Hướng dẫn cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cho giới trẻ

Thời học sinh, sinh viên có lẽ là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời với những tình cảm chân thành, hồn nhiên vô lo vô nghĩ. Và dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu trọn gói của Studio Việt Nam ra đời với sứ mệnh giúp những cô cậu học trò lưu giữ lại những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp ấy.

Các tạo hình đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu

Ảnh kỷ yếu đẹp ngoài concept ấn tượng hay trang phục độc đáo thì cách tạo dáng cũng là một yếu tố cần được quan tâm. Chúng thể hiện được cá tính và tình cảm của một tập thể trong bức ảnh – điều quan trọng nhất đối với một bộ ảnh kỷ yếu.

Tạo dáng ngồi với áo dài

Hướng dẫn cách tạo dáng: Lựa chọn chỗ ngồi phù hợp, vắt tà áo dài ra đằng trước hoặc dải sang bên cạnh, tạo dáng chân và tay kết hợp để tôn lên sự duyên dáng của áo dài.

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Tạo dáng ngồi duyên dáng với áo dài (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng đứng với áo dài

Hướng dẫn cách tạo dáng: Đứng trực diện hoặc nghiêng một góc 45 độ so với máy ảnh, đưa hai tay lên trước ngực hoặc phối hợp với phụ kiện như hoa, bằng tốt nghiệp, bóng bay,… Kiểu chụp trên sẽ giúp các bạn nữ thể hiện được nét dịu dàng, trong sáng của học sinh.

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Khi đứng nên phối hợp với tạo dáng tay hoặc phụ kiện để thêm tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng tập thể

Hướng dẫn cách tạo dáng: Tập thể lớp xếp thành 2-3 hàng, hàng dưới cùng ngồi thấp và cao dần về phía sau, kếp hợp cùng áo đồng phục, áo dài hoặc áo cử nhân để ảnh thêm ý nghĩa.

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Nên mặc áo đồng phục hoặc áo cử nhân để ảnh thêm ý nghĩa (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng nhóm thành hình vòng cung

Hướng dẫn cách tạo dáng: Một nhóm xếp thành hình vòng cùng, độ rộng tùy vào số lượng người; cùng nhau làm một kiểu dáng như vẫy tay về phía trước, tung mũ, chỉ về một phía,…

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Xếp hình vòng cung và tạo cùng một dáng (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng đi tự nhiên

Hướng dẫn cách tạo dáng: Sải bước về phía trước, phối hợp cùng cử chỉ tay tự nhiên, có thể kết hợp cầm phụ kiện như bóng bay, cuốn sách, bó hoa…

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Tạo dáng tự nhiên đi về phía trước (Ảnh sưu tầm)

Ngoài những gợi ý trên, bạn có thể tham khảo những phong cách chụp độc đáo khác nhằm lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất thời học sinh, sinh viên.

Top 4 concept chụp ảnh kỷ yếu ấn tượng

Có rất nhiều phong cách chụp hình đẹp giúp các bạn học sinh lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ thời đi học. Dưới đây là những concept dịch vụ chụp hình kỷ yếu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Concept cổ phục

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu cổ phục là một trong những concept chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 vô cùng hot trong những năm gần đây. Concept cổ phục đề cao nét đẹp cổ điển, làm tôn lên những giá trị văn hóa truyền thống lâu đẹp đẽ của dân tộc. Phong cách chụp hình cổ phục sáng tạo, mang đậm nét truyền thống. Tuy nhiên nó cũng thể hiện sự cá tính, cái tôi của những người trẻ. Nếu muốn sở hữu những bức hình độc đáo, sang – xịn – mịn thì chụp hình cổ phục là phong cách bạn không nên bỏ qua.

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Phong cách chụp hình cổ phục sáng tạo, mang đậm nét truyền thống (Ảnh sưu tầm)

Concept retro

Concept retro tái hiện lại hình ảnh Việt Nam những năm 80 – 90 của thế kỷ trước. Sự kết hợp của những giá trị truyền thống và nét hiện đại đã tạo nên những bộ ảnh retro đẹp mắt, đầy ấn tượng. Concept chụp ảnh retro bao gồm các kiểu chụp hình như Sài Gòn thời bao cấp, chụp hình kiểu cô Ba Sài Gòn,…

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Bộ ảnh mang màu sắc retro đẹp mắt để lại ấn tượng cho người xem (Ảnh sưu tầm)

Concept cổ trang 

Đây là một trong những concept của dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu rất được ưa chuộng. Concept cổ trang chụp hình với những bộ trang phục ngày xưa, điển hình như trang phục cổ của triều đình Việt Nam với họa tiết trang trí bắt mắt cùng hoa văn rồng phượng góp phần tạo nên những bộ hình độc đáo, mới lạ,…

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Concept cổ trang chụp hình với những bộ trang phục ngày xưa (Ảnh sưu tầm)

Concept dạ hội

Concept Châu Âu nổi bật với vẻ lịch sự, sang trọng. Trong khi các bạn nữ xinh đẹp, đáng yêu trong bộ đầm công chúa bồng bềnh, đẹp mắt thì các bạn nam lịch lãm, tuấn tú trong những bộ vest trang trọng. Đây là kiểu phong cách chụp hình mới lạ, độc đáo mà các bạn trẻ nhất định phải trải nghiệm.

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu
Dạ hội là kiểu phong cách chụp hình mới lạ, độc đáo mà các bạn trẻ nhất định phải trải nghiệm

Bên cạnh hai phần quan trọng trên, việc chuẩn bị hậu cần cũng là yếu tố giúp buổi chụp thêm thành công, suôn sẻ. Trang phục, phương tiện di chuyển hay những vật dụng thiết yếu như nước, mũ, đồ ăn luôn cần sẵn sàng.

Ngoài ra, đơn vị chụp ảnh kỷ yếu sẽ là người bạn đồng hành, cùng tạo nên bộ ảnh đáng nhớ. Vậy xác định dịch vụ tốt cần dựa trên những tiêu chí nào?

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu uy tín

Lựa chọn cơ sở chụp ảnh kỷ yếu cần dựa trên nhiều phương diện:

  • Có thông tin, địa điểm rõ ràng
  • Đã từng thực hiện nhiều dự án chất lượng
  • Ekip, thiết bị hiện đại, đầy đủ
  • Tư vấn concept và cách tạo dáng nhiệt tình, sáng tạo
  • Mức giá phù hợp với sản phẩm và thị trường
  • Trả ảnh đúng hạn và đúng số lượng

Nhìn chung, một bộ ảnh kỷ yếu đẹp là sự góp sức của từng cá nhân và sự ăn ý của tập thể lớp. Hơn hết, người chụp nên tạo tinh thần thoải mái để sở hữu những bức hình hoàn hảo nhất. Chúc bạn đọc thành công!

studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email