, không có hoa văn.

Nếu chụp ảnh sản phẩm trang sức sử dụng phông màu trắng, xám nhạt sẽ giúp người xem dễ dàng tập trung vào sản phẩm hơn. Còn nền đen giúp sản phẩm trang sức thêm sang trọng và cuốn hút.

 

Sử dụng phụ kiện hỗ trợ không phù hợp

 

Bên cạnh những bức ảnh sản phẩm trên phông nền trắng, nền đơn sắc thì cũng có những sự kết hợp nhẹ với phụ kiện, đạo cụ để khiến bức hình sản phẩm trở nên lung linh hơn.

 

Tránh sử dụng phụ kiện, đạo cụ không phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm trang sức
Tránh sử dụng phụ kiện, đạo cụ không phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm trang sức (Ảnh sưu tầm)

 

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ như trang sức thì rất cần lưu ý tới việc sử dụng phụ kiện decor. Bởi, những đạo cụ cũng là yếu tố khiến người xem phân tâm nếu không được sử dụng đúng cách.

Những điều nên tránh khi chụp ảnh sản phẩm trang sức đối với việc lựa chọn phụ kiện, đạo cụ chụp cùng là tránh đến mức tối đa việc sử dụng đạo cụ.

 

Ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm trang sức

 

Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm trang sức sẽ đòi hỏi khắt khe hơn bởi có nhiều sản phẩm trang sức có độ bóng loáng cao, có độ phản xạ tốt và gây ra tình trạng ảnh phản xạ cho bức hình, xuất hiện bóng mờ của đối tượng khác vào hình ảnh.

Điều đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh, làm xấu ảnh và gây mất tập trung cho người xem.

 

Lưu ý trong sử dụng ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm trang sức
Lưu ý trong sử dụng ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm trang sức (Ảnh sưu tầm)

 

Điều nên tránh khi chụp ảnh sản phẩm trang sức đó là setup đèn chiếu sáng sai vị trí, để bóng của máy ảnh hoặc nhiếp ảnh gia bị phản chiếu lên sản phẩm đang chụp.

Cách khắc phục lỗi này là:

  • Sử dụng 2 đèn flash cùng chiếu sáng hai bên từ trên xuống, dùng phông nền trắng để khuyếch tán ánh sáng.
  • Đặt máy ảnh trên chân máy, hơi hướng máy xuống để chụp sản phẩm.

 

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản về những điều nên tránh khi chụp ảnh sản phẩm trang sức, hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho công việc chụp ảnh sản phẩm của mình.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ