Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý tại Hà Nội

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý tại Hà Nội

Xu hướng “chơi” đá quý của nhiều người trong giới thượng lưu mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh đá quý. Chính vì vậy, để có thể tạo dựng uy tín và lợi thế cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của mình.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý tại Hà Nội sẽ giúp quý doanh nghiệp dễ dàng thực hiện điều đó bằng việc sở hữu những bức ảnh sản phẩm chất lượng và thuyết phục nhất.

Kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm đá quý

Để cho ra được những tấm hình chụp đá quý chất lượng cao đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có những kỹ thuật nhất định.

Cài đặt đèn và các thiết bị

Để chuẩn bị cho việc chụp ảnh sản phẩm, bạn nên sử dụng hộp chụp sản phẩm để làm dịu bóng đổ và loại bỏ độ chói, đồng thời nó cũng cung cấp một hậu cảnh trơn và không bị rối. Ngoài ra, sử dụng một loại đèn bàn dùng trong studio làm nguồn sáng chính, sử dụng bóng đèn LED đặc biệt gọi là “bóng tầm nhiệt” tạo độ long lanh trên bề mặt đá quý.

Chỉ cần dùng hai đèn, là có thể làm tốt cho tất cả các loại và đó là tất cả những gì cần thiết để cho ra một kết quả tuyệt vời khi chụp đồ trang sức… Bố trí hai đèn hai bên lều Ezcube để khuyếch tán ánh sáng và giảm độ chói trên sản phẩm. Các đèn này cung cấp nguồn sáng chính cho những món đồ trang sức.

chụp ảnh sản phẩm đá quý
Bạn nên sử dụng hộp chụp sản phẩm để làm dịu bóng đổ và loại bỏ độ chói cho hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Yếu tố chính để chụp ảnh đá quý là độ sắc nét, ánh sáng, thời gian chụp, và hiệu ứng tạo sự lấp lánh. Chụp hình trang sức, đá quý đòi hỏi cần có độ sắc nét cao chính vì vậy đòi hỏi người chụp sử dụng đầy đủ dụng cụ chụp ảnh sản phẩm, máy ảnh có khả năng lấy nét thực sự tốt.

Để bức hình sắc nét, bạn nên sử dụng chân máy. Chân máy giúp giữ vững thiết bị chụp, tránh tình trạng rung khiến hình ảnh kém chất lượng. Tốc độ chụp hợp lý cũng là cách để có những bức hình như ý.

Tạo bề mặt đá quý thêm lấp lánh

Ánh sáng tán xạ bên trong hộp chụp ảnh tạo ra nguồn sáng dịu và mềm mại trên đồ trang sức. Tuy nhiên, ánh sáng này không cung cấp nguồn sáng trực tiếp để tạo độ lấp lánh trên bề mặt đá quý. Vì thế chúng cần được chiếu bởi một nguồn ánh sáng khác đặt gần với thiết bị máy ảnh chụp sản phẩm, cho phép chiếu trực tiếp vào bề mặt của sản phẩm.

Nhưng nếu bạn sử dụng loại đèn thông thường sẽ gây nên những điểm chói và làm nóng sản phẩm. Dùng đèn đặc biệt thứ ba (sparkler light) là phương pháp tạo ánh sáng lấp lánh cho đá.

Tạo ấn tượng mạnh với tấm nhựa bóng hoặc thủy tinh màu đen

“Đá hoa cương màu đen” là phông nền thường được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng khi chụp đá quý, trang sức. Dụng cụ này giúp tạo nên nhiều hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào vị trí chiếu sáng.

chụp ảnh sản phẩm đá quý
“Đá hoa cương màu đen” thường được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng khi chụp đá quý (Ảnh sưu tầm)

Mỗi loại kính bằng vật liệu khác nhau có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau, vì thế tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân bạn chọn loại kính phù hợp để tạo hiệu ứng cho hình ảnh. Bên cạnh đó trong quá trình chụp, nhiếp ảnh gia cũng cần chú ý một số vấn đề cơ bản để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Xem thêm: 3 ý tưởng chụp ảnh sản phẩm độc đáo cho thương hiệu

Lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm đá quý

Đá quý được xếp vào hàng những sản phẩm có độ khó khi thể hiện qua hình ảnh. Vẻ đẹp của sản phẩm đá quý được thể hiện qua nhiều chi tiết và điểm khác nhau nên phải cần tới một dịch vụ có kinh nghiệm chụp trang sức uy tín. Một bức hình chụp ảnh sản phẩm đá quý được đánh giá là đẹp, đòi hỏi đạt được các tiêu chuẩn về độ sắc nét, phông nền hợp lý, tính trung thực của sản phẩm, độ bóng của bức ảnh,… .

Độ sắc nét

Đồ trang sức thường có độ phản chiếu ánh sáng cao nên khi đèn chiếu loại thường sẽ làm bức ảnh bị mờ nhòe, không rõ nét ở các điểm cạnh. Do đó, mức độ sắc nét là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm đá quý. Cách tốt nhất là người chụp đặt máy ảnh ở chế độ Manual (chỉnh bằng tay) và lấy nét theo điểm “spot focus”. Hầu hết các loại máy hiện nay đều được đặt mặc định ở chế độ “Average focus”, trong khi trang sức đá quý thường khá nhỏ nên sẽ không làm nổi bật được sự lung linh của chúng.

chụp ảnh sản phẩm đá quý
Chụp ảnh sản phẩm đá quý đòi hỏi yêu cầu rất khắt khe (Ảnh sưu tầm)

Một trong những sai lầm lớn nhất của thợ chụp không chuyên đó là ảnh thành phẩm có độ bóng quá cao do background không phù hợp. Hình nền chủ đạo khi chụp ảnh sản phẩm đá quý nên là màu trắng hoặc đen. Các loại hình nền sẽ thay đổi tùy vào ý tưởng chụp trang sức hoặc hoàn cảnh sử dụng bức ảnh. Nhìn chung, sản phẩm cuối cùng luôn phải chỉn chu, phô diễn được vẻ long lanh cũng như các chi tiết gọi đẽo tinh xảo trên trang sức.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp nhất

Tính trung thực

Khi đá quý, trang sức có độ bóng cao thường là các loại kim cương, ngọc trai, bạch kim… thì sức hút của nó đến từ chính vẻ ngoài bóng bẩy đó. Lúc này, bức ảnh phải cần thêm sự trung thực để có thể lột tả được hết vẻ đẹp cao sang của chúng. Từ đó, người xem mới thực sự bị lôi cuốn và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

chụp ảnh sản phẩm đá quý
Chụp ảnh đá quý đòi hỏi tính trung thực trong hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Những yêu cầu trên yêu cầu ở nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm đá quý phải có kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc lấy góc, căn chỉnh thật chuẩn mới có cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt được những kiểu ảnh thể hiện được giá trị của sản phẩm. Bên cạnh đó, rất cần một ekip hỗ trợ phía sau trong việc setup ánh sáng, chuẩn bị dụng cụ, lên concept chụp chuyên nghiệp.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý tại Hà Nội

Studio Việt Nam là một trong những đơn vị có tên tuổi trên thị trường ảnh thương mại tại Hà Nội. Bằng kinh nghiệm thực hiện hàng loạt các dự án chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo,… cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Studio Việt Nam tự tin mang đến dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý chuyên nghiệp cho khách hàng.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý tại Hà Nội mang đến những ý tưởng sáng tạo độc đáo trong việc thể hiện sản phẩm. Đồng thời mang đến giải pháp toàn diện cho dự án chụp ảnh sản phẩm.

  • Tư vấn ý tưởng chụp ảnh sản phẩm đá quý.
  • Nghiên cứu và lên concept chụp ảnh sản phẩm đá quý.
  • Tiến hành chụp ảnh sản phẩm đá quý theo yêu cầu.
  • Hậu kỳ chỉnh sửa ảnh sản phẩm đá quý chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ xuất file ảnh sản phẩm theo định dạng yêu cầu.

Mỗi một dự án chụp ảnh sản phẩm tại Studio Việt Nam đều được thực hiện bởi ekip chụp ảnh là những nhân sự chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm thực hiện các dự án ảnh sản phẩm.

Nhu cầu chụp ảnh sản phẩm đá quý cũng như chụp ảnh sản phẩm trang sức, luôn cần làm mới hình ảnh sản phẩm mỗi khi xuất hiện, cũng như mang lại giá trị cho những kế hoạch truyền thông. Chính vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh đá quý không ngại đầu tư cho dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý chuyên nghiệp, để có thể nhận lại những bức ảnh quảng cáo sản phẩm thật sự thuyết phục.

chụp ảnh sản phẩm đá quý
Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đá quý mang đến những bức hình chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm:

Đặc biệt, ekip chụp ảnh sản phẩm đá quý đều là những người có am hiểu về marketing, truyền thông, thương hiệu, hiểu được làm sao để tạo nên những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đạt được hiệu quả truyền thông cao. Bên cạnh chụp ảnh sản phẩm đá quý, Studio Việt Nam còn nhận chụp ảnh sản phẩm vòng tay phong thủy, chụp ảnh sản phẩm trang sức,… và nhiều những sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Liên hệ ngay với Studio Việt Nam ngay khi có nhu cầu để được tư vấn cụ thể về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email