Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Trang chủ - Thiết bị chụp ảnh - Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng và những điều bạn nên biết

Kinh doanh dịch vụ cho thuê studio chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng tại sao hiện nay vẫn có nhiều người kiên trì với lĩnh vực này? Đó một phần là vì đam mê và biết cách duy trì, phát triển dịch vụ cho thuê studio chất lượng để khách hàng luôn tin tưởng ủng hộ. Nếu bạn quan tâm và có dự định bắt đầu với công việc này, đừng bỏ qua các thông tin hữu ích mà Studio Việt Nam sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Chuẩn bị gì trước khi kinh doanh dịch vụ cho thuê studio?

Ngày nay, dịch vụ cho thuê studio xuất hiện ngày càng phổ biến. Điều này cũng chứng minh mức độ cạnh tranh trong ngành cao. Vì vậy, để dịch vụ cho thuê studio thu hút khách hàng không phải điều dễ dàng. Trước tiên, bạn cần có kế hoạch bài bản với các yêu cầu quan trọng sau. 

Phân tích thị trường, khách hàng mục tiêu

Muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê studio, hiểu thị trường là một trong những yếu tố tất yếu. Hiểu thị trường sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu, xu hướng thị trường. Từ đó, bạn có thể tạo sự khác biệt cho studio với những ý tưởng cùng hướng đi sáng tạo, độc đáo mang dấu ấn riêng, tăng khả năng thu hút khách hàng hiệu quả.

Ngoài ra, với dịch vụ cho thuê studio, cách tốt nhất là hãy mở rộng lĩnh vực nhằm kích thích nhu cầu khách hàng. Bạn có thể tích hợp các dịch vụ như chụp ảnh thời trang, chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh gia đình, chụp ảnh cho bé, chụp ảnh cưới, chụp ảnh chân dung, chụp ảnh nghệ thuật,… Qua đó, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn thay vì “đau đầu” giữa “ma trận” các studio như hiện nay.

Dịch vụ cho thuê Studio
Với dịch vụ cho thuê studio, bạn cần mở rộng lĩnh vực nhằm kích thích nhu cầu khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá dịch vụ chụp ảnh quảng cáo Hà Nội chuyên nghiệp

Nhu cầu chụp ảnh hiện nay không còn dừng lại ở việc lưu giữ kỷ niệm mà đã được thương mại hóa thậm chí là sở thích hóa. Studio chụp ảnh chuyên nghiệp thường sẽ là điểm đến đầu tiên vì đáp ứng được các yếu tố như nhanh chóng, tiện lợi và chi phí hợp lý. Nhưng mỗi đối tượng khách hàng sẽ có sở thích, phong cách và điều kiện tài chính khác nhau. Vì vậy, studio nên xác định đúng khách hàng mục tiêu của mình. Tùy theo từng nhóm đối tượng mà bạn sẽ có sự thiết kế, setup studio, chạy quảng cáo phù hợp. Đừng quên linh động tích hợp nhiều concept để sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

Cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật

Điều cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị trước khi kinh doanh dịch vụ cho thuê studio là chuẩn bị mặt bằng và các dụng cụ/thiết bị chụp phù hợp. Hãy chọn một phòng chụp có diện tích đủ lớn từ 30 – 40m2 để thuận tiện trong quá trình tác nghiệp.

Các thiết bị cần có có thể kể đến như:

 • Máy ảnh kỹ thuật số
 • Chân máy
 • Quạt thổi tóc
 • Máy tạo khói
 • Đèn chụp
 • Sofbox bát giác và Grid tổ ong
 • Snoot gom sáng
 • Soft box đánh ven, 
 • Bandoor và 3 filter màu
 • Tripod, bàn mica để chụp ảnh sản phẩm
 • Các loại phông nền (đen, trắng, xám, vàng, đỏ,…) và sử dụng thêm 1 – 2 phông 3d
Dịch vụ cho thuê Studio
Dịch vụ cho thuê Studio chất lượng cần chuẩn bị diện tích và các dụng cụ/thiết bị chụp phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, dịch vụ cho thuê studio chuyên nghiệp nên trang bị hệ thống máy ảnh cơ để khách hàng sử dụng. Nếu có điều kiện tài chính bạn có thể bổ sung các dụng cụ như khung cảnh giả định được trang trí, bày biện, thiết kế tại studio… 

Xem thêm: 5 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp để quảng cáo chuyên nghiệp

Cung cấp dịch vụ chất lượng, đề cao tính chuyên môn

Hiện nay, hình thức cho thuê studio ngày càng phổ biến vì đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh ngày càng cao của khách hàng. Nhưng việc có ngày càng nhiều studio được mở ra với nhiều hình thức cho thuê đã tạo ra thách thức không nhỏ cho bạn. Vậy làm thế nào để cho thuê studio hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu? Đó là hãy cung cấp dịch vụ cho thuê studio chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Khi bạn làm tốt, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Dịch vụ cho thuê Studio
Cung cấp dịch vụ cho thuê studio chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín để tạo lòng tin với khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Một “mẹo” nhỏ là bạn hãy tập trung chuyên môn vào một số lĩnh vực nhất định. Khi đã tạo lòng tin với khách hàng và tự tin với dịch vụ bên mình, bạn có thể tiếp tục mở rộng đến các đối tượng khách hàng và lĩnh vực khác.

Xem thêm: Tư vấn chi tiết về dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã phát triển mạnh mẽ và trở thành “mảnh đất màu mỡ” để các chủ kinh doanh quảng bá thương hiệu. Vì vậy nếu bạn muốn người khác biết bạn có dịch vụ cho thuê studio thì quảng bá tên tuổi trên “thế giới mạng” là điều tất yếu. Hãy xây dựng website, fanpage, tiktok, lập các diễn đàn, chạy quảng cáo google, facebook,… Đây là cách thức đầu tư hiệu quả để dịch vụ cho thuê studio tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Dịch vụ cho thuê Studio
Quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội là cách thức hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Bí kíp chụp ảnh mẫu quảng cáo “hút mắt” và chuyên nghiệp

Như vậy, với các thông tin về dịch vụ cho thuê Studio ở trên mong rằng sẽ giúp ý tưởng kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Đừng quên tìm hiểu, nghiên cứu và lập kế hoạch chi tiết để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, để studio chuyên nghiệp và có chất lượng cao, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau.

Các lưu ý để dịch vụ cho thuê studio thu hút khách hàng

Để dịch vụ cho thuê studio hút khách, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng với những lưu ý như:

 • Kiến thức chuyên môn

Khi bạn muốn lấn sân vào kinh doanh dịch vụ cho thuê studio bạn phải có kiến thức chuyên môn về nhiếp ảnh. Đừng ngại đầu tư cho bản thân một lớp học nhiếp ảnh, trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức về kỹ năng và khả năng tác nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 • Chiến lược kinh doanh

Xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn, bắt kịp xu hướng, chi tiết sẽ giúp studio thu hút nhiều khách hàng, tăng doanh thu. Điểm độc đáo trong studio của bạn là gì? Làm thế nào để khách hàng biết đến studio? Hãy tận dụng những điểm mạnh để đưa ra chiến lược truyền thông phù hợp.

Dịch vụ cho thuê Studio
Xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn, bắt kịp xu hướng, chi tiết sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng, tăng thêm thu nhập (Ảnh sưu tầm)
 • Quản lý nhân sự

Một studio chuyên nghiệp hay không thể hiện ở quy trình làm việc. Và quy trình đó diễn ra thuận lợi, hiệu quả dựa vào khả năng điều hành và quản lý của người đứng đầu. Vì vậy, bạn cần phải có khả năng quản lý và biết cách vận hành từng vị trí công việc sao cho hiệu quả nhất. Đọc và học thêm cách quản lý nhân sự, quản trị con người sẽ là cách giúp bạn giảm “gánh nặng” trong công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất tại Studio

Như vậy, Studio Việt Nam đã cung cấp đến bạn các thông tin về dịch vụ cho thuê Studio. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích cho công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn và chưa biết nên bắt đầu từ đâu, chần chờ gì hãy liên hệ ngay với Studio Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo: Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ