Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Trang chủ - Thiết bị chụp ảnh - Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Việc kiếm tiền từ dịch vụ cho thuê studio chưa bao giờ là dễ và đến nay nó lại càng khó. Nhưng tại sao vẫn có rất nhiều người kiên trì với lĩnh vực này? Đó một phần là vì đam mê và cũng là vì biết cách duy trì và phát triển dịch vụ cho thuê studio chất lượng để khách hàng luôn tin tưởng ủng hộ. Nếu bạn đang muốn cho thuê hoặc cần thuê studio thì nên tìm hiểu thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cần có những gì để cung cấp dịch vụ cho thuê studio?

Muốn cung cấp dịch vụ cho thuê studio các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến con người và cả ý chí, đam mê,… Ngày nay càng nhiều studio mọc lên và việc kiếm tiền triệu mỗi ngày từ dịch vụ này khiến không ít người hứng thú.

Vậy để cung cấp dịch vụ cho thuê studio cần những gì? Những cái cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị như sau:

Phòng chụp có diện tích đủ lớn từ 30-40m2, quạt thổi tóc, máy tạo khói, 4 Đèn chụp ,2 sofbox bát giác, 2 sofbox  80×120 + Grid tổ ong, snoot gom sáng, 1 soft box đánh ven, 1 bandoor + 3 filter màu, lắp mạng internet cho khách hàng cũng như thợ chụp, có tripod, bàn mica để chụp ảnh sản phẩm, phông (đen,trắng,xám, vàng, đỏ,…), và sử dụng thêm 1-2 phông 3d nữa thì càng tốt…

Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Dịch vụ cho thuê studio nhiều nơi còn có cả hệ thống máy ảnh cơ để khách hàng sử dụng. Chưa kể đến các khung cảnh giả định được trang trí, bày biện, thiết kế tại studio… Tựu chung lại là còn rất nhiều phụ kiện đi kèm, các bạn nên tìm hiểu hoặc mua lại tại những studio đang cần sang lại đồ chụp.

Kinh doanh dịch vụ cho thuê studio khó chứ không dễ

Vì sao chúng tôi nói ngoài cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người thì bạn cần chuẩn bị ý chí và đam mê? Đó là vì hiện nay việc kinh doanh dịch vụ cho thuê studio không “dễ nhằn”. Đã có rất nhiều studio phải đóng cửa hoặc sang nhượng lại phòng chụp vì không thể duy trì được trong thời buổi quá nhiều cái khó như hiện nay.

Tuy nhiên, hoàn toàn là có thể nếu bạn có một tư duy kinh doanh và một chiến lược tốt để chiến đấu với nghề và thậm chí bạn còn làm giàu được với nghề này. Không có gì là không thể để làm giàu cả. Việc cho thuê studio chụp ảnh thường có 2 lý do chính khiến các bạn đang nung nấu ý tưởng dấn thân vào thực hiện:

– Một là kiếm tiền trực tiếp từ dịch vụ cho thuê studio chụp ảnh.

– Hai là cho thuê Studio giúp bạn trang trải tiền thuê mặt bằng, phí sinh hoạt, điện nước, trong trường hợp dịch vụ chính của bạn là chụp ảnh, còn cho thuê phòng chụp là phụ.

Nó tương tự như việc: Ở nơi có sinh viên tập trung đông ắt hẳn sẽ có dịch vụ cho thuê phòng trọ; Những nơi phát triển về du lịch thì dịch vụ cho thuê khách sạn cũng xuất hiện rất nhiều; Hay đi kèm với dịch vụ chụp ảnh cưới bạn cũng không thể thiếu dịch vụ cho thuê áo cưới… Nó là tất yếu và thuận theo lẽ tự nhiên có cầu ắt sẽ có cung. Vì vậy, nhu cầu thuê studio hiện nay là có thì đương nhiên việc bạn cho thuê cũng không có gì là lạ.

Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Chúng ta sẽ nói sơ qua về vấn đề thứ nhất là kiếm tiền từ dịch vụ cho thuê studio chụp ảnh. Bạn sẽ có được thu nhập trực tiếp từ việc cho thuê studio và hiển nhiên bạn không phải chụp hình mà thay vào đó bạn đứng ra nhận khách, tiếp đến là sắp xếp thời gian cho các thợ chụp, freelancer đăng ký và đến chụp.

Công việc này tưởng chừng khá đơn giản nhưng cũng không hẳn nhé. Nếu như cách đây khoảng 4-5 năm về trước bạn kinh doanh dịch vụ cho thuê studio thì lượng khách hàng đến studio của bạn sẽ rất đông. Nhưng nếu ở thời điểm hiện tại thì sao? Hiện nay có đến hàng trăm studio ở các thành phố lớn kèm theo đó là hàng loạt các phòng chụp từ đơn giản cho đến cầu kỳ ra đời…. Khiến công việc kinh doanh cho thuê studio của bạn sẽ gặp khó khăn nhất định.

Vậy bạn liệu có thể có được nguồn khách hàng nhiều như bạn từng tưởng tượng hay không? Có vẻ bạn đã có câu trả lời? Nhưng đó là sự thật bởi thời buổi này ngoài việc đấu trí ra thì tiền bạc, vốn ban đầu và sự kiên trì của bạn sẽ là yếu tố quyết định.

Dịch vụ cho thuê studio “cái khó ló cái khôn”

Nếu chỉ vì những lý do trên mà các bạn bỏ luôn ý định kinh doanh dịch vụ cho thuê studio thì bạn cũng sẽ khó mà làm được bất cứ công việc gì. Vì hiện tại, làm gì có nghề nào, ngành nào là dễ làm dễ kiếm tiền phải không. Chịu khó ngồi suy ngẫm chắc chắn các bạn sẽ tự mình tìm được câu trả lời.

Vậy sao mở dịch vụ cho thuê studio hiện nay lại gặp khó khăn? Đó là do những năm trước đây ở Việt Nam công nghệ thông tin chưa bùng nổ. Đặc biệt những năm 2015-2016 các loại hình quảng cáo phát triển mạnh, nên chúng ta khai thác một cách tối đa lượng khách hàng tiềm năng theo nhu cầu của mỗi chủ thể doanh nghiệp về chụp hình tại studio.

Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Nhưng những năm 2018 đến nay, “thế giới mạng” đã chi phối hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy nếu bạn muốn người khác biết bạn có dịch vụ cho thuê studio thì đương nhiên bạn cần phải quảng bá tên tuổi của mình bằng cách “tham gia thế giới mạng”. Xây dựng website, fanpage, lập các diễn đàn, chạy quảng cáo google, facebook… Rất nhiều cách để bạn tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng của mình.

Lời khuyên chân thành cho những bạn muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê studio là hãy chú trọng tới việc quảng cáo cho ngành nghề kinh doanh của mình. Chỉ có tiếp cận khách hàng mới có thể mang lại cho bạn khách hàng.

Bạn hãy thử mọi cách để cung cấp dịch vụ cho thuê studio chất lượng nhất

Hãy thay đổi tư duy và tập trung vào xu hướng, nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng “xách dép” chạy theo xu thế. Nhưng 10 người làm mà cả 10 đều thành công thì hãy cố gắng bạn là người thứ 11.

Để có thể mở một studio cho thuê thì nên tập trung một lượng khách hàng nhất định mà bạn có thể cảm thấy tự tin rồi mới tính đến những việc tiếp theo. Ví dụ bạn có lượng khách hàng rất tốt khi cho thuê studio chụp hình bé yêu thì hãy làm tốt lĩnh vực đó, sau rồi hãy lấn sân sang studio cho gia đình,…

Hiện nay, hình thức cho thuê studio ngày càng phổ biến vì đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh ngày càng cao của khách hàng. Nhưng việc có ngày càng nhiều studio được mở ra với nhiều hình thức cho thuê đã tạo ra thách thức không nhỏ cho bạn. Vậy làm thế nào để cho thuê studio hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu? Đó là ở bạn, hãy thử mọi cách để mang đến dịch vụ cho thuê studio chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Đảm bảo khi bạn làm tốt, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Phân tích thị trường để cung cấp dịch vụ cho thuê studio hiệu quả

Muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê studio bạn cần hiểu thị trường hiện nay như thế nào. Từ đó có những biện pháp, ý tưởng để tạo được dấu ấn riêng của mình và thu hút khách hàng.

Hiện nay, studio không chỉ chụp ảnh mà còn mở rộng ra cho thuê với nhiều mục đích khác như chụp ảnh thời trang, chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh gia đình, chụp ảnh cho bé, chụp ảnh cưới, chụp ảnh chân dung, chụp ảnh nghệ thuật… Các khách hàng thay vì phải đau đầu để tìm địa điểm chụp ảnh thì chỉ cần đến studio là có sẵn bối cảnh và phong cách chụp khác nhau để chụp.

Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Nhu cầu chụp ảnh hiện nay không còn dừng lại ở việc lưu giữ kỷ niệm mà đã được thương mại hóa thậm chí là sở thích hóa, kiểu thích là chụp. Studio chụp ảnh chuyên nghiệp thường sẽ là điểm đến đầu tiên vì đáp ứng được các yếu tố như nhanh, tiện, rẻ và hiện đại. Thế nên có thể nói, studio đang là một hình thức kinh doanh dù không dễ nhưng có tiền ở thời điểm hiện tại.

Khách hàng mục tiêu các bạn có thể hướng đến như: Cặp đôi chụp ảnh cưới, Lookbook thời trang, Chụp ảnh cá nhân, Học sinh sinh viên, Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo…. Tùy theo khách hàng mục tiêu bạn đang nhắm đến mà sẽ có sự thiết kế, setup studio, chạy quảng cáo phù hợp. Bạn cũng có thể linh động tích hợp nhiều concept lại với nhau để sẵn sàng đáp ứng mọi đối tượng khách hàng.

Một vài kỹ năng để dịch vụ cho thuê studio hút khách

  • Kiến thức chuyên môn:

Khi bạn muốn lấn sân vào kinh doanh dịch vụ cho thuê studio bạn phải có kiến thức chuyên môn về nhiếp ảnh, đây là điều đương nhiên. Bạn đừng ngại đầu tư cho bản thân một lớp học nhiếp ảnh, trang bị thêm cho mình nhiều chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

  • Chiến lược kinh doanh:

Xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn, bắt kịp xu hướng, chi tiết sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng, tăng thêm thu nhập. Điểm độc đáo trong studio của bạn là gì? Làm thế nào để khách hàng biết đến studio của bạn? Tận dụng những điểm mạnh để đưa ra chiến lược truyền thông phù hợp.

Dịch vụ cho thuê Studio
Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết
  • Quản lý nhân sự:

Hầu hết các studio đều hoạt động theo team, mỗi người sẽ phụ trách một công việc khác nhau. Bạn cần phải có khả năng quản lý và biết cách vận hành sao cho hiệu quả nhất. Đọc và học thêm cách quản lý nhân sự, quản trị con người sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Dịch vụ cho thuê studio Hà Nội

Là một trong những địa điểm nổi tiếng khi nói về dịch vụ cho thuê studio Hà Nội, Studio Việt Nam có những giá trị riêng, khẳng định mình trên thị trường, khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Cụ thể như:

– Không Gian Thoải Mái: Với diện tích mặt sàn rộng rãi và hệ thống máy lạnh, wifi tốc độ cao miễn phí 100% đi kèm giúp các bạn cùng khách hàng có những trải nghiệm làm việc thoải mái nhất, không ngột ngạt, không khó chịu… Thoải mái sẽ giúp ekip chụp ảnh nhanh và hiệu quả.

– Thiết Bị Chuyên Dụng: Studio Việt Nam với đầy đủ trang thiết bị, vật dụng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các bạn nhiếp ảnh gia về ánh sáng, phông nền, bối cảnh, màu sắc để thực hiện những shoot hình ưng ý nhất.

Dịch vụ cho thuê Studio
Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

– Hỗ Trợ Kỹ Thuật: Đội ngũ nhân viên của Studio Việt Nam nhiệt tình, tận tụy sẽ có những hướng dẫn chi tiết, rõ ràng thậm chí cùng đồng hành để các bạn nhanh chóng làm chủ thiết bị và dễ dàng set up thực hiện bộ ảnh theo ý tưởng của mình.

– Dịch Vụ Tận Tâm: Bên cạnh đó, Studio Việt Nam luôn cam kết đảm bảo dịch vụ cho thuê studio Hà Nội uy tín chất lượng nhất cho tất cả các khách hàng với giá thành phải chăng nhất.

Trang Ái

Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Tôi hiểu rằng hình ảnh hoàn mỹ sẽ tạo ra giá trị, nâng tầm sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp ảnh concept từ 4.000.000đ