5 concept chụp ảnh sữa cho trẻ em ấn tượng bạn không thể bỏ qua

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - 5 concept chụp ảnh sữa cho trẻ em ấn tượng bạn không thể bỏ qua

Một nhiếp ảnh gia hay studio chuyên nghiệp được thể hiện qua những bức ảnh chụp đa lĩnh vực đẹp mắt, chất lượng. Trong đó, chụp ảnh sữa cho trẻ em cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với nhiều cơ sở kinh doanh, việc tạo ra một bộ ảnh đẹp, chuẩn không phải công việc dễ dàng. Điều này đòi hỏi người chụp tư duy và kỹ năng trong sáng tạo ý tưởng concept. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu với concept chụp ảnh nào, 5 gợi ý sau đây sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tạo ra bộ ảnh tuyệt vời.

Kết hợp hậu cảnh 

Trong chụp ảnh sản phẩm nói chung và chụp ảnh sữa cho trẻ em nói riêng, hậu cảnh hay còn gọi là background. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên thành công một bức ảnh bởi một hậu cảnh tốt không chỉ giúp chủ thể nổi bật mà còn là công cụ gia tăng tính thẩm mỹ và truyền tải thông điệp sản phẩm.

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Hậu cảnh là yếu tố góp phần tăng tính thẩm mỹ và truyền tải thông điệp trong chụp ảnh sữa cho trẻ em (Ảnh sưu tầm)

Khi chụp ảnh sữa cho trẻ em, hậu cảnh thường sẽ căn cứ vào độ tuổi sử dụng của bé, nguồn gốc sản phẩm, thành phần,… để setup phù hợp. 

Ví dụ một sản phẩm sữa làm từ hạt óc chó, phông nền sẽ sử dụng chính nguyên liệu này làm dụng cụ decor.

Bố trí như vậy có tác dụng tạo sự liên kết chặt chẽ các chi tiết ảnh, đồng thời giúp người xem nắm được một phần thông tin sản phẩm, tạo niềm tin đến người tiêu dùng.

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Kết hợp hậu cảnh có tác dụng tạo sự liên kết chặt chẽ các chi tiết ảnh (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, chụp ngoại cảnh như nông trại, đồng cỏ,… cũng là lựa chọn không tồi. Sự đầu tư này giúp tăng tính chân thực và tạo cảm giác tự nhiên. Đây cũng là cách tạo thiện cảm đến người xem bởi thực phẩm organic đang là xu thế phổ biến hiện nay. Nhất là với các phụ huynh khi lựa chọn sữa cho bé cưng nhà mình.

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Chụp ngoại cảnh như nông trại, đồng cỏ,… cũng là lựa chọn không tồi khi chụp ảnh sản phẩm sữa (Ảnh sưu tầm)

Chụp cùng đạo cụ

Các đạo cụ mang câu chuyện vào bức ảnh và góp phần thể hiện thông điệp sản phẩm hiệu quả. Cùng với hậu cảnh, đạo cụ phù hợp sẽ tăng tính liên kết và củng cố tính chặt chẽ về mặt bố cục cho bức ảnh. 

Một số đạo cụ đơn giản các cơ sở kinh doanh có thể tự ứng dụng được như khay gỗ, trứng gà hoặc những món ăn kèm như bánh ngọt, bột ăn dặm,… Tất cả sẽ được bố trí phù hợp với hậu cảnh và hơn hết là câu chuyện sản phẩm.

Có sự xuất hiện của yếu tố con người

Trong chụp ảnh sữa cho trẻ em, con người là yếu tố quan trọng góp phần giúp bộ ảnh thêm phần sinh động và hấp dẫn. Đặc biệt, nếu biết tận dụng tốt yếu tố này, bạn có thể tăng sự thu hút, kích thích người xem thích thú và có cảm tình với chính sản phẩm của mình.

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Trong chụp ảnh sữa cho trẻ em, con người là yếu tố quan trọng góp phần giúp bộ ảnh thêm phần sinh động và hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Thường khi chụp các sản phẩm cho trẻ em nói chung và sữa nói riêng, hình ảnh các em bé sẽ được lựa chọn tuỳ vào độ tuổi mà sản phẩm hướng đến. Một sản phẩm sữa cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi, sự ngộ nghĩnh, bụ bẫm, đáng yêu từ các bé sẽ được thể hiện nổi bật. Kết hợp cùng các dáng chụp khác nhau như bé đang uống sữa, bé chơi vui vẻ hoặc mẹ pha sữa cho bé,… sẽ giúp gia tăng tính sinh động và hấp dẫn cho bức ảnh.

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Khi chụp ảnh sữa, hình ảnh các em bé sẽ được lựa chọn giúp gia tăng tính sinh động và hấp dẫn cho bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ là bạn nên ưu tiên những gam màu tươi sáng, khoẻ mạnh như trắng, các gam màu ở tone nhạt như hồng, xanh dương, vàng, cam,.. Tuyệt đối không nên sử dụng các màu nguyên bản có tính tương phản cao như đen, đỏ,… 

Chụp ảnh chuyển động

Để tăng tính hấp dẫn, chân thực cho bộ ảnh, nhiều studio chuyên nghiệp lựa chọn chụp ảnh chuyển động với các sản phẩm đồ uống, món ăn. Với chụp ảnh sữa cho trẻ em, đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn tạo dấu ấn đặc biệt và thể hiện tính chuyên nghiệp của mình. 

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Tạo sự chuyển động là ý tưởng tuyệt vời để tạo dấu ấn đặc biệt và thể hiện tính chuyên nghiệp của bộ ảnh (Ảnh sưu tầm)

Setup ý tưởng chụp ảnh chuyển động đòi hỏi những người có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, chỉ với các cách đơn giản sau các cơ sở kinh doanh có thể tự tạo cho mình những shoot hình ưng ý dễ dàng. Không cần cầu kỳ, bạn có thể lựa chọn hình ảnh một người đang pha hoặc rót sữa hay một bác nông dân đang vắt sữa tại nông trại. Khi đó, hình ảnh chủ đạo sẽ là những dòng sữa chuyển động nhẹ nhàng, hấp dẫn.

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Setup ý tưởng chụp ảnh chuyển động đòi hỏi những người có trình độ chuyên môn cao (Ảnh sưu tầm)

Người chụp hãy đảm bảo chọn vị trí tốt nhất, không có vật cản che chắn. Đồng thời, khi mới chụp, bạn hãy yêu cầu người rót/vắt sữa thực hiện chậm rãi hoạt động và hãy đảm bảo ánh sáng tốt, máy ảnh setup tính năng đầy đủ. Đặc biệt, hãy thử chụp với tốc độ màn chập ở các mức khác nhau như 1/30s – 1/60s – 1/80s để chọn lọc được bức ảnh tốt nhất nhé.

Chụp cận cảnh

Chụp cận cảnh sản phẩm sữa giúp người xem có góc nhìn mới lạ, chi tiết về mặt hàng. Có thể là thiết kế bao bì, màu sắc, hình ảnh minh hoạ đặc biệt nào đó và đôi khi là thành phần sữa khi thương hiệu cần nhấn mạnh lợi ích sản phẩm.

Chụp cận cảnh yêu cầu người chụp kỹ năng tốt về hướng chụp và điều chỉnh độ nét. Người chụp sẽ dựa vào dụng ý sản phẩm để có hướng chụp và lấy nét phù hợp. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất, bạn cần setup phông nền đơn giản, tránh những chi tiết rườm rà. 

chụp ảnh sữa cho trẻ em
Chụp cận cảnh yêu cầu người chụp kỹ năng tốt về hướng chụp và điều chỉnh độ nét (Ảnh sưu tầm)

Thêm vào đó, hãy tách chủ thể khỏi background bằng cách làm mỏng độ sâu trường ảnh (đặt độ mở ống kính ở mức thấp). Với các mẹo này, chủ thể bức ảnh khi chụp sẽ trông sắc nét trên một phông nền mỏng và mềm mại hơn.

Sữa là mặt hàng quan trọng với trẻ em và được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Vì vậy, chụp ảnh sản phẩm này đòi hỏi nhiều yêu cầu về tính thẩm mỹ trong đó ý tưởng concept. Với 5 concept và Studio Việt Nam gợi ý ở trên mong rằng sẽ giúp các cơ sở kinh doanh có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp tạo nên nhiều bộ ảnh chụp chất lượng.

Trên đây là một số ý tưởng chụp ảnh sữa cho trẻ em chuyên nghiệp mà Studio Việt Nam tổng hợp gửi đến bạn. Đừng quên lưu lại và áp dụng ngay cho sản phẩm của mình nhé. Nếu bạn còn băn khoăn và có nhu cầu tìm hiểu thêm các kiến thức nhiếp ảnh, hãy theo dõi Studio Việt Nam. Tại đây, các thông tin nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh sản phẩm nói riêng thường xuyên được cập nhật gửi đến bạn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ